TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2024 (24/03/2024)

Sau Vòng Loại ngày 23/03, chúng ta đã biết được chủ nhân của 3 tấm vé bước tiếp Vòng Bán kết, đó là: just, StrugglersZhong.

Liệu bạn có tò mò rằng chủ nhân của những tấm vé còn lại để bước tiếp vào vòng sau là những chiến binh nào không?

Hãy cũng Thách Thức 2024 vén màn dấu hỏi chung trong Vòng Loại ngày hôm nay nhé!

TRẬN 4:

Chỉ còn một ít phút nữa thôi, trận đấu thứ 4 của Vòng Loại Thách Thức 2024 sẽ chính thức bắt đầu.

Link livestream: ThachThuc2024

Đội Wanderers: Khi mới bắt đầu lập trình ai cũng tự tập viết cho mình một chương trình “Hello World!”. Với slogan “Wanderers explo-ing world!”, dường như Wanderers cũng đang trên con đường khám phá tri thức về Công nghệ thông tin. Mong rằng, đến với Thách Thức 2024, Wanderers sẽ tìm thấy cho mình giá trị mà họ đang tìm kiếm. Cần chần chờ gì mà không đón xem cách họ khuấy động Vòng Loại Thách Thức 2024 nào!

Đội helo: “Có gì đâu mà sợ” chính là phương châm của tổ đội helo. Họ không sợ, bởi vì tại thời điểm này, họ đã thực sự sẵn sàng. Họ chấp nhận đối mặt với thử thách, sẵn sàng mạo hiểm và sẵn sàng cống hiến một trận đấu hết mình tại Vòng Loại Thách Thức 2024. Với sự tự tin, ý chí mạnh mẽ và tinh thần đoàn kết, liệu rằng họ có thành công giành tấm vé vào Bán kết?

Đội 5CLCsCan: 5CLCsCan đó chính là 5 chàng trai đến từ Chương trình Chất lượng cao thuộc Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG – HCM. Đến với cuộc thi, họ thể hiện mình là một tổ đội đoàn kết qua slogan “5 CLCs Will”. 5 chàng trai là 5 tính cách khác nhau, nhưng chung một niềm đam mê, chung một con đường, đó là sẽ cùng nhau chinh phục chức vô địch Thách Thức 2024. Hãy đón xem màn thể hiện của họ nhé!

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Như một chuyến phiêu lưu, khởi đầu lúc nào cũng là đầy khó khăn và thách thức. “120 giây” và “10 từ khóa”, là những gì mà các đội phải vượt qua ở phần thi Khởi động. Với một năng lượng mạnh mẻ từ ban đầu, hãy cùng xem các đội thi biến khởi đầu “gian nan” thành “động lực” như thế nào nhé!

Đội Wanderers: Là đội bắt đầu đầu tiên, nhưng họ không hề nao núng, họ tỏ ra mình rất hiểu nhau, đội Wanderers đã bứt tốc vô cùng xuất sắc với số điểm 70 với 7 từ khoá chính xác.

Đội helo: Việc trả lời đúng 4 từ khoá, cũng là kết thúc cho phần thi Khởi Động của đội helo, và họ giành được 40 điểm cho màn thể hiện xuất sắc của mình.

Đội 5CLCsCan: Nóng! Đội 5CLCsCan cũng không hề thua kém Wanderers.  Với cách truyền tải đặc biệt từ đội truyền tin, mà dường như chỉ có 5CLCsCan đã là những đồng đội thân thiết với nhau mới hiểu được. Họ xuất sắc giành được 60 điểm với 6 từ khoá chính xác, bám theo sau Wanderers.

Sau phần thi Khởi động, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 90 điểm.

Đội helo: 60 điểm.

Đội 5CLCsCan: 80 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

NỐI MẠNG TOÀN CẦU dự sẽ là phần thi mang tính chất thách thức rất cao khi các chiến binh sẽ phải vừa phải đảm bảo việc truyền đúng thông tin, vừa phải giải mã thành công thông tin mà thành viên phía trước đang muốn nhắn nhủ.

Đội Wanderers: Dù đã rất nỗ lực nhưng Wanderers không chính xác một ký tự nào.

Đội Helo: Với 6 từ khoá chính xác, đội helo mang về cho mình 20 điểm.

Đội 5CLCsCan: Với một cách truyền tin đặc biệt, đội 5CLCsCan dường như họ đã vừa truyền tin vừa giải mã ngay trên sân khấu Thách Thức 2024. Xin chúc mừng các bạn, đó là một chiến thuật đúng đắn, các bạn đã mang về cho mình 83 điểm với 25 ký tự chính xác.

Sau phần thi Nối mạng toàn cầu, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 90 điểm.

Đội helo: 80 điểm.

Đội 5CLCsCan: 163 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Là một phần thi đặc trưng của Thách Thức, Lập trình tiếp sức sẽ là thế mạnh của nhiều đội thi đến từ Khoa Công nghệ thông tin. Với bài toán hóc búa đến từ Ban Tổ chức, các thành viên sẽ liên tục thay phiên nhau để hoàn thành phần thi và vượt qua các bộ test case một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, Hackcode dành cho khán giả sẽ diễn ra song song với Lập trình tiếp sức.

Cần sự nhịp nhàng, đoàn kết, cũng như một kế hoạch kĩ càng để vượt qua phần thi tốt nhất. Các bạn hãy đón xem phần thể hiện của các đội thi nhé!

Đội Wanderers: Với một chiến thuật kĩ càng, cũng như sự ăn ý giữa các thành viên, đội Wanderers đã giành được 30 điểm ở phần thi Lập trình tiếp sức.

Đáng tiếc, 5CLCsCan helo đã không đúng test case nào và không nhận được điểm.

Sau phần thi Lập trình tiếp sức, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 120 điểm.

Đội helo: 80 điểm.

Đội 5CLCsCan: 163 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Đối đầu trực tiếp sẽ là thử thách cuối cùng trong trận đấu thứ 4. Đây cũng sẽ là cơ hội cuối cùng để các đội thi được cọ xát trực tiếp với nhau thông qua việc chiếm đóng những thành phố. Chiến thuật và kiến thức sẽ là những yếu tố tiên quyết để giúp các đội thi bứt phá về mặt điểm số.

Lượt thi 1:

Bắt đầu phần thi với một khí thế tự tin. Dường như các đội thi đã có một chiến thuật cho riêng mình.

Đội Wanderers: Bắt đầu phần thi, Wanderers chọn chiếm thành phố số 2 với gói câu hỏi số 1. Và với bản lĩnh của mình, Wanderers đã có câu trả lời đúng và nhận về 10 điểm và có cho mình thành phố số 2.

Đội helo: Đội thi đã chọn gói câu hỏi số 4 và lựa chọn thành phố số 4 là nơi để tấn công. helo xuất sắc trả lời đúng gói câu hỏi và cộng thêm 10 điểm vào tổng số điểm của mình.

Đội 5CLCsCan: Wow! Dường như thủ đô đã là mục tiêu từ đầu của đội 5CLCsCan. Với gói câu hỏi số 3, họ đã thành công chiếm được thủ độ và nhận về 10 điểm.

Sau Lượt thi 1, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 150 điểm.

Đội helo: 80 điểm.

Đội 5CLCsCan: 203 điểm.

Lượt thi 2:

Đội helo: Lựa chọn gói câu hỏi thứ 7 và thành phố số 4, và họ đã chính xác với câu trả lời của mình, mang về 10 điểm cho đội và chiếm được thành phố số 4.

Đội 5CLCsCan: Quyết định lựa chọn gói câu hỏi số 2 và thành phố số 6 để chiếm đóng. Nhưng, xin chia buồn với 5CLCsCan khi đã không chiếm đóng được vùng đát mà mình muốn.

Đội Wanderers: Thừa thắng xông lên, đội Wanderers đã thể hiện khí thế cao vút, với quyết định tấn công thủ đô đang được chiếm đóng bởi đội 5CLCsCan ở gói câu hỏi số câu hỏi số 6. Tuy nhiên, cả hai đội điều trả lời chính xác câu hỏi và nhận về 10 điểm và 5CLCsCan bảo vệ được thành phố của mình.

Sau Lượt thi 2, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 180 điểm.

Đội helo: 120 điểm.

Đội 5CLCsCan: 243 điểm.

Lượt thi 3:

Một lượt đấu quyết định, cũng là lúc ý chí các đội thi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng mạo hiểm. Liệu helo, Wanderers hay 5CLCsCan sẽ có tên vào Bán kết Thách Thức 2024? Hãy đón xem màn thể hiện của các bạn ở lượt đấu cuối cùng này nhé. Hãy cố gắng lên nào!

Đội 5CLCsCan: Quyết định lựa chọn gói câu hỏi số 9 và thành phố số 6 để chiếm đóng. Nhưng, xin chia buồn với 5CLCsCan khi đã không chiếm đóng được vùng đất mà mình muốn.

Đội Wanderers: Cũng giống như 5CLCsCan, Wanderers quyết định chọn tấn công thành phố số 6 với gói câu hỏi số 8. Nhưng, cũng giống như 5CLCsCan, họ đã không chiếm đóng được vùng đất mà mình muốn.

Đội helo: Cuộc so tài của các đội thi đã đến hồi kết. Tuy nhiên, sức nóng của cuộc thi vẫn không hề giảm sút. helo quyết định chọn tấn công thủ đô thuộc sở hữu của 5CLCsCan. Và với sự xuất sắc của mình, helo đội đã trả lời chính xác, đồng thời nhận được 10 điểm và chiếm được thành thủ đô. Và 5CLCsCan đã thất bại, khi đã trả lời sai và bị trừ 10 điểm.

Sau phần thi Đối đầu trực tiếp, số điểm các đội thi hiện tại là:

Đội Wanderers: 200 điểm.

Đội helo: 175 điểm.

Đội 5CLCsCan: 243 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc của trận đấu đầu tiên của Vòng Loại ngày 24/03/2024.

TỔNG KẾT

Kết thúc trận đấu, chúc mừng 5CLCsCan đã vô cùng xuất sắc giành tấm vé vào Vòng Bán kết Thách Thức 2024 với số điểm cao 243 điểm. Về vị trí thứ 2, Wanderers mang về cho mình 200 điểm. Đội thứ 3 về đích với 175 điểm helo.


TRẬN 5:

Trận đấu mở màn bảng D của Vòng Loại Thách Thức 2024 đã hâm nóng bầu không khí sân khấu ngay lúc này. Để tiếp nối bầu không khí ấy, ngay sau đây sẽ là màn chào sân từ các thí sinh lượt trận bảng E.

Link livestream: ThachThuc2024

Insect: Tập hợp các chàng trai đến từ APCS, đội thi đến với Thách Thức với phương châm “Insect is Winsect”. Với thành tích về nhì ở Vòng Sơ tuyển, Insect hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên đáng chú ý cho tấm vé vào Vòng Bán kết

Vida: “Bình tĩnh, tự tin, không cay cú” là phương châm và cũng chính là tinh thần mà Vida mang đến cho khán giả ngày hôm nay. Với tinh thần thoải mái, tự tin như vậy, hãy cùng đón chờ màn thể hiện của đội trong trận đấu.

Xv6: Nhập cuộc với một tâm thế vô cùng thoải mái cùng phương châm “just do IT”, Xv6 hẳn đã có sự chuẩn bị kĩ càng cho trận đấu. Sự chuẩn bị ấy liệu sẽ mang đến những bất ngờ gì cho các khán giản cùng những đội thi khác?

Nhằm cổ vũ tinh thần các đội thi, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Mở màn trận đấu, các đội thi sẽ đối mặt với thử thách đầu tiên mang tên Khởi động. Chỉ có 120s và phải đoán 10 từ khoá, liệu các đội thi sẽ vượt qua phần thi như nào để có màn chạy đà tốt nhất cho những chặng kế tiếp?

Vida: Khởi đầu thuận lợi, Vida đã trả lời đúng 3 từ khóa và mang về  30 điểm.

Insect: Thể hiện khả năng phối hợp vô cùng xuất sắc, Insect mang về cho mình 80 điểm.

Xv6: Với 2 từ khóa trả lời được, Xv6 đã bỏ túi 20 điểm.

Hoàn thành cửa ải đầu tiên, số điểm của các đội như sau:

Vida: 50 điểm.

Insect: 100 điểm.

Xv6: 40 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

“Nhanh tay nhanh mắt – Bắt ngay điểm về”

Nối mạng toàn cầu là một phần thi yêu cầu sự nhanh nhạy cũng như khả năng phối hợp ăn ý giữa hai nhóm truyền tin và nhận tin để từ đó tìm ra câu trả lời. Dù vậy, phần thi vẫn luôn có những màn nối mạng đẹp mắt cũng như những khoảnh khắc bứt phá mãn nhãn. Trong trận đấu lần này, sẽ có những diễn biến kịch tính nào đang chờ đợi khán giả? Hãy cùng đón chờ xem.

Quả là một diễn biến hấp dẫn khi ở ngay đoạn mở đầu, cả 2 đội InsectVida đều chọn đặt cược.

Vida: Còn 30 giây, Vida quyết định nhấn Điểm thưởng tự tin. Đội trả lời đúng 28/30 kí tự, qua đó có thêm 93 điểm. Dù vậy, Vida đã không trả lời đúng toàn bộ 30 kí tự nên bị mất 20 điểm từ việc bấm chuông và mất thêm 30 điểm đặt cược.

Insect: Insect hoàn thành phần thi với 24/30 kí tự, qua đó nhận được thêm 80 điểm. Nhưng đội cũng mất 5 điểm đặt cược vì chưa trả lời đúng toàn bộ kí tự.

Xv6: Đội hoàn thành thử thách với 14/30 kí tự giải mã được và có cho mình 47 điểm.

Sau khi đường mạng đã được nối lại, BTC xin thông báo điểm thi của các đội lúc này là:

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Thử thách tiếp theo là một sự kết hợp thú vị từ Thách Thức, khi các thí sinh sẽ cùng nhau lập trình. Các đội thi cần phải hội ý để đưa ra hướng giải chung cho một yêu cầu, đồng thời phải cân nhắc về thứ tự lên thi hợp lý để kiếm được số điểm tối ưu nhất.

Trong phần thi này, còn có thử thách Hackcode dành cho khán giả với thời gian diễn ra song song với các đội thi.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Vòng Loại Thách Thức 2024, một kết quả vô cùng bất ngờ khi cả 3 đội đều hoàn thành phần thi và nhận được 50 điểm. 

Kết thúc phần thi này, số điểm của mỗi đội lần lượt là:

Vida: 143 điểm.

Insect: 225 điểm.

Xv6: 137 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Đến với thử thách cuối cùng, các đội thi sẽ hóa thân thành những vị chủ công “điều binh khiển tướng” để tấn công và phòng thủ các thành trì. Các chủ công sẽ vừa phải đưa quân đi chiếm đóng, vừa phải tính toán để có được “lượng vàng” lãi nhất và cũng phải phòng thủ những lượt tấn công từ các đội quân khác. Với những diễn biến khó lường như vậy, hãy cùng đón xem phần thi ngay sau đây. 

Lượt thi 1:

Ở lượt thi đầu tiên, đã có những toan tính nhất định từ 3 đội thi:

Vida: Quả là một lựa chọn mạo hiểm khi đội bất ngờ tấn công thủ đô ngay ở lượt đầu tiên với câu hỏi số 6. Thật đáng tiếc khi đội đưa ra câu trả lời chưa chính xác, qua đó bị trừ 10 điểm.

Insect: Quyết định tấn công thành phố số 4 với gói câu hỏi số 4, Insect đã đưa ra câu trả lời đúng và có thêm được 10 điểm. 

Xv6: Với gói câu hỏi số 6, đội thi quyết định tấn công thành phố thứ 6. Nhưng câu trả lời của đội chưa chính xác nên

Những màn giao tranh bắt đầu, số điểm của mỗi đội lần lượt là:

Vida: 143 điểm.

Insect: 255 điểm.

Xv6: 147 điểm.

Lượt thi 2:

Insect: Tiếp tục tấn công thành phố số 2 với gói câu hỏi số 2, Insect đã đưa ra câu trả lời đúng và chiếm thêm một thành phố, nâng tổng số thành phố của đội lên con số 3.

Xv6: Không còn gì để mất, Xv6 quyết định tấn công tấn công thủ đô với câu hỏi số 7. Xin chúc mừng đội đã trả lời chính xác, chiếm được thủ đô và bỏ túi 10 điểm.

Vida: Đội đã đưa ra một lựa chọn an toàn khi tấn công thành phố thứ 6, là thành phố trống. Dù vậy, đội không trả lời đúng câu hỏi số 5 và đã lỡ mất cơ hội có thêm điểm.

Những màn giao tranh bước vào khúc cao trào, tài nguyên mỗ đội lúc này đang có là:

Vida: 153 điểm.

Insect: 295 điểm.

Xv6: 187 điểm.

Lượt thi 3:

Xv6: Mở màn lượt 3, Xv6 quyết định tấn công thành phố số 6 với lựa chọn câu hỏi số 3. Đội đã hoàn thành lượt cuối của mình bằng một chiến thắng và nhận về thêm 10 điểm.

Vida: Đội Vida bất ngờ đưa ra một lựa chọn không hợp lệ, dẫn đến màn giao tranh không ai ngờ giữa VidaXv6 ở thành phố thứ 6. Trong câu hỏi số 1 này, cả hai đội đều trả lời sai nên cả hai đội đều bị trừ 5 điểm.

Insect: Ở lượt tấn công cuối cùng, Insect đưa ra lời tuyên chiến Vida khi quyết đánh chiếm đánh thành phố số 1, dù vậy cả hai đội đều trả lời sai câu hỏi số 8, qua đó mỗi đội mất 5 điểm.

Những màn giao tranh dần dần hạ màn, chiến lợi phẩm mỗi đội thu về lúc này là:

Vida: 153 điểm.

Insect: 320 điểm.

Xv6: 237 điểm.

TỔNG KẾT:

Dù là lần đầu tiên tham gia Thách Thức của cả 5 thành viên, Insect vẫn chứng tỏ được khả năng, bản lĩnh của đội và đặt sẵn một tấm vé vào Vòng Bán kết với số điểm 320. Về đích ở vị trí thứ nhì là Xv6 với 237 điểm, đội cũng đã rất nỗ lực trong phần thi Đối đầu trực tiếp, qua đó tự giữ lấy một cơ hội vào Vòng Bán kết. Thật tiếc khi Vida là đội đã hoàn thành phần thi Nối mạng toàn cầu sớm nhất nhưng lại không trả lời đúng toàn bộ kí tự, qua đó lỡ mất cơ hội vượt lên và về đích ở vị trí thứ ba với 153 điểm.


TRẬN 6:

Trận đấu cuối cùng khép lại Vòng Loại Thách Thức 2024 sắp sửa sẽ diễn ra. Ba đội thi xuất sắc tranh đấu, hứa hẹn sẽ có một màn tranh tài hết sức bùng cháy. Ngoài ra, ở trận đấu này thì sẽ quyết định top 3 đội thi về nhì của 6 trận đấu để bước tiếp vào Vòng Bán kết. Nào bây giờ hãy cùng điểm sơ qua thông tin của các đội chơi chuẩn bị tranh tài trước nhé!

Link livestream: ThachThuc2024

Polymorphism: Với lòng quyết tâm mạnh mẽ, Polymorphism đã sẵn sàng nghênh chiến tất cả đối thủ. Hy vọng họ sẽ giữ được tinh thần chiến đấu để giành được chiến thắng tại trận này.

Dám Thức: Là những chiến binh đáng gờm trong bảng đấu F ngày hôm nay. Liệu Dám Thức sẽ có màn trình diễn như thế nào vào ngày hôm nay? 

Cliquey: Gây ấn tượng mạnh khi là đội về nhất của Vòng Sơ tuyển, Cliquey đã chứng tỏ bản thân là một đối thủ nặng kí mà các đội thi khác cần phải vượt qua thì mới có thể chạm tới chiến thắng.

Nhằm khích lệ tinh thần của các đội thi đấu, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Khởi động là phần thi để các đội thi lên dây cót làm nóng cơ thể, khởi động lại tinh thần để có thể cháy hết mình ở các phần thi sau. Liệu các đội thi sẽ làm nóng sân khấu cũng như tinh thần như thế nào?

Polymorphism: Một phần khởi động khá là suôn sẻ khi Polymorphism mang về cho mình 50 điểm với 5 từ khóa đúng.

Dám Thức: Không kém cạnh, Dám Thức cũng mang về cho mình 50 điểm khi trả lời đúng 5 từ khóa.

Cliquey: Quả thật top 1 Vòng Sơ tuyển không làm chúng ta thất vọng khi lấy thêm cho mình 80 điểm một cách nhẹ nhàng với 8 từ khóa đúng.

Hoàn thành phần thi đầu tiên, số điểm của các đội như sau:

Polymorphism: 70 điểm.

Dám Thức: 70 điểm.

Cliquey: 100 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Nối mạng toàn cầu là một phần thi vô cùng khó nhằn khi yêu cầu sự ăn ý giữa các thành viên lẫn nhau mới có thể truyền đạt thông tin và giải mã một cách ăn ý. Liệu có đội nào giải mã được hoàn toàn từ khoá? Hãy cùng đón xem nhé!

Ở phần thi này, Cliquey Polymorphism đã đặt cược. Liệu cả 2 đội có thắng phần đặt cược của mình?

Cliquey đã nhấn chuông điểm thưởng tự tin khi còn khoảng 30 giây trước khi kết thúc phần thi. 

Polymorphism giải mã thành công 8 kí tự mang về cho mình 27 điểm.

Dám Thức đang lấy lại dần tinh thần sau phần thi thứ nhất. Ở phần thi này họ đã giải mã đúng 25 kí tự, lấy về thêm 83 điểm và bị trừ 1 điểm đặt cược.

Cliquey đã luôn thể hiện mình là một đối thủ nặng kí khi đã trả lời đúng 29 kí tự và mang về cho mình thêm 97 điểm. Nhưng thật là đáng tiếc khi họ đã sai 1 kí tự nên đã bị trừ 20 điểm thưởng tự tin cũng như 1 điểm đặt cược.

Sau phần thi này, số điểm của các đội đạt được: 

Polymorphism: 96 điểm.

Dám Thức: 153 điểm.

Cliquey: 176 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

“Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.” – Phil Jackson

Đúng vậy, ở phần thi Lập trình tiếp sức, các đội thi phải cho thấy khả năng làm việc nhóm cùng với khả năng lập trình của mình. Liệu thử thách này có làm khó cho các đội thi? Cùng theo dõi nhé!

Hackcode sẽ diễn ra song song cùng với phần thi này nên các bạn khán giả đừng quên tham gia để nhận được những phần quà xịn từ BTC nhé!

Rất tiếc cả 3 đội đều không được điểm nào ở phần thi này.

Sau 7749 dòng code, số điểm của mỗi đội lần lượt là:

Polymorphism: 96 điểm.

Dám Thức: 153 điểm.

Cliquey: 176 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Mây đen che phủ kín cả bầu trời, gió thổi thoang thoảng mang đâu đó một chút cảm giác se lạnh. Ba vương quốc, mỗi vương quốc đều có truyền thống, văn hóa và tính cách riêng, đã lâm vào cuộc xung đột về lãnh thổ. Liệu vương quốc nào giành được chiến thắng? Hãy cùng cập nhật liên tục cuộc chiến này thông qua phần thi Đối đầu trực tiếp nhé!

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội quân của ba phe tiến vào vùng đất chiến đấu.

Nổ phát súng đầu tiên phát động tiến công, Polymorphism tiến công vào thành phố số 6. Nhưng đáng tiếc thay là họ đã thất bại ở thế trận đầu với câu hỏi số 7.

Khác với Polymorphism, Dám Thức đã phát động tấn công vào thủ đô. Tuy bị bỏ hoang nhưng có vẻ thành trì thủ đô quá kiên cố dưới sự bảo vệ bởi câu hỏi số 2 nên họ đã không chinh phục thành công ở cứ điểm này và bị trừ đi 10 điểm.

Học hỏi từ những pha tiến công thất bại của 2 vương quốc trước, Cliquey đã chọn thành trì số 4 là mục tiêu. Với vũ khí là câu hỏi số 3 cùng với kiến thức trong tay, họ đang chinh phục thành công và đưa về thêm cho mình 10 điểm.

Sau lượt 1, kho bạc của các vương quốc lần lượt là:

Polymorphism: 106 điểm.

Dám Thức: 153 điểm.

Cliquey: 206 điểm.

Lượt thi 2:

Sau khi trận chiến thất bại ở thủ đô, Dám Thức đã quyết dời quân về đánh chiếm ở cứ điểm số 2. Trên con đường dời quân, họ đã bị câu hỏi số 4 chặn lại. Như vậy, Dám Thức đã không thể thành công đánh chiếm cứ điểm số 2.

Với lợi thế ở lần tấn công đầu tiên, Cliquey tiếp tục chọn tấn công trận địa số 6. Với sự giúp đỡ thành công của câu hỏi số 9, họ đã chiếm đóng thành công cứ điểm này và có thêm 10 điểm.

Thấy rằng sự thất bại ở thủ đô của Dám Thức quá là hời hợt, Polymorphism dẫn quân sang đánh thủ đô 1 lần nữa. Nhưng vẫn bị thất bại trước sự bảo hộ của câu hỏi số 6 nên bị trừ đi 10 điểm.

Sau lượt 2, kho bạc của các vương quốc có sự thay đổi lần lượt là:

Polymorphism: 106 điểm.

Dám Thức: 173 điểm.

Cliquey: 246 điểm.

Lượt thi 3:

Liệu có pha lội ngược dòng nào ở lượt thi đấu cuối cùng này, cùng theo dõi nhé!

Nhận thấy lực lượng hùng mạnh Cliquey dẫn quân tấn công cứ điểm số 1 của vương quốc Polymorphism bằng câu hỏi số 1. Tuy nhiên cả 2 vương quốc đều trả lời đúng nên cứ điểm số 1 vẫn thuộc về  Polymorphism.

Không phục trước sự thất bại dưới tay của câu hỏi số 6, Polymorphism tiếp tấn công thủ đô với câu hỏi số 5 nhưng lại không thành và bị trừ 10 điểm.

Nhìn thấy địa trận số 2 vẫn còn trống, Dám Thức dẫn quân tấn công và thành công chiếm được nhờ sự giúp sức của câu hỏi số 8 nên nhận thêm 10 điểm.

Sau lượt thi cuối cùng, điểm của các đội lần lượt là:

Polymorphism: 116 điểm.

Dám Thức: 193 điểm.

Cliquey: 286 điểm.

TỔNG KẾT

Như vậy chủ nhân của tấm vé vào tiếp Vòng Bán kết thứ 6 đã tìm thấy chủ nhân của mình, xin chúc mừng chiến đội Cliquey có màn thể hiện xuất sắc nhất giành được 286 điểm. Không kém cạnh, chiến đội Dám Thức giành được 193 điểm. Cuối cùng là chiến đội Polymorphism, tuy thiếu chút may mắn các bạn đã cháy hết mình với số điểm 116 điểm.

Vậy hôm nay, chúng ta đã tìm được top 9 Vòng Bán kết Thách Thức 2024 đó là đội Zhong, Strugglers, just, 5CLCsCan, Insect, Cliquey, Fakest, Senshi, Xv6. Trong đó Fakest, Senshi, Xv6 là ba đội về nhì xuất sắc nhất cả 6 trận đấu loại với số điểm lần lượt là 258 điểm, 237 điểm, 237 điểm. Một lần nữa chúc mừng 9 đội thi đã hoàn thành cửa ải tiếp theo của hành trình đi tìm “chiến thần công nghệ” năm nay. Cùng chờ đón sự thể hiện của họ ở Vòng Bán kết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *