TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 4 VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2014

Kết thúc các trận đấu buổi sáng , chúng ta đã tìm ra được 3 gương mặt tiêu biểu lọt vào vòng bán kết . Và trong buổi chiều hôm nay chúng ta sẽ đến với vòng loại bảng B , vòng loại diễn ra giữa 3 đội [HNH]ShiNe  , GoldStar và đội [HNH]FRC . Cuộc thi  diễn ra giữa 1 đội hạt giống và 1 đội đương kim vô địch và một đội thuộc lớp cử nhân tài năng , hứa hẹn sẽ đem lại một cuộc thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

Một cuộc phỏng vấn nho nhỏ đã diễn ra giữa MC và 3 đội chơi

_MG_1860

, và các đội đã rất thoải mái trả lời những câu phỏng vấn của người dẫn chương trình, không những thế những câu nói hài hước đã được các đội sử dụng để giảm đi không khí căng thẳng trong giảng đường, và các đội chơi đã cảm thấy thoải mái để bước vào phần thi của mình . Và trận thi đấu đầu tiên trong buổi chiều ngày hôm nay, đã được bắt đầu.

Phần thi Khởi Động mở đầu bằng một câu hỏi khá phức tạp cho nên không có đội thi nào giành được điểm ở câu hỏi này. Các câu hỏi dần dần được hé lộ , số điểm của các đội dần dần được tăng lên . Và ở câu hỏi số 9, cả 3 đội đã bắt tay nhau chọn chung đáp án và đem về cho mỗi đội thêm 10 điểm.

_MG_1845

Kết thúc phần thi thứ thứ nhất, số điểm của các đội như sau, đang tạm thời dẫn đầu là đội  GoldStar với 60 điểm, đồng số điểm 50 là 2 đội còn lại là [HNH]ShiNe  và [HNH]FRC .

Tiếp theo là phần thi Lập Trình Tiếp Sức , câu hỏi đã được đưa ra, các đội có 10 phút để đưa ra câu trả lời, không khí trong hội trường trở nên rộn ràng với các bản nhạc mà bên kĩ thuật sử dụng

 

_MG_1838

Trong lúc các đội đang nỗ lực hoàn thành bài thi, thì có một chút sự cố nho nhỏ trong phần thi này , cho nên ban giám khảo đã quyết định dừng phần thi đấu này và chúng ta sẽ đến với phần thi này sau khi các đội đã hoàn thành các phần thi khác.

Tại thời điểm này, chúng ta sẽ đến với phần thi Nối Mạng Toàn Cầu, sự lo lắng đang dần lộ ra trên khuôn mặt của các đội thi . Đội [HNH]ShiNe là đội duy nhất đặt cược trong phần thi này, liệu đương kim vô địch có trả lời đúng thông điệp mà ban giám khảo đưa ra ? Chúng ta sẽ được biết trong vài phút nữa. Nhạc đã được nổi lên , thành viên của đội [HNH]FRC đã có tín hiệu truyền đi thông điệp

_MG_1848

 

 tiếp theo sau đó đội [HNH]ShiNe cũng đã dùng các hành động để thể hiện thông điệp đưa ra.

_MG_1852

Đội GoldStar cũng đang rất nỗ lực và đã bắt đầu truyền đi thông điệp.

_MG_1859

 

Và khi thời gian còn hơn 2 phút 35 giây thì đội [HNH]ShiNe đã truyền xong thông điệp đến cho các thành viên khác

_MG_1854

 

Kế tiếp đó đội [HNH]FRC cũng đã truyền xong thông điệp

_MG_1857

Và khi thời gian chỉ còn 15 giây đội [HNH]ShiNe đã nhấn chuông để đưa thông điệp về cho ban giám khảo, trong lúc đó đội GoldStar vẫn giữ thái độ rất bình tĩnh. Cuối cùng , phần thi đã kết thúc chúng ta cùng hồi hộp chờ kết quả từ ban giám khảo…

 

_MG_1866

Số điểm cho từng đội đã có, đội [HNH]ShiNe đã xuất sắc trả lời đúng 100% thông điệp từ ban giám khảo, và xuất sắc giành được 150 điểm, đội GoldStar không giành được điểm nào trong phần thi nàu và đội [HNH]FRC giành được 40 điểm .

Phần thi thứ 3 kết thúc, số điểm của các đội như sau, đang tạm thời dẫn đầu trong trận đấu này là đội [HNH]ShiNe với 200 điểm , đứng thứ 2 là đội [HNH] FRC với 90 điểm, và đang tạm xếp thứ 3 là đội GoldStar với số điểm là 60 điểm.

Tiếp theo, chúng ta sẽ quay lại với phần thi Lập Trình Tiếp Sức đang còn dang dở lúc trước.

Lúc này đội GoldStar đã đặt cược cho phần thi này. Câu hỏi giành cho các đội đã được đưa ra, 2 phút hội ý và chỉ có 8 phút để lập trình trong phần thi này, các đội sẽ phải nỗ lực rất lớn để có thể lập trình xong bài thi của mình.

Hiện tại , đã hết phần hội ý , 8 phút lập trình đã bắt đầu, là cuộc thi giữa các đội ngang tài ngang sức với nhau, cho nên phần thi này là phần thi được chờ đợi nhất trong tất cả các phần thi. Thời gian lập trình chỉ còn 3 phút, và hiện tại chưa có đội nào bấm chuông hoàn thành phần lập trình của mình. Những giọt mồ hôi đã đổ rất nhiều lên gương mặt của các thành viên đang thực hiện chạy chương trình , rất hồi hộp rất gay cấn . Khi chỉ còn 2 giây đội GoldStar đã bấm chuông hoàn thành phần thi. Đội GoldStar có giành được số điểm tối đa? Một câu hỏi chỉ được trả lời sau phần kiểm tra của ban giám khảo. Trong lúc ban giám khảo kiểm tra, 2 MC rất xinh đẹp của chương trình đã đưa ra những câu đố rất dí dỏm , dễ thương để cho các bạn khán giả có thể thư giãn trong 1 ít thời gian chờ đợi, những phần quà đã được trao đến tay khán giả .

_MG_1842

Và bây giờ . đã có kết quả từ ban giám khảo. Đội [HNH]ShiNe đã biên dịch thành công , tuy nhiên ở phần test thì đội đã không đúng được bộ test nào cho nên đội đã không giành được điểm ở phần thi này. Cùng với đó, đội GoldStar và đội [HNH] FRC biên dịch lỗi chương trình , và đội GoldStar đã đặt cược cho phần thi này cho nên đọi GoldStar  bị trừ đến 70 điểm. Rất tiếc cho đội GoldStar.

Kết thúc phần thi này, số điểm của các đội như sau, đội [HNH]ShiNe vẫn tiếp tục đứng đầu, đội [HNH]FRC đứng thứ 2 với 90 điểm , và tạm thời ở vị trí 3 đội GoldStar với -10 điểm.

Bước sang phần thi cuối cùng,với khát khao giành chiến thắng đội [HNH]FRC đã dùng quyền đặt cược của mình. Bắt đầu phần thi, đội [HNH]FRC đã có câu trả lời chính xác và giành về cho đội mình được 10 điểm. Không hề thua kém , đội GoldStar đã giành được 10 điểm cho từ hàng ngang thứ 2, tiếp sau đó đội [HNH]ShiNe đã trả lời đúng từ hàng ngang thứ 3 và giành về 10 điểm cho đội mình. Các đội thay nhau trả lời các câu hỏi, đến từ hàng ngang thứ 5 câu trả lời vẫn được các đội đưa ra 1 cách chính xác. Đến hàng ngang thứ 6, đội [HNH]FRC vẫn giữ vững được phong độ và trả lời đúng từ hàng ngang này. 1 phần thi vô cùng gay cấn , tất cả các hàng ngang được lựa chọn đều được lật mở . Hàng ngang số 9 đã được đội [HNH]FRC nhấn chuông và trả lời đúng, ngay sau đó đội chơi này cũng đã nhấn chuông trả lời ẩn số của hàng dọc. Hồi hộp chờ đợi kết quả, nếu đội [HNH]FRC trả lời đúng chúng ta sẽ có thêm 1 phần thi vô cùng hấp dẫn là phần thi play-off . Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra, chỉ sai 1 chút xíu đội [HNH]FRC đã phải dừng bước trong Thách Thức 2014.

Tổng kết cả 4 phần thi , chiến thắng đã thuộc về đội [HNH]ShiNe với 210 điểm, cùng về thứ hai với 60 điểm cả 2 đội chơi GoldStar [HNH]FRC đã phải ra về trong tiếc nuối nhưng trên môi vẫn nở một nụ cười tự hào, hi vọng sẽ được gặp lại các bạn trong năm sau.

_MG_1888

Hãy cùng chào đón những gương mặt tiếp theo lọt vào vòng bán kết  nhé !!