TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2023 (19/03/2023)

Sau Vòng loại ngày 18/03, chúng ta đã biết được chủ nhân của 2 tấm vé bước tiếp vòng Bán kết, đó là: SenoZhong.

Liệu bạn có tò mò rằng chủ nhân của những tấm vé còn lại để bước tiếp vào vòng sau là những chiến binh nào không?

Hãy cũng Thách Thức 2023 vén màn dấu hỏi chung trong Vòng loại ngày hôm nay nhé!

 

Trận đấu 3:

Chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn nữa thôi, Vòng loại ngày 19/03 sẽ bắt đầu với sự hiện diện của 3 đội thi:

Link livestream: bit.ly/TT23_Vongloai3

Đội Disgraduates: Một tổ đội được phác họa độc đáo bởi sự pha trộn những gam màu cá tính đến từ 2 trường là trường Đại học Quốc Tế và trường Đại học Khoa học Tự Nhiên. Sự kết hợp thú vị này liệu có mang đến chiến thắng để giành tấm vé bước tiếp vào Vòng Bán kết không?

Đội HCMUS-eggs: Là những chiến binh đáng gờm trong bảng đấu C ngày hôm nay. Liệu, với sự dẫn dắt đến từ 2 người đàn anh/đàn chị đi trước, 3 thành viên nói riêng và cả đội HCMUS-eggs sẽ có màn trình diễn như thế nào vào ngày hôm nay? 

Đội Renamed: Với lợi thế từng tham gia 2 lần cuộc thi, Renamed sẽ là đối thủ nặng ký vì những kiến thức và trải nghiệm đi trước so với những chiến binh có tuổi đời trẻ hơn. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của chính mình, liệu họ sẽ là đội chạm đến đỉnh cao học thuật của bảng C vào ngày hôm nay? Kết quả sẽ được bật mí sau trân thi đấu thứ 3 sắp tới đây.

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BGK xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

 

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Một vận động viên chuyên nghiệp, dẫu có kĩ năng cao siêu đến mấy thì họ cũng không thể chinh phục được đỉnh cao nếu họ không khởi động chính mình trước mỗi cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Bởi vậy, con đường chinh phục suất đi tiếp vào Vòng Bán Kết sẽ bắt đầu bằng phần thi Khởi động, với mục đích là làm nóng các đội thi, thông qua 120s làm việc với 10 từ. Phần thi này hứa hẹn sẽ là bước đà cho các đội thi trong việc cạnh tranh tấm vé vào Vòng Bán kết.

Disgraduates: Là đội đầu tiên bước vào phần thi nhưng rất đã rất xuất sắc khi đã hoàn thành 8 từ khóa trong phần thi của mình. Chúc mừng đội với 80 điểm.

HCMUS-eggs: Xuất phát với lượt thi đấu thứ 2, nhưng đội HCMUS-eggs cũng đã rất tuyệt vời khi đã dành cho đội mình 50 điểm, tương đương với 5 từ khóa chính xác.

Renamed: Bùng nổ với lượt thi đấu cuối cùng, đội Renamed đã vô cùng ấn tương khi hoàn thành hết tất cả các từ khóa, tương đương với 100 điểm.

Sau phần thi này, số điểm của các đội như sau:

Disgraduates: 100 điểm.

HCMUS-eggs: 70 điểm.

Renamed: 120 điểm.

 

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

NỐI MẠNG TOÀN CẦU dự sẽ là phần thi mang tính chất thách thức rất cao khi các chiến binh sẽ phải vừa phải đảm bảo việc truyền đúng thông tin, vừa phải giải mã thành công thông tin mà thành viên phía trước đang muốn nhắn nhủ.

Nóng! Nóng! Nóng! Đội Renamed trong những giây cuối cùng đã nhấn chuông Điểm thưởng tự tin. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đây?

Chuỗi kí tự cần được giải mã đã được hé lộ bởi BTC, đó là: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Disgraduates: Sau phần thử thách vừa rồi thì đội Disgraduates đã giải mã thành công 17 ký tự, tương đương với 57 điểm.

HCMUS-eggs: Thật đáng tiếc khi đội HCMUS-eggs đã không giải mã thành công kí tự nào trong phần thi vừa rồi.

Renamed: Bất ngờ nhất là đội Renamed khi đã có kết quả cực kỳ ấn tượng với việc giải mã thành công 30/30 ký tự, cộng thêm việc nhấn chuông Điểm thưởng tự tin, đội đã mang về mình tổng cộng là 165 điểm.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Disgraduates: 157 điểm.

HCMUS-eggs: 70 điểm.

Renamed: 285 điểm.

 

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

“Dành cả thanh xuân để code”. Đây là câu nói vui thường được các sinh viên công nghệ thông tin trêu đùa nhau khi mà họ có một niềm đam mê rất lớn về việc lập trình. Và còn gì thú vị hơn khi bạn sẽ cùng đồng đội của mình chinh chiến với các thử thách trong phần thi Lập trình tiếp sức.

