TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG BÁN KẾT THÁCH THỨC 2024 (14/04/2024)

TRẬN 1:

Sau một thời gian vắng bóng, Thách Thức đã quay trở lại cùng với Vòng Bán Kết hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu mãn nhãn, bùng nổ, khốc liệt. Mở đầu Vòng Bán Kết hôm nay, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng trận so tài của ba đội thi có phần thể hiện xuất sắc ở Vòng Loại, hứa hẹn sẽ có một màn tranh tài hết sức bùng cháy. Nào bây giờ hãy cùng Thách Thức nhìn lại thông tin của họ trước nhé!

Link livestream: ThachThuc2024

Xv6: Với một tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, Xv6 chắc chắn sẽ khiến các đối thủ gặp nhiều khó khăn khi cản đường mình! Phải chăng họ sẽ mang đến một sách lược gì cho Vòng Bán kết hôm nay?

Strugglers: Là chiến đội về đích đầu tiên ở Vòng Loại bảng B, với lòng quyết tâm mạnh mẽ Strugglers đã sẵn sàng nghênh chiến tất cả đối thủ. Hãy cùng chờ đón màn thể hiện của Strugglers nha.

Zhong: Mang cho mình với số điểm cao nhất của Vòng Loại bảng A, đây chính là một trong những đối thủ đáng gờm trong trận đấu ngày hôm nay. Liệu họ có lập lại kỉ lục một lần nữa tại Vòng Bán kết này?

Như thường lệ, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Để cho bầu không khí của các trận đấu kịch tính hơn, hãy cùng lên dây cót làm nóng sân khấu Khởi động thôi nào! 

Xv6: Một khởi đầu rất suôn sẻ với thư thái điềm tĩnh, Xv6 đã mang về cho mình thêm 70 điểm khi trả lời đúng 7 từ khóa.

Strugglers: Đúng như tinh thần quyết tâm của mình, ngay từ phần thi đầu tiên Strugglers đã cho thấy mình là một đối thủ nặng kí khi trả lời đúng 9 từ khóa mang về cho mình 90 điểm.
Zhong: 
Wow wow, hip hop never die nên Zhong không hề sai bất từ khóa nào, ngay ở giây phút đầu tiên họ đã thể hiện rằng sân khấu hôm nay là của họ khi xuất sắc trả lời đúng toàn bộ từ khóa và mang về cho mình 100 điểm.

Hoàn thành phần thi đầu tiên, số điểm của các đội như sau:

Xv6: 90 điểm.

Strugglers: 110 điểm.

Zhong: 120 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Quân đội của Thách Thức đang chiến đấu với một hành tinh khác mang tên Nối mạng toàn cầu. Muốn giành được thắng lợi, quân đội ta cần thiết kết hệ thống truyền tin để liên lạc cho nhau. Nó gồm có hai loại mô-đun, mô-đun A đặt ở đơn vị chỉ huy và mô-đun B đặt ở các đơn vị chiến đấu ngoài mặt trận. Trong lúc chiến đấu, A sẽ cần mã hoá các kí tự đặc biệt để giúp B thành công phá được lớp bảo vệ của hành tinh địch. Các tiểu đội vào vị trí sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Bầu không khí càng trở nên kịch tính hơn khi bất ngờ rằng cả ba đội đều nhấn chuông đặt cược cho phần thi này. Liệu đâu sẽ là đội thi giành được điểm đặt cược? Cùng chờ đón xem nhé!
Với cách truyền tin độc đáo, Zhong đã bứt phá trở thành đội thi đầu tiên hoàn thành phần thi. 

Xv6: Ở phần thi này, Xv6 đã hoàn thành đúng 28 kí tự lấy về cho mình thêm 80 điểm và lỗi lầm của họ chỉ lấy mất đi 1 điểm đặt cược từ quỹ điểm của họ.

Strugglers: Không may mắn, Strugglers chỉ đưa ra 26 kí tự đúng ghi thêm cho mình 74 điểm, nhưng vì không hoàn thành đúng toàn bộ chuỗi kí tự họ đã bị trừ 60 điểm đặt cược.

Zhong: Có vẻ như Zhong đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho chiến lược hôm nay, ở phần thì này họ đã trả lời đúng hoàn toàn chuỗi mã hóa giành thêm 125 điểm và thêm 60 điểm đặt cược cùng với 40 điểm tự tin.

Hoàn thành phần thi này, số điểm của các đội như sau:

Xv6: 169 điểm.

Strugglers: 124 điểm.

Zhong: 345 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

“Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời.” 

Đúng thế, chúng ta sẽ đạt được những điều tuyệt vời khi đi cùng nhau và đó cũng chính là yếu tố quan trong giúp các đội chơi vượt qua phần thi Lập trình tiếp sức một cách dễ dàng. Liệu thử thách này có làm khó cho các đội thi? Cùng theo dõi nhé!

Các “cao thủ” ẩn mình trên khán đài có cơ hội toả sáng thông qua Hackcode, được tổ chức song song cùng với phần thi này nên các bạn khán giả đừng quên tham gia để nhận được những phần quà xịn từ BTC nhé!

Sau những nỗ lực của các đội thi thì rất tiếc ở phần thi này không có đội thi nào giành được điểm.

Tổng kết số điểm sau phần thi này:

Xv6: 169 điểm.

Strugglers: 124 điểm.

Zhong: 345 điểm.

PHẦN THI: AI THÔNG MINH HƠN

Không hề đơn giản như tên gọi của mình, Ai thông minh hơn là phần thi yêu cầu các đội chơi phải “động não” để tìm ra từ khóa chủ đề từ những gợi ý liên quan của BTC được giấu trong 12 mảnh ghép bí ẩn. Liệu thông điệp của BTC có được các thí sinh của chúng ta “lật mở”, cùng theo dõi phần thi này nha!

Bắt đầu, đội Xv6 chọn mảnh ghép số 1, Strugglers đã trả lời đúng được 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Captcha.

Strugglers chọn mảnh ghép số 12 và giành được 10 điểm của mảnh ghép này. Mảnh ghép số 12 thành công mở ra, từ khóa gợi ý: Moore

Mảnh ghép số 7 của Zhong chọn nhưng Xv6 đã nhanh tay giành trả lời đúng câu hỏi của mảnh ghép này và lấy về 10 điểm đầu tiên. Từ khóa gợi ý cho mảnh ghép này: ACID

Ở lượt tiếp theo này, Xv6 chọn mảnh ghép số 6 nhưng đã bị Strugglers giành quyền trả lời nhưng trả lời sai nên đã mất đi quyền ưu tiên trả lời cho câu hỏi sau. Nắm bắt thời cơ Xv6 nhanh tay giành quyền trả lời, lấy đi thành công 10 điểm về cho mình. Từ khóa gợi ý: NULL

Strugglers chọn mảnh ghép số 11, Xv6 đáp trả lại lượt vừa rồi, nhanh tay cướp lấy 10 điểm từ Strugglers. Từ khóa gợi ý: Pytorch.

Ở mảnh ghép số 4 do Zhong lựa chọn, với sự lựa chọn này Zhong đã nhanh tay lấy đi 10 điểm trước sự ngỡ ngàng của các đội thi. Từ khóa gợi ý số 4: DNS.

Tiếp theo, mảnh ghép số 9 được Xv6 khai mở nhưng tiếc rằng họ không trả lời đúng câu hỏi này, đồng nghĩa mất đi quyền ưu tiên trả lời ở câu hỏi tiếp theo. Zhong một lần nữa cho thấy mình là một bức tường thành kiên cố mà các đối thủ phải vượt qua để chiến thắng được, họ đã đưa ra câu trả lời chính xác nên ghi cho mình 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Replication mở ra.

Với sự lựa chọn mảnh ghép thứ 5 của Strugglers và mảnh ghép thứ 10 của Zhong thì cả ba đội thi đều không đưa ra câu trả lời chính xác.

Xv6 mở mảnh ghép số 3 và lấy thành công 10 điểm cho mình. Từ khóa gợi ý: Efficient AI.

Strugglers chọn mảnh ghép thứ 3, nhưng lại một lần nữa bị Zhong lấy đi 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Sparse Computing.

Ở mảnh ghép cuối cùng số 3, Zhong đã có một màn kết thật thành công khi dễ dàng lấy đi 10 điểm ở mảnh ghép này. Từ khóa gợi ý: Ensemble.

Từ khóa chủ đề của phần thi này là: MIXTUREOFEXPERTS

Kết thúc phần thi, tổng số điểm 3 đội thi lần lượt là:

Xv6: 209 điểm.

Strugglers: 144 điểm.

Zhong: 385 điểm.

PHẦN THI: ĐẤU TRƯỜNG AI

“Thuyền xuôi gió dẫu phong ba ta vẫn kiên trì
Sóng cả đừng ngã tay chèo”

Là điểm mới lạ tại Vòng Bán kết, phần thi Đấu trường AI là nơi mà các đội chơi được hóa thân thành những thuyền trưởng căng buồm ra khơi để tìm ra những con đường kho báu chứa nhiều vàng nhất. Liệu họ có thành công trở về hay điều bất ngờ xảy ra? Có hay không những màn lật kèo nào từ các đội thi? Cùng đón chờ xem nhé!

Bản đồ bốc thăm của BTC là bản đồ số 21.

Các đội chơi lựa chọn xong bản đồ của mình thì Xv6 chọn bản đồ số 2, Strugglers với bản đồ số 17 và Zhong giành về cho mình tấm bản đồ số 18.

Cuộc chạm trán giữa Xv6 và Strugglers:
Lượt 1:

Hai đội chọn vị trí ở gần khiên và đã thành công lấy cho mình những tấm khiên đầu tiên về cho mình. 
Xv6 hướng về góc trái dưới với nhiều tài nguyên và đó cũng là lựa chọn di chuyển của đội Strugglers. Hai đội di chuyển vẫn đang rất sát nhau. Đội Strugglers đã nhanh chóng chiếm đống kho báu với giá trị 16 vàng. Cuối cùng Xv6 đã thành công tấn công Strugglers.

Lượt 2:

Bản đồ lựa chọn có vẻ như khá nhỏ so với 50 lượt di chuyển, cả 2 đội đều đã có khiên và đang di chuyển rất gần nhau.

Kho báu xuất hiện gần ở Xv6 hơn nhưng đã bị đặt bẫy. Xv6 đã bị Strugglers tấn công trong khi đang lượm kho báu. Số tiền vàng vương vãi ra trở thành mục tiêu chiến lược của 2 đội thi khi 2 đội liên tục lượm lặt số tiền đó để gia tăng khoảng cách với nhau.

Số điểm của 2 đội đang dần sát nhau. Cả 2 đội vẫn còn cho mình 2 quả tên lửa để có thể lật ngược tình thế.

Lượt 3:

Hai đội thi xuất phát ở 2 góc bản đồ với 2 tấm khiên bên mình. Cả 2 đội thi đã đối diện nhau nhưng ngay lập tức thay đổi hướng đi để tránh va chạm. 
Kho báu đã hiện, cả 2 đội thi đang tiến gần về kho báu những Strugglers đã bị Xv6 phục kích trên đường đi nên Xv6 đã lấy đi thành công kho báu và lượm số tiền vương vãi ra xung quanh. Strugglers nhanh chóng phục kích lại Xv6 và lật kèo ở giây phút cuối cùng.

Lượt 4:

Trên bản đồ số 17, đây là một bản đồ khá nhỏ với 50 lượt đi. Cả 2 đội đều đang di chuyển gần nhau và đội Strugglers đã lượm được 2 chiếc khiên. Strugglers lấy được kho báu với giá trị 10 vàng và đội thậm chí còn bắn liên tiếp 3 quả tên lửa vào người Zhong và khiến Zhong mất đi rất nhiều điểm. Zhong đã không thể bắn được thành công Strugglers.

Lượt 5: 

Một bản đồ rộng với 70 lượt di chuyển đội Strugglers đã trang bị cho mình được khiên còn Zhong bỏ qua chiếc khiên để lấy được nhiều vàng nhất trước có thể. Đội Strugglers với chiếc khiên đã tốn ít lượt di chuyển hơn để vượt qua chướng ngại vật để đến vùng biển có nhiều vàng hơn. Strugglers nhặt được kho báu nhưng Zhong đã bắn dính quả tên lửa chí mạng cuối cùng để có thể giành được chiến thắng cuối cùng. Quả là một trận chiến căng thẳng.

Lượt 6:

Map 21 quen thuộc của BTC chọn, cả 2 đội đã lựa chọn những chiếc khiên cho mình . Khi đội Strugglers di chuyển ở vùng biển trung tâm thì đội Xv6 ở các vùng biên mới là mục tiêu nhắm tới của họ. Cả 2 đội đều đã rất gần kho báu tuy nhiên Strugglers đã lấy được kho báu, ngay sau đó Strugglers cũng đã ăn ngay một quả tên lửa vô người. Những quả tên lửa cuối cùng cũng không thể thay đổi khi đã hụt đi khá nhiều và rồi Strugglers đã giành chiến thắng

Lượt 7 : 

Bản đồ với những chiếc khiên an toàn cho cả 2 đội và cả 2 đội đang di chuyển khá đối xứng với và cả 2 đội quyết định đụng nhau để giành được kết quả hòa với số tiền bằng nhau là 26.

Lượt 8: 

Xv6 bắt đầu ở vùng biên với chiếc khiên còn Zhong đã lựa chọn vùng biển có nhiều tiền hơn và bỏ qua chiếc khiên. Kho báu đã xuất hiện tuy nhiên Zhong không có khiên nên khi đến kho báu trở nên khó khăn hơn. Quả tên lửa cuối cùng của Zhong đã khiến đội cân bằng số điểm và vượt qua Xv6.

Lượt 9: 

Ở map BTC, cả 2 đội lại chọn 2 chiếc khiên cho mình. Zhong lựa lấy vùng biên làm vùng tác chiến đầu tiên trong khi Xv6 đang hướng về trung tâm bản đồ. Những quả tên lửa vẫn còn nguyên cho cả 2 đội, Zhong đã lượm được kho báu. Ngay lập tức Zhong đã bị ăn quả tên lửa của Xv6 nhưng Zhong đã thủ sẵn 3 quả tên lửa và bắn chính xác vào đội Xv6 ở lượt cuối để giành được chiến thắng chung cuộc cho đội.

Kết thúc phần thi, tổng số điểm 3 đội thi lần lượt là:

Xv6: 239 điểm.

Strugglers: 224 điểm.

Zhong: 455 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Sông núi nước ta vua ta ở, hà cớ sao ngươi đến xâm phạm, chúng bay nhất định sẽ bị đánh tơi bời!

Liệu chiến thắng đã được định sẵn Zhong, hay tất cả đến bây giờ chỉ mới là bắt đầu? Hãy cùng cập nhật liên tục cuộc chiến này thông qua phần thi Đối đầu trực tiếp. 3! 2! 1! Bắt đầu!!!

Lượt đầu tiên:
Đội Xv6 chọn câu hỏi số 7 và thành phố 2 là mục tiêu của mình. Nhưng họ đã thất bại chinh phục nó.
Strugglers đã lựa chọn tấn công thành phố số 4 với câu hỏi số 3 trong tay và tiếc rằng họ đã không đưa ra câu trả lời đúng cho câu hỏi này.

Với lợi thế về sự cách biệt về mặt tỉ số Zhong đã chọn tấn công thành phố số 4. Nhưng có vẻ thành phố số 4 được bảo vệ kiên cố khi với trong tay câu hỏi số 5, Zhong vẫn không thành công chiếm lấy nó.  

Kết thúc lượt đầu tiên, tổng số điểm 3 đội lần lượt là:

Xv6: 249 điểm.

Strugglers: 234 điểm.

Zhong: 465 điểm.

Lượt chơi thứ 2:
Ngay từ giây phút đầu tiên, Strugglers đã phát động tấn công vào thủ đô cùng với câu hỏi số 1. Phải chăng đây là chiến lược gì mà Strugglers muốn đem đến Vòng Bán kết hôm nay, họ may mắn chinh phục được thành trì kiên cố của thủ đô và đưa thêm 10 điểm về cho mình.

Zhong mang một thư thái bình tĩnh chọn câu hỏi số 6 và một lần nữa tấn công lại thành phố số 4. Ở lượt tấn công này, với sự giúp sức của câu hỏi số 6, họ đã thành công lấy đi 10 điểm từ thành phố số 4.

Xv6 chọn thành phố số 2 là mục tiêu tiếp theo và thành công chinh phục được nó với sự hậu thuẫn giúp sức từ câu hỏi số 2, lấy cho mình thêm 10 điểm.

Lượt 2 kết thúc, quỹ điểm của các đội thi là:

Xv6: 279 điểm.

Strugglers: 274 điểm.

Zhong: 495 điểm.

Lượt thi cuối cùng bắt đầu:
Zhong chọn thành phố số 6 là nơi tấn công tiếp theo và câu hỏi số 9 là con bài lần này của mình. Không làm thất vọng, Zhong đã dễ dàng lấy thêm cho mình 10 điểm.

Mang câu hỏi số 8 trong tay, Xv6 phát động tấn công trực tiếp vào thủ đô đang được Strugglers chiếm giữ. Nhưng cả 2 đều trả lời sai câu hỏi số 8 nên Xv6 bị trừ 10 điểm và thủ độ vẫn được bảo vệ thành công bởi Strugglers.

Strugglers đã lựa chọn tấn công thành phố số 6 của Zhong với con bài tủ câu hỏi số 4 trong tay. Nhưng có vẻ như nó vẫn không làm khó được chiến binh nghìn máu như Zhong được khi cả 2 đều trả lời đúng và đều nhận được thêm 10 điểm. Zhong bảo vệ thành công thành phố của mình.

Kết thúc lượt cuối cùng, quỹ điểm của các đội thi là:

Xv6: 289 điểm.

Strugglers: 304 điểm.

Zhong: 545 điểm.

Vậy là Vòng Bán kết đầu tiên cũng đã kết thúc một cách mỹ mãn. Như vậy chủ nhân của tấm vé vào tiếp Vòng Chung kết đầu tiên đã tìm thấy chủ nhân của mình, xin chúc mừng chiến đội Zhong có màn thể hiện xuất sắc nhất giành được 545 điểm.Tiếp theo đó, chiến đội Strugglers giành được 304 điểm. Cuối cùng là chiến đội Xv6, tuy thiếu chút may mắn các bạn đã cháy hết mình với số điểm 289 điểm.


TRẬN ĐẤU 2:

Nhiệt độ ngoài trời lúc này đang là 35 độ C, vô cùng nóng nhưng cũng không thể nóng bằng sự cuồng nhiệt của các khán giả đang có mặt ở Giảng đường 1. Tất cả đều đã sẵn sàng cho màn chào sân của 3 đội thi just5CLCsCanFakest tại trận đấu thứ hai Vòng Bán kết Thách Thức 2024. Liệu sẽ có diễn biến bất ngờ nào trong lần so tài này?

Link livestream: ThachThuc2024

5CLCsCan: 5CLCsCan đã dẫn đầu bảng đấu D trong hầu hết thời gian và ghi được tổng cộng 243 điểm để giành lấy một tấm vé tới trận đấu hôm nay. Sở hữu những cá nhân xuất sắc cùng một tinh thần vô cùng đoàn kết, 4 chàng trai đến từ 22CLC06 chắc chắn là một đối thủ đáng để dè chừng với tất cả đội thi khác.

Fakest: Đúng như tinh thần của câu slogan “fake it till you make it”, các thành viên Fakest đã nỗ lực đến cùng và xuất sắc lọt vô Vòng Bán kết với tư cách là đội về nhì với số điểm cao nhất (258 điểm). Với số điểm cao như vậy, sẽ là sai lầm cho bất cứ ai chủ quan với sự xuất hiện của những chiến binh đến từ chương trình Cử nhân Tài năng.

just: Trong trận đấu ở Vòng Loại, just đã hoàn tất màn lật kèo ngoạn mục dù bị dẫn trước cho đến tận phần thi cuối cùng. Với 253 điểm ghi được và là đội thi chiến thắng bảng C, những chàng trai đến từ trường Đại học Quốc tế hứa hẹn sẽ là ứng viên đáng gờm để đoạt được tấm vé vào Vòng Chung kết.

Nhằm khích lệ tinh thần của các đội thi đấu, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

“Nhẹ nhàng nhưng không hề dễ dàng”

Khởi động là phần thi nhẹ nhàng để các đội thi lên dây cót, khởi động lại tinh thần để sẵn sàng cho những phần thi sau. Nhưng với 10 từ khóa cần phải đoán trong 120s, đây cũng không phải là một thử thách dễ dàng lấy điểm. Liệu sẽ có bao nhiêu đội thi bứt phá ngay từ phần thi đàu tiên?

5CLCsCan: Là đội đầu tiên xuất phát phát, 5CLCsCan tỏ ra không hề nao núng để xuất sắc hoàn thành phần thi với 80 điểm ghi được.

Fakest: Fakest tỏ ra không hề kém cạnh khi trả lời đúng tới 7 từ khóa, mang về cho mình 70 điểm.

just: Trả lời đúng 4 từ khóa, just kết thúc phần thi với 40 điểm.

Vượt qua chướng ngại vật đầu tiên, số điểm của các đội như sau:

5CLCsCan: 100 điểm.

Fakest: 90 điểm.

just: 60 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Lạc vào những thiên hà vũ trụ bao la, các chiến hạm tức những đội thi phải tìm cách nối lại đường dây liên lạc đã bị đứt giữa các hành tinh để ghi được điểm. Thông qua hai nhóm nhận tin và truyền tin, các chiến hạm cần tìm cách giải mã mật thư và kết nối lại đường dây đã bị đứt, từ đó tìm ra đáp án chính xác để hoàn thành thử thách Nối mạng toàn cầu.

Không khí được hâm nóng ngay từ những giây đầu, báo hiệu cho một màn chơi căng thẳng chuẩn bị diễn ra khi cả 2 đội thi 5CLCsCanFakest đều xác nhận đặt cược.

5CLCsCan cử đến ba người cho đội truyền tin và chiến thuật của họ tỏ ra khá hiệu quả. Bên cạnh đó, Fakest cũng chứng minh mình không hề kém cạnh khi đội đang hoàn thành phần thi rất nhanh.

Fakest là đội đầu tiên bấm chuông điểm thưởng tự tin cũng như báo hiệu hoàn thành phần thi, khi còn đến hơn một phút mới đến thời gian kết thúc. Đội giải được đến 33/35 kí tự nhưng rất đáng tiếc khi họ vẫn chưa thể giành được 20 điểm thưởng tự tin, qua đó kết thúc phần thi với 73 điểm.

just cũng chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi ghi được 60 điểm với 21/35 kí tự giải được, trong khi đó 5ClCsCan đạt được 48 điểm từ phần thi này.

Đường dây đã được nối lại, xin thông báo điểm số lúc này của các đội là:

5CLCsCan: 148 điểm.

Fakest: 163 điểm.

just: 120 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Sau khi chu du qua những vì sao, các nhà thám hiểm lại tiếp tục đối mặt với một thử thách đặc biệt từ chính những chiếc máy tính quen thuộc. Những bài toán hóc búa bỗng hiện ra, và các nhà thám hiểm chỉ có khoảng từ 5 -7 phút để cùng nhau hoàn thành các yêu cầu từ đề , vượt qua các test case cũng như phần thi Lập trình tiếp sức. 

Khán giả cũng có thể thử sức với đề bài của Lập trình tiếp sức thông qua phần thi Hackcode, với thời gian diễn ra song song.

Đề bài lần này tương đối khó nhằn, thử thách với các thí sinh. Mỗi đội thi có 10 phút để làm bài, tuy nhiên việc ra sân với 4 người khiến cho just5CLCsCan gặp bất lợi tương đối về thời gian.

Liệu 2 phút còn lại có đủ để cho các đội thi giành được điểm số, vượt qua các test case. 

Rất tiếc khi vẫn chưa có đội nào ghi được điểm trong phần thi Lập trình tiếp sức.

Sau khi đã kết thúc, điểm số của các đội lúc này là:

5CLCsCan: 148 điểm.

Fakest: 163 điểm.

just: 120 điểm.

PHẦN THI: AI THÔNG MINH HƠN

Các nhà thám hiểm sẽ tiếp tục chặng đường của mình ở Ai thông minh hơn. Trong trạm thi này, 3 đội thi sẽ cùng nhau tranh tài để giải đáp 12 ô từ khóa, tìm ra những mảnh ghép còn thiếu và từ đó tìm ra mật mã được ẩn giấu để chiến thắng. Một trò chơi lần đầu xuất hiện như Ai thông minh hơn liệu có thể làm khó được những nhà thám hiểm tài ba của bảng B? 

5CLCsCan khởi đầu phần thi với câu hỏi số 2.  just với quyền ưu tiên trả lời đã trả lời đúng và đoạt ngay 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Alexey Pajitnov

Fakest tiếp tục với lựa chọn câu hỏi số 4. Dù vậy đội đã trả lời sai, để just dành lấy quyền trả lời và tiếp tục ghi 10 điểm. Từ khó gợi ý: Korobeiniki

just chọn câu hỏi số 7 nhưng nhanh chóng bị Fakest dành quyền ưu tiên trả lời. Nhưng đáng tiếc là câu trả lời của Fakest là chưa chính xác, qua đó đội bị mất quyền ưu tiên trả lời lượt kế tiếp.

Một tình huống bất ngờ diễn ra, dẫn đến một câu hỏi bổ sung từ phía BGK. Dù vậy, cả hai đội đều chưa đưa ra được câu trả lời, qua đó để lỡ cơ hội ghi điểm.

5CLCsCan tiếp tục chọn câu hỏi số 5, nhưng không có câu trả lời nào được đưa ra, qua đó mảnh ghép vẫn chưa được lật mở

Fakest lựa chọn câu hỏi số 10, nhưng lại để quyền trả lời rơi vào 5CLCsCan. 5CLCsCan tận dụng rất tốt cơ hội để ghi điểm

just trở lại với lựa chọn câu hỏi số 12, lần này đội dành được quyền trả lời nhưng câu trả lời của đội thi chưa kết thúc. Cơ hội lần này đã được 5CLCsCan tận dụng rất hợp lý, qua đó tiếp tục ghi thêm 10 điểm.

Trong lượt trả lời câu hỏi số 9, 5CLCsCan đã xuất sắc trả lời đúng.

Fakest tiếp tục với gói câu hỏi số 8, nhưng đội đã để quyền ưu tiên trả lời rơi vào tay just. just không để mất điểm ở câu hỏi này và đã dành được thêm 10 điểm.

Ở lượt lựa chọn tiếp theo, just chứng tỏ phong độ đang rất cao trong phần thi này khi tiếp tục trả lời đúng câu hỏi 1 mà đội đã lựa chọn.

Nhưng rất bất ngờ, khi còn đến 5 mảnh ghép vẫn chưa được lật mở, 5CLCsCan là đội đã đưa ra từ khóa của phần thi là “TETRIS” và đây là một câu trả lời hoàn toàn chính xác. 5CLCsCan bứt phá với 50 điểm ghi được, tạo một khoảng cách rất an toàn với nhóm bám đuổi.

Vượt chướng ngại vật thành công, số điểm của các đội lúc này là:

just: 160 điểm.

5CLCsCan: 228 điểm.

Fakest: 163 điểm.

PHẦN THI: ĐẤU TRƯỜNG AI

Đấu trường AI là nơi mỗi đội chơi sẽ hóa thân thành một  sư vận hành tàu tìm kiếm kho báu bằng những dòng code của mình.  Đấu trường AI chắc chắn là làn gió mới mang đến nhiều sự bất ngờ cho Thách Thức 2024 khi mà giờ đây, mỗi đội chơi còn có thể bắn tên lửa để làm cho tàu đối phương bị thiệt hại và mất vàng.

Lượt thi 1:

Fakest là đội vươn lên dẫn trước, 1 quả tên lửa trúng đích được bắn ra từ phía Fakest. Sau đó là màn đáp trả tên lửa qua lại đến từ cả 2 đội thi. Nhưng dù vậy 5CLCsCan là đội đã có được chiến thắng sau cùng sau khi đoạt được kho báu.

Lượt thi 2:

Một cuộc rượt đuổi căng thẳng giữa cả 2 đội, dù vậy Fakest vẫn là đội chiếm lợi thế xuyên suốt thời gian nhờ những quả tên lửa chính xác liên tục. Ở những lượt cuối cùng, Fakest bị dính một đòn bắn từ phía 5CLCsCan nhưng nhiêu đó là không đủ để ngăn cản Fakest cân bằng tỉ số.

Lượt thi 3:

Fakest dành được kho báu ở những giây cuối cùng, nhưng đây lại là cái bẫy mà 5CLCsCan đẵ dăng sẵn với những quả tên lửa liên tiếp nã vào vị trí của kho báu. Bằng chiến thuật của mình, 5CLCsCan là đội có được chiến thắng sau cùng.

Lượt thi 4:

Những quả tên lửa của Fakest là điều làm nên khác biệt ở lượt trận này, 3 quả tên lửa dính liên tiếp đã đưa đội Fakest chiến thắng với 20 điểm cách biệt.

Lượt thứ 5: 

Chứng kiến màn giao tranh căng thẳng giữa Fakest just ở bản đồ số 16. 

Fakest dành được khiên sớm và tiếp tục vươn lên dẫn trước, nhưng khoảnh cách lúc này là rất sít sao khi just liên tục bám sát.

Dù đã ăn được kho báu nhưng Fakest chứng tỏ khả năng thiện xạ của mình với những phát bắn chính xác liên tục. Fakest lại một lần nữa dành chiến thắng.

Lượt thứ 6:

Fakest đã chứng minh khả năng thiện xạ quá kinh khủng của mình, lại một lần nữa Fakest bắn chính xác cả 3 quả tên lửa về phía just và đoạt được chiến thắng với khoảnh cách lên đến hơn 20 điểm.

Lượt thứ 7:

just đã vươn lên dẫn trước trong hầu hết thời gian nhưng 5CLCsCan đã tận dụng rất tốt những quả tên lửa của mình để lật kèo và có được chiến thắng rất kịch tính.

Lượt thứ 8:

5CLCsCan tiếp tục chinh chiến với just ở bản đồ số 1.

Trái ngược với trận đấu ban nãy, 5CLCsCan lần này lại là đội dẫn trước khi chiếm được kho báu. Rất tiến khi dù những quả tên lửa trong lượt cuối cùng của just đã trúng đích nhưng nhiêu đó là không đủ để just có thể lật kèo.

Lượt thứ 9:

Lượt thi đấu cuối khép lại phần thi chứng kiến cuộc đụng độ giữa 5CLCsCan just ở bản đồ số 21.

Cả hai đội để dành tên lửa đến những lượt cuối cùng, sau đó là loạt mưa đạn đến từ cả 2 đội. Sau cùng, 5CLCsCan vẫn tiếp tục giành được chiến thắng với chỉ 3 điểm cách biệt, rất kịch tính và vô cùng suýt soát.

Sau những màn giao tranh căng thẳng, điểm số của các đội thi lần lượt là:

just: 160 điểm.

5CLCsCan: 328 điểm.

Fakest: 243 điểm.


PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Là chốt chặn cuối cùng mà các đội thi phải vượt qua, Đối đầu trực tiếp chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc thú vị vì tính chất quan trọng của mình. Các đội thi sẽ phải tính toán để chiếm được các thành phố, cũng như cân nhắc đưa ra những lựa chọn hợp lý để tối ưu hóa số điểm mang về sau từng lượt. Những ẩn số thú vị nào đang chờ đợi các đội thi, mời các khán giả cùng thưởng thức ngay sau đây.

Lượt thi 1:

5CLCsCan bất ngờ tấn công thẳng vào thủ đô ngay từ lượt lựa chọn đầu tiên. Lựa chọn có phần liều lĩnh của họ đã phát huy tác dụng khi đội thành công trả lời câu hỏi số 4 và chiếm được thủ đô từ rất sớm.

Fakest: Lựa chọn tấn công thành phố số 4 với gói câu hỏi số 6, Fakest đã trả lời đúng và thành công chiếm được thành phố, tiếp thắp lên hi vọng bám đuổi 5CLCsCan.

just: Một cuộc đụng độ bất ngờ không hề được báo trước, just đã tấn công thẳng vào thủ đô của 5CLCsCan ngay từ lượt đấu đầu tiên. Đội thi đã thành công trả lời đúng câu hỏi số 2, chiếm thủ đô và được thêm 10 điểm một cách rất bất ngờ,

Tổng kết phần thi đầu tiên, số điểm của các đội lúc này là:

just: 200 điểm.

5CLCsCan: 338 điểm.

Fakest: 273 điểm.

Lượt thi 2:

Mở màn lượt thi đấu thứ 2, Fakest tiếp tục tấn công thành phố thứ 2 nhằm gia tăng thêm lợi thế. Đội trả lời đúng câu hỏi số 8 và đã sở hữu tổng cộng 3 thành phố.

just lựa chọn thành phố thứ 6 làm mục tiêu tiếp theo để tấn công. Ở lựa chọn câu hỏi số 7 lần này, just đã không tận dụng thành công cơ hội và bỏ lỡ mất 10 điểm.

Thành phố thứ 6 có vẻ là mục tiêu ưa thích của các đội lúc này, khi 5CLCsCan cũng lựa chọn nơi đây để tấn công. Ở lần chiếm này, 5CLCsCan kết nạp được thêm thành phố thứ 6 sau khi trả lời đúng câu hỏi số 5.

Tổng kết sau lượt thi thứ 2, số điểm của các đội lúc này là:

just: 230 điểm.

5CLCsCan: 368 điểm.

Fakest: 313 điểm.

Lượt thi 3:

Ở lượt đấu cuối cùng, just là đội xuất phát đầu tiên. just tiếp tục công cuộc khai phá của mình khi tấn công thành phố số 4 của Fakest, cả 2 đội đều ra đáp án chính xác cho câu trả lời số 9 và đều có thêm 10 điểm.

5CLCsCan lựa chọn gói câu hỏi số 1 trong lượt thi cuối để tấn công thành phố thứ 5 của just. Kịch bản cũ lặp lại khi cả hai đội đều trả lời đúng và thành phố vẫn thuộc quyền sở hữu của just.

Không thể tin được, ở lượt thi thi cuối cùng, Fakest đã xuất sắc chiếm được thủ đô từ tay just và ghi được thêm đến 60 điểm khi sở hữu đến 4 thành phố, trong đó có thủ đô. Fakest kết thúc phần thi với 393 điểm, gần như hoàn thành cuộc lội ngược kèo không tưởng của mình trước 5CLCsCan nhưng nhiêu đây vẫn là không đủ để đội đoạt lấy tấm vé vào Vòng Chung kết.

Sau tất cả những diễn biến gay cấn, số điểm của cả 3 đội lúc này là:

just: 250 điểm.

5CLCsCan: 398 điểm.

Fakest: 393 điểm.

TỔNG KẾT:

5 điểm, một khoảnh cách rất ngắn, thậm chí còn chả bằng 1 câu hỏi ở phần thi Khởi động nhưng cũng là đủ để định đoạt cho những hi vọng, những mơ ước và cho một tấm vé vào Vòng Chung kết. Ngày hôm nay, Fakest đã cống hiến cho khán giả một trong những trận đấu hấp dẫn nhất của Thách Thức 2024 khi họ đã suýt nữa lội ngược dòng trong phần thi cuối cùng với 395 điểm ghi được. Dù vậy, 5CLCsCan cũng chứng tỏ bản thân mình hoàn toàn xứng đáng khi về nhất với 398 điểm trong khi thi đấy với đội hình 4 người. Ngoài 5CLCsCan ra, hôm nay just cũng mang đến một đội hình 4 người và cũng có màn thể hiện đáng ghi nhận với 250 điểm chung cuộc. 

 

TRẬN ĐẤU 3

Cả giảng đường dường như đang nóng hơn bao giờ hết từ dư âm của trận đấu thứ 2. Và để tiếp nối sức nóng này, trận đấu thứ 3 sẽ bắt đầu trong ít phút nữa.

Dường như đây là trận đấu của những chiến binh máu lửa nhất. Senshi, Cliquey Insect đều là ba đội có cho mình một phong cách chơi rất mạnh mẽ. Hãy đón xem màn thể hiện của họ ở Vòng Bán kết Thách Thức 2024 nhé!

Link livestream: ThachThuc2024

Trước khi trận đấu cuối cùng của Vòng Bán kết Thách Thức 2024 diễn ra, chúng ta hãy nhìn lại tất cả đội chơi.

Đội Cliquey: Đến với Vòng Bán kết Thách Thức 2024, Cliquey chỉ có 4 thành viên. Tuy nhiên, là một đội được đánh giá rất cao từ Vòng Sơ tuyển và với một khí thế mạnh mẽ, Cliquey đã thể hiện điều đó không thể cản bước họ. Hãy đón xem màn thi đấu của họ nhé!

Đội Insect: có một điều đặc biệt là đội có độ tuổi trung bình trẻ nhất của Thách Thức 2024 và cũng là đội có điểm số cao thứ 2 của Vòng Loại. Họ đang có cho mình một phong độ rất tốt. Liệu rằng, họ có một lần nữa làm bùng nổ sân khấu Thách Thức không? 

Đội Senshi: là một đội về nhì có điểm số cao thứ 2 và họ được hồi sinh tại Vòng Bán kết Thách Thức 2024 . Với kinh nghiệm đã từng tham gia Thách Thức năm ngoái, họ chắc chắn sẽ là nhân tố đáng chú ý của trận đấu hôm nay.

Lượt đấu của ba đội tại trận đấu này lần lượt là Cliquey, Insect Senshi.

Nhằm cổ vũ tinh thần của các đội thi đấu, BTC xin dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Quả thật trận đấu thứ 2 với cách biệt 5 điểm từ hai đội đầu tiên đã làm cho cả giảng đường gần như bùng nổ. Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, để tiếp nối năng lượng ấy, hãy cùng Thách Thức bắt đầu phần thi Khởi động của trận đấu thứ 3 nào!

Đội Cliquey: Có một chút nhầm lẫn trong cách dùng từ, đội Cliquey đã không may mắn khi phạm quy 2 từ khoá. Tuy nhiên, họ đã rất xuất sắc khi trả lời chính xác 8 từ khoá còn lại và nhận về 80 điểm.

Đội Insect: bắt đầu lượt đấu với một ý chí sẽ “huỷ diệt Cliquey Senshi“. Tuy nhiên, với 2 từ khóa không chính xác và một từ khoá phạm quy, Insect đã không vượt qua Cliquey khi chỉ đúng 7 từ khoá và giành được 70 điểm.

Đội Senshi: Đáp trả lại Insect, Senshi quyết thi đấu đến cùng, và giống như Insect, họ đã xuất sắc trả lời đúng 7 từ khoá và giành được 70 điểm.

Sau phần thi Khởi động, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey: 100 điểm.

Insect: 90 điểm.

Senshi: 90 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU.

Là một phần thi đòi hỏi độ chính xác cao cũng như một chút may mắn trong khâu giải mã. Để đạt được điều đó, đội “truyền tin” và “nhận tin” phải phối hợp thật ăn ý.

Nối mạng toàn cầu hứa hẹn sẽ mang lại những bứt tốc về điểm số cho các đội chơi. Hãy bắt đầu với màn thi đấu của các đội chơi nào.

Với sự tự tin của mình, Insect đã đặt cược. Hứa hẹn đây sẽ là một phần thi đấu vô cùng gay cấn.

Với chiến thuật nhóm truyền tin gồm 1 người giải đề từ BTC và 1 người truyền tin về cho nhóm nhận tin, phần thi của Cliquey cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Một lối chơi mạnh mẽ, một sự tự tin, đội Insect chỉ cần một người truyền tin nhưng cũng đã toả ra bản lĩnh rất lớn của mình.

Đội Senshi cũng giống như Cliquey, nhưng có đến 2 thành viên giải đề, liệu rằng họ sẽ trình diễn thế nào?

Thật bất ngờ! Tiếp nối tiếng chuông giành điểm thưởng tự tin của CliqueyInsect, họ liên tục rượt đuổi nhau về điểm số. Quả là một trận đấu vô cùng thú vị.

Cliquey: Với 35/35 kí tự chính xác, họ đã xuất sắc mang về cho mình 125 điểm cộng với 40 điểm thưởng tự tin.

Insect: Đuổi theo sau Cliquey, mặc dù họ đã trả lời chính xác tất cả các kí tự, tuy nhiên vì Insect nhấn giành điểm thưởng tự tin sau, nên không mang về 40 điểm và cũng không bị trừ 60 điểm đã đặt cược vì trả lời chính xác.

Senshi: cũng đã rất xuất sắc khi trả lời đúng 29/30 kí tự chính xác và mang về cho mình 83 điểm.

Sau phần thi Nối mạng toàn cầu, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey: 265 điểm.

Insect: 215 điểm.

Shenshi: 173 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Nếu Nối mạng toàn cầu là cần sự thấy hiểu của các đồng đội với nhau, thì Lập trình tiếp sức cần một sự phối hợp nhịp nhàng, cũng nhưng một kế hoạch kĩ càng để vượt qua phần thi tốt nhất. Với thế mạnh lập trình, ba đội thi đến từ khoa Công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ mang lại một trận đấu bùng nổ. Hãy đón xem họ nào!

Ngoài ra, Hackcode dành cho khán giả sẽ diễn ra song song với Lập trình tiếp sức.

Có vẻ như Insect đã nghiên cứu rất kĩ Cliquey, Insect cho rằng họ nắm trong tay toàn bộ chiến thuật của Cliquey. Liệu rằng, ở phần thi này Insect có thể đảo ngược điểm số hay không, quá là mong đợi đúng không nào!

Ở phần thi này, ba đội thi của chúng ta đều quyết định không đặt cược.

Sau tín hiệu của MC, các thành viên của ba đội chơi đã lần lượt tiến vào vị trí của mình. Với bất lợi chỉ có 4 thành viên nên ở 2 phút đầu tiên Cliquey đã quyết định không bắt đầu mà chuẩn bị chiến thuật cho lượt sau.

Sau 3 phút, thì Senshi đã giành được 10 điểm với 1 test case chính xác.

6 phút đã trôi qua, nhưng vẫn chưa có sự thay đổi điểm số nào ở cả ba đội.

Ở lượt đấu cuối cùng, Insect đã nhấn chuông giành điểm thưởng tự tin. Liệu rằng họ có có lật ngược tình thế như những gì họ đã nói không?

Vâng, đội Insect đã làm được, họ đã vươn lên dẫn đầu khi chính xác toàn bộ test case của Ban tổ chức. Insect nhận về 100 điểm 40 điểm thưởng tự tin về cho riêng mình.

Theo sau đó, Senshi cũng không hề thua kém họ cũng chính xác toàn bộ test case, nhưng không giành điểm thưởng tự tin nên chỉ nhận về cho mình 100 điểm.

Và đáng tiếc cho Cliquey, dù đã rất nổ lực nhưng họ đã không thể hoàn thành phần thi và không nhận về điểm nào.

Sau phần thi Lập trình tiếp sức, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey: 265 điểm.

Insect: 355 điểm.

Senshi: 273 điểm.

PHẦN THI: AI THÔNG MINH HƠN

Đã có những sự bứt phá vô mạnh mẽ đến từ đội SenshiInsect. Liệu rằng phần thi đấu tiếp theo sẽ có điểm nhấn nào xảy ra hay không? Cùng chờ xem nha.

Từ những từ khoá gợi ý và mảnh ghép được gợi mở, các đội thi sẽ phải tìm ra từ khoá chủ đề của phần thi Ai thông minh hơn. Với từ khoá chủ đề dài 9 kí tự, Insect, Senshi hay Cliquey sẽ giải mã được?

Đội Cliquey bắt đầu phần thi với mảnh ghép số 12 và Insect đã bấm chuông giành quyền ưu tiên trả lời và họ đã chính xác thành công giành 10 điểm. Từ khóa gợi ý: 3D virtual space.

Đội Insect tiếp tục phần thi với mảnh ghép số 5. Và chính họ cũng đã trả lời chính xác và mang về 10 điểm. Từ khoá gợi ý là: Avatar. 

Wow! Đội Senshi đã nhấn chuông trả lời từ khoả chủ đề. Câu trả lời của họ có chính xác hay không hay đợi đến mảnh ghép thứ 6 nhé!

Lượt thi đấu tiếp theo là của Senshi với mảnh ghép số 7. Tuy nhiên, Senshi đã trả lời sai và mất quyền ưu tiên. Insect giành quyền trả lời lượt bổ sung, nhưng câu trả của họ cũng không chính xác. Vậy là ở lượt đấu này không đội nào ghi được điểm

Đến lượt của Cliquey, dường như đây là một câu trả lời khó, vì không có đội nào nhấn chuông giành quyền trả lời.

Tiếp tục ván đấu, Cliquey đã trả lời chính xác với câu hỏi mạnh ghép số 10 do đội Insect chọn và họ nhận về 10 điểm. T khoá gợi ý là: Snow Crash

Ở lượt đấu cuối cùng trước khi mở mảnh ghép chủ đề, Insect đã giành quyền ưu tiên trả lời từ Senshi và đưa ra đáp án chính xác. Họ thành công mang về cho mình 10 điểm. Từ khoá gợi ý là: Blockchain

Và sau khi kết thúc 6 lượt đấu, từ khoá chủ đề sẽ được lật mở do Shenshi đã trả lời câu hỏi chủ đề trước đó. Vậy từ khoá đó là gì và họ có đuổi kịp được Insect không?

Vâng, câu trả lời là có, từ khoá chủ đề METAVERSEhoàn toàn khớp với câu trả lời của Senshi. Họ đã thành công vươn lên vị trí số 2, đuổi sát theo sau Insect với số điểm 353 điểm

Sau phần thi Ai thông minh hơn, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey: 275 điểm.

Insect: 385 điểm.

Senshi: 353 điểm.

 

PHẦN THI: ĐẤU TRƯỜNG AI

Thách Thức 2024, Đấu trường AI có những cơ chế mới. Đặc biệt, đó là cơ chế bắn tên lửa làm cho các chiến thuyền có sức tấn công mạnh mẽ hơn bao giờ hết, hứa hẹn sẽ làm bùng nổ bản đồ thi đấu hôm nay. Các bạn đã sàng chưa?

Ba lượt thi đầu là trận đầu của CliqueyInsect.

Lượt thi 1

Cliquey ở rất gần chiếc khiên nhưng quyết định không giành lấy khiên để tập trung thu thập vàng.

Hai đội có khoảng cách điểm rất sát sao.

Phần thắng của lượt thi này tiếp tục nghiêng về đội Cliquey.

Lượt thi 2

Đội Insert đã lấy cho mình tấm khiên ở những bước di chuyển đầu tiên. Với lợi thế là tấm khiên họ có thể di chuyển thoả mái.

Dù không có khiên nhưng Cliquey vẫn cân bằng được điểm số của mình. Cliquey vẫn còn đến ba tên lửa trong khi Insect đã sử dụng hết.

Tuy nhiên, không tận dụng tốt ba quả tên lửa, Cliquey đã không giành chiến thắng trước Insert.

Lượt thi 3

Ở lượt đấu này, Cliquey một lần nữa không lấy khiên cho mình, còn Insect thì có.

Cliquey liên tục giành lấy vàng, và gia tăng cách biệt điểm số.

Cliquey đã dừng lại có vẻ như Cliquey đã bỏ cuộc sao? Không, họ đã đợi Insect đi qua và nả pháo vào họ, quả là một chiến thuật thông minh. 

Và với chiến thuật đó, Cliquey đã giành chiến thắng ở lượt thi này.

Ba lượt đấu tiếp theo là của CliqueySenshi

Lượt thi 4

Cả SenshiCliquey đều quyết định không lấy khiên. 

Lại một lần nữa với một chiến thuật thông minh, Cliquey đã liên tục gia tăng khoảng cách về điểm số với cách di chuyển vô cùng thông minh.

Và đúng với những gì họ thể hiện, Cliquey đã giành chiến thắng.

Lượt thi 5

Lần này với chiến thuật cũ, SenshiCliquey đều ưu tiên lấy vàng mà bỏ qua chiếc khiên

Tuy nhiên, với lượt thi đấu này, chiến thuật của Cliquey đã không còn hiệu quả. Liên tục những phát tên lửa cuả Senshi bắn chính xác vào đội Cliquey

Và Senshi đã giành được chiến thắng, quả là một trận đấu gây cấn.

Lượt thi 6

Wow! Chuyện gì đã xảy ra? Trận đấu chưa được bắt đầu thì cả hai chiến thuyền đã tông vào nhau. Trời ơi, gây cấn và căng thẳng quá. Hai đội thi đều hoà nhau.

Lượt thi 7

Insect đã nhanh chóng nhặt cho mình chiếc khiên đầu tiên và cả 2 đội có lượng vàng rất gần nhau.

Tuy nhiên, Senshi ở khu vực có lượng vàng nhiều hơn nên vẫn giữ được khoảng cách giữa mình và Insect.

Lượt thi kết thúc khi cả 2 đội hết lượt di chuyển.

Phần thắng ở lượt thi này nghiêng về Insect.

Lượt thi 8

Shenshi quyết định lấy lại những gì đã mất trên bản đồ số 18. Lại một sự tranh giành quyết liệt giữa 2 đôi. Khiên thuộc về Shenshi và đã giúp đội này chiến thắng với cách biệt rất nhỏ trước Insect.

Lượt thi 9

Lượt đấu cuối cùng, cùng là lượt đấu kết thúc trận thi đấu ngày hôm nay. Và Shenshi, một lần nữa đã cho thấy sự quyết tâm của mình như đã nói từ ban đâu. Phần thắng đã nghiêng về Senshi.

Sau phần thi Đấu trường AI, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey: 345 điểm.

Insect: 425 điểm.

Senshi: 423 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Có lẽ, đây sẽ là phần thi được mong chờ nhất ở trận đấu thứ hai. Cả ba đội đều là những đội bức tốc rất tốt ở phần thi Đối đầu trực tiếp.

Vừa là một tướng quân có sức tấn công mạnh mẽ, nhưng cũng vừa là những chàng lính ngự lâm bảo vệ toà thành của mình, cả ba đội ai sẽ thâu tóm được tất cả vùng đất về cho mình không?

Sau lượt bốc thăm, Cliquey sở hữu cho mình thành phố số 1 với lá cờ màu xanh, thành phố số 3 với lá cờ vàng là của Insect , và cuối cùng Senshi sở hữu cho mình thành phố số 5 với lá cờ đỏ.

Lượt thứ 1:

Cliquey: Chọn tấn công thành phố số 2 với gói câu hỏi số 4. Và họ đã thành công khi trả lời chính xác và chiếm được thành phố về cho riêng mình, đồng thời cùng giành được 10 điểm.

Insect: Với lựa chọn táo bạo, khi quyết định tấn công thủ đô ở gói câu hỏi số 5 ngay lượt đấu đầu tiên, đội đã thành công chiếm được thủ đô, và xuất sắc mang về cho đội thêm 10 điểm.

Senshi: cũng không hề cho thấy mình lép về ở lượt đấu này. Họ cũng xuất sắc chiếm được thành phố số 4 khi trả lời đúng gói câu hỏi số 9 và nhận về 10 điểm.

Liên tục là màn rượt đuổi điểm số của ba đội, đây chính xác là một trận đấu hay nhất của Thách Thức 2024 tính đến thời điểm hiện tại.

Sau lượt thứ 1 điểm số của ba đội lần lượt là: 

Cliquey: 355 điểm + 20 điểm lãi từ 2 thành phố.

Insect: 435 điểm + 30 điểm lãi từ 1 thành phố và 1 thủ đô.

Senshi: 433 điểm + 20 điểm lãi từ 2 thành phố.

Lượt thứ 2: 

Insect: Bắt đầu lượt thứ 2, với một khí thế tự tin vốn có, Insect đã chọn tấn công thành phố 6 với gói câu hỏi số 3. Tuy nhiên, đội đã trả lời sai và tấn công không thành công thành phố số 6.

Senshi: Có vẻ như là sự đáp trả của Senshi dành cho Insect, họ chọn tấn công thành phố số 6 với gói câu hỏi số 8. Và đó là một sự đáp trả thành công, họ đã đưa ra đáp án chính xác và mang về 10 điểm.

Cliquey: với tâm thế không còn gì để mất, họ sẵn sàng tấn công vào thủ đô do Insect đang chiếm đóng. Với bản lĩnh vốn có của Cliquey, họ đã đưa rất đáp án chính xác với yêu câu của BTC. Nhưng với một câu trả lời đúng thì Cliquey có giành được thủ đô hay không?

Mặc dù với một câu trả lời hoàn toàn khác với đáp án ban đầu, nhưng Ban Tổ chức đã công nhận đáp án của Insect vì nó cũng đúng với yêu câu của câu hỏi.

Quả thật, dường như đây là một trận Chung kết sớm như những gì Ban Giám khảo nói. Thật sự, quá hay, quá bùng nổ!

Kết thúc lượt thứ 2 điểm số của ba đội lần lượt là: 

Cliquey: 385 điểm + 30 điểm lãi từ 3 thành phố.

Insect: 475 điểm + 30 điểm lãi từ 1 thành phố và 1 thủ đô.

Senshi: 463 điểm + 20 điểm lãi từ 2 thành phố.

Lượt thứ 3:

Đến lượt thi cuối cùng, chúng ta vẫn không thể đoán được đội chơi nào sẽ giành tấm vé vào Vòng Chung kết Thách Thức 2024, vì trận đấu thật sự lôi cuốn và khó đoán. Hãy chờ đến lượt đấu cuối cùng để tìm ra câu trả lời nào!

Senshi: Tấn công thành phố số 1 thuộc sở hữu của Cliquey với gói câu hỏi 2. Nhưng đến lúc này, thực lực của hai đội đã rõ, họ không hề nao núng để thể hiện bản lĩnh của mình, cả hai đều trả lời chính xác gói câu hỏi, nhận về cho mình 10 điểm. Senshi không chiếm được thành phố.

Cliquey: Tại sao trận đấu này lại hấp dẫn đến vậy? Dù có cách biệt về điểm số, dù đã không thành công chiếm đóng thủ đô được 1 lần, nhưng một lần nữa Cliquey vẫn tiếp tục chọn tấn công thủ đô với gói câu hỏi số 6. Và lần này, quả ngọt đã đến với họ, họ đã thành công chiếm được thủ đô và giành về 10 điểm.

Một sự lội ngược dòng của Senshi, họ đang chiếm 3 thành phố, còn Insert là 2 thành phố, với cách biệt điểm số là 12 điểm. 

Đến tận bây, ai vào Chung kết, đội nào sẽ chiến thắng chung cuộc vẫn là một bí ẩn.

Insect: Insect, Insecttt! Họ đã chiếm được thành phố số 4 trước Senshi. Vậy Insect đã lật kèo, họ chính là cái tên bước tiếp vào Chung kết. Cả hội trường đã vỡ oà, đã có những giọt nước mặt từ Senshi. Tất cả các cung bậc cảm xúc như gộp lại và bùng nổ ra vậy. Quá hay!

Kết thúc lượt thứ 3 điểm số của ba đội lần lượt là: 

Cliquey:  425 điểm + 45 điểm lãi từ 3 thành phố và 1 thủ đô.

Insect: 505 điểm + 20 điểm lãi từ 2 thành phố.

Senshi: 498 điểm + 20 điểm lãi từ 2 thành phố.

Sau phần thi Đối đầu trực tiếp, số điểm các đội thi hiện tại là:

Cliquey:  470 điểm.

Insect:  525 điểm.

Senshi:  518 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *