TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2022 (29/05/2022)

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/videos/417825583278720/

Lại một cơn mưa tầm tã nữa diễn ra ít tiếng trước giờ thi đấu nhưng cũng không thể nào mà cản bước được các đội thi tại vòng Chung kết Thách Thức 2022, và điều đó cũng nói lên rằng vòng thi đấu chiều nay sẽ gay cấn, kịch liệt hơn bao giờ hết. Trong khi chờ đợi chặng cuối cùng của Thách Thức chính thức diễn ra, hãy cùng nhìn lại 3 đội chơi tài năng đã cùng đồng hành với chúng ta suốt những tuần thi vừa qua nhé!

Cú lội ngược dòng ngoạn mục đã giúp Solid khẳng định lại bản lĩnh và nắm chắc chiếc vé tiến vào Chung kết! Phần thể hiện của họ chiều nay chắc chắn sẽ vô cùng đáng trông đợi!

Với phần thi đấu đầy tiếng cười và sự hồi hộp đến từng giây cuối cùng ở Bán kết, Reluminate sẽ mang đến cho chúng ta những bất ngờ gì ở vòng Chung kết này?

Liệu những chiến thắng cách biệt ở 2 vòng thi trước có là “bước đệm vàng” giúp Reversal làm nên tên tuổi ở Chung kết?

Và không để các bạn chờ lâu nữa, vòng Chung kết Thách Thức 2022 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!

Trước khi bước vào phần thi thứ nhất, BTC xin tặng cho mỗi đội chơi 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

Phần thi đầu tiên: KHỞI ĐỘNG

Có vẻ điều hoà và trận mưa lúc trưa đã khiến không khí ở Giảng đường 1 xuống thấp quá đúng không? Vậy thì ngay bây giờ hãy để phần thi KHỞI ĐỘNG giúp các bạn làm nóng cơ thể và tinh thần lên nhé!

Đội Reversal bắt đầu khá thuận lợi với hàng loạt từ khoá trả lời đúng, nhưng trong một khoảnh khắc bối rối thì đội chơi đã có một từ khoá bị phạm quy. Vì vậy, họ đoán được 6 từ khoá chính xác, ghi được 60 điểm đầu tiên cho mình.

Đội Solid cũng có phần khởi động khá trơn tru. Họ cũng mang đến những giây phút vui vẻ cho khán đài với phần mô tả từ khoá khá thú vị và dễ thương. Solid trả lời chính xác 5 từ khoá, được cộng thêm 50 điểm. 

Đội Reluminate rất nhanh chóng vượt qua 4 từ khoá đầu tiên trong vòng chưa đầy một phút. Nhưng ở những giây cuối cùng, sự vội vàng đã khiến nhóm mô tả phạm quy tận 2 từ khoá. Tổng cộng họ ghi được 7 từ khoá, có được 70 điểm. 

Sau phần thi này, điểm số của các đội như sau:

Đội Solid: 70 điểm

Đội Reluminate: 90 điểm

Đội Reversal: 80 điểm

Phần thi thứ hai: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Chuỗi mã hoá dài 56 ký tự, chuỗi đáp án dài 35 ký tự lần này sẽ gửi đến thông điệp gì cho các đội thi? Liệu có đội thi nào giải mã được hoàn toàn đáp án và giành được điểm số trọn vẹn của phần thi này?

Là một phần thi có đặt cược, có vẻ NỐI MẠNG TOÀN CẦU sẽ khuấy động buổi chiều hôm nay khi mà tiếng chuông của đội Reversal đã vang lên! Số điểm họ đặt cược là bao nhiêu? Và liệu lần đặt cược này sẽ gia tăng cách biệt điểm số nghiêng về phía có lợi cho Reversal, hay cho hai đội thi còn lại?

Đội Reversal kết thúc phần truyền tin sớm nhất. Tại 30 giây truyền tin cuối cùng, họ đã bấm chuông tự tin hòng giành được thêm 20 điểm thưởng nữa. Và thật xuất sắc, với 35/35 ký tự chính xác hoàn toàn, Reversal đã ghi được thêm 120 điểm, cùng với 20 điểm thưởng tự tin và đừng quên số điểm đặt cược với mốc tối đa – 60 điểm nữa của họ! Tổng cộng Reversal đã ghi được tròn 200 điểm ở phần thi này.

Đội Solid với 2/35 ký tự chính xác, ghi được cho mình 6 điểm. Phần thi này có lẽ đã gây khó khăn ít nhiều cho Solid. Chúc đội lấy lại phong độ ở các phần thi sau nhé!

Đội Reluminate ghi được 12/35 ký tự chính xác, ghi được cho mình 34 điểm. Họ sẽ cần phải cố gắng rất nhiều ở các phần thi sau để bắt kịp Reversal. 

Và thông điệp của BTC gửi gắm đến cả ba đội chơi ở phần thi này qua chuỗi đáp án chính là: CHẠM TAY ĐẾN VINH QUANG.

Điểm số sau phần thi thứ hai:

Đội Solid: 76 điểm

Đội Reluminate: 124 điểm

Đội Reversal: 280 điểm

Phần thi thứ ba: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Bên cạnh khả năng lập trình, các lập trình viên còn phải trau dồi thêm khả năng làm việc nhóm, cũng như khả năng xử lí trên code của các thành viên khác trong nhóm của mình. Và không thể còn sân chơi nào khác phù hợp hơn là LẬP TRÌNH TIẾP SỨC để giúp các bạn thực hành các kỹ năng đó. Cùng với đó là chương trình Hackcode diễn ra song song, giúp các bạn khán giả tự tin thể hiện bản lĩnh và rinh về những phần quà cực kì giá trị. Đề thi ngày hôm nay liệu có làm khó 3 đội chơi?

Hai thành viên đầu tiên của mỗi đội thi đã bước lên vị trí lập trình!

Cả ba đội thi đã có những lần submit lên hệ thống từ rất sớm, nhưng không ai trong số họ đúng được hoàn toàn các bộ test của bài thi. Các đội thi ghi được số điểm ngang nhau, 10 điểm, ở phần thi này.

Kết thúc phần thi thứ ba, điểm số của các đội hiện tại là:

Đội Solid: 86 điểm

Đội Reluminate: 134 điểm

Đội Reversal: 290 điểm

Phần thi thứ tư: AI THÔNG MINH HƠN

Là một phần thi cực kì quyết liệt, với những màn tấn công giành quyền trả lời diễn ra trong chỉ một cái chớp mắt nhưng có thể mang lại những cách biệt điểm số cực kì cao, AI THÔNG MINH HƠN hứa hẹn sẽ là một “chiến trường” thực sự. Ở phần thi này, câu nói “30 chưa phải là Tết” chưa bao giờ ứng nghiệm hơn thế khi mà những cú lội ngược dòng, những thay đổi về điểm số cứ liên tục diễn ra theo cái cách không ai có thể ngờ tới!

Theo chân các đội thi đấu, liệu bạn có đoán được từ khoá chủ đề với độ dài 19 ký tự lần này là gì? Và sau phần thi này thì đội chơi nào sẽ giành được lợi thế cho phần thi tiếp theo?

2 tiếng chuông đặt cược lần lượt vang lên đến từ vị trí của SolidReluminate. Tham vọng đảo ngược tình thế của họ đang rất lớn! Không khí tại Giảng đường 1 ngày một nóng hơn!

Bắt đầu phần thi là lượt đấu của đội Reversal với mảnh ghép số 9. Nhưng đáp án họ đưa ra chưa phải là đáp án chính xác. 2 tiếng chuông giành quyền trả lời tiếp theo của 2 đội còn lại vang lên, nhưng cả 2 cũng không đưa ra được đáp án đúng. Mảnh ghép số 9 sẽ không được lật lên.

Đội Solid tiếp tục với mảnh ghép số 8. Reluminate đã giành quyền trả lời và đưa ra được một đáp án vô cùng chính xác. Reluminate được cộng thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 8 mở ra, để lộ từ khoá distributed system.

Đội Reluminate chọn mảnh ghép số 1. Solid giành lại quyền trả lời vừa vụt mất vào tay Reluminate. Đáp án họ đưa ra là một đáp án chính xác. 10 điểm cho Solid. Từ khoá ở mảnh ghép số 1 là anytime and everywhere.

Mảnh ghép số 4 là sự lựa chọn của Reversal để tiếp tục phần thi. Reversal chưa đưa ra được câu trả lời đúng. Đáp án của Reluminate mới chính là đáp án chính xác. Reluminate được cộng 10 điểm, và mảnh ghép số 4 chứa từ khoá ambient intelligence được mở ra.

Đội Solid chọn mảnh ghép số 7, nhưng họ đã lại để vụt mất 10 điểm vào tay Reluminate. Mảnh ghép số 7 mở ra, từ khoá ở mảnh ghép này là microprocessors. 

Đội Reluminate với mảnh ghép số 2. Tiếng chuông giành quyền trả lời đã vang lên từ phía Solid, nhưng họ không đưa ra được câu trả lời chính xác. 5 giây bổ sung cho 2 đội còn lại, Reluminate đã giành quyền trả lời nhưng cũng không có đáp án đúng. Mảnh ghép số 2 sẽ không được lật mở. 

Đội Reversal tiếp tục phần thi bằng mảnh ghép số 12. Kết thúc 15 giây, không đội nào đưa ra được đáp án. Lại một mảnh ghép nữa trở thành một ẩn số vĩnh viễn trên bức tranh của từ khoá chủ đề.

Solid chọn mảnh ghép số 6 cho lượt thi đấu của mình. Họ nhanh chóng đưa ra một câu trả lời chính xác, ghi được 10 điểm. Từ khoá của mảnh ghép số 6 là physical. Bức tranh đang dần lộ diện bên dưới những mảnh ghép còn lại.

Mảnh ghép số 10 là lựa chọn của đội Reluminate. Đáp án của họ đưa ra cũng chính là đáp án đến từ BGK. Reluminate có thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 10 được mở ra, với từ khoá gợi ý là sensor network.

Reversal lựa chọn mảnh ghép số 11. Solid giành quyền trả lời nhưng đưa ra một câu trả lời không chính xác. Hai đội còn lại không đưa ra được đáp án trong thời gian quy định. Mảnh ghép số 11 sẽ không được mở ra.

Solid với mảnh ghép số 5 lại một lần nữa làm khó cả 3 đội chơi khi không đội nào đưa ra được đáp án đúng trong thời gian cho phép. Một mảnh ghép nữa không được lật mở.

Với mảnh ghép cuối cùng – mảnh ghép số 3, Reluminate đã đưa ra được câu trả lời chính xác và ghi thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 3 mở ra, với từ khoá gợi ý là everyware.

Đây đã là mảnh ghép cuối cùng rồi. Liệu trong 15 giây cuối cùng dành cho từ khoá chủ đề cả 3 đội chơi, đặc biệt là 2 đội chơi đặt cược có đoán được đúng từ khoá chủ đề của phần thi này? Tiếng chuông từ Solid đã vang lên đầu tiên. Và đó cũng là tiếng chuông cuối cùng của phần thi AI THÔNG MINH HƠN. Nhưng đó chưa phải là đáp án chính xác.

Đáp án chính xác và cũng chính là từ khoá chủ đề ở phần thi này là: UBIQUITOUSCOMPUTING.

Cả hai đội SolidReluminate khá liều lĩnh khi đặt cược 60 điểm ở phần thi này. Vì không ai trong hai đội đoán được từ khoá chủ đề, cả hai sẽ bị trừ 60 điểm vào số điểm của mình. Riêng Solid mất thêm 25 điểm tương ứng với 1/2 số điểm của 5 mảnh ghép chưa được mở ra do đưa ra câu trả lời sai.

Phần thi thứ tư khép lại với điểm số lần lượt là:

Đội Solid: 21 điểm

Đội Reluminate: 124 điểm

Đội Reversal: 290 điểm

Phần thi cuối cùng: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Liệu chiến thắng đã được định sẵn, hay tất cả đến bây giờ chỉ mới là bắt đầu? Đừng rời mắt khỏi sàn đấu bởi vì phần thi cuối cùng – cũng là phần thi quyết định để tìm ra Quán quân Thách Thức 2022 – sẽ diễn ra sau 3! 2! 1!

Lượt 1:

Đội Reversal sẽ bắt đầu lượt đầu tiên với gói câu hỏi số 7. Họ nhắm đến thành phố số 2. Đáp án đội đưa ra chưa hoàn toàn chính xác nên thành phố số 2 vẫn tự do.

Đội Solid với gói câu hỏi số 4 sẽ tiếp tục phần thi. Họ chọn tấn công thành phố số 4. Đáp án của Solid không phải là đáp án cho câu hỏi số 4 này. Điểm số của Solid chưa có sự thay đổi và thành phố số 4 không bị chiếm đóng.

Đội Reluminate chọn câu hỏi số 5, tràn đầy tự tin mang quân chiếm đóng thủ đô. Và dĩ nhiên, câu trả lời mà Reluminate đưa ra là câu trả lời chính xác! Đội chơi ghi được thêm 10 điểm đồng thời có được quyền sở hữu thủ đô.

Điểm số sau lượt thi này như sau:

Đội Solid: 31 điểm

Đội Reluminate: 164 điểm

Đội Reversal: 300 điểm

Lượt 2:

Đội Solid tiếp tục lượt thi đấu số 2. Họ chọn gói câu hỏi số 1, tấn công vào thành phố số 4. Câu hỏi về xác suất đã làm khó Solid khi họ không thể đưa ra được đáp án đúng. Thành phố số 4 vẫn là thành phố vô chủ.

Đội Reluminate chọn gói câu hỏi số 9. Sau 15 giây đọc câu hỏi, họ quyết định tấn công thành phố số 6. Reluminate một lần nữa có được đáp án chính xác, ghi thêm 10 điểm nữa. Đội chiếm đóng thành công thành phố số 6.

Đội Reversal với gói câu hỏi số 3, đã mang quân đi tấn công thành phố số 2. Đáp án của Reversal không phải là đáp án đến từ BGK. Như vậy, họ không chiếm được thành phố số 2, cũng như không ghi thêm được điểm nào.

Điểm số sau lượt thi này như sau:

Đội Solid: 41 điểm

Đội Reluminate: 219 điểm

Đội Reversal: 310 điểm

Lượt 3:

Đội Reluminate bắt đầu lượt thi đấu cuối cùng bằng gói câu hỏi số 6. Họ quyết định giao chiến với Reversal khi tấn công vào thành phố duy nhất mà Reversal sở hữu – thành phố số 1. Cả hai đội chơi đều không đưa ra được đáp án chính xác nên đều bị trừ đi 5 điểm, và thành phố số 1 vẫn thuộc quyền sở hữu của Reversal.

Đội Reversal chọn gói câu hỏi số 8, và họ vẫn kiên trì với thành phố số 2 qua 3 lượt chơi. Với một chiếc mặt buồn ở trên bảng trả lời của mình, Reversal đành phải chấp nhận sự thật rằng họ không có duyên với thành phố số 2 rồi :'(

Đội Solid với gói câu hỏi cuối cùng – gói số 1 đã kết thúc phần thi bằng việc tấn công trực diện vào thủ đô, giao chiến với Reluminate. Trong 2 câu trả lời được đưa ra ở trên sàn đấu, thì chỉ có 1 đáp án chính xác. Và đó chính là đáp án đến từ Solid. Thủ đô thuộc về tay Solid. Solid được cộng thêm 10 điểm, Reluminate bị trừ đi 5 điểm

Kết thúc lượt thi cuối cùng, điểm số của các đội hiện tại lần lượt như sau:

Đội Solid: 81 điểm

Đội Reluminate: 224 điểm

Đội Reversal: 315 điểm

Và đó cũng là điểm số chung cuộc của trận đấu ngày hôm nay!

TỔNG KẾT

Đứng thứ ba là đội Solid với 81 điểm. Về đích với số điểm 224, đứng ở vị trí thứ hai là Reluminate. Và mang điểm số cách biệt, xuất sắc ghi tên mình vào bảng vàng Thách Thức 2022 không ai khác chính là Reversal với 315 điểm!

Như vậy, ngôi vị Quán quân Thách Thức 2022 đã chính thức gọi tên đội Reversal! Xin được chúc mừng 5 bạn! Và cũng xin chúc mừng Á quân – đội ReluminateQuý quân – đội Solid! Cảm ơn cả ba đội chơi vì đã đồng hành cùng Thách Thức suốt mùa thi này, cũng như đã cống hiến những phần chơi mãn nhãn cho tất cả mọi người, làm nên tinh thần “Sôi nổi – Tự tin – Thông minh – Đoàn kết” cho Thách Thức!

Thách Thức 2022 xin tạm thời kết thúc cuộc hành trình của mình tại đây! Hẹn gặp lại các bạn tại một hành trình mới mang tên Thách Thức 2023!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *