TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2023 (16/04/2023)

Link livestream: https://bit.ly/TT2023_VongChungket

Không khí tại Giảng đường 1, cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đang nóng hơn bao giờ hết. Các cổ động viên cho các đội thi hiện đã ngồi kín khán phòng. Điều đó cũng nói lên rằng Vòng Chung kết Thách Thức 2023 chiều nay sẽ là một trận đấu vô cùng gay cấn và kịch liệt hơn bao giờ hết.

Trước khi chặng cuối của hành trình Thách Thức 2023 chính thức bắt đầu, hãy cùng nhìn lại 3 đội chơi tài năng đã cùng đồng hành với chúng ta trong suốt những tuần thi vừa qua nhé!

Đã từng lỡ hẹn 2 lần với Vòng Chung kết, với phần thi đấu vô cùng áp đảo tại Vòng Bán kết Thách Thức 2023, Seno đã không khiến fan hâm mộ của mình thất vọng khi đã nắm chắc trong tay tấm vé vào Vòng Chung kết ở năm nay.

Chiến thắng Vòng Bán kết Thách Thức 2023 với 525 điểm, chỉ thua 1 điểm so với đội cao nhất Vòng Bán kết, không biết liệu rằng Jazzy có để lại dấu ấn gì đặc biệt tại Vòng Chung kết Thách Thức 2023 không? Hãy cùng chờ xem nhé!

Đối mặt với đối thủ vô cùng nặng ký là Renamed – Á quân Thách Thức 2021 và phải liên tục giữ khoảng cách với số điểm vô cùng sát sao. Ones đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục và trở thành một trong ba đội tiến vào Vòng Chung kết Thách Thức 2023.

Đó là một vài điểm nổi bật về 3 đội chiến binh đã xuất sắc góp mặt tại Vòng Chung kết Thách Thức 2023. Dựa vào profile vô cùng đỉnh cao ấy, trận thi đấu này chắc hẳn sẽ là một trận đấu vô cùng nảy lửa. Và không để các bạn chờ lâu nữa, Vòng Chung kết Thách Thức 2023 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BTC xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Trước hết, để tiếp thêm sức nóng cho trận thi đấu Vòng Chung kết Thách Thức 2023, hãy cùng 3 đội thi của chúng ta đến với phần thi KHỞI ĐỘNG nhé!

Ones: Việc phải bỏ qua những từ khóa đầu tiên của phần thi đã khiến cho Ones đã trở nên gấp rút và bất cẩn dẫn đến phần mô tả của nhóm diễn ra không mấy thuận lợi. Vì vậy mà đội chỉ đoán được 2 từ khóa và đem về cho mình 20 điểm.

Jazzy: Phần khởi động khá nhẹ nhàng và vui vẻ đến từ Jazzy đã giúp đội đem về 7 từ khóa trả lời đúng và thuận lời giành được 70 điểm đầu tiên.

Seno: Với phần phán đoán nhịp nhàng giữa nhóm đoán từ và nhóm mô tả, Seno đã trả lời đúng 6 từ khóa và giành được 60 điểm.

Sau phần thi này, số điểm hiện tại của các đội như sau:

Ones: 40 điểm.

Jazzy: 90 điểm.

Seno: 80 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Chuỗi mã hoá dài 56 ký tự và chuỗi đáp án dài 35 ký tự liệu có làm khó được 3 đội chơi? Cùng chờ xem những màn truyền tin đẹp mắt của các đội tại NỐI MẠNG TOÀN CẦU nhé!

Seno vừa ra hiệu đặt cược cho BTC và ngay sau đó Ones cũng tiếp nối việc đặt cược. BGK đã xác nhận việc đặt cược của 2 đội là hợp lệ. Đúng như thông điệp truyền tải trong clip giới thiệu của 2 đội, dường như 2 đội đến đây đều với mục tiêu cao nhất là đánh bại các đội còn lại.

Đội Ones: Với nhóm truyền tin gồm 1 thành viên, Ones có vẻ rất tự tin trong phần truyền tin của mình khi thông tin liên tục được truyền về cho nhóm nhận tin.

Đội Jazzy: Với chiến thuật nhóm truyền tin gồm 1 người giải đề từ BTC và 1 người truyền tin về cho nhóm nhận tin, phần thi của Jazzy cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Đội Seno: Cùng chiến thuật với Ones, Seno cũng chỉ có một thành viên trong nhóm truyền tin. Kết quả của đội liệu có đáng mong đợi?

Ones đã bấm chuông giành điểm thưởng tự tin khi thời gian còn lại hơn 2 phút. Ít giây ngay sau đó, đội Seno cũng đã bấm chuông khi thời gian vừa còn lại 1 phút 45 giây. Dường như 2 đội rất quyết tâm giành điểm số thật cao để lấy đà bỏ xa các đội còn lại trong phần thi này.

Kết thúc phần thi:

Đội Ones đã xuất sắc giải đúng được hoàn toàn 35 ký tự, mang về cho đội 125 điểm, thêm vào đó vì đã bấm chuông đầu tiên, đội mang về cho mình 40 điểm phần điểm thưởng tự tin và 40 điểm cho phần đặt cược của đội.

Đội Jazzy do đoán thiếu ký tự thứ 7 từ dưới đếm lên vì thế mà 6 ký tự cuối của đội đều bị lệch do đó đội giải được 28/35 ký tự mang về cho mình 80 điểm.

Đội Seno giải được 35/35 ký tự mang về cho đội 125 điểm. Và do bấm chuông sau Ones, vì thế đội không giành được điểm thưởng tự tin nhưng cũng không bị trừ điểm đặt cược là 60 điểm do đã đoán đúng hoàn toàn các ký tự.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Ones: 245 điểm.

Jazzy: 170 điểm.

Seno: 205 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Có vẻ sau hai phần thi đầy tính cạnh tranh vừa rồi, thì phần thi LẬP TRÌNH TIẾP SỨC của trận Chung kết này là một phần thi rất đáng để mong chờ!

Ngoài ra, Hackcode dành cho khán giả cũng sẽ được diễn ra song song với phần thi Lập trình tiếp sức.

Jazzy là đội còn quyền đặt cược trong trận đấu Vòng Chung kết này nhưng sau tín hiệu của MC thì không thấy tiếng chuông ra hiệu từ Jazzy. Vì thế mà phần thi này không có đặt cược nào từ các đội chơi.

Ngay khi tín hiệu bắt đầu phần thi từ MC được đưa ra, các đội chơi đã nhanh chóng tiến vào vị trí chỗ ngồi của mình và bắt đầu gõ nhanh những dòng code đầu tiên.

Sau 2 phút bắt đầu phần thi, cả 3 đội đã bắt đầu lượt submit code đầu tiên của mình.

1 phút ngay sau đó, với lượt submit thứ 2, Jazzy đã đúng được 1 test case và mang về cho mình 10 điểm đầu tiên ở phần thi này.

Khi thời gian còn lại 3 phút, đội Jazzy với lần submit thứ 3 đã đúng được toàn bộ test case mang về cho mình 100 điểm.

Khi thời gian còn lại 2 phút 15 giây thì Seno là đội thứ 2 đúng toàn bộ 10 test case và cũng mang về cho đội mình 100 điểm.

Thời gian chỉ còn 1 phút nhưng Ones vẫn chưa giành được điểm số nào ở vòng thi này. Liệu rằng thời gian còn lại có đủ cho Ones hoàn thành phần thi?

Và ở khoảng thời gian cuối cùng của phần thi thì Ones cũng đã xuất sắc mang về cho mình 50 điểm.

Sau phần thi này, số điểm của các đội chơi như sau:

Ones: 295 điểm.

Jazzy: 270 điểm.

Seno: 305 điểm.

PHẦN THI: AI THÔNG MINH HƠN

Với từ khóa chủ đề dài 20 ký tự, phần thi AI THÔNG MINH HƠN ở trận này sẽ diễn biến ra sao? Và điểm số sau vòng này sẽ có những thay đổi thú vị nào? Hãy cùng các đội thi đoán xem từ khóa chủ đề của phần thi này tại Vòng Chung kết Thách Thức 2023 sẽ là từ gì nhé!

Jazzy vẫn tiếp tục không đặt cược và phần thi bắt đầu không có đội nào đặt cược.

Đội Ones bắt đầu phần thi với mảnh ghép số 12 và Jazzy đã bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời nhưng trả lời sai và mất quyền ưu tiên ở lượt tiếp theo. Seno giành quyền trả lời lượt bổ sung và trả lời đúng mang về cho mình 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Fairness.

Jazzy tiếp tục phần thi với mảnh ghép số 6 và Seno đã đưa ra câu trả lời đúng cho câu hỏi này tiếp tục mang về 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Robust.

Đội Seno với mảnh ghép số 4 và cũng lại một lần nữa trả lời đúng giành về cho mình thêm 10 điểm nữa. Từ khóa gợi ý: Explainable.

Seno lại tiếp tục trả lời chính xác mảnh ghép số 1 do đội Ones chọn. Từ khóa gợi ý: Expert System.

Đội Jazzy chọn mảnh ghép số 9 và lại là tiếng chuông từ đội Seno. Đội được cộng thêm 10 điểm ở lần liên tiếp thứ 5. Từ khóa gợi ý: Augmentation.

Seno tiếp tục với mảnh ghép số 7 và lại một lần nữa trả lời đúng. Từ khóa gợi ý: Trustworthy.

Với mảnh ghép số 5 từ đội Ones, ở câu hỏi này không có đội nào trả lời được câu hỏi này, chấm dứt chuỗi trả lời đúng liên tiếp của đội Seno.

Đội Jazzy chọn mảnh ghép số 8 và lại là tiếng chuông quen thuộc từ Seno. Seno xuất sắc mang về thêm được 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Cognitive Computing.

Đội Seno chọn mảnh ghép số 11 và không đội nào trả lời được đáp án cho câu hỏi này.

Seno lại tiếp tục bấm chuông ở mảnh ghép số 2 do đội Ones chọn và lại xuất sắc trả lời đúng. Từ khóa gợi ý: Automation.

Mảnh ghép số 10 do đội Jazzy chọn và Jazzy đã trả lời sai, phần trả lời bổ sung của Ones lại tiếp tục là một đáp án sai. Vì thế mà mảnh ghép và gợi ý của câu hỏi này sẽ không được lật mở.

Mảnh ghép còn lại là mảnh ghép số 3 đã được đội Seno bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời nhưng rất tiếc là một đáp án sai. Ones với lượt trả lời bổ sung đã xuất sắc đem về cho mình được 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Personalization.

Kết thúc phần thi không có đội nào đưa ra tín hiệu trả lời từ khóa chủ đề vì thế mà các đội có 15 giây để đưa 1 đáp án của đội về cho BTC.

Từ khóa chủ đề: HUMAN AI COLLABORATION.

Sau 15 giây được BTC cung cấp thêm thì vẫn không có đội nào đoán đúng được từ khóa chủ đề vì thế mà ở phần thi này Seno đã mang về cho mình 80 điểmOnes với 10 điểm.

Sau phần thi này, tổng điểm của các đội chơi như sau:

Ones: 305 điểm.

Jazzy: 270 điểm.

Seno: 385 điểm.

PHẦN THI: ĐẤU TRƯỜNG AI

Là điểm mới lạ tại Thách Thức 2023, phần thi ĐẤU TRƯỜNG AI liệu sẽ có điều gì bất ngờ xảy ra? Có hay không những màn lật kèo nào từ các đội thi? Cùng theo dõi phần thi ngay thôi nào!

Sau phần lựa chọn bản đồ thì Seno chọn bản đồ số 20, Ones với bản đồ số 34 và Jazzy giành về cho mình tấm bản đồ số 17.

Bản đồ bốc thăm của BTC là bản đồ số 35.

Cuộc chạm trán giữa OnesJazzy:

Lượt thi 1:

Hai đội đều có vị trí xuất phát gần kề chiếc khiên và cả 2 đội đều đã giành được chiếc khiên cho riêng mình ở những lượt di chuyển đầu tiên.

Ones đã giành được kho báu về cho mình nhưng lượt thi vẫn chưa kết thúc do khoảng cách điểm giữa 2 đội chưa quá lớn.

Lượt thi kết thúc khi cả 2 đội hết lượt di chuyển.

Phần thắng của lượt thi này nghiêng về đội Jazzy.

Lượt thi 2:

Ones đã nhanh chóng giành được chiếc khiên về cho mình trong những lượt đi đầu tiên nhưng Jazzy lại là đội sở hữu nhiều vàng hơn.

Ones đã ăn được kho báu, thành công rút ngắn khoảng cách giữa mình và Jazzy.

Tuy nhiên lượt thi kết thúc khi cả 2 đội hết lượt di chuyển và phần thắng của lượt thi này vẫn nghiêng về đội Jazzy.

Lượt thi 3:

Ones ở rất gần chiếc khiên nhưng quyết định không giành lấy khiên để tập trung thu thập vàng và nhặt khiên ngay sau đó.

Hai đội có khoảng cách điểm rất sát sao.

Phần thắng của lượt thi này tiếp tục nghiêng về đội Jazzy.

Cuộc chạm trán giữa JazzySeno:

Lượt thi 4:

Jazzy đã nhanh chóng lấy cho mình chiếc khiên đầu tiên. Tuy nhiên Seno lại có khoảng cách điểm lớn hơn so với Jazzy10 điểm.

Jazzy đã thành công giành được kho báu và lật ngược được tình thế.

Lượt thi này kết thúc khi cả 2 đội hòa nhau và hết lượt di chuyển.

Lượt thi 5:

Vị trí xuất phát của 2 đội rất là gần nhau và đội Seno đã may mắn có điểm cao hơn Jazzy10 điểm.

Seno là đội đã giành được kho báu tuy nhiên lượt thi vẫn chưa kết thúc do khoảng cách điểm giữa 2 đội chưa quá lớn.

Phần thắng của lượt thi này tiếp tục nghiêng về đội Seno.

Lượt thi 6:

Lại là một vị trí xuất phát gần nhau và 2 đường đi của 2 chiếc thuyền gần như là giống nhau.

Lượt thi kết thúc khi khoảng cách điểm giữa 2 đội lớn hơn 20 điểm.

Phần thắng nghiêng về Seno trong lượt thi đấu này.

Cuộc chạm trán giữa OnesSeno:

Lượt thi 7:

Ones đã nhanh chóng nhặt cho mình chiếc khiên đầu tiên và cả 2 đội có lượng vàng rất gần nhau.

Tuy nhiên Seno ở khu vực có lượng vàng nhiều hơn nên vẫn giữ được khoảng cách giữa mình và Jazzy.

Lượt thi kết thúc khi cả 2 đội hết lượt di chuyển.

Phần thắng ở lượt thi này nghiêng về Seno.

Lượt thi 8:

Seno với lượng kho báu nhiều hơn tuy nhiên Ones lại là đội có được cho mình chiếc khiên đầu tiên.

Ones đã giành được khi báo và thành công rút ngắn tỉ số.

Lượt thi kết thúc khi cả 2 đội hết lượt di chuyển.

Phần thắng ở lượt thi này tiếp tục nghiêng về Seno.

Lượt thi 9:

Là một bản đồ với rất nhiều vàng và Seno đã dành được chiếc khiêng về cho mình, thành công nâng cao khoảng cách lượng vàng.

Giành được kho báu, Seno thành công kết thúc phần thi với khoảng cách điểm với đội Jazzy là hơn 20 điểm.

Kết thúc phần thi, Seno mang về 5 lượt chiến thắng, Jazzy mang về 3 lượt chiến thắng và 1 lượt hòa với Seno.

Sau phần thi này, điểm của các đội chơi như sau:

Ones: 305 điểm.

Jazzy: 340 điểm.

Seno: 495 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Là phần thi có nhiều sự thay đổi về điểm số nhất, cũng như những pha lật kèo bất ngờ nhất – ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP luôn là màn so tài gay cấn của Thách Thức! Chủ nhân xứng đáng nhất cho ngôi vị Quán quân Thách Thức 2023 cũng sẽ lộ diện sau phần thi này!

Lượt thi 1:

Bắt đầu lượt thi đầu tiên, các đội chơi đã có những bước đầu tìm được các thành phố mục tiêu cho riêng mình.

Ones: Chọn tấn công thành phố số 6 với gói câu hỏi số 5. Tuy nhiên đội đã trả lời sai và tấn công không thành công thành phố số 6.

Jazzy: Chiếm đóng thành công thành phố số 4 với gói câu hỏi số 2, xuất sắc mang về cho mình 10 điểm.

Seno: Với gói câu hỏi số 1 đã quyết định tấn công thành phố số 6. Tuy nhiên đội đã trả lời sai, không chiếm đóng được thành phố số 6.

Sau lượt thi đầu tiên, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 315 điểm.

Jazzy: 370 điểm.

Seno: 505 điểm.

Lượt thi 2:

Jazzy: Tiếp tục phần thi với gói câu hỏi số 8 và quyết định tấn công thành phố số 2. Rất tiếc đáp án của đội là một đáp án sai và đội tấn công thất bại thành phố số 2.

Seno: Với lựa chọn tấn công thành phố số 6 ở gói câu hỏi số 4, đội đã thành công chiếm đóng thành phố số 6, tiếp tục mang về cho đội thêm 10 điểm.

Ones: Kết thúc lượt thi thứ 2 với gói câu hỏi số 6 và thủ đô đã trở thành mục tiêu của đội. Tuy nhiên rất tiếc đội đã trả lời sai và bị trừ 10 điểm do là lượt tấn công vào thủ đô.

Sau lượt 2, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 325 điểm.

Jazzy: 390 điểm.

Seno: 535 điểm.

Lượt thi 3:

Lượt thi thứ 3 của ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP cũng là lượt thi kết thúc cho trận thi đấu này. Cùng Thách Thức 2023 chờ đón kết quả của trận đấu nha.

Seno: Kết thúc phần thi với gói câu hỏi số 7 và chọn tấn công thành phố số 1 đang do đội Ones chiếm đóng. Trong gói câu hỏi này Seno đã xuất sắc trả lời chính xác còn đội Ones thì trả lời sai. Vì thế mà đội Ones bị trừ 5 điểm, mất thành phố số 1 vào tay Seno với 10 điểm đính kèm.

Ones: Quyết định tấn công thành phố số 5 của Seno với gói câu hỏi số 9 nhằm phục thù. Cả 2 đội đều xuất sắc trả lời đúng, đem về cho mình 10 điểm. Và thành phố số 5 vẫn tiếp tục thuộc quyền sở hữu của Seno.

Jazzy: Kết thúc lượt thi đấu bằng việc tấn công thành phố số 2 với gói câu hỏi số 3 và đội đã trả lời với một đáp án rất dễ thương là: “D (Cam on moi nguoi da den xem CK <3)”, tạm dịch: “Cảm ơn mọi người đã đến xem chung kết”. Tuy nhiên đáp án của đội là một đáp án sai và Jazzy đã tấn công thất bại tại thành phố số 2.

Sau lượt thi thứ 3, điểm số của các đội thi lần lượt là:

Ones: 305 điểm.

Jazzy: 410 điểm.

Seno: 585 điểm.

Và đó cũng là số điểm chung cuộc của Vòng Chung kết Thách Thức 2023 diễn ra ngày 16/04/2023.

TỔNG KẾT:

Trận thi đấu Vòng Chung kết Thách Thức 2023 ngày 16/04 cũng là trận hạ màn cho hành trình mùa Thách Thức 2023, đánh dấu cho một tuổi 23 vô cùng bùng nổ với dàn thi sinh vô cùng chất lượng. Ban tổ chức xin cảm ơn mọi người vì tất cả!

Kết thúc Vòng Chung kết Thách Thức 2023, xin được chúc mừng Seno với danh hiệu Quán quân Thách Thức thứ 23 khi về nhất với số điểm vô cùng lớn là 585 điểm. Vị trí Á quân Thách Thức 2023 gọi tên Jazzy với số điểm là 410 điểm và giành được 305 điểm Ones đã về đích ở vị trí thứ 3 với danh hiệu Quý quân Thách Thức 2023 trong lần đầu tiên đến với Thách Thức. Xin chúc mừng các đội chơi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *