TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2015

Link truyền hình trực tiếp trận Chung kết Thách thức 2015: https://youtu.be/iYnT-Q-udRY

Chào mừng tất cả các bạn đến với bản tin tường thuật trực tiếp trận Chung kết cuộc thi học thuật Thách thức 2015 do khoa Công nghệ thông tin, trường đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức.

Rất xuất sắc khi vượt qua 136 đội chơi, [HNH] MURT, [HNH] Don’t Care Shining chính thức góp mặt trong trận Chung kết chiều ngày hôm nay. Hãy cùng hồi hộp chờ đón xem ai sẽ là chủ nhân của chức vô địch Thách thức 2015 nhé!

Dù chưa đến thời điểm thi đấu, nhưng không khí trong Giảng đường I đã rất nóng với gần 400 khán giả đến cổ vũ cho ba đội thi

_DSC0002

14h30, trận đấu chính thức bắt đầu.

Ban giám khảo của trận Chung kết ngày hôm nay: Phó Giáo sư , Tiến sĩ Trần Minh Triết – Trưởng Ban giám khảo, Tiến sĩ Trần Trung Dũng, Tiến sĩ Lê Thị Nhàn, Tiến sĩ Nghiêm Quốc Minh, đồng thành viên Ban giám khảo.

Cũng như những trận đấu khác, Ban giám khảo giành tặng mỗi đội 20 điểm để cổ vũ tinh thần các đội chơi.

Phần thi đầu tiên của trận đấu hôm nay là phần thi Giải mã từ khóa.

Đội [HNH] MURT trả lời đúng được 7 từ khóa, giành được 70 điểm.

Đội [HNH] Don’t Care cũng trả lời đúng 7 từ khóa, giành được 70 điểm.

IMG_0858

Cuối cùng, Shining là đội chơi xuất sắc nhất trong phần thi này khi trả lời đúng được 9 từ khóa, mang về cho mình 90 điểm.

Kết thúc phần thi đầu tiên, điểm số của 3 đội thi như sau:

Tạm dẫn đầu là đội Shining với 110 điểm.

Kế tiếp là  [HNH] MURT [HNH] Don’t Care đồng 90 điểm.

Tiếp theo, một phần thi không thể thiếu trong mỗi trận đấu của Thách thức, đó chính là phần thi Lập trình tiếp sức.

Ở phần thi này, không có đội chơi nào đặt cược.

Đề thi Lập trình tiếp sức của trận Chung kết
Đề thi Lập trình tiếp sức của trận Chung kết

 

Vẫn còn hơn 3 phút, nhưng Shining đã bấm chuông nộp bài, hãy cùng chờ xem lieu Shining có xuất sắc vượt qua 10 bộ test của Ban giám khảo để lọt vào phần thi Thách thức Coding không nhé!

Còn 40 giây, [HNH] Don’t Care cũng đã bấm chuông nộp bài. Hãy chờ xem [HNH] Don’t Care có thể vượt qua được Shining để giành quyền Thách thức Coding?

Đội Shining rất xuất sắc khi đúng hết 10 bộ test của Ban giám khảo, giành được 100 điểm.

Rất tiếc cho [HNH] Don’t Care đã không đúng được bộ test nào.

[HNH] MURT cũng không đúng bộ test nào.

Như vậy, Shining đã chính thức được bước vào phần thi Thách thức Coding. Sau 2 phút, không có đội nào đưa ra bộ test cho phần thi của Shining.

Kết thúc phần thi thứ hai, khoảng cách điểm số giữa ba đội chơi đang tăng lên.

Dẫn đầu vẫn là Shining với 250 điểm.

[HNH] Don’t Care [HNH] MURT  không thay đổi điểm số và đang có 90 điểm.

Một phần thi vô cùng gay cấn và sôi động trong cuộc thi Thách thức đó là phần thi Nối mạng toàn cầu. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đến với phần thi này, chờ xem [HNH] Don’t Care [HNH] MURT có thể bức phá để rút ngắn khoảng cách với Shining không nhé!

[HNH] Don’t Care đã đặt cược.

Rất bất ngờ, [HNH] MURT là đội truyền tin xong cuối cùng nhưng lại là đội bấm chuông nộp bài đầu tiên.

[HNH] Don’t Care cũng đã bấm chuông nộp bài.

Kết quả của ba đội chơi và đáp án.
Kết quả của ba đội chơi và đáp án.

Đội [HNH] MURT chỉ đúng 39/40 kí tự, được 48 điểm, nhưng là đội bấm chuông nên [HNH] MURT bị trừ 20 điểm, còn lại 28 điểm.

Cũng là đội bấm chuông nhưng chỉ đúng 38/40 kí tự, [HNH] Don’t Care đã đặt cược 50 điểm cho phần thi này nên số điểm mà [HNH] Don’t Care có được là -23 điểm.

Shining cũng không đúng hoàn toàn 40 kí tự mà chỉ đúng được 39/40 kí tự nên giành được 48 điểm.

Sau phần thi này, điểm số của ba đội như sau:

Tạm xếp thứ 3, [HNH] Don’t Care 67 điểm.

Tiếp theo là [HNH] MURT 118 điểm.

Vẫn tạm dẫn đầu, Shining 298 điểm.

Trận đấu đang dần đi về hồi kết, chỉ còn hai phần thi nữa là chủ nhân của chiếc cúp vô địch Thách thức 2015 sẽ được xác nhận. Phần thi thứ 4 của trận Chung kết Ai thông minh hơn.

[HNH] MURT  đã đặt cược ở phần thi này.

Trải qua 11 hàng ngang, vẫn chưa có câu trả lời nào chính xác, vì vậy chưa có hàng ngang nào được lật.  Với chiến lược thật táo bạo, tuy giải được một số hàng ngang nhưng [HNH] MURT  không giành quyền trả lời để đến phút cuối trong khi 2 đội còn lại đang giải cụm từ hàng dọc, đội đã nhanh tay nhấn chuông gửi đáp án về cho BGK. Kết quả thật bất ngờ và xin chúc mừng [HNH] MURT  đã trả lời chính xác cụm từ hàng dọc của chương trình và mang về cho mình 120 điểm cùng 50 điểm đặt cược.

11137115_350806025127536_2587038323314421860_n

 

Kết thúc  phần thi này, điểm số của 3 đội có sự thay đổi vô cùng đáng kể và lật ngược thế cuộc của trận đấu. [HNH] MURT đang rút ngắn khoảng cách với Shining.

[HNH] Don’t Care vẫn giữ nguyên số điểm là 67 điểm.

[HNH] MURT xuất sắc nâng điểm số của mình lên thành 288 điểm.

Điểm số của Shining cũng không thay đổi với 298 điểm.

Để quyết định xem ai sẽ giành vô địch Thách thức 2015, chúng ta hãy cùng nhau đến với phần thi cuối cùng, phần thi mang tên Đối đầu trực tiếp.

IMG_0854-2

 

Không thể ngờ được, kết thúc phần thi thứ 5 điểm số của hai đội Shining và  [HNH] MURT đang ngang bằng. Lần đầu tiên trong lịch sử Thách thức , phần thi phụ Play – Off sẽ diễn ra.

Shining và  [HNH] MURT đang cùng đạt 258 điểm.

Điểm số chung cuộc của [HNH] Don’t Care 47 điểm.

Và chúng ta sẽ đến với phần thi phụ Play – Off để quyết định ai là tân chủ nhân của chức vô địch Thách thức năm nay.

Trong phần thi này, Ban giám khảo và hai đội chơi đã quyết định thời gian dành cho một câu hỏi là 23 giây. Mỗi đội sẽ cử một đại diện để trả lời mỗi câu hỏi phần thi này.

Trong 2 câu hỏi đầu, không có đội chơi nào bấm chuông trả lời câu hỏi.

Rất xuất sắc, Đàm Nguyễn Trọng Nhân là thành viên của đội Shining đã trả lời đúng câu hỏi thứ 3 trong phần thi Play-Off mang vinh quang về cho Shining.

Chứng tỏ được tài năng của mình qua từng trận đấu, dám đương đầu thách thức mọi thách thức, Shining là đội thi xuất sắc nhất, một lần nữa khẳng định vị thế của mình trên đấu trường Thách thức. Xin chúc mừng đội Shining đã trở thành tân chủ nhân của chức vô địch Thách thức 2015, ghi tên mình vào lịch sử Thách thức của khoaCông nghệ thông tin trường đại học Khoa học Tự nhiên.

Hẹn gặp lại các bạn vào Thách thức 2016!