TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG BÁN KẾT THÁCH THỨC 2022 (22/05/2022)

TRẬN BÁN KẾT 1: Trận đấu đầu tiên của Thách Thức sẽ sẵn sàng diễn ra sau ít phút nữa! Ba đội chơi cùng tranh đấu, nhưng chỉ có một cái tên xuất sắc nhất được bước tiếp vào Chung kết. Hãy cùng nhìn lại ba đội chơi quen thuộc ở các vòng đấu loại và chờ đón xem phần so tài của họ ở trận đấu này nhé!

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/videos/357360006492282/

Đội Solid: 5 chàng trai đến từ lớp CNTN với slogan “Make CNTN great again!” liệu có tiếp tục bứt phá ở vòng Bán kết này? 

Đội Nullptr: Vượt qua Vòng loại với điểm số khá ấn tượng, Nullptr sẽ là một đối thủ đáng gờm ở trận Bán kết 1 ngày hôm nay!

Đội Challengers: “Challengers accept the challenge!” là châm ngôn của đội chơi này! Liệu họ có thể dễ dàng vượt qua 5 “thử thách” của Thách Thức tại Giảng đường 1?

Tấm vé đầu tiên sẽ gọi tên ai? Câu trả lời sẽ dần được giải đáp tại sân khấu Giảng đường 1 ngay bây giờ!

Để bắt đầu trận đấu, mỗi đội chơi sẽ được tặng 20 điểm thay cho lời chúc may mắn đến từ BTC. 

Phần thi đầu tiên: KHỞI ĐỘNG

Cùng làm nóng sân khấu bằng phần thi đầu tiên, phần thi KHỞI ĐỘNG!

Đội Nullptr: Vẫn giữ nguyên phong độ từ Vòng loại, Nullptr liên tục trả lời đúng các từ khoá, tạo nên một phần thi khởi động đầy hứng thú và xuất sắc mang về cho mình 80 điểm, tương ứng với 8 từ khoá.

Đội Solid: Khởi đầu khá bối rối, Solid đã vấp phải một lần phạm quy. Nhưng sau đó đội đã dần bình tĩnh lại và ghi được cho đội mình 40 điểm. “Vạn sự khởi đầu nan”, hãy cùng chờ xem những màn lội ngược dòng của Solid ở các phần thi sau.

Đội Challengers: Với vốn kiến thức phong phú và khả năng phối hợp khá nhịp nhàng giữa các thành viên, Challengers dễ dàng ghi được cho mình 60 điểm. Lượt đấu của đội cũng đã kết thúc phần thi KHỞI ĐỘNG!

Số điểm sau phần thi thứ nhất của các đội như sau:

Đội Nullptr: 100 điểm

Đội Solid: 60 điểm

Đội Challengers: 80 điểm

Phần thi thứ hai: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Chuỗi mã hoá dài 40 ký tự, chuỗi đáp án dài 35 ký tự liệu có làm khó được 3 đội chơi? Chờ xem những màn truyền tin đẹp mắt của các đội tại NỐI MẠNG TOÀN CẦU!

Đội Nullptr: Tự tin kết thúc phần truyền tin sớm nhất, Nullptr cũng là đội chơi có kết quả gần đúng nhất với đáp án của BGK khi chỉ sai 1 ký tự dấu chấm (.) duy nhất. Kết thúc phần thi, đội ghi được 97 điểm với 34/35 ký tự chính xác.

Đội Challengers: Kết thúc phần thi ở vị trí thứ hai cả về thời gian lẫn điểm số là Challengers! Trưởng thành hơn sau vòng đấu loại, đội chơi đã đúng được 18/35 ký tự, mang về 51 điểm.

Đội Solid: Hoàn thành phần truyền tin khi chỉ còn 30 giây cuối cùng, Solid có 4/35 ký tự chính xác, cộng thêm 11 điểm nữa vào tổng điểm của cả đội. Có vẻ NỐI MẠNG TOÀN CẦU không phải là thế mạnh của Solid vì ở vòng đấu loại, đội thi cũng gặp khó khăn ở phần thi này!

Số điểm sau phần thi thứ hai của các đội như sau:

Đội Nullptr: 197 điểm

Đội Solid: 71 điểm

Đội Challengers: 131 điểm

Phần thi thứ ba: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Là nơi để các đội chơi chứng minh khả năng làm việc nhóm của mình, và để các khán giả – những cao thủ ẩn mình, có cơ hội toả sáng thông qua Hackcode được tổ chức song song, LẬP TRÌNH TIẾP SỨC vẫn luôn là phần thi được mong chờ nhất của Thách Thức qua các năm! 

2 thành viên đầu tiên của các đội đã bước lên vị trí lập trình! Liệu có đội nào vượt qua được hết tất cả các test cases và giành trọn vẹn 100 điểm ở phần thi này? 

Có vẻ như cả ba đội đều gặp khó khăn nên không có đội nào ghi được điểm ở phần thi này! Điểm số của các đội hiện chưa có sự thay đổi. 

Điểm số hiện tại sau ba vòng thi là:

Đội Nullptr: 197 điểm

Đội Solid: 71 điểm

Đội Challengers: 131 điểm

Phần thi thứ tư: AI THÔNG MINH HƠN 

Khác biệt so với 2 vòng đấu loại trước, Vòng Bán kết có sự xuất hiện của một phần thi mới – phần thi AI THÔNG MINH HƠN! Đây là sân chơi nơi các đội chơi có cơ hội thể hiện khối lượng kiến thức của mình trong lĩnh vực CNTT cũng như tốc độ suy nghĩ, phối hợp và đưa ra câu trả lời của từng thành viên. 

Từ khoá chủ đề của phần thi này có độ dài 13 ký tự.

Và đã có tín hiệu đặt cược đầu tiên đến từ đội Solid! Liệu đó có phải là cơ hội để Solid lật kèo và tiến gần hơn đến chiếc vé bước vào Chung kết?

Đội Nullptr bắt đầu lượt thi đầu tiên với mảnh ghép số 6. Mảnh ghép này có 5 ký tự. Nhưng Solid đã bấm chuông giành quyền trả lời trước. Câu trả lời họ đưa ra là một câu trả lời chính xác! Từ khoá của mảnh ghép số 6 là Bayesian network. Solid ghi được 10 điểm!

Đội Solid chọn mảnh ghép số 7 để tiếp tục lượt thi. Mảnh ghép có 11 ký tự. Challengers đã bấm chuông giành quyền trả lời nhưng không đưa ra được đáp án chính xác. Kết thúc thời gian trả lời câu hỏi, vẫn chưa có đội nào đưa ra được câu trả lời nên mảnh ghép số 7 sẽ không được lật mở!

Đội Challengers tiếp tục với mảnh ghép số 10. Một lần nữa Solid lại giành quyền trả lời và đưa ra một đáp án chính xác! 10 điểm nữa cho Solid! Từ khoá của mảnh ghép số 10 là transparent.

Lượt đấu tiếp theo là của Nullptr. Đội chơi chọn mảnh ghép số 11 và rất nhanh chóng đưa ra được câu trả lời chính xác. Đội ghi được 10 điểm. Từ khoá của mảnh ghép này là why? 

Nullptr cũng là đội đã bấm chuông đưa ra đáp án cho từ khoá chủ đề của phần thi này! Hãy cùng chờ xem sau khi 6 mảnh ghép đầu tiên đã được mở, thì kết quả của Nullptr đưa ra có phải là kết quả của BGK?

Solid chọn mảnh ghép số 8 và đưa ra được câu trả lời đúng, Đội có thêm 10 điểm. Từ khoá của mảnh ghép là deep learning!

Solid cũng đã bấm chuông để đưa ra đáp án cho từ khoá chủ đề! Và chỉ còn một mảnh ghép nữa thôi là kết quả từ khoá chủ đề sẽ được công bố!

Challengers chọn mảnh ghép số 12 nhưng chưa kịp trả lời thì cơ hội đã thuộc về Solid. Và đáp án Solid đưa ra là hoàn toàn chính xác! Solid lại tiếp tục ghi thêm 10 điểm, mở được từ khoá decision understanding! Có vẻ cơ hội lội ngược dòng của họ đang ở ngay trước mắt! 

Sau 6 mảnh ghép, kết quả mà mọi người mong chờ nhất cũng đã đến! Đáp án của Nullptr cũng có cùng độ dài với đáp án của BGK – 13 ký tự. Nhưng rất tiếc đó chưa phải là đáp án chính xác nhất! Vì vậy, Nullptr bị trừ 1/2 số điểm của 7 mảnh ghép vẫn chưa được mở, có nghĩa là Nullptr bị trừ 35 điểm! Thế còn đáp án của Solid thì sao? Đội cũng đưa ra một đáp án có 13 ký tự, cũng như đã đặt cược 60 điểm. Và kết quả của Solid Explainable AI mới thực sự là kết quả chính xác! Solid ghi được thêm 70 điểm tương ứng với 7 mảnh ghép chưa được mở, và 60 điểm đặt cược, xuất sắc vươn lên dẫn trước sau phần thi này!

Từ khoá chủ đề: EXPLAINABLE AI.

Sau phần thi thứ tư, điểm số của các đội lần lượt như sau:

Đội Nullptr: 172 điểm

Đội Solid: 241 điểm

Đội Challengers: 131 điểm

Phần thi cuối cùng: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Là phần thi có nhiều sự thay đổi về điểm số nhất, cũng như những pha lật kèo bất ngờ nhất – ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP luôn là màn so tài gay cấn của Thách Thức 2022! Chủ nhân xứng đáng nhất của tấm vé bước vào Chung kết cũng sẽ lộ diện sau phần thi này!

Lượt 1:

Đội Nullptr bắt đầu lượt chơi đầu tiên, đội chọn gói câu hỏi số 1, táo bạo tấn công thẳng vào thủ đô. Nhưng may mắn đã không mỉm cười khi Nullptr không đưa ra được đáp án chính xác. Đội bị trừ 10 điểm.

Tiếp theo là Solid với gói câu hỏi số 3. Solid cũng nhắm vào thủ đô và xuất sắc đưa ra được đáp án chính xác! Solid được cộng thêm 10 điểm, thành công chiếm đóng thủ đô.

Đội Challengers chọn gói câu hỏi số 2 và tấn công thành phố số 6. Đội không đưa ra được đáp án chính xác nên không mang lại thay đổi về điểm số cho mình, cũng như không có được thành phố số 6.

Điểm số sau lượt thi đấu thứ nhất:

Đội Nullptr: 172 điểm

Đội Solid: 281 điểm

Đội Challengers: 141 điểm

Lượt 2:

Đội Solid chọn gói câu hỏi số 6, họ quyết định chiếm đóng thành phố số 4. Solid không đưa ra được câu trả lời đúng nên không chiếm được thành phố số 4. Đội không ghi thêm được điểm nào

Đội Challengers chọn gói câu hỏi số 5, và quay trở lại tấn công thành phố số 6. Challengers vẫn chưa đưa ra được câu trả lời đúng và vẫn chưa có được thành phố số 6 sau hai lần tấn công.

Nullptr với gói câu hỏi số 4 vẫn mang tham vọng tấn công vào thủ đô – nơi đang bị Solid chiếm giữ. Cả hai đội đều không đưa ra được đáp án chính xác. Hai đội bị trừ 10 điểm và thủ đô vẫn thuộc về Solid.

Điểm số sau 2 lượt đấu:

Đội Nullptr: 172 điểm

Đội Solid: 301 điểm

Đội Challengers: 151 điểm

Lượt 3:

Challengers với gói câu hỏi số 8, tấn công thành phố số 6 lần thứ ba. Họ vẫn chưa đưa ra được đáp án chính xác ở lượt thi này. Có vẻ thành phố số 6 và Challengers không thuộc về nhau rồi!

Nullptr chọn gói câu hỏi số 9, kiên trì đem quân đánh thẳng vào thủ đô – khiêu chiến cùng Solid một lần nữa. Lần này cả hai đội đều đưa ra được đáp án chính xác, được cộng thêm 10 điểm mỗi đội. Thủ đô vẫn nằm trong vòng bảo vệ của Solid.

Solid chọn gói câu hỏi số 7, tấn công vào thành phố số 1 – nơi Nullptr đang chiếm đóng. Cả hai đội đều đưa ra câu trả lời chính xác, mang về cho mình 10 điểm. Thành phố số 1 vẫn thuộc về Nullptr.

Điểm số sau 3 lượt:

Đội Nullptr: 202 điểm

Đội Solid: 351 điểm

Đội Challengers: 161 điểm

Vậy số điểm sau phần thi cuối cùng của các đội như sau:

Đội Nullptr: 202 điểm

Đội Solid: 351 điểm

Đội Challengers: 161 điểm

Và đó cũng là điểm số cuối cùng của trận Bán kết 1

TỔNG KẾT

Về đích ở vị trí thứ ba là Challengers với 161 điểm. Xếp thứ nhì chính là Nullptr với 202 điểm. Và đội chơi đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục, xuất sắc ghi tên mình vào vị trí đầu tiên tham gia vòng Chung kết không ai khác ngoài Solid!

Vậy tấm vé đầu tiên bước vào Vòng Chung kết Thách Thức 2022 đã thuộc về đội chơi mang tên Solid! Xin được chúc mừng các bạn! 


TRẬN BÁN KẾT 2: Cơn mưa cuối tháng 5 cùng với dàn điều hoà mát lạnh của Giảng đường 1 cũng không thể làm dịu đi sức nóng và sự gay cấn, hồi hộp của trận đấu vừa rồi. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả! Trận Bán kết 2 với sự góp mặt của ba cái tên đã “làm mưa làm gió” tại Vòng Loại chắc chắn sẽ là một sự bùng nổ của buổi chiều ngày hôm nay! 

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/videos/418013386994950

Đội Jazzy: Jazzy bước vào Bán kết với câu slogan vô cùng độc đáo và gây tò mò “Seno vô địch!” Với phần thể hiện vô cùng vượt trội ở Vòng Loại, Jazzy là một ứng cử viên sáng giá cho tấm vé thứ hai của trận Chung kết!

Đội Seno: Bước ra từ Vòng Loại với số điểm cao nhất và câu slogan “Tấu hài nhưng mà vô địch”, Seno chắc chắn sẽ khiến các đối thủ gặp nhiều sức ép về tâm lý! Liệu 5 chàng trai này có lập lại kỉ lục một lần nữa tại vòng Bán kết hay không?

Đội Reluminate: Cùng mang câu slogan “Seno vô địch”, liệu Reluminate đang có âm mưu gì? Mang “sự nguy hiểm ngầm” ẩn giấu sau nguồn năng lượng tích cực đầy tiếng cười, Reluminate sẽ khiến cho 2 đội bạn không thể lơ là cảnh giác!

Để bắt đầu trận đấu, mỗi đội chơi sẽ được tặng 20 điểm thay cho lời chúc may mắn đến từ BTC. 

Phần thi đầu tiên: KHỞI ĐỘNG

Trước hết, hãy cùng ba đội chơi tăng nhiệt độ của Giảng đường 1 lên bằng phần thi KHỞI ĐỘNG!

Đội Jazzy: Với sự kết hợp vô cùng ăn ý của đội miêu tả và đội đoán từ, cùng với khả năng vận dụng rất tốt kiến thức trong lĩnh vực CNTT của cả 5 thành viên, Jazzy dễ dàng vượt qua phần thi khởi động với 7 từ khoá chính xác và ghi được 70 điểm.

Đội Seno: Dù có 1 từ khoá bị phạm quy, Seno cũng không hề chịu kém cạnh Jazzy khi ghi được cùng số điểm 70. Seno đã có một phần khởi động khá thành công.

Vẫn tinh thần vui vẻ ấy, Reluminate đã mang đến cho Giảng đường 1 những tràng cười sảng khoái dù cả 5 thành viên đều đang rất căng thẳng tả và đoán. Reluminate cũng mang về cho mình 70 điểm.

Phần KHỞI ĐỘNG vừa rồi cũng chính là sự báo hiệu cho một trận đấu ngang sức ngang tài đầy hấp dẫn phía sau!

Vậy, điểm số sau phần thi đầu tiên của ba đội như sau:

Đội Jazzy: 90 điểm

Đội Seno: 90 điểm

Đội Reluminate: 90 điểm

Phần thi thứ hai: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Chuỗi mã hoá với độ dài 56 ký tự, và chuỗi đáp án với độ dài 35 ký tự liệu có làm khó được ba đội chơi hay không?

Và tiếng chuông đặt cược của Seno đã vang lên! Điểm số họ đặt cược là bao nhiêu? Và liệu đây có phải là nước đi đúng đắn của Seno? Hãy cùng chờ xem sau phần thi này!

Cả ba đội chơi đưa ra ba đáp án gần giống nhau, chỉ sai khác 1 vài ký tự. Và BGK bật mí rằng có 1 câu trả lời trong đó là chính xác hoàn toàn! Không khí trong Giảng đường 1 đang nóng hơn bao giờ hết!

Đội Seno hoàn thành phần truyền tin sớm nhất, cũng là đội bấm chuông đầu tiên để giành điểm thưởng! Và đáp án chính xác hoàn toàn mà BGK nhắc đến cũng chính là đáp án mà Seno đưa ra! Vậy, Seno giành được 120 điểm cho 1 đáp án đúng hoàn toàn, 60 điểm có được vì đã đặt cược và trả lời đúng hết ký tự cũng như được thêm 20 điểm thưởng vì đã bấm chuông. Tổng cộng Seno giành được200 điểm ở phần thi này.

Đội Reluminate kết thúc phần thi ngay sau đó. Tiếng chuông của họ cũng vang lên, nhưng rất tiếc chỉ trễ vài giây sau tiếng chuông của Seno nên không được công nhận.Với đáp án đúng 34/35 ký tự của từ khoá, đội ghi được 97 điểm

Đội Jazzy chỉ kém Reluminate 2 ký tự, đội kết thúc phần thi này với 32/35 ký tự chính xác, ghi được 91 điểm, tạm thời đứng thứ ba sau hai phần thi.

Điểm số sau hai phần thi:

Đội Jazzy: 181 điểm

Đội Seno: 290 điểm

Đội Reluminate: 187 điểm

Phần thi thứ ba: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Có vẻ sau hai phần thi đầy tính cạnh tranh vừa rồi, thì phần thi LẬP TRÌNH TIẾP SỨC của trận Bán kết 2 này rất đáng để mong chờ! Song song với đó là Hackcode – nơi để các bạn khán giả thể hiện tài năng của mình. 

Và hai thành viên đầu tiên của mỗi đội đã bước vào vị trí lập trình!

Đội Seno đã xuất sắc vượt qua nhiều test cases nhất, mang về cho mình 50 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu sau 3 phần thi.

Đội Reluminate giành được 5 điểm!

Đội Jazzy liệu có lặp lại kỷ lục của chính mình ở Vòng loại – đúng hết toàn bộ test cases và giành trọn vẹn 100 điểm? Có vẻ may mắn đã không mỉm cười với Jazzy khi họ không ghi được điểm nào ở phần thi này!

Sau ba phần thi, điểm số của ba đội lần lượt là:

Đội Jazzy: 181 điểm

Đội Seno: 340 điểm

Đội Reluminate: 192 điểm

Phần thi thứ tư: AI THÔNG MINH HƠN

Với từ khoá chủ đề dài 14 ký tự, phần thi AI THÔNG MINH HƠN ở trận này sẽ diễn biến ra sao? Và điểm số sau vòng này sẽ có những thay đổi thú vị nào?

Tiếng chuông đặt cược của JazzyReluminate đã vang lên! Rõ ràng cả hai đều đang nhắm đến vị trí dẫn đầu mà Seno đang nắm giữ!

Đội Jazzy bắt đầu với mảnh ghép số 11. Reluminate đã bấm chuông cướp quyền trả lời và đưa ra một đáp án chính xác. Reluminate được cộng thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 11 được lật lên, và từ khoá ở mảnh ghép này là mathematical.

Đội Seno chọn mảnh ghép số 1. Rất tiếc, họ không đưa ra được đáp án chính xác. 

Reluminate đã đưa ra câu trả lời cho từ khoá chủ đề trước cả khi mảnh ghép thứ 2 được mở. Hãy chờ sau khi 6 mảnh ghép đầu tiên được lật mở, Reluminate có ghi được điểm thưởng cho từ khoá chủ đề hay không. 

Kết thúc thời gian trả lời câu hỏi, hai đội chơi còn lại không bấm chuông giành quyền trả lời. Mảnh ghép số 1 không được lật lên. 

Đội Reluminate tiếp tục với mảnh ghép số 5. Seno bấm chuông cướp quyền trả lời và đưa ra được kết quả chính xác và được cộng 10 điểm. Mảnh ghép số 5 mang theo từ khoá in silico.

Đội Jazzy chọn mảnh ghép số 7. Kết thúc thời gian trả lời câu hỏi, cả ba đội chơi đều không đưa ra tín hiệu nào. Lại một mảnh ghép nữa không được lật mở.

Đội Seno chọn mảnh ghép số 4 nhưng cơ hội trả lời lại thuộc về Reluminate. Đáp án mà Reluminate đưa ra cũng chính là đáp án của BGK. Reluminate có thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 4 được mở ra, từ khoá của mảnh ghép này là large and complex.

Đội Reluminate chọn mảnh ghép số 8. Seno một lần nữa cướp quyền trả lời của Reluminate và đưa ra được đáp án chính xác. Seno có thêm 10 điểm. Mảnh ghép số 8 có từ khoá genomics.

Đội Jazzy rất nhanh chóng bấm chuông nộp câu trả lời cho từ khoá chủ đề. Ngay sau đó là tiếng chuông đến từ đội Seno. Và thế là cả 3 đội chơi đều trả lời từ khoá chủ đề, kết thúc phần thi AI THÔNG MINH HƠN tại đây.

JazzyReluminate với số điểm đặt cược 60 điểm đang rất hồi hộp chờ đợi đáp án từ BGK, khi chỉ có 2 trong 3 câu trả lời nộp về là giống với đáp án chính xác. Và tiếng reo hò đã vang lên ở khu vực đội chơi Reluminate khi họ xuất sắc ghi được 80 điểm – tương ứng vói 8 mảnh ghép chưa được lật lên và cộng thêm 60 điểm đặt cược. Tổng cộng, Reluminate ghi được 140 điểm. Seno cũng đưa ra câu trả lời chính xác nhưng vì bấm chuông sau nên không được cộng thêm điểm. Jazzy, không may mắn ở phần thi này, bị trừ đi 60 điểm đặt cược. 

Từ khoá chủ đề của phần thi này là BIOINFORMATICS.

Điểm số sau phần thi vừa rồi như sau:

Đội Jazzy: 121 điểm

Đội Seno: 360 điểm

Đội Reluminate: 352 điểm

Phần thi cuối cùng: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Lượt 1:

Đội Jazzy bắt đầu lượt thi đấu thứ nhất với gói câu hỏi số 2. Đội rất tự tin mang quân chiếm đóng thủ đô. Đáp án của Jazzy đưa ra cũng chính là đáp án đến từ BGK. Đội được cộng thêm 10 điểm, và có được thủ đô trong tay. 

Đội Seno chọn gói câu hỏi số 1. Đội tấn công thành phố số 2. Nhưng đáp án mà Seno đưa ra chưa phải là đáp án chính xác. Điểm số của Seno chưa có sự thay đổi.

Đội Reluminate chọn gói câu hỏi số 9. Thành phố số 6 là mục tiêu mà họ nhắm đến. Có vẻ câu hỏi thuộc chủ đề Toán học đã không thể làm khó Reluminate. Đội chiếm được thành phố số 6, ghi được thêm 10 điểm

Điểm số sau lượt thi thứ nhất:

Đội Jazzy: 161 điểm

Đội Seno: 370 điểm

Đội Reluminate: 382 điểm

Lượt 2:

Đội Seno tiếp tục với gói câu hỏi số 7. Đội nhắm đến thành phố số 2. Seno đưa ra được đáp án chính xác. Họ chiếm đóng thành công thành phố số 2 và giành được 10 điểm nữa.

Đội Reluminate với gói câu hỏi số 4, đã mang quân đi tấn công thành phố số 4. Rất tiếc khi kết quả của họ chỉ lệch với đáp án của BGK một cụm từ. Điểm số Reluminate không thay đổi, và thành phố số 4 vẫn vô chủ.

Đội Jazzy chọn gói câu hỏi số 8, mục tiêu của họ là thành phố số 4. Jazzy đã đưa ra được câu trả lời chính xác, chiếm đóng thành công thành phố số 4 và ghi được thêm 10 điểm nữa. 

Vậy là tất cả các thành phố đều đã có chủ. Lượt thi đấu thứ ba sẽ là một cuộc tranh giành lãnh thổ gay gắt của 3 đội chơi. 

Điểm số sau lượt thi thứ hai vô cùng sít sao như sau:

Đội Jazzy: 261 điểm

Đội Seno: 400 điểm

Đội Reluminate: 402 điểm

Lượt 3:

Đội Reluminate bắt đầu lượt 3 với gói câu hỏi số 3. Đội chơi quyết định khiêu chiến với Jazzy tại thành phố số 1. Hai đội chơi đưa ra 2 đáp án khác nhau, 1 trong số đó chính là đáp án đến từ BGK. Và đáp án chính xác đã thuộc về Jazzy. Thành phố số 1 vẫn thuộc quyền sở hữu của Jazzy, và đội cũng được thêm 10 điểm. Reluminate bị trừ 5 điểm

Đội Jazzy chọn gói câu hỏi số 6, chiếm đóng thành phố số 2 – giao chiến với Seno. Hai đội đưa ra hai câu trả lời khác nhau, nhưng chỉ có một câu trả lời chính xác nhất. Và đội ghi thêm được 10 điểm ở lượt đấu này chính là Jazzy! Thành phố số 2 bây giờ đã thuộc về Jazzy. Seno bị trừ 5 điểm

Đội Seno với gói câu hỏi cuối cùng – gói câu hỏi số 5 đã nhắm vào thủ đô – nơi đóng quân của Jazzy. Cả hai đội đều đưa ra cùng một câu trả lời, và đó cũng chính là đáp án đến từ BGK. SenoJazzy cùng được cộng thêm 10 điểm. Thủ đô vẫn thuộc về Jazzy. 

Tiếng hò reo vang lên ở khu vực đội Reluminate! Có vẻ ngay khi Jazzy bảo vệ được thủ đô, thì Reluminate cũng vừa bảo vệ được cơ hội bước vào Chung kết của mình!

Điểm số sau lượt thi thứ ba:

Đội Jazzy: 306 điểm

Đội Seno: 415 điểm

Đội Reluminate: 417 điểm

Và đó cũng là điểm số chung cuộc của trận Bán kết 2! 

TỔNG KẾT

Đội Jazzy hoàn thành phần thi với số điểm 306, đứng ở vị trí thứ ba. Seno về đích ở vị trí thứ hai với 415 điểm. Và chiến thắng ở vị trí thứ nhất với điểm số vô cùng suýt soát chính là Reluminate với 417 điểm, xuất sắc giành được tấm vé tiến vào Chung kết Thách Thức 2022! Xin được chúc mừng Reluminate!

 

TRẬN BÁN KẾT 3: 

Vòng Bán kết Thách Thức 2022 đang bước vào chặng đường cuối. Đội nào sẽ là ngôi sao sáng giá cho vị trí chủ nhân của tấm vé còn lại duy nhất bước vào Vòng Chung kết? Cùng nhau chào đón 3 đội chơi và cùng tìm kiếm thủ lĩnh của trận đấu này nhé!

Link livestream: https://www.facebook.com/ThachThuc/videos/568391851543823

Đội NiceGuys: 5 chàng trai có màn lội ngược dòng vô cùng ấn tượng trong vòng loại vừa qua với slogan “Đi 5 về 20 triệu”, những chàng trai này một lần nữa có giành được cơ hội bước đi xa hơn cùng Thách Thức 2022 hay không, hãy cùng đón chờ!

Đội The Order: Với slogan “The order is eternal” liệu rằng trong Vòng Bán kết của Thách Thức 2022 lần này không biết The Order sẽ đem lại cho chúng ta những điều thú vị gì đây?

Đội Reversal: Với quyết tâm trong máu và thực lực trong tay, 4 chàng trai và 1 cô gái đầy tài năng của chúng ta có mang đến màn trình diễn đầy bất ngờ không nhỉ? 

Đấu trường Thách Thức giờ đây là sân chơi của 3 đội, chắc chắn rằng cả giảng đường và khán giả xem trên màn ảnh sẽ vô cùng mong chờ kết quả của trận đấu này!

BTC xin dành cho mỗi đội thi 20 điểm trước khi bắt đầu trận đấu thay cho lời chúc may mắn.

Phần thi đầu tiên: KHỞI ĐỘNG

Ngay lúc này đây, Giảng đường 1 cần được làm nóng hơn bao giờ hết bằng phần thi KHỞI ĐỘNG

Đội NiceGuys: Với phần mở đầu đội có vẻ chưa được trôi chảy và vấp phải những từ khóa “khó nhằn” đến từ BTC, đội NiceGuys đã trả lời đúng được 1 từ khóa và mang về 10 điểm.

Đội The Order: Bắt đầu phần thi có vẻ không được thuận lợi nhưng sau đó đội cũng nhanh chóng bắt nhịp ở giây cuối, đội đã trả lời đúng được 3 từ khóa và giành lấy 30 điểm.

Đội Reversal: Một màn phối hợp đầy ăn ý được thể hiện trên sân đấu, Reversal đã không làm người xem phải thất vọng khi đội chơi này đã hoàn thành 9/10 từ khóa và giành được điểm số 90 trong tràn vỗ tay nồng nhiệt của khán giả.

Vậy, điểm số sau phần thi đầu tiên của ba đội như sau:

Đội NiceGuys: 30 điểm 

Đội The Order: 50 điểm

Đội Reversal: 110 điểm

Phần thi thứ hai: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Pha truyền tin hấp dẫn và đẹp mắt giữa 5 thí sinh sẽ được thể hiện rõ qua phần thi NỐI MẠNG TOÀN CẦU. Liệu thông điệp của BTC có được các thí sinh của chúng ta “lật mở”. Cùng theo dõi phần thi thứ hai của chương trình!

Chuỗi mã hoá dài 56 ký tự, chuỗi đáp án dài 35 ký tự liệu có làm khó được 3 đội chơi? Kết quả của phần thi này là một ẩn số và giờ thì chờ lời giải đáp thôi!

The Order là đội truyền tin nhanh nhất với vẻ mặt đầy tự tin, liệu rằng kết quả của đội có như cách mà đội thể hiện qua việc truyền tin.

Tiếp theo đó, Reversal NiceGuys cũng hoàn tất đường truyền của mình. Các đội chơi đã làm cho cả khán phòng vô cùng tò mò với phần thể hiện trong phần thi vừa rồi.

Giờ là lúc mở khóa của cả 3 đội chơi!

 NiceGuys: Có vẻ không được may mắn trong phần thi này với 1/35 ký tự đúng, đội đã giành được 3 điểm về cho đội mình.

 The Order: Với 4/35 ký tự, đội đã giành thêm 11 điểm. Trong phần thi này, đội chưa thật sự xuất sắc nhưng chặng đường chỉ vừa bắt đầu ai biết mai sau!

 Reversal: Cả đội với màn phối hợp vô cùng ăn ý đã mang đến một màn trình diễn đặc sắc, cùng với đó đội đã trả lời 32/35 ký tự trùng khớp với đáp án được đưa ra của BGK, đội được cộng thêm 91 điểm.

Điểm số sau phần thi thứ hai của ba đội như sau:

Đội NiceGuys: 33 điểm 

Đội The Order: 61 điểm

Đội Reversal: 201 điểm

Phần thi thứ ba: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

LẬP TRÌNH TIẾP SỨC là một màn đấu khẳng định thương hiệu của Thách Thức. Không biết có đội nào lựa chọn “One shot one kill” trong phần thi đầy sức nóng này không? Ai sẽ là người giành lấy cơ hội để bứt phá trong vòng thi này, chúng ta hãy cùng đón chờ màn trình diễn của các đội chơi! Ở phần thi này những khán giả tham gia Hackcode lập trình song song với thí sinh, đây là lúc mà những “nhà lập trình” thể hiện khả năng của mình.

Phần thi bắt đầu với sự căng thẳng của cả 15 thí sinh, thật đáng tiếc không có đội nào lựa chọn đặt cược trong phần thi này!

Một màn trầm trồ được Reversal mang đến cho cả Giảng đường 1 khi chỉ vừa lượt đầu tham gia lập trình đã hoàn thành câu trả lời cho BGK. 

Hai đội chơi còn lại vẫn đang tiếp tục, thời gian còn lại khá dài!

Hơn 2 phút 30 giây còn lại, đội The Order cũng đã hoàn thành bài làm của mình với nụ cười trên môi. 

Trên sân đấu chỉ còn lại đội NiceGuys với sự bình tĩnh tiếp tục hoàn thành phần thi của đội mình trong lượt cuối cùng. 30 chưa phải là Tết, hãy cùng theo dõi kết quả của phần thi đầy hấp dẫn này trong 15 giây còn lại nhé!

Kết quả của các đội chơi đã làm cho khán giả không khỏi bất ngờ này đến bất ngờ khác:

Đội NiceGuys: 50 điểm

Đội The Order: 100 điểm

Đội Reversal: 100 điểm

Số điểm hiện tại của các đội như sau:

Đội NiceGuys: 83 điểm

Đội The Order: 161 điểm

Đội Reversal: 301 điểm

Phần thi thứ tư: AI THÔNG MINH HƠN

Những bất ngờ cùng những cú lội ngược dòng ngoạn mục của các trận vừa rồi trong phần thi này đã thật sự ấn tượng. Không biết rằng ở phần thi này lại xuất hiện thêm những tràng vỗ tay cùng những sự trầm trồ nào khác không? 

Hãy cùng chờ xem AI THÔNG MINH HƠN có gì!

Tiếng chuông đặt cược của The Order đã vang lên, liệu với sự quyết tâm như thế The Order có vượt mặt Reversal để mang về vị thế người dẫn đầu cho đội mình không?

Từ khóa của chủ đề gồm 19 ký tự. Cùng đoán xem đội nào sẽ giải mã từ khóa đầy cam go này nhé!

Đội NiceGuys lật mở mảnh ghép số 1, tuy nhiên, không có đội nào có câu trả lời cho câu hỏi này.

Đội The Order chọn mảnh ghép số 12, Reversal giành quyền trả lời và ghi thêm 10 điểm, từ khóa gợi ý cho mảnh ghép này là beyond Things 

Đội Reversal chọn mảnh ghép số 9, cả 3 đội một lần nữa lại không có câu trả lời. 

Đội NiceGuys quyết định thử sức với mảnh ghép số 4, nhưng đây vẫn là một ẩn số khi mà các đội chơi chưa trả lời được câu hỏi do BTC đưa ra.

Trên màn hình chỉ 1 mảnh ghép được mở!

Đội The Order chọn mảnh ghép số 2, lịch sử lại được lặp lại khi Reversal giành quyền trả lời và đáp án đó là một đáp án đúng. The Order giành về cho đội mình 10 điểm và mảnh ghép thứ hai được dần xuất hiện với gợi ý how when and why.

Đội Reversal tiếp tục chương trình với mảnh ghép số 6. Có vẻ hôm nay phần thi này toàn là những câu hỏi hóc búa đến từ BTC, thật tiếc khi cả 3 đội lại không có câu trả lời.

Đội NiceGuys chọn mảnh ghép số 7, The Order bấm chuông nhưng không kịp thời gian.

ĐộiThe Order chọn mảnh ghép số 8, Reversal lại giành quyền trả lời và đáp đúng, gợi ý cho mảnh ghép này là network nodes. Đội Reversal có thêm cho mình 10 điểm

Đội Reversal chọn mảnh ghép số 10 nhưng lại không có đội chơi nào có câu trả lời.

Đội NiceGuys chọn mảnh ghép số 5, The Order xuất sắc giành quyền trả lời và đáp đúng cho mảnh ghép này. The Order nhận về cho mình 10 điểm và gợi ý cũng được xuất hiện là edge analytics. 

Đội The Order mở mảnh ghép số 11, nhưng thật buồn khi không có đội chơi nào đưa ra đáp án đúng.

Đội Reversal kết thúc màn thi đấu AI THÔNG MINH HƠN với mảnh ghép số 3 và trả lời đúng, gợi ý cho mảnh ghép này là purchasing decisions, Reversal nhận về 10 điểm cho câu hỏi vừa rồi.

The Order đặt cược 60 điểm cho phần thi này nhưng đội chơi đã đưa ra đáp án sai và mất đi số điểm đặt cược của mình và mất thêm 35 điểm tương ứng với 1/2 số điểm của 7 ô chưa được lật.

Từ khoá chủ đề: INTERNET OF BEHAVIOUR

Vậy tổng số điểm của các đội sau phần thi vừa rồi là:

Đội NiceGuys: 83 điểm

Đội Reversal: 341 điểm

Đội The Order: 76 điểm

Phần thi cuối cùng: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Lượt 1:

Đội NiceGuys chọn gói câu hỏi số 7. Đội tấn công thành phố số 2. Nhưng đáp án mà NiceGuys đưa ra chưa phải là đáp án chính xác. Điểm số của NiceGuys chưa có sự thay đổi.

Đội The Order chọn gói câu hỏi số 9. Thủ đô là mục tiêu mà họ nhắm đến. Có vẻ câu hỏi thật hóc búa đã làm đội chơi không thể trả lời. Đội không chiếm được thủ đô và đội bị trừ 10 điểm

Đội Reversal chọn câu hỏi số 6 và chiếm đóng thành phố số 6. Reversal đưa ra câu trả lời đúng và thành phố số 6 thuộc quyền sỡ hữu của Reversal. Đội nhận về thêm 10 điểm trong câu hỏi này.

Điểm số sau lượt thi thứ nhất:

Đội NiceGuys: 93 điểm

Đội Reversal: 371 điểm

Đội The Order: 76 điểm

Lượt 2:

Đội The Order tiếp tục với gói câu hỏi số 3. Đội nhắm đến thành phố số 4. The Order đưa ra câu trả lời sai. Thành phố số 4 chưa được chiếm đóng nên đội không bị trừ điểm.

Reversal với gói câu hỏi số 4, đã mang quân đi tấn công thành phố số 4. Họ chiếm đóng thành công thành phố số 4 và giành về cho mình 10 điểm.

Tiếp theo đến lượt của đội NiceGuys, đội chọn câu hỏi số 8 và chiếm đóng thành phố số 6, đây là thành phố mà Reversal đã chiếm đóng. Cả 2 đội đều trả lời đúng với đáp án BGK đưa ra và mỗi đội được cộng 10 điểm.

Điểm số sau lượt thi thứ hai:

Đội NiceGuys: 113 điểm

Đội Reversal: 421 điểm

Đội The Order: 86 điểm

Lượt 3:

Đội Reversal chọn gói câu hỏi số 5. Đội tự tin đem quân tấn công thủ đô. Đáp án mà Reversal đưa ra là đáp án chính xác. Điểm số của đội được tăng thêm 10 điểm.

Đội NiceGuys chọn gói câu hỏi số 1 và lựa chọn tấn công thủ đô, nơi mà Reversal vừa chiếm đóng. Nhưng thật đáng tiếc cả 2 đội đều đưa ra câu trả lời sai, mỗi đội bị trừ 10 điểm.

Đến với câu hỏi cuối trong lượt chơi cuối cùng khép lại vòng Bán kết là đội The Order với gói câu hỏi số 2, lựa chọn tấn công thủ đô đang được chiếm đóng bởi Reversal. Đội chủ nhà đã thành công phòng thủ và được cộng thêm 10 điểm, đáng tiếc cho đội The Order bị trừ 10 điểm .

Điểm số sau lượt thi cuối cùng:

Đội NiceGuys: 113 điểm

Đội Reversal: 491 điểm

Đội The Order: 86 điểm

Và trên đây cũng chính là số điểm chung cuộc của trận Bán kết cuối cùng!

TỔNG KẾT

Đội The Order hoàn thành phần thi với 86 điểm đứng ở vị trí thứ 3. Vị trí thứ 2 là đội NiceGuys với 113 điểm. Và Đội Reversal thật sự là một chiến binh đáng gờm với số điểm 491 – một số điểm cao nhất trong 3 đội lọt vào Vòng Chung kết Thách Thức 2022. Xin được chúc mừng cả 3 đội đã hoàn thành trận đấu đầy sức hấp dẫn. Hơn hết, xin gửi lời chúc đến đội Reversal đã giành về cho mình tấm vé cuối cùng bước vào Vòng Chung kết! 

Vậy là Vòng Bán kết xin được chính thức khép lại, hãy cùng nhau đón chờ trận Chung kết trong thời gian sắp tới nhé!

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *