TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2018 (24/03/2018)

Link livestream: https://www.youtube.com/c/TháchThức/live

Sau khi kết thúc Vòng Sơ tuyển Thách Thức 2018, BTC đã chọn ra 27 đội thi xuất sắc nhất bước vào Vòng loại.

Mở đầu cho trận đấu ngày hôm nay là:

VÒNG LOẠI BẢNG A:

Gồm các đội thi:

New York City là đội thi duy nhất đến từ trường bạn – Đại học Công nghệ Thông tin, nếu đã theo dõi từ Thách Thức 2017 hẳn chúng ta sẽ không quên đây là đội chơi cũng từng trải nghiệm Thách Thức, và hôm nay có mặt ở đây sau một năm tích thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ thuật;

Faceless là đội thi đạt được số điểm cao nhất ở vòng thi sơ tuyển, đến từ Cử nhân tài năng Khóa 2015;

April Weather là một nhân tố mới – những sinh viên năm nhất đến từ Chương trình đặc biệt APCS.

3 đội chơi sẽ được tặng 20 điểm từ BGK.

April Weather – Faceless – New York City

8h15: Buổi thi vòng loại đầu tiên chính thức khai mạc.

8h21: Vòng thi đầu tiên: Giải mã từ khóa

New York City đã nổ phát súng đầu tiên với 6 từ khóa được giải mã, mang về cho đội mình 60 điểm. Tiếp theo là đội Faceless cũng không nhường bước với 9 từ khóa, giành 90 điểm. Và cuối cùng là April Weather từ tốn ghi về được 20 điểm với 2 từ khóa.

Kết thúc vòng thi đầu tiên Faceless đang tạm dẫn đầu với 110 điểm, ở vị trí thứ hai là New York City và cuối cùng là April Weather.

Đội Faceless trong vòng thi Giải mã từ khóa

8h35: Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

6 phút dành cho vòng thi Nối mạng toàn cầu bắt đầu lúc 8h38. Là vòng thi nhờ vào chiến thuật, nhanh nhạy, thấu hiểu giữ các đồng đội. Với sự chuẩn bị từ các đội chơi, liệu cả 3 đội thi có thể tìm ra thông điệp chính xác hay không?

Kết thúc vòng thi, hẳn là 3 đội tiên phong cho Vòng loại nên vẫn còn nhiều bối rối, thật tiếc khi cả 3 chưa đưa ra được thông điệp chính xác. Kết quả hiện vẫn không thay đổi.

Vòng thi Nối mạng toàn cầu

8h50: Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Vòng thi đúng như những gì chúng ta vẫn hay luyện tập hằng ngày, nhưng ở đấu trường “thách thức” này vô cùng căng thẳng về thời gian. Phải làm sao để đúng thuật toán, chương trình không bị lỗi là một chuyện, chạy được bộ test mà BGK đưa ra là vấn đề khác, và đúng hay không lại là một vấn đề khác.

Sau nhiều phút chờ đợi. Kết quả vòng thi Lập trình tiếp sức đội Faceless đúng được bộ test cuối cùng và ghi cho mình thêm 10 điểm. 2 đội thi còn lại chương trình bị lỗi và vẫn giữ nguyên số điểm ban đầu.

Vậy là chỉ còn một vòng thi nữa thôi là tìm được chủ nhân tấm vé đầu tiên bước vào Bán kết rồi.

Vòng thi Lập trình tiếp sức

9h14: Vòng thi thứ 4: Đối đầu trực tiếp

Đội New York City chọn gói câu hỏi thứ 3, 6 và 8. Phương án phòng thủ ở 2 lượt đầu, phương án tấn công ở lượt cuối và đã đem về cho đội mình 50 điểm.

Đội Faceless chọn bao thư số 2, 4, 1. Phương án phòng thủ ở 2 lượt đầu, phương án tấn ở lượt cuối và ghi cho đội mình 30 điểm.

Đội April Weather chọn bao thư số 5, 7, 9. Cũng như 2 đội chơi còn lại, phương án phòng thủ ở 2 lượt đầu, phương án tấn công ở lượt cuối và đem về cho đội mình 20 điểm.

New York City trong vòng thi Đối đầu trực tiếp

Tổng kết số điểm sau vòng thi cuối cùng:

Đội New York City: 150 điểm

Đội Faceless: 150 điểm

Đội April Weather: -10 điểm

Sau khi kết thúc, New York CityFaceless có số điểm tổng kết bằng nhau. Mở màn đầy kịch tính khi đã vòng Playoff đầu tiên.

Thể lệ Playoff như sau: BGK mở một câu hỏi. Nếu đội nào bấm chuông trả lời trước và đúng sẽ thắng và đội còn lại ra về, ngược lại đội còn lại là đội chiến thắng. Nếu cả 2 đều không có câu trả lời BGK sẽ tiếp tục mở gói câu hỏi số 2. Thật  nhanh chóng ngay gói câu hỏi đầu tiên, New York City đã bấm chuông nhưng đáng tiếc lại không đưa ra câu ra lời đúng, và cơ hội đã rơi vào tay cho Faceless, tấm vé vào vòng bán kết đã tìm được chủ nhân đầu tiên.

———————————————————————————————————————————

VÒNG LOẠI BẢNG D:

Gồm các đội thi:

Brute Force và Bright – cả hai đội chơi đều đến từ K15. Và cũng là gương mặt quen thuộc khi Bright cũng đã có những thành viên tham gia Thách Thức 2017.

The Lion đến từ chương trình Chất lượng cao khoa CNTT, những thành viên năm 2, sau một năm “mài dùi kinh sử” và quyết định thách thức bản thân.

3 đội chơi sẽ được tặng 20 điểm từ BGK.

Brute Force –  The Lion  – Bright

10h15: Trận đấu Vòng loại thứ 2 bắt đầu diễn ra.

10h18: Vòng thi đầu tiên: Giải mã từ khóa

Đội Brute Force sau một vòng bị lỗi kỹ thuật và phải thi lại, đã ghi cho mình số điểm cao hơn 90 điểm, tương ứng với 9 từ khóa. Tiếp theo The Lion còn khá mới mẻ với vòng thi nên 4 từ khóa, tương ứng 40 điểm đã thuộc về The Lion. Cuối cùng là đội Brignt bằng kiến thức ôn luyện kỹ càng đã giải mã được  5 từ khóa và ghi về 50 điểm đầu tiên

Kết thúc, vòng thi đầu tiên: đội The Lion đang có trong tay 60 điểm,đội Brignt 70 điểm và đang tạm dẫn đầu là đội Brute Force với 110 điểm.

Bright trong vòng thi Giải mã từ khóa

10h33: Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Có vẻ như vòng thi Nối mạng toàn cầu hôm nay quá khó tính để cả 3 đội chơi Brute Force, The LionBrignt không thể đưa ra thông điệp chính xác cuối cùng, Nên kết quả vòng thi này vẫn dậm chân tại chỗ.

Vòng thi Nối mạng toàn cầu

10h47: Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Sau 2 phút đọc đề và đưa ra thuật toán thì các đội đã bắt đầu lên code và hoàn thiện chương trình của mình. Sau 1 – 2 phút dành cho mỗi thành viên hoàn thành vòng thi. Tiếng chuông đầu tiên giành quyền “Thách thức coding” cũng vang lên đến từ đội Brute Force.

Kết thúc thời gian, BGK bắt đầu chấm bài, chương trình của Brute Force biên dịch thành công và cả 10 bộ test đều đúng. Đi theo tiếng gọi Brute Force, chương trình của đội Bright cũng đã xuất sắc hoàn thành tốt 10 bộ test. Thật tiếc khi The Lion chưa hoàn thành được phần thi này.

Trở lại với Brute Force đã bấm chuông giành quyền “Thách thức coding”, nghĩa chương trình của Brute Force được hiển thị công khai trong vòng 2 phút, hết 2 phút 2 đội còn lại bấm chuông giành quyền đưa ra bộ test thách thức Brute Force (Cách tính điểm xem ở Luật chơi). Cả 2 đội chơi đều không có bộ test dành cho Brute Force, và mang về 40 điểm cho Brute Force, 2 đội còn lại mỗi đội bị trừ 20 điểm.

Kết thúc vòng thi Lập trình tiếp sức, kết quả chung cuộc như sau: Brute Force 250 điểm, Bright: 170 điểm, The Lion: 60 điểm

Vòng thi Lập trình tiếp sức

11h32: Vòng thi cuối cùng của trận đấu thứ 2: Ai thông minh hơn

Mở đầu cho trận đấu The LionBright đã đặt cược cho phần thi này, tạo thêm thú vị vòng thi quyết định này. Chỉ mới giải mã được 4 ô hàng ngang nhưng The Lion đã đưa ra được đáp án khóa hàng dọc và xuất sắc ghi về cho đội mình 130 điểm. Kết thúc vòng thi sớm hơn dự định.

Khép lại trận Bảng D, Bán kết lại tìm ra được chủ nhân thứ 2 là Brute Force với 250 điểm. Hạng nhì là The Lion – 190 điểm và hạng ba là Bright – 140 điểm.

Vòng thi Ai thông minh hơn

The Lion – Bright

Brute Force

———————————————————————————————————————————

VÒNG LOẠI BẢNG G:

Gồm các đội thi:

A Bit là đội chơi đến từ lớp Cử nhân tài năng Khóa 2016;

CVL cũng đến từ lớp Cử nhân tài năng Khóa 2016;

Onii-Chan là các thành viên đến từ lớp 16CTT5.

Một trận đấu “nội chiến K16”.

A Bit – CVL – Onii-chan

12h40: Phần thi đầu tiên chính thức diễn ra: Giải mã từ khóa

Lượt thi đầu tiên bắt đầu với đội A Bit đã giải mã được 6 từ khóa tương ứng với 60 điểm. Ở lượt thi đấu tiếp theo, đội CVL đã xuất sắc trả lời đúng 8 từ khóa và nhận về cho mình 80 điểm. Ở lượt thi đấu cuối cùng, đội Onii-Chan đã đúng 4 từ khóa và ghi thêm cho mình 40 điểm.

Kết thúc phần thi đầu tiên, đội Onii-Chan có tổng số điểm là 60 điểm, đội A Bit có tổng điểm là 80 điểm và đang tạm dẫn đầu là đội CVL với 100 điểm.

 

A Bit – Giãi mã từ khóa

12h51: Phần thi đấu thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Đúng là hôm nay Nối mạng toàn cầu đã quá khó tính. Kết thúc thời gian, số điểm của các đội vẫn không thay đổi. Nhưng không sao, chúng ta vẫn còn 2 vòng nữa để thử tài 3 đội chơi.

Vòng thi Nối mạng toàn cầu

13h00: Phần thi đấu thứ 3 mang tên: Lập trình tiếp sức

Sau hơn 15 phút cho phần thi và chờ kết quả từ BGK. Kết thúc vòng thi Lập trình tiếp sức, dường như may mắn vẫn chưa thể mỉm cười cùng 3 đội chơi, nên kết quả chung cuộc vẫn không thay đổi so với vòng đầu tiên.

Đội Onii-Chan có tổng số điểm là 60 điểm.
Đội A Bit có tổng điểm là 80 điểm.
Và vẫn đang tạm dẫn đầu là đội CVL với 100 điểm.

13h33: Phần thi đấu cuối cùng ngày 24/03/2018 đã diễn ra với tên gọi: Đối đầu trực tiếp

Kết thúc phần thi:
Về thứ 3 là đội A Bit đã giành cho mình 20 điểm. Về thứ 2 là đội Onii-Chan với số điểm là 60 điểm.Và xin chúc mừng đội CVL đã vượt qua hai đội còn lại, để giành tấm vé vào bán kết với số điểm là 80 điểm.

———————————————————————————————————————————

Sau gần 6 tiếng đồng hồ trải qua 3 trận Bảng A – D – G, ngày thi Vòng loại đầu tiên (24/03/2018) cũng đã kết thúc, cả 9 đội thi đều đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, thể hiện được sự nhiệt huyết với cuộc thi. Có đội may mắn, cũng có đội thiếu may mắn để có thể bước tiếp vào vòng trong. Nhưng trên hết là giao lưu, học hỏi. Bên cạnh đó, BTC cũng xin chúc mừng 3 đội đã xuất sắc giữ cho mình một tấm vé bước vào Bán kết, đó chính là:

Faceless

Brute Force

CVL

BTC xin chân thành cảm ơn thành phần BGK, các đội chơi và toàn thể khán giả đã có mặt tại giảng đường 1 ngày hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *