TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 6 VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2014

Cuộc chiến giữa các đội để tranh tấm vé vào bán kết vẫn chưa dừng lại, tiếp theo là trận đấu giữa các đội [A] , ImmortalsFUZZY . Cùng chờ đón những điều hấp dẫn mang lại từ trận đấu cuối cùng trong ngày đầu tiên diễn ra vòng loại Thách Thức 2014.  Với 20 điểm may mắn mà các đội nhận được các đội đã cảm thấy thoải mái hơn để bước vào phần thi đầu tiên mang tên Khởi Động

Ở câu hỏi đầu tiên , các đội đã bỏ lỡ một cách đáng tiếc . Tuy nhiên, ngay sau đó 2 đội [A]Immortals đã cùng giành về cho quỹ điểm của đội mình 10 điểm. Ở các câu hỏi kế tiếp ,các đội lần lượt mang về cho đội mình những điểm số quý giá để thêm cơ hội chiến thắng. Điểm số của các đội rất bám sát nhau sau từng câu hỏi.

Phần thi đầu tiên đã dần qua đi  , tổng kết điểm của các đội sau phần đầu như sau: đội [A]40 điểm và đang tạm thời đứng thứ 3, cao hơn 1 chút đội FUZZY60 điểm , và xuất sắc trong phần thi đầu tiên đội Immortals đang tạm dẫn đầu với 70 điểm.

Sau phần thi Khởi Động, cặp đôi MC đã đưa đến cho chúng ta những tiếng cười dí dỏm với những câu đố hài hước.Tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần thi Lập Trình Tiếp Sức , đề thi đã được đưa ra. Trong 2 phút các đội có tìm ra được hướng giải quyết ? Câu trả lời chỉ biết được sau 8 phút các đội lập trình trên máy của chương trình. Hiện tại , không khí ngoài trời đang dần giảm nhiệt vì trời đã dần về tối tuy nhiên không vì thế mà khiến cho các không khí bên trong giảng đường bớt nóng và sôi động. Thời gian chỉ còn 6 phút , các đội đang miệt mài với phần thi của mình, sự hồi hộp lo lắng của các thành viên ở dưới sự cố gắng gấp rút của thành viên đang thực hiện viết chương trình ở trên sân khấu. Tất cả đã hòa quyện tạo ra những giờ phút gan cấn đến ngẹt thở.

Hòa cùng với sự ngẹt thở đó , những nét mặt cảm xúc của các bạn cộng tác viên mảng kĩ thuật lại khiến cho chúng ta thêm phần hồi hộp hơn.

Để giảm bớt sự căng thằng, 2 MC đã có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với các đội chơi và cổ động viên của các đội chơi. Đặc biệt là một người rất ý nghĩa của một thành viên trong đội [A] , đã chúc cho thành viên đó 1 câu nói rất là dễ thương : “Tình yêu ơi cố lên”. Quả là một câu chúc ý nghĩa trong thời điểm này.

Ngoài ra, những cuộc phỏng vấn với các đội khác cũng khiến cho chúng ta cảm thấy hài hước và thoải mái hơn.

Và kết quả của các đội đã có. Chương trình của đội [A] không biên dịch được cho nên trong phần thi này đội [A] không giành được điểm, chương trình của đội Immortals  và đội FUZZY đều có thể biên dịch được nhưng chỉ đúng được 1 bộ test duy nhất và mỗi đội đã lấy về cho mình mỗi đội 10 điểm.

Kết quả của phần thi này như sau: đội [A]40 điểm, đội FUZZY được 70 điểm và đang tạm dẫn đầu là đội Immortals với 80 điểm.

Bước sang phần thi Nối Mạng Toàn Cầu , ngay từ những giây đầu tiên nhóm truyền tin của đội FUZZY đã truyền những kí tự đầu tiên trong thông điệp của ban giám khảo đưa ra về cho các thành viên trong đội của mình. Sau một khoảng thời gian, đội Immortals đã hoàn thành xong phần truyền tin của mình, ngay sau đó đội [A] cũng đã hoàn thành phần truyền tin.

Sau một ít phút chờ đợi, ban giám khảo đã đưa ra kết quả cho các đội thi , đội [A] và đội Immortals không giành được điểm , còn đội FUZZY giành được 25/30 kí tự và giành được 42 điểm.

Sau 3 phần thi, đội FUZZY đã xuất sắc vượt lên đứng thứ nhất với 112 điểm , 2 đội còn lại vẫn giữ nguyên số điểm như ban đầu, đội [A] vẫn có 40 điểm, điểm của đội Immortals là 80 điểm.

Chủ nhân của tấm vé bước và bán kết trong ngày thi đấu đầu tiên dần dần lộ diện.Bước sang phần thi cuối cùng,phần thi mang tên Ai Thông Minh Hơn. Đội nào cũng có sự quyết tâm của riêng mình. Đội FUZZY với sự xuất sắc của mình đã giành được quyền trả lời ở hàng ngang đầu tiên và giành được 10 điểm. Đã trải qua 7 hàng ngang, mà các đội chơi mới giải mã được đúng 1 hàng ngang. Nét mặt lo lắng của các đội đang dần hiện ra. Và sang hàng ngang số 8, đội FUZZY lại 1 lần nữa xuất sắc trả lời đúng đáp án và mang về thêm 10 điểm. Sau một khoảng thời gian khá im lặng, đội [A]Immortals đã có những đáp án chính xác. Kết thúc 13 hàng ngang và sau 15 giây suy nghĩ , đội FUZZY đã đưa ra đáp án hàng dọc rất chính xác. Kết thúc phần thi thứ 4, số điểm của các đội như sau: đội [A]10 điểm vì đã đặt cược trong phần thi này, đội Immortals90 điểm và chiến thắng đã thuộc về đội FUZZY với 222 điểm .

Xin chúc mừng đội FUZZY.

Vậy là trong ngày hôm nay, 6 gương mặt xuất sắc đã giành được tấm vé lọt vào vòng bán kết. Xin chúc mừng tất cả các đội đã lọt vào vòng bán kết. Ngày mai, sẽ diễn ra 3 trận đấu còn lại của vòng loại Thách Thức.

Hãy cũng đón xem nhé !!