TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 8 VÒNG LOẠI “THÁCH THỨC 2014”

Mỗi trận đấu là một chiến trường, thành viên của các đội chơi chính là những chiến binh chiến đấu trong trận chiến đó. Để giành được chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt này các đội chơi phải chuẩn bị cho mình tâm lý tự tin, kiến thức vững vàng. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ, các đội còn cần phải có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên với nhau. Và bây giờ,chúng ta hãy cùng đến với trận đấu thứ 8 của vòng loại Thách Thức 2014 với sự góp mặt của 3 đội chơi: [HNH] Orange, [HNH] Murt C.A. Liệu đội nào sẽ giành chiến thắng trong trận  chiến quan trọng và nắm giữ tấm vé thứ 8 của cuộc thi. NÀO! Chúng ta hãy cùng theo dõi…

Với 20 điểm được tặng vào đầu mỗi trận đấu hy vọng các đội sẽ có thêm tinh thần và sự may mắn trong trận đấu này.

Phần thi sẽ được diễn ra ngay sau đây chính là “Giải mã từ khóa”. Lượt chơi đầu tiên trong phần thi này thuộc về đội [HNH] Orange. Với sự tự tin và kinh nghiệm dày dặn sau nhiều năm thi đấu các bạn đã ghi về cho mình được 60 điểm. Lượt chơi thứ 2 là của đội  [HNH] Murt, với bản lĩnh và sự kết hợp ăn ý đội đã xuất sắc ghi về 80 điểm. Đội cuối cùng tham gia vào phần thi này chính là C.A, tuy là lần đầu tham gia vào Thách Thức nhưng đội cũng đã hoàn thành tốt phần thi và ghi về cho mình 40 điểm.

Và như vậy,sau phần thi đầu tiên số điểm của các đội như sau: C.A đứng thứ 3 với 60 điểm, [HNH]Orange đứng thứ 2 với 80 điểm và hãy cùng chúc mừng [HNH] Murt tạm giữ vị trí thứ nhất với 100 điểm.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng theo dõi các đội chơi qua phần thi “Lập trình tiếp sức”. Là một kỹ năng không thể nào thiếu đối với những con người IT, phần thi này sẽ cho chúng ta thấy được kiến thức của các đội chơi cũng như sự kết hợp, khả năng làm việc nhóm của mỗi đội. Liệu số điểm của các đội sẽ thay đổi thế nào sau phần thi này, hãy cùng nhau hồi hộp theo dõi…

Đề bài đã được đưa ra, đồng hồ cũng đã chạy, cuộc chiến của các đội chơi lại bắt đầu. Những cái đầu cùng chụm vào nhau thể hiện cho tình đoàn kết, thống nhất của các đội. Thời gian suy nghĩ đã hết, giờ chính là lúc các bạn thể hiện những ý tưởng của mình và mô hình hóa chúng thành những câu lệnh để giải quyết bài toán. Từng người chơi lần lượt bước lên giảng đường, không khí trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Những ánh mắt chăm chú vào màn hình của các bạn sinh viên, những gương mặt có sự biểu cảm cao độ. Trên những gương mặt đó chúng ta có thể thấy được quyết tâm cũng như khát khao chinh phục bài toán khó của BGK.

Vào giờ phút cuối cùng, đội [HNH] Orange đã bất ngờ nhấn chuông nộp bài sớm. Khi được hỏi về cảm xúc của mình, đội chơi vẫn cảm thấy “rất bình thường”, điều đó cho thấy sự tự tin của đội chơi khi bước vào trận chiến này.

Và bây giờ chúng ta hãy cùng đến với bài làm của các đội. Với bài làm của mình, đội [HNH]Orange đã xuất sắc vượt qua hoàn toàn 10 bộ test. Đối với đội [HNH]Murt chương trình của đội bạn biên dịch không thành công, còn đối với C.A các bạn yêu cầu không test nên cả hai đội đã không vượt qua 10 bộ test của BGK. Do [HNH]Orange đã xuất sắc vượt qua 10 bộ test trong phần thi này nên chúng ta lại một lần nữa đến với phần thi “Thách Thức Coding”. Sau  hai phút xem xét và suy nghĩ bộ test để kiểm tra chương trình của Orange, đội Murt đã đưa ra bộ test để thử thách chương trình của Orange. Kết quả rất bất ngờ, chương trình đã không vượt qua được bộ test này. Như vậy Orange sẽ bị trừ 20 điểm và số điểm đó sẽ được chuyển qua cho Murt.

Điểm số lúc này của các đội chơi như sau: C.A có 60 điểm, [HNH] Murt có 120 điểm và cuối cùng là đội [HNH] Orange với 160 điểm. Chúc mừng cả 3 đội.

“Nối mạng toàn cầu” sẽ là phần thi tiếp theo được diễn ra. Liệu sự hiểu ý nhau giữa các thành viên có giúp các đội vượt qua được phần thi này và giành về cho mình những số điểm quý giá? Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng phần thi đấu của các đội.

Hành trang được trang bị của các đội chơi trong phần thi này là hai bảng số 0, 1. Với tinh thần chiến đấu cao độ, lúc này đây Orange và Murt đang nỗ lực hết mình để truyền tin về cho các thành viên bên dưới. Còn tới 2 phút nhưng Orange và Murt đã lần lượt hoàn thành phần truyền tin của mình. Liệu có đội chơi nào nhấn chuông nôp bài sớm hay không? Thật hồi hộp. … Hãy cùng cổ vũ cho các đội chơi nhé…

Reeng… Reeng… Như vậy tiếng chuông nộp bài đã vang lên từ phía đội Murt, kết quả sẽ thế nào đây.. hãy cùng chờ đợi trong vài phút nữa…

Cuối cùng kết quả cũng đã có. Như vậy, đội C.A không có câu trả lời; đội Orange đúng 29/30 ký tự nhận về 48 điểm và cuối cùng là đội Murt với 30/30 ký tự và nhấn chuông đầu tiên nên ghi về cho mình 100 điểm. Kết quả hiện thời như sau: C.A vẫn đang đứng thứ 3 với 60 điểm, Orange tạm xuống vị trí thứ 2 với  208 điểm và dẫn đầu là Murt với 220 điểm.

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với phần thi quan trọng, mang tính quyết định cho kết quả của trận đấu đó chính là “Ai thông minh hơn”Với 16 ô hàng ngang và một hàng dọc mang từ khóa của phần thi này liệu đội nào sẽ vượt qua và bứt phá giành cho mình tấm vé quan trọng? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng theo dõi…

Với mong muốn bứt phá trong phần thi này, đội C.A đã mạnh dạn đặt cược điểm số của mình, chúc cho đội C.A có thể vượt qua và ghi về cho mình điểm số cao nhất có thể.

Ngay ở ba hàng ngang đầu tiên với việc bấm chuông nhanh nhất và trả lời đúng câu hỏi các bạn đã giành về 30 điểm cho đội của mình. Không để chuyện đó kéo dài quá lâu, đội Murt đã nhanh chóng giành quyền ghi điểm ở những câu tiếp theo. Điểm số của các đội vẫn liên tục thay đổi qua mỗi ô hàng ngang. Không khí giờ đây khá căng thẳng, các đội chơi tâp trung hết sức cao độ để có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Sau 11 ô hàng ngang, cuối cùng đội Orange đã nhấn chuông trả lời từ khóa của chương trình.

Yeahhhhhhhhhh… Những tràng pháo tay đã nổ ra ngay khi BGK công bố kết quả. Như vậy Orange đã xuất sắc đưa ra được từ khóa hàng dọc của phần thi này giành lấy 100 điểm.

Số điểm chung cuôc của các đội chơi như sau: C.A có 60 điểm, Murt có 240 điểm, và Orange có 348 điểm. Với số điểm 348 tấm vé thứ 8 vào vòng Bán kết đã thuộc về [HNH]Orange..

                                                      CHÚC MỪNG ĐỘI [HNH]ORANGE.