TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG LOẠI 2 – THÁCH THỨC 2019 (17/03/2019)

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/

VÒNG LOẠI BẢNG G

Gồm các đội:

Trương Team: một đội chơi đến từ  lớp CNTN K17, những nhân tố mới của cuộc thi năm nay

SE->CELLS: là một đội chơi đến từ trường bạn – Trường Đại học Công nghệ thông tin, học ngành kĩ thuật phần mềm khóa 2017

NaVi: cũng là một đội chơi đến từ lớp CNTN K17

SE->CELLS – NaVi – Trương Team

Với một lời chúc cho sự thành công và may mắn của các thí sinh ở vòng này, BGK tặng mỗi đội 20 điểm đầu tiên!

Vòng thi đầu tiên: Khởi động

Mở màn cho ngày thi thứ 2 của vòng loại Thách Thức 2019, phần thi “Khởi động” được bắt đầu. Hãy cùng xem phong độ thi đấu của các đội hôm nay như thế nào nhé!

Đội Trương Team khởi động đầu tiên ở trận đấu này. Đội khiêm tốn mang về 20 điểm với 2 câu trả lời đúng.

SE->CELLS là đội tiếp theo đến với phần “Khởi động”. Với sự bình tĩnh, đội đã mang về cho mình 60 điểm.

Đội cuối cùng đến với phần “Khởi động” là NaVi. Cũng khiếm tốn, đội chỉ mang về cho mình 20 điểm.

Kết thúc phần khởi động, SE->CELLS đang tạm thời dẫn đầu với 80 điểm, NaVi Trương Team cùng có 40 điểm sau phần này.

Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Các đội có 4 phút để giải mã dãy từ khóa được đưa ra. Cả 3 đội đều đang có những cách của riêng mình để tìm ra được đoạn từ khóa. Không biết đội nào sẽ có được đáp án chính xác ở phần này đây…

Kết thúc 4 phút giải mã, không đội nào giải mã được từ khóa của BGK. Số điểm của các đội sau vòng thi này vẫn giữ nguyên:

SE->CELLS vẫn tiếp tục dẫn đầu với 80 điểm, NaVi Trương Team vẫn đang ở phía sau với 40 điểm. Chúng ta hãy cùng chờ sự bứt phá của 2 đội ở các vòng sau!

Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Vòng thi đề cao tính học thuật, chúng ta hãy cùng chờ xem 2 đội chơi đến từ lớp CNTN sẽ có sự bứt phá nào ở vòng thi này không!

Sau 2 phút đọc đề và 4 phút cùng nhau lập trình, cả 3 đội đều bị lỗi biên dịch. Và cũng như vòng trước, không đội nào có thêm điểm ở vòng thi này, số điểm của các đội vẫn giữ nguyên như sau

SE->CELLS tiếp tục với 80 điểm, NaVi Trương Team  với 40 điểm, 2 đội không có quá nhiều cách biệt với SE->CELLS.

Vòng thi thứ 4: Ai thông minh hơn

Số điểm cách biệt của đội dẫn đầu và 2 đội còn lại không quá lớn. Vì vậy, vòng thi cuối cùng này hứa hẹn sẽ có nhiều gay cấn và bất ngờ diễn ra!

Đội NaVi quyết định đặt cược điểm ở phần thi cuối cùng này.

5 hàng ngang đã được mở, và vẫn chưa đội nào trả lời được. Đến lượt thứ 6, Trương Team đã trả lời đúng hàng ngang số 9, có điểm số đầu tiên ở phần thi này. 2 lượt tiếp theo vẫn không đội nào có đáp án. Đến lượt thứ 8, NaVi trả lời đúng ở hàng ngang số 11. Trương Team liên tiếp trả lời đúng ở lượt thứ 9 và 10, mang về thêm 20 điểm. Ở lượt cuối cùng, SE->CELLS có được điểm số đầu tiên ở vòng này.

Sau 12 lượt, vẫn chưa có đội nào có được đáp án cho từ hàng dọc. Sau 15s cuối cùng, NaVi ấn chuông trả lời từ hàng dọc. NaVi đã đưa ra đáp án chính xác ở từ hàng dọc, thêm số điểm đạt cược, họ mang về cho mình 70 điểm. Một màn lật kèo với rất nhiều sự bất ngờ ở bảng đấu này!

Những pha lội ngược dòng ấn tượng khiến khán giả thích thú

Kết thúc vòng thi cuối cùng, số điểm chung cuộc của các đội như sau:

Trương Team: 70 điểm

SE->CELLS: 90 điểm

NaVi: 160 điểm

Với sự bình tĩnh, tự tin của mình, NaVi đã xuất sắc giành tấm vé thứ 3 vào vòng Bán kết Thách Thức 2019. Trương TeamSE->CELLS thiếu một chút may mắn nên đã bỏ lỡ tấm vé vào vòng trong, hẹn gặp lại 2 đội ở các mùa Thách Thức sau!


VÒNG LOẠI BẢNG B

Gồm các đội:

ZENITH: những nhân tố mới đến từ lớp CNTN K18, cùng xem nhân tố mới sẽ mang những điều gì mới cho Thách Thức năm nay

Presidents: đội chơi gồm các thành viên của lớp CNTN K17

April Weather: đến từ chương trình tiên tiến K17

Đều là các nhân tố đến từ các lớp, chương trình đặc biệt. Hãy cùng chờ xem phần thể hiện của các đội chơi ở bảng đấu này nào! Với lời chúc may mắn dành cho các đội chơi, BGK dành tặng mỗi đội 20 điểm đầu tiên!

Vòng thi thứ nhất: Khởi động

ZENITH sẽ là đội có phần khởi động đầu tiên ở trận đấu này. Có lẽ do sự bối rối, và lần đầu tiên đến với Thách Thức, ZENITH chỉ mang về cho mình 20 điểm với 2 câu trả lời đúng.

Presidents là đội tiếp theo đến với “Khởi động”. Đội chơi một cách chậm rãi, mang về cho đội mình 40 điểm ở phần này.

April Weather là đội cuối cùng đến với phần khởi động. Bằng sự bình tĩnh, đội mang về 60 điểm ở phần thi này.

Kết thúc phần thi thứ nhất, số điểm của 3 đội không quá có quá nhiều cách biệt: ZENITH với 40 điểm, Presidents với 60 điểm và tạm thời dẫn đầu là April Weather với 80 điểm.

2 thành viên đội April Weather trong vòng thi Khởi động

Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Vòng thi sẽ mang lại nhiều sự gay cấn, bởi chiến thuật của các đội sẽ mang tính quyết định đến kết quả phần thi này.

Các đội có 4 phút để giải mã từ khóa từ BGK. April Weather đã bắt đầu phần truyền tin của mình, 2 đội còn lại vẫn chưa truyền tin, họ đang có chiến thuật gì?

Và sau 4 phút, không có đội nào giải mã được từ khóa của phần thi này. Cả 3 đội đều không có thêm được điểm nào cho mình. Số điểm của 3 đội sau vòng thi này vẫn như cũ: ZENITH vẫn có 40 điểm, Presidents với 60 điểm và tiếp tục dẫn đầu là April Weather với 80 điểm.

Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Đều là những nhân tố đáng chú ý, hãy chờ xem họ sẽ thể hiện kĩ năng lập trình của mình trong phần thi này như thế nào!

Cùng với 2 phút đọc đề, 4 phút lập trình, các thí sinh của Thách Thức đang phải ngồi code thì các bạn khán giả đi xem trực tiếp cũng đang tham gia vào phần Hackcode.

Các thí sinh trong vòng thi Lập trình tiếp sức

Sau phần chấm điểm, April Weather đúng được 3 bộ test, họ nhận được 30 điểm ở phần thi này, còn Presidents lỗi biên dịch, không nhận được điểm nào, ZENITH – nhân tố đến từ lớp CNTN K18 là đội duy nhất trong bảng đấu này, đúng hoàn toàn 10 bộ test của BGK, nhận được thêm 100 điểm. Một điều thật đáng khen cho ZENITH!

Tổng kết lại sau phần thi lập trình đầy bất ngờ, số điểm của các đội như sau: ZENITH lội ngược dòng, tạm thời dẫn đầu với 140 điểm, April Weather ở vị trí thứ 2 với 110 điểm và tạm thời ở cuối bảng là President với 60 điểm.

Vòng thi cuối cùng: Ai thông minh hơn

Đến với phần thi cuối cùng của buổi sáng hôm nay, hãy cùng chờ đợi sự tỏa sáng của các đội chơi nào!!

Đội Presidens đặt cược ở phần thi này

Ở 2 lượt đầu tiên, không có đội nào đưa ra được đáp án chính xác. Đến lượt thứ 3, April Weather đã có được 10 điểm đầu tiên trong phần này, khi trả lời đúng hàng ngang số 2. Đến lượt thứ 5 và 6, April Weather tiếp tục có đáp án chính xác ở hàng ngang số 6 và 5. ZENITH đã có đáp án chính xác ở lượt thứ 7. Cuộc rượt đuổi của ZENITH April Weather đã diễn ra rất căng thẳng. Presidents bất ngờ ấn chuông trả lời ô hàng dọc. Và đã có đáp án chính xác cho ô hàng dọc, một kết quả hết sức bất ngờ. Việc có đáp án đúng ở từ hàng dọc và việc đặt cược 50 điểm, Presidents mang về thêm 130 điểm ở vòng này.

Kết thúc 4 vòng thi với những màn lật kèo, không thiếu những bất ngờ. Số điểm chung cuộc của các đội như sau:

ZENITH: 150 điểm

Presidents: 190 điểm

April Weather: 140 điểm

Đội ZENITH – Presidents – April Weather trong vòng thi Ai thông minh hơn

Với sự bình tĩnh, chiến thuật và tài năng của mình, Presidents đã xuất sắc giành lấy về tấm vé thứ tư để bước vào vòng Bán kết Thách Thức 2019 một cách thật xứng đáng. April Weather dù đã cố gắng hết sức nhưng thiếu một chút may mắn, đã phải dừng bước ở vòng loại. Còn ZENITH – đã chứng minh được mình là những nhân tố tài năng mới. Với sự cố gắng, khả năng của mình, nhưng cũng thiếu sự may mắn, nên đành dừng bước ở đây. Thách Thức hẹn gặp lại 2 đội ở các mùa sau!!

ZENITH và April Weather


VÒNG LOẠI BẢNG D

Gồm các đội:

Thanos: gồm các thành viên đến từ 3 trường ĐH khác nhau, chúng ta cùng chờ đợi những màn thi đấu xuất sắc của sự kết hợp này nào!

Harmy: là đội chơi trở lại sau Thách Thức 2018, lần trở lại này Harmy sẽ có gì khác biệt đây?

FakeNews: với các thành viên đến từ lớp CNTN K17, với số điểm ấn tượng ở vòng sơ tuyển, liệu lần này họ có sự thể hiện ấn tượng như vậy nữa không?

Hãy cùng chờ đợi phần thể hiện mình ở trận đấu này nào! Một phần quà khích lệ đầu tiên dành cho các đội là 20 điểm, cùng với một lời chúc may mắn đến các đội!!

Vòng thi đầu tiên: Khởi động

Thanos là đội đầu tiên đến với phần khởi động của buổi chiều hôm nay. Một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh, họ đem về cho mình 50 điểm đầu tiên.

Đội chơi tiếp theo đến với phần khởi động là Harmy. Bằng sự tự tin, Harmy mang về cho đội 70 điểm trong phần thi này.

FakeNews là đội cuối cùng đến với phần khởi động ở trận đấu này. FekeNews có được 50 điểm sau khi giải mã đúng 5 từ khóa.

Kết thúc phần thi đầu tiên, số điểm của các đội không cách biệt nhau quá lớn: tạm thời dẫn đầu là Harmy với 90 điểm, xếp sau đó là Thanos FakeNews với cùng 70 điểm

Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Một phần thi với những chiến thuật giải mã độc đáo đến từ các đội chơi, đội nào sẽ giải mã được đoạn mã từ BGK đây?

4 phút giải mã của các đội đã bắt đầu. Harmy đã bắt đầu diễn tả trước, sau đó là FakeNews. Thanos vẫn chưa có động tĩnh, chiến thuật của họ là gì?

Sau khi kết thúc thời gian giải mã, không đội nào có được đáp án đúng cho từ khóa từ BGK. Không đội nào có được thêm điểm sau phần thi này. Số điểm của các đội vẫn được giữ nguyên: tiếp tục dẫn đầu là Harmy với 90 điểm, xếp sau đó là Thanos FakeNews với cùng 70 điểm.

Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Phần thi mang nặng tính học thuật, đội nào sẽ đúng hết các bộ test từ BGK, và giành về cho mình số điểm từ phần thi này và đến với Thách Thức Coding đây?

Đội FakeNews đặt cược ở phần thi này.

FakeNews đã đưa ra tín hiệu nộp bài khi thời gian vẫn còn hơn 2 phút, họ sẽ bước vào Thách Thức Coding hay không?

Sau khi chấm điểm, Thanos bị lỗi biên dịch, Harmy không đúng bộ test nào. FakeNews đúng toàn bộ 10 bộ test của BGK. FakeNews chính thức bước vào Thách Thức Coding. Không có đội nào đưa ra bộ test cho FakeNews, họ giành được 40 điểm ở Thách Thức Coding. Ở phần thi này, FakeNews có thêm 160 điểm.

Sau pha bứt phá ngoạn mục, bảng D có sự thay đổi thứ hạng như sau: FakeNews vươn lên dẫn đầu với 230 điểm, Harmy tạm thời đứng thứ 2 với 90 điểmThanos tạm đứng cuối bảng với 70 điểm.

Vòng thi thứ 4: Đối đầu trực tiếp

Sẽ có màn lật kèo nào ở phần thi đầy gay cấn này không? Chờ xem tiếp nào!

Đội Harmy trong vòng thi Đối đầu trực tiếp

Thanos chọn cho mình bao thư số 4, 7, 9 với phương án tấn công ở cả 3 lượt, nhưng sự may mắn không mỉm cười với họ, Thanos mất đi 70 điểm sau phần thi này.

Với Harmy, họ chọn các bao thư số 1, 2, 3 phòng thủ ở lượt đầu, tấn công ở 2 tiếp theo. Harmy xuất sắc mang về cho đội thêm 60 điểm ở phần thi này.

FakeNews chọn các bao thư số 5, 6, 8 việc lựa chọn phòng thủ ở 2 lượt đầu, tấn công ở lượt cuối cùng. FakeNews bình tĩnh có thêm 70 điểm.

Kết thúc 4 phần thi, số điểm chung cuộc của các đội như sau:

Thanos: 0 điểm

Harmy: 150 điểm

FakeNews: 300 điểm

Bằng sự bình tĩnh, tự tin của mình, FakeNews xuất sắc có được tấm vé tiếp theo vào vòng Bán kết Thách Thức 2019. Với tinh thần thoải mái, tự tin nhưng thiếu may mắn, cả Thanos Harmy đều phải dừng bước ở vòng loại. Thách Thức hẹn gặp 2 đội ở các mùa Thách Thức tiếp theo!

Cùng chờ đón trận đấu cuối cùng của vòng loại 2 trong buổi chiều hôm nay nào!


VÒNG LOẠI BẢNG H

Gồm các đội:

HCM: đến từ lớp CNTN K16, cũng trở lại từ Thách Thức 2018 với cái tên hoàn toàn mới. Các thành viên tài năng này có mang đến điều gì bất ngờ vào hôm nay không?

AutoChess: đội thi nằm trong top 6 của vòng sơ tuyển, gồm những gương mặt quen thuộc. Họ sẽ cho chúng ta thấy điều thú vị gì hôm nay nhỉ?

AC Milo: gồm các thí sinh đến từ chương trình tiên tiến khóa 2018, họ sẽ mang đến cho chúng ta làn gió mới nào đây?

Đội HCM – AutoChess – AC Milo

Với lời chúc may mắn cho 3 đội chơi ở trận cuối cùng của hôm nay, BGK tặng mỗi đội chơi 20 điểm đầu tiên!

Vòng thi đầu tiên: Khởi động

Đội HCM là đội đầu tiên khởi động ở trận cuối ngày hôm nay. Bằng sự tự tin và tốc độ, họ xuất sắc trả lời đúng 9 câu hỏi và mang về cho đội 90 điểm đầu tiên. Đây là lợi thế lớn cho HCM ở trận này!

Tiếp theo phần khởi động, AutoChess cùng với sự bình tĩnh, họ mang về cho đội mình 70 điểm ở phần thi này.

Và đội khởi động cuối cùng ngày hôm nay, AC Milo thoải mái mang về cho mình 60 điểm đầu tiên.

Kết thúc phần thi thứ nhất, cả 3 đội có số điểm không quá cách biệt: HCM tạm thời dẫn đầu với 110 điểm, xếp thứ 2 là AutoChess với 90 điểm, và tạm thời xếp cuối bảng là AC Milo với 80 điểm.

Vòng thi thứ 2: Nối mạng toàn cầu

Phần thi làm khó các đội chơi từ đầu vòng loại đến giờ, vẫn chưa có đội nào có được điểm ở vòng này, kể từ đầu vòng loại. Với cách biệt số điểm không quá nhiều, ở phần thi thứ 2 này sẽ có đội nào tạo ra đột phá không?

Và sau 6 trận thi đấu vòng loại, lần đầu tiên, có một đội giải mã được trên 50% từ khóa. HCM đội đầu tiên từ vòng loại đến giờ giải mã được 24/30 từ khóa, mang về cho đội mình 40 điểm – số điểm đầu tiên mà các đội có được từ vòng loại đến giờ ở phần thi này. Cả 2 đội còn lại đều không ghi được điểm ở phần thi này.

Sau 2 vòng thi, số điểm của các đội như sau: HCM tiếp tục đứng đầu bảng với 150 điểm, AutoChess vẫn đứng thứ 2 với 90 điểm, và tạm thời xếp cuối, AC Milo với 80 điểm

Vòng thi thứ 3: Lập trình tiếp sức

Với cách biệt gồm 60 và 70 điểm giữa đội cao nhất và 2 đội còn lại. Phần thi mang nặng tính học thuật này, 2 đội thi đứng sau sẽ có sự đột phá nào không?

Sự tập trung của đội AutoChess trong vòng thi Lập trình tiếp sức

Một thành viên đội AC Milo

Sau thời gian lập trình căng não, AC Milo lỗi biên dịch, HCM sai bộ test, và duy nhất AutoChess đúng được 1 bộ test của BGK. Do AC Milo có đặt cược 50 điểm, nên số điểm của các đội như sau: HCM tiếp tục dẫn đầu với 150 điểm, AutoChess có thêm 10 điểm, được 100 điểm, và AC Milo bị trừ điểm cược, có được 30 điểm sau 3 vòng thi.

Vòng thi thứ 4: Đối đầu trực tiếp

Vòng thi cuối cùng của ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng Thách Thức 2019 đang diễn ra. Sẽ có sự bứt phá nào từ các đội chơi? Sẽ có màn lội ngược dòng nào không? Hãy cùng xem màn trình diễn của các đội chơi!!

Sự căng thẳng của vòng thi Đối đầu trực tiếp

HCM chọn cho mình các bao thư số 1, 2 và 3, họ chọn phương án phòng thủ ở lượt thi đấu đầu tiên, tấn công ở lượt thứ 2 và phòng thủ ở lượt cuối. HCM mất đi 40 điểm sau phần thi này.

Với AutoChess, đội chọn về cho mình các bao thư số 9, 8 và 7, với việc phòng thủ ở lượt đấu đầu tiên, tấn công ở cả 2 lượt còn lại. AutoChess không may mắn mất đi 50 điểm sau vòng này.

Và cuối cùng, AC Milo chọn cho mình các bao thư số 4, 6 và 5, bằng chiến thuật phòng thủ ở lượt đầu, tấn công ở 2 lượt cuối. AC Milo để mất 60 điểm sau vòng thi cuối cùng.

Tổng kết lại sau cả 4 vòng thi, số điểm của các đội như sau:

HCM: 110 điểm

AutoChess: 50 điểm

AC Milo: -30 điểm

Với sự bình tĩnh, tự tin, HCM đã xuất sắc giành lấy tấm vé tiếp theo vào vòng Bán kết Thách Thức 2019. AutoChess AC Milo dù đã chiến đấu kiên cường, nhưng thiếu một chút tự tin, họ đã phải dừng bước ở vòng loại Thách Thức 2019. Hẹn gặp lại 2 đội ở các mùa Thách Thức kế tiếp!

Kết thúc vòng loại 2 – Thách Thức 2019. 6 tấm vé vào vòng Bán kết đã có chủ nhân. Hãy cùng chờ xem 3 tấm vé cuối cùng vào vòng Bán kết vào ngày 24/03/2019, cũng tại Giảng đường 1 – cơ sở 1 ĐH KHTN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *