TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 7 VÒNG LOẠI “THÁCH THỨC 2014”

Vậy là chúng ta đã trải qua được 6 trận trên tổng số 9 trận vòng lại để chọn ra những đội xuất sắc vào vòng bán kết của cuộc thi học thuật “Thách Thức 2014”. Và hôm nay đây, ngày 6/4/2014 gương mặt của 3 đội còn lại sẽ bước vào trận bán kết của cuộc thi sẽ được lộ diện. Đó là những ai? Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Trận đấu đầu tiên trong ngày hôm nay sẽ là sự góp mặt của 3 đội chơi: JUST DO IT, CNTN KILLER, CDIO. Sau lời giới thiệu của hai MC vô cùng dễ thương và 20 điểm đầu tiên được trao cho mỗi đội nhằm giúp các đội củng cố được tinh thần của mình trước trận đấu trận trận 5 vòng loại “Thách Thức 2014” xin chính thức được “BẮT ĐẦU”.

Phần thi đầu tiên trong trận đấu này chính là “Giải mã từ khóa”.  Đội đầu tiên tham gia phần thi này chính là đội JUST DO IT. Sau thời gian thi đấu đội đã ghi về cho mình 50 điểm. Đội thứ hai tham gia vào phần thi này chính là đội CNTT KILLER – đội của khóa k13 duy nhất lọt vào vòng loại của cuộc thi này. Với sự cố gắng nỗ lực hết mình đội cũng đã ghi về được 50 điểm. Đội tham gia thi cuối cùng trong phần thi chính là CDIO – một đội thi rất quen thuộc với cuộc thi thách thức. Cùng với kinh nghiệm của mình đội cũng đã ghi về 50 điểm. Như vậy sau phần thi này, cả ba đội chơi đều ngang tài ngang sức với 50 điểm.

Phần thi thứ hai của trận đấu này chính là “Lập trình tiếp sức”. Một phần thi đòi hỏi kỹ năng lập trình cũng như khả năng làm việc nhóm của đội. Với cuộc trò chuyện thú vị giữa hai MC với đội Just do it không khí của giảng đường trở nên sôi động và thú vị hơn rất nhiều, giúp các đội chơi giải tỏa áp lực của mình trước phần thi này. 2 phút suy nghĩ cũng như tìm cách giải quyết bài toán đang dần trôi qua. Thành viên của mỗi đội đều đang cố gắng tư duy, đưa ra đáp án, hướng giải quyết tốt nhất cho bài toán này.

Thời gian suy nghĩ đã hết, lần lượt các thành viên của các đội đang thay phiên nhau tiến lên giảng đường và code code.. những khuôn mặt đang lộ rõ vẻ căng thẳng, không khí hồi hộp đã bao trùm hết giảng đường. Liệu các đội có thể hoàn thành tốt phần thi này hay không? Hãy cùng chờ đợi để biết kết quả nhé. Những giây phút cuối cùng cũng đã trôi qua. Thật bất ngờ, trong phút cuối cùng đội CNTN KILLER  và đội JUST DO IT lần lượt nhấn chuông nộp bài sớm.

Bây giờ chính là giờ phút hồi hộp nhất, thời gian kiểm tra kết quả của các đội chơi. Với bài thi vô cùng xuất sắc, đội CNTN KILLER đã làm tốt và thử đúng được 10 bộ test của BGK đưa ra. Tiếp theo là đội JUST DO IT, là đội nhấn chuông nộp bài sớm thứ 2 các bạn cũng đã rẩt xuất sắc vượt qua được 10 bộ test. Đội thi thứ 3 là CDIO đã quyết định không test, như vậy đội không vượt qua được bộ test nào. Với kết quả như trên,  phần thi “Thách Thức Coding” sẽ được diễn ra. Sau thời gian kiểm tra code của đội CNTN KILLER hai đội còn lại đã không đưa ra được bộ test nào để kiểm tra. Kết quả cuối cùng của phần thi như sau: CNTN KILLER xuất sắc ghi về cho mình 140 trong phần thi này, JUST DO IT ghi được cho mình 100 điểm, cuối cùng CDIO không ghi được điểm nào. 

Tổng kết sau hai phần thi số điểm của các đội lần lượt như sau: CNTN KILLER 210 điểm, JUST DO IT 170 điểm, cuối cung là CDIO với 70 điểm.

Phần thi thứ 3 của trận đấu này chính là “Nối mạng toàn cầu“, phần thi được xem là sôi động nhất trong các trận đấu. Với việc đội CDIO đặt cược điếm số vào phần thi này càng làm cho không khí trở nên kịch tính hấp dẫn hơn. Âm nhạc đã nổi lên, không khí cũng trở nên sôi động hơn. Với những hình thức truyền tin vô cùng độc đáo,các đội chơi đã mang lại một không khí sôi động trong giảng đường ngày hôm nay. Là đội đặt cược duy nhất trong phần thi này nhưng CDIO lại vô cùng xuất sắc khi là đội đầu tiên hoàn thành phần thi và nhấn chuông nộp bài sớm.

Với bản nhạc nhẹ nhàng trong thời gian BGK kiểm tra đáp án của các đội chơi đã làm cho không khí dịu lại như để chuẩn bị cho sự bùng nổ ở những phần thi tiếp theo.

Cuối cùng thời gian cũng đã trôi qua, bây giờ sẽ là thời gian BGK đưa ra đáp án cho các đội chơi. như vậy với 16/30 ký tự đội JUST DO IT không ghi về điểm trong phần thi này. đội CNTN KILLER không có đáp án trong phần thi này cũng không ghi được điểm về cho đội.cuối cùng là đội CDIO, với 27/30 ký tự đội ghi về cho mình 45 điểm nhưng do đội đã đặt cược 20 điểm và nhấn chuông nộp bài đầu tiên nhưng không đúng được tất cả ký tự nên đội bị trừ 40 điểm. Như vậy sau phần thi này chỉ có số điểm của các đội như sau: CNTN KILLER 210 điểm, JUST DO IT 170 điểm, cuối cung là CDIO tăng lên 75 điểm.

Bây giờ sẽ là thời gian phần thi “Đối đầu trực tiếp” diễn ra. Lượt chơi đầu tiên bắt đầu bằng sự  lựa chọn của đội JUST DO IT,với gói câu hỏi số 1 và phương án “Tấn công cả hai đội” cùng với câu trả lời chính xác đội đã ghi về cho mình 50 điểm, hai đội còn lại với câu trả lời sai đã bị trừ đi 20 điểm. Tiếp theo sẽ là lượt lựa chọn đầu tiên của đội CNTN KILLER, với phương án phòng thủ và câu trả lời sai đội đã không ghi thêm được điểm số về cho đội của mình. Cũng trong lượt này đội CDIO đã quyết định bổ sung nhưng đưa ra đáp án sai nên đội tiếp tục bị trừ 10 điểm. lượt lựa chọn thứ 3 thuộc về đội CDIO, với phương án tấn công nhưng trả lời sai đội đã bị trừ 50 điểm, cùng với đó là sự xuất sắc của CNTN KILLER và JUST DO IT khi đã trả lời chính xác câu hỏi và giành về cho đội 20 điểm.

Các lượt lựa chọn lại tiếp tục trôi qua, điểm số của cả 3 đã thay đổi rất nhiều. Chúng ta hãy cùng nhìn lại số điểm của 3 đội sau khi kết thúc phần thi này nhé. CDIO hiện đứng thứ 3 với -105 điểm, CNTN KILLER đứng thứ 2 với 200 điểm và hiện đang dẫn đầu là đội JUST DO IT với 270 điểm.

Với việc kết thúc phần thi vừa rồi, kết quả chung cuộc của trận đấu thứ 7 cũng đã được ấn định. Một tấm vé  vào Bán kết nữa đã có chủ nhân. Chúng ta hãy cùng chúc mừng cho đội JUST DO IT  với 270 điểm. Hai tấm vé còn lại ai sẽ nắm giữ, các bạn hãy cùng chờ đợi ở hai trận đấu tiếp theo sẽ được diễn ra ngay sau đây nhé.