Phần thi Hackcode dành cho khán giả sẽ được diễn ra song song với phần thi Lập trình tiếp sức.

Thật bất ngờ thay, còn hơn 1 phút nữa mới kết thúc phần thi Lập trình tiếp sức nhưng Disgraduates đã bấm chuông Điểm thưởng tự tin. Liệu họ có đạt được kết quả mà mình mong muốn sau khi phần thi lần này kết thúc?

Rất tiếc cho Renamed khi mà đã không đạt được điểm nào trong phần thi lần này.

Chúc mừng cho HCMUS-eggs khi đã đạt được 15 điểm trong lượt thi đấu vừa rồi.

Ngạc nhiên nhất là việc Disgraduates đã đạt được Điểm thưởng tự tin là 40 điểm, và họ đã thành công hoàn tất 100% test case của BTC, bứt phá với số điểm đạt được là 100 điểm. Vì đã đặt cược 1 điểm nên tổng số điểm của họ tăng thêm 1 điểm.

Disgraduates: 298 điểm.

HCMUS-eggs: 85 điểm.

Renamed: 285 điểm.

 

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Đối đầu trực tiếp sẽ là thử thách cuối cùng trong Vòng loại bảng C của ngày hôm nay. Đây cũng sẽ là cơ hội cuối cùng để các đội thi được cọ xát trực tiếp với nhau thông qua việc chiếm đóng những thành phố. Chiến thuật và kiến thức sẽ là những yếu tố tiên quyết để giúp các đội thi bứt phá về mặt điểm số.  

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi đã có bước đầu tìm được các thành phố riêng cho mình.

Disgraduates: Là đội đầu tiên bắt đầu lượt đấu với gói cơ hội số 5. Đây cũng chính là cơ hội để họ có thể trở thành đội đầu tiên chiếm đống được thủ đô. Nhưng thật tiếc khi kết quả của họ không đúng, và Disgraduates đã đánh mất 10 điểm.

HCMUS-eggs: Đội thi đã chọn gói câu hỏi số 1 và lựa chọn thành phố số 4 là nơi để tấn công. HCMUS-eggs xuất sắc trả lời đúng gói câu hỏi và công thêm 10 điểm vào tổng số điểm của mình.

Renamed: Quyết định lựa chọn gói câu hỏi số 8 và thành phố số 6 để chiếm đóng. Nhưng, xin chia buồn với Renamed khi đã không chiếm đóng được vùng đát mà mình muốn.

Sau lượt 1, điểm của các đội thi lần lượt là:

Disgraduates: 298 điểm.

HCMUS-eggs: 115 điểm.

Renamed: 295 điểm.

Lượt thi 2:

HCMUS-eggs: Lựa chọn gói câu hỏi thứ 4 và thành phố số 2, và họ đã chính xác với câu trả lời của mình, mang về 10 điểm cho đội và chiếm được thành phố số 2.

Renamed: Đội thi đấu đã chọn gói câu hỏi thứ 2 và tấn công phố số 6, nhưng kết quả của BGK đã khác so với đáp án của Renamed.

Disgraduates: Lượt cuối cùng của Disgraduates đã bắt đầu với gói câu hỏi số 3 và thành phố số 6. Đáp án họ đưa ra trùng với đáp án của BGK, thành công mang về 10 điểm và chiếm được thành phố số 6.

Sau lượt 2, điểm của các đội có sự dao động như sau:

Disgraduates: 328 điểm.

HCMUS-eggs: 155 điểm.

Renamed: 305 điểm.

Lượt thi 3:

Lượt thi đấu cuối cùng đã đến, đồng nghĩa với việc đây sẽ là cơ hội cuối cùng để các chiến binh thay đổi điểm số của đội mình. Và kết quả chung cuộc sẽ được ấn định sau khi kết thúc lượt thi đấu này, ai sẽ là chủ nhân tiếp theo của tấm vé bước tiếp vào Vòng Bán kết đây? 

Renamed: Gói câu hỏi của BGK đã được đưa ra,Renamed quyết định tấn công thành phố số 6. Trận đấu đang trở nên kịch tính hơn khi Renamed đã quyết định tấn công vào thành phố trực thuộc Disgraduates. Nhưng rất tiếc khi đáp án của họ đã không đúng, thế nên Renamed sẽ bị trừ5 điểmDisgraduatesđược cộng thêm 10 điểm.

Disgraduates: Chọn gói câu hỏi số 9 và thủ đô là nơi tấn công. Chính xác là kết quả mà BGK đã công bố, Disgraduates đã thành công chiếm được thủ đô và cộng thêm cho mình 10 điểm. 

HCMUS-eggs: Gói câu hỏi só 7 và thành phố số 5 – thành phố thuộc về Renamed – là quyết định của đội thi. Nhưng rất tiếc cho HCMUS-eggs khi đã tấn công thất bại và bị trừ 5 điểm, còn Renamed thì đã thủ thành thành công và được cộng thêm 10 điểm.

Sau lượt 3, điểm của các đội lần lượt là:

Disgraduates: 393 điểm.

HCMUS-eggs: 180 điểm.

Renamed: 320 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc của Vòng loại bảng C, cũng như là trận thi đấu đầu tiên của ngày 19/03/2023.

TỔNG KẾT

Trận đấu tại Vòng loại bảng C kịch tính hơn bao giờ hơn khi chúng ta được chứng kiến sự tranh chấp quyết liệt từng con điểm đến từ 3 đội. HCMUS-eggs đã trình diễn rất tốt với tổng điểm là 180 điểm. Renamed đã xuất sắc với tổng điểm chung cuộc là 320 điểm. Chiến thắng cực kì thuyết phục bằng pha lội ngược dòng bất ngờ tại phần thi Lập trình tiếp sức và phần thi Đối đầu trực tiếp đã mang về cho Disgraduates 393 điểm, đồng thời là chủ nhân của tấm vé bước tiếp vào Vòng Bán kết.


TRẬN 4: 

Màn thi đấu trước đó tại trận 3 đã khiến cho không khí tại khán đài hiện tại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hãy nán lại Giảng đường 1 và cùng tụi mình dõi theo những trận đấu nảy lửa kế tiếp tại Vòng loại bảng D nhé!

Link livestream: bit.ly/TT23_Vongloai4

Đội Jazzy: Với slogan: “Não nổ bùm bùm”, “5 người lính trong tiểu đội xe không kính” sẽ là mô tả ngắn gọn nhất về những chiến binh của Jazzy. 5 cá tính khác nhau, 5 suy nghĩ khác nhưng cùng chung 1 chí hướng là trở thành chủ nhân của tấm vé bước tiếp vào Vòng Bán kết. Liệu Jazzy có thể tự lèo lái toàn đội để tiến đến vạch đích phía trước không?

Đội CSE: Là đội thi với toàn bộ thành viên là K19, cũng như là đội thi lớn tuổi nhất trong 3 đội. CSE tham gia cuộc thi với tâm thế rất thoải mái, vì slogan của toàn đội là: “Chill to win”. Với trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân, không biết CSE tạo ra dấu ấn tiếp theo gì trong những thử thách sắp tới của cuộc thi? 

Đội Memories: Mảnh ghép mới lạ trong cuộc thi với sự hiện diện của 4 bóng hồng và 1 chàng trai. Đây là đội thi đầu tiên cũng như là duy nhất có số lượng những bóng hồng cao hơn số lượng về phái nam. Đây là sẽ nhân tố hứa hẹn thêm nhiều bất ngờ trong Vòng loại bảng D sắp tới. 

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BGK xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Một chút làm nóng trí óc của các thí sinh trước khi bước tiếp vào những thử thách xoắn não hơn về sau sẽ là thủ tục quen thuộc của Thách Thức 2023. Các đội thi sẽ bước vào phần thi Khởi động với 120 giây và 10 câu hỏi. Đây là những nấc thang đầu tiên trên con đường chinh phục tấm vé bước tiếp vào Vòng Bán kết của cả 3 đội. Chúc cho mọi người sẽ có màn trình diễn thật bùng nổ nhé!

Đội Jazzy: Là đội khởi đầu phần thi, kết quả không quá tệ đã đến với Jazzy với 5 từ khóa chính xác và đội đã sở hữu cho mình 50 điểm.

Đội CSE: Là đội thi sau Jazzy, đội cũng sở hữu kết quả như Jazzy khi đã đúng 5 từ khóa với số điểm đạt được là 50 điểm.

Đội Memories: Với lượt thi đấu cuối cùng, Memories đã có 4 từ khóa đúng và đạt được 40 điểm.

Sau phần thi này, số điểm của các đội như sau:

Đội Jazzy: 70 điểm.

Đội CSE: 70 điểm.

Đội Memories: 60 điểm.

 

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

“Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè Nối mạng toàn cầu đến chơi”

Phần thi Nối mạng toàn cầu là thử thách không những yêu cầu sự nhạy bén của các chiến binh, mà nó còn đòi hỏi các bạn phải thực sự hiểu nhau có thể đưa ra phần đáp án thật chính xác. Hy vọng các bạn sẽ vượt qua thử thách lần này một cách thuận lợi và đạt được kết quả như ý muốn nhé!

Đến với Jazzy, rất xuất sắc khi đã hoàn thành giải mã thành công 19 ký tự, tương đương với 63 điểm.

CSE thì cũng có kết quả rất tốt với 5 ký tự được giải mã thành công, với số điểm đạt được là 17 điểm.

Memories đã giải mã thành công 3 ký tự, cộng thêm 10 điểm vào tổng số điểm.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Đội Jazzy: 133 điểm.

Đội CSE: 87 điểm.

Đội Memories: 70 điểm.

 

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Đến với Lập trình tiếp sức, đây sẽ là phần thi mà chúng ta có cơ hội chúng kiến những thao tác tay lanh lẹ, tư duy đỉnh cao của các thí sinh trước thử thách đến từ BTC. 

Ngoài ra, phần thi Hackcode dành cho khán giả sẽ được diễn ra song song với phần thi Lập trình tiếp sức.

Jazzy đã vượt qua phần thi lần này và thành công giành được 90 điểm.

CSE có kết quả về nhì với 5 điểm sau phần thi lần này.

Rất tiếc cho Memories khi không giành được số điểm nào sau Lập trình tiếp sức.

Điểm số của các đội thi lần lượt có kết quả như sau:

Đội Jazzy: 223 điểm.

Đội CSE: 87 điểm.

Đội Memories: 75 điểm.

 

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Đây rồi, thử thách cuối cùng của Vòng loại bảng D cũng đã xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc đây là cơ hội cuối cùng để các chiến binh bứt phá điểm thi của đội mình bằng việc tấn công trực tiếp lẫn nhau.

Các đội chơi sẽ được hóa thành ngọn giáo và tấm khiên, tượng trưng cho “mâu” và “thuẫn”, để tấn công và phòng thủ một cách chủ động.

Những đội có lợi thế hãy cẩn thận và bình tĩnh trước mỗi quyết định của mình để giữ vững phong độ. Những đội đang bất lợi về mặt điểm số thì đừng lo, hãy sử dụng những chiến thuật một cách hợp lí để có thể bứt phá thành công nhé.

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi đã có bước đầu tìm được các thành phố riêng cho mình.

Đội JazzyGói câu hỏi số 8 và thủ đô là lựa chọn của đội khởi đầu lần này. Và chính xác là kết quả mà đội Jazzy đã đạt được, đội cũng thành công có được 10 điểm lẫn thủ đô trong lượt thi đấu.

Đội CSE: Lựa chọn tiếp theo chính là gói câu hỏi số 1 và thành phố số 2. Kết quả chính xác đã đến với CSE, góp phần để đội gia tăng thêm 10 điểm lẫn chiếm thành công thành phố số 2

Đội Memories: Lựa chọn cuối cùng đến từ 4 cô gái và 1 chàng trai chính là gói câu hỏi số 6 và thành phố số 5. Đội đã thành công giành được 10 điểm và có được thành phố số 6.

Sau lượt 1, điểm của các đội thi lần lượt là:

Đội Jazzy: 263 điểm.

Đội CSE: 117 điểm.

Đội Memories: 105 điểm.

Lượt thi 2:

Đội CSE: Gói câu hỏi số 6 và thành phố số 4 là quyết định đến từ CSE, và đội đã thành công sử hữu thành phố số 4 và kiếm thêm 10 điểm về cho chính mình.

Đội Memories: Quyết định chiếm đóng thành phố số 4 – nơi đang thuộc sở hữu CSE, với gói câu hỏi số 4. Với 2 đáp án khác nhau thì CSE đã giữ vững được thành lũy đội mình với giành được 10 điểm, còn Memories thất bại trong việc tấn công với số điểm bị trừ đi 5.

Đội Jazzy: Chiếm đống thành phố số 6 thuộc Memories với gói câu hỏi số 3, nhưng cả 2 đều thất bại trong việc đưa ra đáp án đúng, đồng nghĩa với việc cả 2 đội đều bị trừ 5 điểm và chủ nhân các thành phố vẫn sẽ không thay đổi.

Sau lượt 2, điểm của các đội có sự dao động như sau:

Đội Jazzy: 288 điểm.

Đội CSE: 167 điểm.

Đội Memories: 115 điểm.

Lượt thi 3:

Lượt thi đấu cuối cùng đã đến, đồng nghĩa với việc đây sẽ là cơ hội cuối cùng để các chiến binh thay đổi điểm số của đội mình. Và kết quả chung cuộc sẽ được ấn định sau khi kết thúc lượt thi đấu này, ai sẽ là chủ nhân tiếp theo của tấm vé bước tiếp vào vòng Bán kết đây? 

Đội Memories: Câu hỏi số 4 và thành phố 4 là sự lựa chọn của Memories, đồng nghĩa với việc Memories đang tấn công vùng đất của CSE. Nhưng kết quả cả 2 đội đều chính xác, đồng nghĩa với việc cả 2 đội đều tăng 10 điểm và tình trạng sở hữu thành phố vào hiện tại là không thay đổi.

Đội Jazzy: Chọn gói câu hỏi số 2 và tấn công thành phố số 2 trực thuộc nhà CSE, nhưng cả 2 đều trả lời đúng và đều được cộng thêm 10 điểm. Lãnh địa hiện tại sẽ không có sự thay đổi về chủ nhân.

Đội CSE: Lượt thi đấu cuối cùng đã đến với gói câu hỏi số 7 và thành phố số 5, đồng nghĩa với việc tuyên chiến với Memories. Nhưng với 2 đáp án khác nhau thì CSE đã thành công chiếm được thành phố số 5 và kiếm thêm 10 điểm, còn Memories đánh mất lãnh địa hiện tại và bị trừ đi 5 điểm.

Kết quả chung cuộc là như sau: 

Đội Jazzy: 313 điểm.

Đội CSE: 237 điểm.

Đội Memories: 130 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc của Vòng loại bảng D, cũng như là trận thi đấu thứ hai của ngày 19/03/2023.

 

TỔNG KẾT

Trận đấu tại Vòng loại bảng D đã đi đến hồi kết, đồng nghĩa với việc chúng ta đã xác định được chủ nhân của tấm vé tiếp theo bước vào Vòng Bán kết. Xin chức mừng đội Jazzy với tổng điểm chung cuộc là 313 điểm là đội tiếp theo đi tiếp vào vòng trong. CSE về nhì với 237 điểm cũng đã thể hiện rất tốt sau vòng thi vừa rồi. Memories đã cống hiến hết mình cho Vòng loại ngày hôm nay với 130 điểm. Cám ơn các bạn đã trình diễn và mang đến cho Thách Thức 2023 một trận đấu sôi nổi và kịch tính như ngày hôm nay.


TRẬN ĐẤU 5:

Kết thúc khoảng thời gian nghỉ ngơi sau 2 trận đấu vòng loại kịch tính vào sáng ngày 19/03/2023, trận đấu thứ 5 của Vòng loại Thách Thức 2023 sẽ quay trở lại sau ít phút nữa.

Link livestream: bit.ly/TT2023_Vongloai5

Ones: Là đội thi thuộc K20 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, đội thi đến với Thách Thức 2023 với phương châm “Năm người như một”. Mong rằng đội thi sẽ giữ vững được tinh thần đoàn kết như chính trong câu phương châm của đội.

PatternDesigners: Với phương châm “Khẩn trương, khẩn trương, khẩn trương”, liệu đội thi có đem đến cho Vòng loại Thách Thức 2023 những phần thi hấp dẫn và nhanh chóng như nhịp điệu của câu phương châm của đội. 

Voyager: Đội thi đến với Thách Thức 2023 với phương châm “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Hãy cùng đón xem liệu tinh thần đoàn kết của Voyager có được thể hiện tốt hơn so với đội Ones không.

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BTC xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

 

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

“Đầu xuôi đuôi lọt” – xuất phát điểm tốt sẽ là một lợi thế lớn đối với các đội thi. Với 120 giây và 10 từ khóa, phần thi Khởi động sẽ là chướng ngại vật đầu tiên mà các đội thi cần phải vượt qua.

Voyager: Với sự khởi đầu không quá suôn sẻ, đội Voyager đã trả lời đúng 4 từ khóa và giành về cho mình 40 điểm.

PatternDesigners: Qua màn thể hiện rất sôi nổi và thấu hiểu nhau, PatternDesigners đã xuất sắc vượt qua 7 từ khóa và giành về cho mình 70 điểm.

Ones: Phần thể hiện vô cùng nhịp nhàng giữa nhóm đoán từ và nhóm mô tả Ones cũng đã xuất sắc đoán được 7 từ khóa và giành được 70 điểm cho đội mình.

Sau phần thi Khởi động, số điểm hiện tại của các đội như sau:

Ones: 90 điểm.

PatternDesigners: 90 điểm.

Voyager: 60 điểm.

 

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Nhóm nhận tin và nhóm truyền tin – 2 cụm từ mà khán giả sẽ được nghe trong phần thi Nối mạng toàn cầu. Đây có lẽ là phần thi khá cam go khi 2 nhóm cần phải phối hợp thật nhịp nhàng để giải mã các thông điệp mà BTC muốn gửi đến trận đấu.

Đặt cược ở phần thi này dường như cũng là một cân nhắc rất lớn đối với cả 3 đội vì thể mà sau hiệu lệnh của MC, không có đội nào ra hiệu đặt cược.

Ngay khi bắt đầu trận đấu, nhóm truyền tin của Ones tuy chỉ có 1 thành viên nhưng đã rất quyết liệt đưa ra những thông tin nhanh chóng cho nhóm nhận tin.

Với chiến lược nhóm truyền tin gồm 4 thành viên, đội PatternDesigners bắt đầu phần thi bằng việc có 3 thành viên nhóm truyền tin giải mã đề và giao phần truyền tin cho thành viên còn lại.

Nhóm truyền tin của Voyager là một điểm nổi bật trên sân khấu vì chỉ có 1 thành viên là nữ nhưng Voyager cũng nhanh chóng truyền tin để không bị 2 đội còn lại bỏ xa.

Không có tín hiệu nhấn chuông cho phần điểm thưởng tự tin nhưng dường như cả 3 đội đều đã hoàn thành nhiệm vụ truyền tin của đội mình.

Thông điệp của BTC trong phần thi lần này là: “Có phúc cùng hưởng”:

Ones: Đội đã đúng được 26/30 ký tự, một con số vô cùng suýt soát với đáp án đã mang về cho đội 87 điểm.

PatternDesigners: Đội trả lời đúng được 10/30 ký tự, đem về cho mình 34 điểm.

Voyager: Với con số 7/30 ký tự, Voyager đã giành được 23 điểm cho phần thi này.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Ones: 177 điểm.

PatternDesigners: 124 điểm.

Voyager: 83 điểm.

 

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Những ý tưởng lập trình cần được truyền đạt đến cho các thành viên một cách nhanh chóng, dễ hiểu và đòi hỏi phải có sự thống nhất giữa các thành viên. Đó chính là điều mà các đội thi cần phải làm được để có thể chiến thắng phần thi Lập trình tiếp sức một cách xuất sắc.

Phần thi Hackcode dành cho khán giả sẽ được diễn ra song song với phần thi Lập trình tiếp sức.

Đây là vòng thi được đặt cược cuối cùng của trận thi nhưng vẫn không có tín hiệu bấm chuông đặt cược từ các đội thi.

Sau khoảng thời gian đọc đề và trao đổi với nhau, ngay khi MC vừa phát tín hiệu thì thành viên của các đội đã nhanh chóng vào vị trí và bắt đầu phần thi của mình.

Tuy phần thi diễn ra vô cùng sôi nổi nhưng rất tiếc không có đội thi nào giành được điểm và điểm số chung cuộc của các đội sau phần thi Lập trình tiếp sức vẫn sẽ được giữ nguyên:

Ones: 177 điểm.

PatternDesigners: 124 điểm.

Voyager: 83 điểm.

 

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Xanh, đỏ, vàng – những lá cờ thuộc sở hữu của các nhà thám hiểm trận đấu thứ 5 Vòng loại đã được kéo lên, không biết liệu màu cờ nào sẽ chiếm đa số sau khi phần thi Đối đầu trực tiếp kết thúc.

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi dường như đã chọn ra các thành phố mục tiêu cho riêng mình.

Voyager: Chọn tấn công vào thủ đô ngay lượt thi đấu đầu tiên với gói câu hỏi số 1. Và thật xuất sắc ở lượt đấu mở màn, Voyager đã giành được cho mình 10 điểm và thành công chiếm đóng thủ đô.

PatternDesigners: Mở màn với lối chơi an toàn hơn khi chọn tấn công thành phố số 2 với gói câu hỏi số 2 và thành công chiếm đóng thành phố số 2 kèm 10 điểm cho đội.

Ones: Cũng chọn lối chơi an toàn và thành công nhận được 10 điểm kèm thành phố số 6 khi chọn gói câu hỏi số 4.

Sau lượt thi đầu tiên, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 207 điểm.

PatternDesigners: 154 điểm.

Voyager: 123 điểm.

Lượt thi 2:

Ones: Là đội bắt đầu trận chiến khi chọn tấn công thủ đô đang thuộc sở hữu của đội Voyager. Tuy nhiên cả 2 đội đều trả lời đúng ở câu hỏi này vì thế thủ đô vẫn thuộc sở hữu của Voyager và cả 2 đội đều sẽ được cộng 10 điểm.

PatternDesigners: Tiếp tục lối chơi an toàn khi chọn tấn công thành phố số 4 với gói câu hỏi số 6 và đã xuất sắc trả lời đúng.

Voyager: Đội chọn gói câu hỏi số 7 nhằm tấn công thành phố số 3 của đội PatternDesigners. Tuy nhiên rất tiếc khi trong lượt thi này, đội Voyager đã trả lời sai trong khi đội PatternDesigners trả lời đúng.
Vì vậy mà PatternDesigners phòng thủ thành công mang về cho mình 10 điểm và đội Voyager bị trừ 5 điểm.

Sau lượt 2, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 247 điểm.

PatternDesigners: 194 điểm.

Voyager: 158 điểm.

Lượt thi 3:

Lượt thi thứ 3 của Đối đầu trực tiếp cũng là lượt thi kết thúc cho trận thi đấu này. Với điểm số không quá cách biệt, liệu rằng PatternDesigners có thể lội ngược dòng trong lượt thi cuối này. Cùng Thách Thức 2023 chờ đón kết quả của trận đấu nha.

Ones: Kết thúc lượt đấu với việc tấn công thành phố số 1 của Voyager với gói câu hỏi số 8 và thật xuất sắc Ones đã giành được thành phố số 1 được cộng thêm 10 điểm trong khi đội Voyager bị trừ 5 điểm.

Voyager: Tấn công thành phố số 2 của PatternDesigners, cả 2 đội đều trả lời đúng trong lượt thi này và được cộng 10 điểm.

PatternDesigners: Chọn gói câu hỏi số 5 để tấn công thành phố số 1 của đội Ones và cũng lặp lại tình huống như đội Voyager khi cả 2 đội đều được cộng 10 điểm sau lượt thi này.

Kết thúc lượt thi cuối, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 307 điểm.

PatternDesigners: 234 điểm.

Voyager: 178 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc cho trận đấu thứ 5 của Vòng loại Thách Thức 2023 diễn ra ngày 19/03/2023.

 

TỔNG KẾT:

Kết thúc trận đấu thứ 5 của Vòng loại Thách Thức 2023, xin được chúc mừng Ones đã về nhất với số điểm là 307 điểm. Đội thứ 2 về đích gọi tên PatternDesigners với 234 điểm và giành được 178 điểm Voyager đã về đích ở vị trí thứ 3. 


TRẬN ĐẤU 6:

5/6 trận đấu Vòng loại Thách Thức 2023 đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khi 5 cái tên của 5 đội đã được xướng lên. Ngay sau đây, hãy cùng Thách Thức 2023 đến với trận đấu cuối cùng của Vòng loại để biết được đội nào sẽ là đội cuối cùng được gọi tên cũng như 3 cái tên của 3 đội về nhì có điểm số cao nhất.

Link livestream: bit.ly/TT2023_Vongloai6

Megakill: Các thành viên của đội đều đến từ Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM và thuộc K21, đội đến với Thách Thức 2023 với slogan: “UIT, chọn để dẫn đầu”.

King Penguins: Đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và thuộc K20 của chương trình APCS, King Penguins tham gia Thách Thức 2023 với slogan: “Cánh cụt không biết bay nhưng tụi mình thì bay hơi ác”.

Unity: Là một cựu chiến binh của Thách Thức, được biết thì các thành viên của Unity đều đến từ K20 thuộc chương trình Cử Nhân Tài Năng của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Như thường lệ, mỗi đội sẽ được nhận 20 điểm từ BTC thay cho lời chúc may mắn.

 

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Đúng như tên của phần thi, đến với Khởi động các đội thi sẽ có khoảng thời gian đủ để thích nghi với nhịp độ của trận thi đấu. Đồng thời đội thi sẽ cố gắng đem về những điểm số đầu tiên cho mình để làm bước đệm cho các phần thi sau.

King Penguins: Phần thi của đội đã bỏ qua khá nhiều từ vì thế King Penguins chỉ đoán đúng được 5/10 từ khóa và giành về cho mình 50 điểm.

Megakill: Với phần thi không được suôn sẻ, Megakill chỉ mang về cho đội mình 4 từ khóa đồng nghĩa với 40 điểm.

Unity: Unity đã phạm quy 3 lần trong lượt thi này nên cũng chỉ đoán được 5 từ khóa và đem về cho đội 50 điểm.

Sau phần thi Khởi động đầu tiên, số điểm hiện tại của các đội như sau:

Megakill: 60 điểm.

King Penguins: 70 điểm.

Unity: 70 điểm.

 

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Nối mạng toàn cầu – phần thi đem lại cho các đội thi tham gia Thách Thức từ trước đến nay nhiều khó khăn để hoàn thành. Nhưng đây cũng chính là phần thi sở hữu nhiều màn “chạy nước rút” vô cùng chất lượng để bỏ xa các đối thủ. Liệu ở trận đấu cuối cùng của Vòng loại Thách Thức 2023 sẽ có thêm màn thi đấu mãn nhãn nào dành cho khán giả?

Tiếng chuông đặt cược đã vang lên, đó là đội Unity và BGK đã xác nhận đặt cược hợp lệ. Cùng đón xem liệu trận thi đấu này có phải là một trận thi đấu mãn nhãn như những Nối mạng toàn cầu có đặt cược trước đây.

Đội King Penguins với chiến thuật Nối mạng toàn cầu tương tự như đội PatternDesigners ở trận đấu 5 của Vòng loại vì cũng có 4 thành viên trong nhóm truyền tin và sẽ có 3 người giải mã trong khi thành viên còn lại sẽ đảm nhận vai trò truyền tin cho nhóm nhận tin.

Đội Megakill chọn chiến lược nhóm truyền tin là 1 thành viên nữ nhưng dường như nhóm truyền tin đang gặp trục trặc khi không giãi mã được thông điệp từ BTC.

Đội Unity với nhóm truyền tin gồm 2 thành viên cũng cố gắng truyền tin nhanh nhất có thể để chứng minh đội mình sẽ không chịu thua trước 2 đội thi còn lại.

Thông điệp trong trận thi đấu này là: “Thời gian là vàng là bạc”.

Đội Megakill King Penguins đều không đoán đúng kí tự nào trong phần thi này vì thế cả 2 đội đều không nhận được điểm nào.

Unity: Là đội có đặt cược trong phần thi này nhưng đội chỉ đúng được 6/30 ký tự và số điểm đặt cược của đội là 2 điểm vì thế phần thi này đã đem về cho Unity 18 điểm

Kết thúc phần thi, quỹ điểm hiện tại của các đội lần lượt là:

Megakill: 60 điểm.

King Penguins: 70 điểm.

Unity: 88 điểm.

 

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Xuất phát, tăng tốc, về đích chính là những giai đoạn mà một đội thi phải trải qua trong phần thi Lập trình tiếp sức. Vì thế mà ngoài việc triển khai ý tưởng nhanh chóng, dễ hiểu thì việc phân bổ các thành viên vào từng giai đoạn cũng đòi hỏi các đội thi sự cân đo đong đếm một cách kỹ lưỡng.

Ngoài ra, khán giả có thể lập trình song song qua phần thi Hackcode với đề bài mà các đội thi đang phải đối mặt tại phần thi Lập trình tiếp sức.

Ở phần thi Lập trình tiếp sức của trận đấu cuối cùng Vòng loại Thách Thức 2023, ba đội thi của chúng ta dường như chiến đấu với tâm thế rất thoải mái. Các đội không quá gấp rút vì chắc có lẽ họ khá tự tin với đáp án của mình trong phần thi này.

Tuy nhiên, nằm ngoài dự đoán thì ở phần thi này chỉ có đội King Penguins giành về cho mình 10 điểm2 đội còn lại rất tiếc đã không đem về số điểm nào cho đội. Phải chăng đề thi của Thách Thức 2023 đã làm khó được các đội chơi?

Sau phần thi này, điểm số các đội được cập nhật lại như sau:

Megakill: 60 điểm.

King Penguins: 80 điểm.

Unity: 88 điểm.

 

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Những nhà thám hiểm cuối cùng của Vòng loại Thách Thức 2023 cũng đã bắt đầu treo những là cờ với những màu sắc đại diện cho đoàn thám hiểm của mình báo hiệu một mùa chinh phạt vô cùng quyết liệt.

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi dường như đã chọn ra các thành phố mục tiêu cho riêng mình.

King Penguins: Khởi đầu với một chiến lược khá an toàn khi chọn tấn công thành phố số 2 với gói câu hỏi số 1 và thành công nhận về 10 điểm, chiếm đóng được thành phố số 2.

Megakill: Tấn công thành phố số 4 với gói câu hỏi số 6 và cũng thành công chiếm đóng thành phố số 4 với 10 điểm.

Unity: Cũng xuất phát an toàn đội chọn tấn công thành phố số 6 với gói câu hỏi số 2 và thành công chiếm đóng kèm nhận về 10 điểm cho đội.

Kết thúc lượt thi đấu đầu tiên khá an toàn, điểm các đội được cập nhật là:

Megakill: 90 điểm.

King Penguins: 110 điểm.

Unity: 118 điểm.

Lượt thi 2:

Megakill: Chọn tấn công thành phố số 2 đang thuộc sở hữu của đội King Penguins với gói câu hỏi số 7. Và Megakill đã tấn công thành công khiến cho đội King Penguins không những bị mất thành phố số 2 mà còn bị trừ 5 điểm.

Unity: Tấn công thành phố số 4 đang được Megakill chiếm đóng nhưng cả 2 đội đều đưa ra đáp án chính xác và Megakill đã phòng thủ thành công giữ lại cho mình thành phố số 4.

King Penguins: Là đội góp phần nâng cao sự kịch tính khi chọn tấn công thủ đô ở lượt thi đấu thứ 2 trong khi 2 đội còn lại vẫn đang lựa chọn chiến lược chơi an toàn với các thành phố phía ngoài.
Nhưng King Penguins không thành công chiếm đóng thủ đô và bị trừ mất 10 điểm.

Kết thúc lượt thi đấu thứ 2, điểm được cập nhật là:

Megakill: 140 điểm.

King Penguins: 105 điểm.

Unity: 148 điểm.

Lượt thi 3:

Vòng loại Thách Thức 2023 đang dần đến hồi kết, lượt thi cuối cùng của phần thi Đối đầu trực tiếp cũng sẽ là lượt thi kết thúc cho cả 6 trận thi đấu.

Unity: Đội Unity đang dẫn trước với 1 khoảng cách mong manh là 8 điểm so với đội hạng nhì là Megakill nhưng vẫn chọn tấn công thủ đô trong lượt thi đấu này. Và thật bất ngờ khi Unity đã thành công chiếm đóng được thủ đô và đem về cho đội mình 10 điểm.

King Penguins: Tiếp tục chọn tấn công thủ đô ngay sau khi Unity chiếm đóng chưa lâu và King Penguins đã thành công chiếm đóng được thủ đô vì Unity đã trả lời sai.

Megakill: Đội chọn tấn công thành phố số 1 đang thuộc sở hữu của King Penguins với gói câu hỏi số 8. Tuy nhiên King Penguins đã trả lời đúng trong khi Megakill trả lời sai và bị trừ 5 điểm.

Kết thúc lượt thi đấu cuối cùng, điểm được cập nhật là:

Megakill: 165 điểm.

King Penguins: 155 điểm.

Unity: 168 điểm.

 

TỔNG KẾT:

Trận thi đấu cuối cùng của Vòng loại Thách thức 2023 diễn ra với những số điểm vô cùng suýt soát với nhau. Và xin được chúc mừng đội Unity đã nắm chắc trong tay tấm vé bước vào vòng Bán kết Thách Thức 2023 với số điểm 168 điểm, đội vì nhì với kết quả không quá cách biệt với Unity Megakill với 165 điểm. Sở hữu 155 điểmKing Penguins đã về đích ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *