TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2023 (18/03/2023)

Sân khấu đã được dựng lên, chuông đã được thử qua, đội ngũ BTC đã vào vị trí. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng và hứa hẹn sẽ là một cuộc đua khốc liệt giữa 18 đội thi tại Vòng loại để tìm ra 9 cái tên sáng giá nhất cho Vòng Bán kết Thách Thức 2023.

TRẬN ĐẤU 1:

Sau vài phút nữa thôi, “phát súng” đầu tiên sẽ được nổ lên bởi trận mở màn của 3 đội thi.

Link livestream: bit.ly/TT2023_Vongloai1

Closed-AI: Closed-AI chứng tỏ bản thân cũng là một đối thủ đáng được chú ý khi nằm trong top 10 các đội xuất sắc nhất tại Vòng Sơ tuyển, với khẩu hiệu “Tự hào là đối trọng của OpenAI”, liệu rằng chiến thắng sẽ về tay các bạn?

Cotton Candy: Với khí thế vô cùng lớn, liệu Cotton Candy có thể giành được chiến thắng “ngọt ngào” như cái tên của đội?

Seno: Giành vị trí thứ 2 sau Vòng Sơ tuyển, Seno đang chứng tỏ bản thân là đối thủ đáng gờm cho ngôi vị vô địch và để thực hiện được điều đó, họ phải đạt được chiến thắng của trận đấu này.

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BTC xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Để giành được tấm vé vào Vòng Bán kết, các đội chơi cần có có màn xuất phát tốt. Với 120 giây và 10 từ khóa, phần thi Khởi động sẽ là chướng ngại vật đầu tiên mà các đội thi cần phải vượt qua.

Closed-AI: Là đội chơi đầu tiên bước vào phần thi nhưng Closed-AI đã hoàn thành khá tốt với 4 từ khóa và giành được 40 điểm.

Cotton Candy: Là đội thứ 2 bước vào phần thi, Cotton Candy thi đã hoàn thành phần thi của mình với 3 từ khóa giành 30 điểm.

Seno: Với kinh nghiệm đúc kết được sau 2 năm đi thi, Seno xuất sắc trả lời đúng 9 từ khóa và được 90 điểm.

Sau phần thi này, số điểm của các đội như sau:

Closed-AI: 60 điểm.

Cotton Candy: 50 điểm.

Seno: 110 điểm.

 

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Trong phần thi Nối mạng mạng toàn cầu, nhóm nhận tin và nhóm truyền tin cần phối hợp nhịp nhàng để giải mã các thông điệp mà BTC muốn gửi đến. Hãy đón xem phần trình diễn của các đội thi sau phần thi sắp tới đây.

Seno quyết định bứt tốc bằng cách đặt cược. Liệu đó có phải là quyết định đúng đắn không, hãy cùng xem nhé!

Tiếng chuông Điểm thưởng tự tin từ đội Seno vang lên điều đó thể hiện rằng họ đang thể hiện rất tốt tại phần thi này.

Closed-AI: Không đúng được ký tự nào, rất tiếc khi Closed-AI không giành được điểm nào trong vòng này.

Cotton Candy: Giải mã đúng 1 ký tự, Cotton Candy giành được 3 điểm.

Seno: Thành công giải mã đúng tất cả các ký tự của đáp án, với 60 điểm thưởng đặt cược và 40 điểm thưởng tự tin, Seno giành được 225 điểm.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Closed-AI: 60 điểm.

Cotton Candy: 53 điểm.

Seno: 335 điểm.

 

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Lập trình tiếp sức đòi hỏi khả năng làm việc nhóm của các đội thi cũng như khả năng lập trình thi đấu của các bạn. Đây là một thử thách khó khăn mà các đội thi phải vượt qua để chạm đến chiến thắng.

Phần thi Hackcode dành cho khán giả sẽ được diễn ra song song với phần thi Lập trình tiếp sức.

Sau 4 phút thi đấu khá căng thẳng tuy nhiên không có đội nào chạy đúng bộ test của chương trình và mang lại điểm số cho mình, điểm số của các đội được bảo toàn:

Closed-AI: 60 điểm.

Cotton Candy: 53 điểm.

Seno: 335 điểm.

 

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Với phần thi Đối đầu trực tiếp, các đội thi sẽ hóa thân thành các nhà thám hiểm chinh phạt các vùng đất riêng của mình. Họ cần đưa ra các chiến lược khôn khéo để mang lại cho mình các thành phố quyết định nhằm chiến thắng trận đấu mở màn này.

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi đã có bước đầu tìm được các thành phố riêng cho mình.

Closed-AI: Quyết định tấn công thủ đô bằng gói câu hỏi số 1. Bằng sự xuất sắc của mình đội đã trả lời đúng đáp án và chiếm thành công thủ đô giành được 10 điểm.

Cotton Candy: Thủ đô vừa có chủ đã bị tấn công bởi Cotton Candy. Cotton Candy đã trả lời đúng trong khi Closed-AI lại trả lời sai nên đội đã mất thủ đô vào tay của Cotton Candy. Cotton Candy giành được 10 điểm, Closed-AI bị trừ 5 điểm.

Seno: Đội Seno chọn gói câu hỏi số 5 tấn công thành phố số 6. Bằng cách trả lời đúng câu hỏi, đội đã giành được 10 điểm và chiếm được thành phố này.

Sau lượt 1, điểm của các đội thi lần lượt là:

Closed-AI: 70 điểm.

Cotton Candy: 93 điểm.

Seno: 365 điểm.

 

Lượt thi 2:

Cotton Candy: Chiếm đóng thành phố số 4 đội trả lời thành công gói câu hỏi số 4 và giành 10 điểm đồng thời chiếm đóng thành phố này.

Seno: Chọn gói câu hỏi số 6 và quyết định chiếm lại thủ đô từ tay Cotton Candy. Thật bất ngờ, đội Seno đã trả lời chính xác và giành được 10 điểm đồng thời giành được luôn cả thủ đô. Cotton Candy bị trừ 5 điểm.

Closed-AI: Tấn công thủ đô bằng gói câu hỏi số 8. Cả 2 đội đều trả lời đúng và được thêm 10 điểm. Thủ đô vẫn thuộc quyền sở hữu của đội Seno.

Sau lượt 2, điểm của các đội có sự thay đổi, lần lượt là:

Closed-AI: 90 điểm.

Cotton Candy: 113 điểm.

Seno: 430 điểm.

 

Lượt thi 3:

Lượt chơi cuối cùng cho phần thi đấu và cũng là cho trận thi đấu này. Đội nào sẽ là đội vượt qua vạch đích đầu tiên? Cùng Thách Thức 2023 chờ đón kết quả của trận đấu nha.

Seno: Sau khi chiếm được thủ đô, Seno quyết định chiếm cả thành phố số 2. Trả lời đúng gói câu hỏi số 9, đội mang lại cho quỹ điểm của mình thêm 10 điểm.

Closed-AI: Thủ đô lại được chọn làm điểm đến cho cuộc tiến công tiếp theo. Cả 2 đội Closed-AISeno đều trả lời đúng gói câu hỏi số 7 và giành được 10 điểm. Thủ đô vẫn được bảo toàn.

Cotton Candy: Với vị thế nằm giữa các thành phố, thủ đô luôn giành được sự chú ý đặc biệt bởi các đội thi. Thật bất ngờ, thủ đô đã đổi chủ và thuộc về Cotton Candy đồng thời đội được thêm 10 điểm. Sau khi để mất thủ đô, Seno vị trừ 5 điểm.

Sau lượt 3, điểm của các đội lần lượt là:

Closed-AI: 110 điểm.

Cotton Candy: 168 điểm.

Seno: 470 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc của trận đấu đầu tiên của Vòng loại ngày 18/03/2023.

TỔNG KẾT

Kết thúc trận đấu, xin được chúc mừng Seno đã về nhất với số điểm khá cách biệt 470 điểm. Đội thứ 2 về đích gọi tên Cotton Candy với 168 điểm và giành được 110 điểm, Closed-AI đã về vị trí thứ 3. 


TRẬN ĐẤU 2:

Sau màn thể hiện của 3 đội chơi ở trận thi đấu đầu tiên thì chắc hẳn 3 đội chơi của trận đấu 2 đã rút ra cho bản thân những kinh nghiệm. Nhưng trước hết hãy làm quen 3 đội thi:

Link livestream: bit.ly/TT23_Vongloai2

Culmination: Là một đội thể hiện xuất sắc tại Vòng Sơ tuyển khi hạ cánh ở vị trí thứ 5, Culmination hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và cất cánh để đi đến bầu trời chiến thắng trong trận đấu này.

Zhong: Ngọn lửa quyết tâm giành được chiến thắng của 5 chiến binh Zhong dường như đang trở thành 5 tên lửa đâm thẳng vào bầu trời chiến thắng của Culmination. Liệu họ sẽ bị lu mờ hay tỏa sáng trên nền trời ấy.

Infinitum: Infinitum tỏ ra bản thân không hề dễ xơi khi đã giành vị trí thứ 7 sau Vòng Sơ tuyển. Tuy nhiên trong ngày hôm nay đội chỉ thi đấu với 4 thành viên. Liệu đội sẽ vượt qua khó khăn đó như thế nào để giành tấm vé tiến vào Vòng Bán kết.

Như một thông lệ, 20 điểm sẽ được trao 3 đội thi thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Bước đà tốt luôn là lợi thế của một cuộc đua dài. Hãy cùng theo dõi để xem các đội thi có thể lấy được lợi thế đó không thông qua phần thi Khởi động.

Zhong: Đội trả lời đúng 6 từ khóa và nhận được 60 điểm.

Culmination: Đội trả lời đúng 6 từ khóa và nhận được 60 điểm.

Infinitum: Đội trả lời đúng được 30 từ khóa và nhận được 30 điểm.

Sau phần thi Khởi động, điểm số đầu tiên các đội đạt được là:

Zhong: 80 điểm.

Culmination: 80 điểm.

Infinitum: 50 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Nhóm truyền tin: ” \(ÒwÓ)/ “

Nhóm nhận tin: “Ủa nó múa gì vậy ta?”

Dưới nền nhạc “Beethoven Virus”, một bầu không khí sôi nổi đã ngập tràn trong của Giảng đường I và linh hoạt cánh tay là cách mà nhóm truyền tin điều phối âm nhạc!

Dưới những cử chỉ tay đó liệu nhóm nhận tin có đoán được những thông điệp gồm 48 ký tự cần giải mã. Hãy đón xem màn trình diễn của các đội thi.

Khi thời gian vẫn còn hơn 1 phút, đội Zhong đã nhấn chuông Điểm thưởng tự tin. Liệu đội có thể đúng hết tất cả các ký tự mà BTC đưa ra?

Zhong: Đội đúng được 29 trên 30 ký tự, tuy nhiên 1 ký tự sai ấy đã khiến cả đội bị mất 20 điểm, do đội đã nhấn chuông Điểm thưởng tự tin. Kết thúc phần thi đội nhận được 77 điểm.

Culmination: Đội đúng được 13 trên 30 ký tự, đội thành công giành về cho mình thêm 43 điểm.

Infinitum: Đội đúng 3 trên 30 ký tự, tổng điểm của đội thi được nâng lên thêm 10 điểm.

Kết thúc phần thi, quỹ điểm của các đội là:

Zhong: 157 điểm.

Culmination: 123 điểm.

Infinitum: 60 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Khi thời gian mỗi người chỉ còn 1 phút, các chiến binh phải biết trân quý và tận dụng tối ưu nhất lượng thời gian quý giá của bản thân. Bởi vậy, điều kiện vượt qua Lập trình tiếp sức không những đòi hỏi sự nhanh nhạy, kiên định và bình tĩnh, mà bạn còn phải biết phối hợp với đồng đội và sử dụng những chiến thuật hợp lí để chạm đến đỉnh cao chiến thắng. Đây là phần thi không những yêu cầu tư duy của những chiến binh mà nó còn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội thi.

Ngoài ra, khán giả có thể lập trình song song qua phần thi Hackcode mà các đội thi đang phải đối mặt tại phần thi Lập trình tiếp sức.

Đội Infinitum do chỉ có 4 thành viên nên phải đối mặt với việc sẽ không có ai lập trình ở lượt cuối.

Không có đội nào chạy đúng bộ test của BTC nên điểm của các đội thi vẫn được giữ nguyên:

Zhong: 157 điểm.

Culmination: 123 điểm.

Infinitum: 60 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Bầu trời sầm tối, mũi giáo của 3 đội đang hướng vào nhau, báo hiệu cho 1 trận “giáp lá cà” nảy lửa, hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến đầy quyết liệt giữa các đội thi. Hãy cũng chào đón và cập nhật liên tục cuộc chiến này thông qua phần thi Đối đầu trực tiếp nhé!

Lượt thi 1

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi đã có bước đầu tìm được các thành phố riêng cho mình.

Zhong: Đội Zhong đã chọn gói câu hỏi số 2 và tấn công thành phố số 6 và trả lời sai, đội không có thêm điểm và không chiếm được thành phố

Culmination: Đội Culmination chọn gói câu hỏi sô 4, tấn công thành phố số 2 và đã trả lời sai nên đội cũng không chiếm được thành phố này và không mất điểm.

Infinitum: Đội Infinitum quyết tâm trả lời gói câu hỏi số 9 tấn công thành phố số 6 tuy nhiên lại không trả lời đúng. Đội không mất điểm và không chiếm được thành phố.

 

Kết thúc lượt thi đấu đầu tiên, các đội được thêm 10 điểm, điểm được cập nhật là:

Zhong: 167 điểm.

Culmination: 133 điểm.

Infinitum: 70 điểm.

 

Lượt thi 2

Culmination: Đội Culmination chọn gói câu hỏi số 3 và đánh thẳng vào thủ đô. Với câu trả lời chính xác, đội đã chiếm được thủ đô và giành được 10 điểm.

Infinitum: Đội Infinitum chọn gói câu hỏi số 6, tấn công thành phố số 6 và đã trả lời đúng. Đội giành được 10 điểm và sở hữu được thành phố số 6.

Zhong: Đội Zhong chọn gói câu hỏi số 7, tấn công thành phố số 2 và đội đưa ra câu câu trả lời đúng. Đội mang về cho mình 10 điểm và chiếm được thành phố này.

 

Zhong: 197 điểm.

Culmination: 173 điểm.

Infinitum: 100 điểm.

 

Lượt thi 3

Đến với lượt thi cuối cùng của Vòng loại ngày đầu tiên, dù đã cuối ngày nhưng ngọn lửa chiến đấu của các bạn vẫn cháy sáng. 

Infinitum: Đội Infinitum chọn gói câu hỏi số 2, tấn công thành phố số 4. Lại xuất sắc trả lời gói câu hỏi này, đội chiếm được thành phố số 4 và có thêm 10 điểm.

Zhong: Đội Zhong chọn gói câu hỏi số 8, tấn công thành phố số 3 đang thuộc quyền chiếm hữu bởi Culmination. Cả hai đội đều trả lời đúng gói câu hỏi này và giành về cho đội 10 điểm. Quyền sở hữu thành phố số 3 không thay đổi.

Culmination: Một cuộc chiến giữa 2 đội Culmination với Zhong đang diễn ra khi Culmination quyết định chọn thành phố số 2 thuộc quyền sở hữu của Zhong. Nếu như chiếm được thì đã có một cuộc lội ngược dòng giữa 2 đội chơi này tuy nhiên cả 2 đều trả lời chính xác và cả 2 đội đều được cộng thêm 10 điểm.

Kết thúc lượt chơi cuối cùng, điểm của các đội chơi được ấn định là:

Zhong: 237 điểm.

Culmination: 223 điểm.

Infinitum: 140 điểm.

 

TỔNG KẾT

Trận thi đấu thứ 2 của Vòng loại ngày 18/03/2023 đã kết thúc với việc tấm vé vào Vòng Bán kết đã vào tay của đội Zhong khi mang về cho mình 237 điểm. Về hạng nhì với số điểm suýt soát là đội Culmination với 223 điểm và đội Infinitum đã hoàn thành trận thi của mình với số điểm 140.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *