TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI 3 – THÁCH THỨC 2019 (24/03/2019)

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/

VÒNG LOẠI BẢNG C:

Gồm các đội:

Qoobee & Chicken: đội chơi đến từ chương trình tiên tiến K17

BBCs: là một đội chơi khóa K17 ngành CNTT

JavaScript: tiếp tục đội chơi đến từ chương trình cao đẳng CNTT khóa K17

Qoobee & Chicken – BBCs – JavaScript

Một lời chúc may mắn dành cho các đội, BGK dành tặng mỗi đội 20 điểm đầu tiên! Chúc 3 đội sẽ có một màn mở đầu cho ngày thi đấu hôm nay thật thuận lợi!

Vòng thi đầu tiên: Khởi động

Đội thi đấu mở màn của ngày thi đấu cuối cùng của là Qoobee & Chicken. Với những cách gợi ý độc đáo, đội xuất sắc mang về cho mình 60 điểm với 6 từ khóa đoán đúng.

Tiếp theo phần thi khởi động là đội BBCs,  thiếu một chút may mắn, đội chỉ mang về cho mình 30 điểm sau phần này.

Và đội cuối cùng đến với phần khởi động là JavaScript, cũng khiêm tốn, họ chỉ mang về cho đội mình 30 điểm với 3 từ khóa đúng.

Khởi động

Kết thúc phần thi “Khởi động“, số điểm của 3 đội như sau: Qoobee & Chicken tạm dẫn đầu với 80 điểm, BBCs JavaScript xếp sau với cùng 50 điểm.

Vòng thi thứ hai: Nối mạng toàn cầu

Với sự cách biệt không quá lớn sau phần thi thứ nhất, phần thi này có tạo nên sự đột phá nào ở các đội không đây?

Kết thúc 4 phút giải mã, cả 3 đội đều không giải mã được từ khóa đến từ BGK. Đây chính xác là vòng thi làm khó rất nhiều đội chơi từ trận đầu tiên đến giờ!!

Nối mạng toàn cầu

Kết thúc phần thi thứ 2, số điểm của 3 đội vẫn giữ như vòng trước: Qoobee & Chicken tiếp tục dẫn đầu với 80 điểm, BBCs JavaScript xếp sau với cùng 50 điểm.

Vòng thi thứ ba: Lập trình tiếp sức

Phần thi thể hiện tính học thuật, cũng như kĩ năng làm việc nhóm. Cùng chờ xem đội nào sẽ ghi được điểm số sau phần thi này nào!!

Trong phần thi này, BBCs đã ấn chuông trước khi kết thúc thời gian nộp bài, và đã đúng cả 10 bộ test từ BGK. Qoobee & ChickenJavaScript đều không đúng bộ test nào. Cùng với việc ấn chuông, BBCs bước vào phần Thách Thức Coding. Không có đội nào đưa ra bộ test cho BBCs sau 2 phút xem code. Sau phần thi, BBCs có thêm cho đội mình 140 điểm.

Lập trình tiếp sức

Một sự đột phá sau phần thi “Lập trình tiếp sức“, BBCs bất ngờ vượt lên dẫn đầu với 190 điểm, tạm xếp thứ 2 là Qoobee & Chicken với 80 điểm, và xếp cuối bảng là JavaScript với 50 điểm.

Vòng thi thứ tư: Ai thông minh hơn

Qoobee & ChickenJavaScript ấn chuông đặt cược điểm ở phần thi cuối cùng này, một tinh thần chiến đấu thật kiên cường!! Sẽ có màn lật kèo nào ở phần thi này hay không?

Qoobee & Chicken đúng ở các hàng ngang số 8, 12

BBCs với việc trả lời đúng hàng ngang số 4, 11, 2

JavaScript trả lời đúng các hàng ngang 5

Đến lượt chơi thứ 9, Qoobee & Chicken ấn chuông trả lời ô hàng dọc trước, tiếp theo là BBCs. Và cả 2 đội đều trả lời đúng ô hàng dọc. Tuy nhiên BTC nhận được sự phản hồi từ Qoobee & Chicken về thời điểm trả lời, lần đầu tiên trong lịch sử Thách Thức, “công nghệ VAR” đã được sử dụng để xác minh phản hồi của đội thi. Cả khán phòng dường như trở nên lặng im để chờ kết quả.

Ai thông minh hơn

Sau khi xem lại “VAR“, số điểm của Qoobee & Chicken có thêm là 130 điểm sau vòng này, BBCs có thêm 30 điểm, JavaScript có bị từ 30 điểm.

Công nghệ VAR của Thách Thức 2019

Kết thúc cả 4 phần thi, số điểm của các đội như sau:

Qoobee & Chicken: 210 điểm

BBCs: 220 điểm

JavaScript: 20 điểm

Qoobee & Chicken – JavaScript

BBCs với sự xuất sắc, bình tĩnh chớp lấy thời cơ của mình, đã giành được tấm vé tiếp theo vào vòng Bán kết. Qoobee & Chicken  chỉ cần nhanh hơn 1 hàng ngang nữa thôi, trận play-off đầu tiên của vòng loại Thách Thức 2019 đã diễn ra. Nhưng không, thần may mắn đã gọi tên BBCs, Qoobee & Chicken vuột mất tấm vé vàng vào Bán kết trong sự tiếc nuối. JavaScript có lẽ do sự mất bình tĩnh, đã không có được kết quả tốt trong trận đấu này. Tất cả các đội đã có phần thể hiện quá tuyệt vời trong ngày hôm nay, hẹn gặp lại các đội vào các mùa Thách Thức sau!!


VÒNG LOẠI BẢNG F

Gồm các đội:

Kernel: là đội chơi đến từ chương trình tiến tiến khóa K16

District 8: hôm nay họ xuất hiện chỉ với 3 thành viên, nhưng tinh thần của họ vẫn rất quyết liệt

PentaBlank: gồm các thành viên khóa K17 ở lớp 17CNTN và 17CTT2

Trận đấu áp chót của vòng loại Thách Thức 2019, các đội chơi sẽ thể hiện mình ra sao? Với lời chúc may mắn đến các đội, BGK tặng mỗi đội 20 điểm đầu tiên!

Vòng thi thứ nhất: Khởi động

Kernel là đội đầu tiên đến với phần thi này, một cách chậm rãi, họ mang về cho đội mình 40 điểm.

District 8 là đội tiếp theo đến với phần khởi động, 3 thành viên của đội mang về cho mình 3 câu trả lời đúng, giành được 30 điểm.

Đội cuối cùng đến phần khởi động trận này là PentaBlank, họ xuất sắc mang về cho mình 50 điểm ở phần này.

Khởi động

Sau phần thi thứ nhất, số điểm của 3 đội không có quá nhiều cách biệt: PentaBlank tạm thời dẫn đầu với 70 điểm, xếp sau là Kernel District 8 với lần lượt 6050 điểm.

Vòng thi thứ hai: Nối mạng toàn cầu

Sau 4 phút giải mã, chỉ có PentaBlank giải mã được 10/30 từ khóa, những vẫn không đủ để có được điểm ở phần thi này.

Nối mạng toàn cầu

Kết thúc phần thi thứ 2, số điểm của các đội vẫn giữ nguyên như vòng trước: PentaBlank vẫn dẫn đầu với 70 điểm, tạm thời xếp sau là Kernel District 8 với lần lượt 6050 điểm.

Vòng thi thứ ba: Lập trình tiếp sức

3 đội sẽ mang đến cho chúng ta thấy những khả năng nào của họ đây?

Và sau 6 phút cùng đọc đề và làm, cả 3 đội đều không giành được điểm nào ở phần thi này do lỗi biên dịch và lỗi về thời gian chạy chương trình.

Lập trình tiếp sức

Số điểm của 3 đội sau phần thi lập trình vẫn giữ nguyên như các vòng trước: PentaBlank vẫn dẫn đầu với 70 điểm trước khi bước vào vòng thi cuối cùng, tạm thời xếp sau là Kernel District 8 với lần lượt 6050 điểm.

Vòng thi thứ tư: Đối đầu trực tiếp 

Số điểm các đội có sự cách biệt không quá lớn, hãy cùng chờ đợi xem sẽ có sự đột phá nào, ở chiến thuật thi đấu của các đội trong phần thi này hay không đây?

Kernel với các bao thư số 1, 6 và lựa chọn phương án phòng thủ ở cả 2 lượt đầu và tấn công cả 2 đội ở lượt cuối. Kernel có thêm 10 điểm sau phần thi này.

District 8 chọn cho mình bao thứ số 5, 2 và 7 cùng với việc phòng thủ ở 2 lượt đầu, tấn công đội PentaBlank ở lượt cuối. District 8 có thêm 30 điểm sau khi đối đầu 2 đội còn lại

PentaBlank chọn các bao thư số 3, 8 và 4 cũng là phòng thủ ở lượt 2 đầu, tấn công cả 2 đội ở lượt cuối. PentaBlank thiếu chút may mắn, mất đi 80 điểm trong phần thi. Một kết thúc quá bất ngờ!

Đối đầu trực tiếp

Kết thúc cả 4 vòng thi đầy căng thẳng, số điểm của các đội thi như sau:

Kernel: 70 điểm

District 8: 80 điểm

PentaBlank: 0 điểm

Một kết quả hết sức xuýt sao, District 8 – với sự kiên cường và tinh thần thi đấu của mình, dù chỉ với 3 thành viên, nhưng họ đã giành được tấm vé tiếp theo vào vòng Bán kết. Kernel cũng một khởi đầu tốt, nhưng thiếu may mắn ở các vòng sau, nên đã bỏ lỡ mất tấm vé vào vòng Bán kết. Sự tiếc nuối lớn nhất có lẽ là ở PentaBlank, đội đã có màn thể hiện quá xuất sắc, nhưng do thiếu một chút bình tĩnh và may mắn, họ cũng bỏ lỡ tấm vé vào Bán kết của trận này. Một màn thể hiện quá xuất sắc, hẹn gặp các đội vào những mùa Thách Thức sau!


VÒNG LOẠI BẢNG I

Gồm các đội:

Ultra Instinct: đội chơi gồm các thành viên khóa K16 khoa CNTT

Bitcoin: gồm các thành viên đến từ chương trình tiên tiến khóa K16

4FA: các thành viên đến từ chương trình CLC khóa K16

Cùng lời chúc may mắn cho những đội thi cuối cùng của vòng loại, BGK tặng mỗi đội chơi 20 điểm đầu tiên!!

Vòng thi thứ nhất: Khởi động

Đội đầu tiên đến với phần khởi động trong trận này là Ultra Instinct, họ nhẹ nhàng mang về cho mình 40 điểm với 4 từ khóa đúng

Bitcoin là đội tiếp theo đến phần khởi động, thiếu một chút bình tĩnh, đội chỉ mang về cho mình 2 từ khóa đúng

Và đội cuối cùng đến với phần thi khởi động ở vòng loại Thách Thức 20194FA, họ xuất sắc mang về cho đội mình 60 điểm với 6 câu trả lời đúng

Kết thúc phần thi thứ nhất, số điểm của các đội như sau: 4FA tạm dẫn đầu với 80 điểm, xếp sau là Ultra Instinct Bitcoin với lần lượt 60 40 điểm

Vòng thi thứ hai: Nối mạng toàn cầu

Phần thi gây khó khăn cho hầu như là tất cả các đội kể từ đầu vòng loại đến giờ, không biết ở trận cuối cùng của vòng loại này sẽ có đội nào có thể ghi được điểm hay không??

Và sau 4 phút giải mã, 4FA là đội thứ 2 ở vòng loại có được điểm số trong vòng thi này, với 19/30 từ khóa giải mã được, họ mang về cho đội mình thêm 32 điểm. 2 đội còn lại không đội nào có điểm ở phần thi này.

Sau khi kết thúc phần thi thứ 2, số điểm của các đội không có sự thay đổi quá lớn: 4FA tiếp tục dẫn đầu khi giải mã được 1 đoạn từ khóa, có được 112 điểm sau phần thi này. Ultra Instinct Bitcoin với lần lượt 60 40 điểm tạm thời vẫn xếp sau

Vậy là đã kết thúc phần thi đầy hóc búa, phần thi mà trong 3 ngày vòng loại chỉ có 2 đội có được điểm!!

Vòng thi thứ ba: Lập trình tiếp sức

Phần thi tạo nên nét đặc trưng của Thách Thức, hãy cùng chờ xem các đội chơi của trận đấu cuối cùng của vòng loại này sẽ có những màn thể hiện như thế nào!!!

Sau 6 phút vừa đọc đề vừa code, chỉ có 4FA đúng được 3 bộ test từ BGK. 2 đội còn lại không đúng được bộ test nào.

Kết thúc phần thi thứ 3, số điểm của 3 đội có thay đổi nhưng thứ tự vẫn như cũ: 4FA vẫn đứng vững ở ngôi vị đầu bảng với 142 điểm. Tạm thời vẫn xếp sau là Ultra Instinct Bitcoin với 60 40 điểm 

Vòng thi thứ tư: Đối đầu trực tiếp

Phần thi cuối cùng của vòng loại Thách Thức 2019 đã đến. Hãy cùng xem đội nào sẽ giành được tấm vé cuối cùng vào vòng Bán kết Thách Thức 2019!

Ultra Instinct với các bao thư số 2, 8 và 5 phòng thủ ở lượt đầu tiên, tấn công 4FA ở lượt thứ 2, phòng thủ ở lượt cuối. Đội đã xuất sắc mang về cho đội mình thêm 40 điểm

Bitcoin với bao thư số 6, 3 và 4 phương án tấn công 4FA ở lượt đầu tiên, phòng thủ ở lượt thứ 2, phòng thủ ở lượt cuối. Bitcoin xuất sắc mang về thêm 50 điểm

4FA chọn cho mình bao thư số 7, 1 và 9 với chiến thuật phòng thủ ở 2 lượt đầu tiên, tấn công Bitcoin ở lượt cuối cùng. Thiếu một chút bình tĩnh, họ mất đi 40 điểm sau phần này.

Kết thúc phần thi cuối cùng của trận vòng loại cuối cùng Thách Thức 2019, số điểm của các đội như sau:

Ultra Instinct: 100 điểm

Bitcoin: 90 điểm

4FA: 102 điểm

Với sự tự xin, tài năng của mình, thêm vào đó là những chiến thuật thi đấu, 4FA xuất sắc có được tấm vé cuối cùng vào vòng Bán kết Thách Thức 2019. Thiếu một chút, chỉ một chút may mắn nữa, Ultra Instinct đã để mất tấm vé vào vòng trong dù đã chiến đấu rất quyết tâm. Và Bitcoin, một đội với tinh thần thi đấu quả cảm, nhưng cũng thiếu chút may mắn, họ phải dừng bước ở đây. Hẹn gặp các đội ở những mùa Thách Thức sau!!

Vậy là vòng loại Thách Thức 2019 đã kết thúc, Thách Thức cũng đã tìm ra được 9 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Bán kết. Hãy cùng chờ đón những màn thể hiện của các đội chơi tại vòng sau nào! Ngày 7/4/2019, cũng tại Giảng đường 1 – cơ sở 1 ĐH KHTN, các trận đấu của vòng Bán kết sẽ diễn ra. Hãy cùng đến xem các đội chơi và nhận các phần quà “Khán giả gương mẫu” nào!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *