TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 5 VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2014

Vòng loại Thách Thức 2014 đã trải qua được nửa chặng đường, 4 gương mặt xuất sắc nhất từ các bảng A, bàng B, bảng D, bảng G đã lộ diện. Chủ nhân của 5 tấm vé còn lại sẽ là ai ? Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm chủ nhân của tấm vé thứ 5 bước vào vòng bán kết.

Trận đấu thứ 5 sẽ có sự góp mặt của 3 đội : A Dậu, [HNH] VS DAY OF CHALLENGES. Cùng chờ đón những màn tranh tài hấp dẫn của các đội chơi nhé.

Màn khởi động của trận đấu bắt đầu với thử thách GIẢI MÃ TỪ KHÓA. Đội A Dậu sẽ là người đầu tiên bắt đầu thử thách, những từ khóa đầu tiên, đội gặp chút lúng túng nhưng cũng thành công ghi về cho đội mình 4 đáp án đúng. Là người thứ 2 thử thách , đội [HNH] VS

_MG_1930

 

đã làm cả giảng đường nóng hẳn lên với sự thể hiện quá xuất sắc khi ghi được 10 đáp án đúng.

_MG_1934

 

Hẳn là 1 đội đã quá hiểu nhau. Và đội DAY OF CHANLLENGES với sự dứt khoát và nhanh gọn cũng đã ghi về cho đội 40 điểm đầu tiên. Số điểm hiện tại của các đội như sau : đội A Dậu và đội DAY OF CHALLENGES cùng đạt 60 điểm, tạm thời dẫn đầu là đội [HNH] VS với 120 điểm. Chỉ mới phần khởi động nhưng các đội đã rất nhanh chóng bộc lộ bản lĩnh của mình.

Thử thách tiếp theo yêu cầu cao khả năng làm việc nhóm, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Chắc hẳn các bạn đã biết thử thách tiếp theo rồi nhỉ . Vâng, chúng ta hãy đến với  phần thi LẬP TRÌNH TIẾP SỨC. Đề thi lần này khá dài với thời gian là 12 phút, các đội cần phải bình tĩnh và nhanh chóng để cùng nhau vượt qua chặng thử thách thứ 2 này. ½ thời gian đã trôi qua, các đội vẫn đang hết sức tập trung.

_MG_1951

Ở phía dưới , các đội thảo luận khá sôi nổi nhưng trên môi vẫn nở nụ cười, có thể thấy các đội tham gia với 1 tinh thần khá thoải mái . Trong khi đó, 2 MC  của chúng ta vẫn đang nhiệt tình nhắc nhở các đội chơi chú ý thời gian và có thể giành thêm điểm cộng nếu hoàn thành trước thời gian quy định. Và bây giờ là phần công bố kết quả của BGK, rất tiếc cho 3 đội vì cả 3 chương trình đều biên dịch không thành công. Chúc 3 đội sẽ thành công với các thử thách tiếp theo.

Phần thi khán giả mong đợi nhất cũng tới, chúng ta hãy cùng 3 đội NỐI MẠNG TOÀN CẦU. Các đội có 5 phút để giải đoạn mã dài 30 ký tự. Ngay những giây đầu tiên, đội [HNH] VS và đội DAY OF CHALLENGES đã bắt đầu phần truyền tin của mình, trong khi đó đã 2 phút trôi qua nhưng đội A DẬU vẫn chưa bắt đầu truyền tin.

_MG_1987

(Thí sinh đội [HNH] VS)

_MG_1990

Có thể thấy đội A DẬU đã dùng 1 chiến thuật khác với 2 đội còn lại. Và khi chỉ còn 2 phút, đội A DẬU đã bắt đầu truyền tin xuống cho đồng đội. Và đội [HNH] VS là đội đầu tiên hoàn thành phần truyền tin của mình. Ngay sau đó, đội DAY OF CHALLENGES cũng kết thúc phần truyền tin khi chỉ còn 18 giây và 3 giây sau đội A DẬU cũng kết thúc.

Sau 2 từ khóa “ độc thân ” và “ đối tượng ” từ 2 MC hài hước của chúng ta

_MG_2005

, mọi người đã quên đi cái nắng nóng mà hòa vào cái không khí vui vẻ đang lan khắp giảng đường, và cùng lúc đó, BGK cũng đã có tín hiệu công bố kết quả, chỉ có đội [HNH] VS rất xuất sắc giải đúng 100% đoạn mã nâng điểm số của mình lên 200 điểm. Xin chúc mừng đội [HNH] VS, 2 đội A DẬU và đội DAY OF CHALLENGES hãy cố gắng lên nhé.

 

Chủ nhân của tấm vé thứ 5 đang dần dần lộ diện, chúng ta cùng hồi hộp chờ xem những màn phòng thủ và tấn công từ phía các đội trong thử thách cuối cùng ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP. Ở lượt đầu tiên, đội A DẬU khá may mắn khi lựa chọn tấn công 2 đội, tuy trả lời sai và bị trừ 10 điểm nhưng cũng có thể làm 2 đội còn lại mỗi đội bị trừ 20 điểm; đội [HNH] VS phản công bằng đòn tấn công 2 đội và thành công ghi về cho mình 50 điểm

 

_MG_2022

(Thành viên của [HNH] VS vui mừng cho đội mình)

Đội DAY OF CHALLENGES quyết định tấn công 2 đội nhưng không thành công và 2 đội còn lại đã thành công lấy về 20 điểm từ đội DAY OF CHALLENGES. Đến với lượt thứ 2, đội A DẬU quyết định tấn công đội DAY OF CHALLENGES và trả lời chính xác nên ghi thêm 10 điểm, tuy nhiên câu trả lời chính xác từ đội DAY OF CHALLENGES cũng đã thành công trong việc giành lấy 20 điểm từ số điểm của đội A DẬU; đội [HNH] VS chọn phương án an toàn là phòng thủ nên đã bảo toàn được số điểm của mình

_MG_2015

 

đội DAY OF CHALLENGES giành quyền trả lời nhưng trả lời sai nên bị trừ 10 điểm; quyết đối đầu đến cùng, đội DAY OF CHALLENGES tiếp tục tấn công 2 đội nhưng không thành công, 2 đội bị tấn công đã giành được 20 điểm từ số điểm của đội DAY ÔF CHALLENGES. Và lượt cuối cùng, đội A DẬU và đội [HNH] VS  quyết định lui về phòng thủ nhưng chỉ có đội DAY OF CHALLENGES cộng thêm cho mình 10 điểm. Đội DAY OF CHALLENGES quyết định tấn công cú chót, tấn công vào 2 đội. Với câu trả lời chính xác từ cả 3 đội, trận đấu thứ 5 đã chính thức khép lại với điểm số như sau : đội A DẬU ghi được 90 điểm, đội [HNH] VS ghi được 290 điểm và đội DAY OF CHALLENGES có -100 điểm.

Cuối cùng thì chủ nhân của tấm vé thứ 5 đã lộ diện, xin chúc mừng đội [HNH] VS với số điểm cực kỳ ấn tượng 290 điểm. Một lần nữa xin cám ơn cả 3 đội đã hết mình cống hiến cho chúng ta những màn chơi vô cùng thú vị.