TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 3 VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2014

Trải qua 2 trận đấu, không khí trong giảng đường ngày càng nóng lên, cuộc đua của chúng ta đã bắt đầu tiến vào đường cao tốc. Trong trận đấu thứ 3 này, liệu trong 3 đội : 4DRL, DESTINYGANG OF FIVE, cái tên nào sẽ được xướng lên? Vậy thì chúng ta bắt đầu đi tìm chủ nhân của tấm vé thứ 3 bước vào vòng bán kết nào !!!

Thử thách đầu tiên dành cho 3 đội mang tên GIẢI MÃ TỪ KHÓA. Ở 2 trận đấu đầu tiên, phần thi mới lạ này đã làm khó khá nhiều đội thi, không biết lần này 3 đội của chúng ta sẽ vượt qua phần thi này như thế nào nhỉ ? Với sự hợp tác cùng nhau lâu năm, không hổ danh là lão làng, đội GANG OF FIVE đã xuất sắc ghi cho mình 7 câu trả lời đúng.

_MG_1739

Đội DESTINY và đội 4DRL dường như vẫn còn khá lúng túng với phần thi này nên DESTINY chỉ ghi được 2 từ khóa và 4DRL ghi được 3 từ khóa. Kết thúc phần thi , hiện tại đội GANG OF FIVE ghi được 90 điểm, đội DESTINY ghi được 40 điểm và 50 là số điểm của đội 4DRL. Tuy nhiên, đây chỉ mới màn khởi động cho cuộc đua ngày hôm nay. Cuộc đua của chúng ta vẫn còn khá dài.

Đến với chặng đua thứ 2, thử thách BTC dành cho 3 đội chơi là LẬP TRÌNH TIÊP SỨC. Và đội DESTINY đã quyết định đặt cược 20 điểm ở phần thi này. Trước khi bắt đầu , hãy theo bước 2 MC dễ thương phỏng vấn các đội chơi nào.

_MG_1738

MC : “ Xin chào đội GANG OF FIVE, theo như mình biết thì đây là lần thứ 2 các bạn tham gia cuộc thi, đến với lần thi này, các bạn đã chuẩn bị như thế nào ? ”

GOF: “ Xin chào MC, thật ra thì đây là lần thứ 3 mình tham gia cuộc thi rồi 😀  mỗi lần thi, đội mình càng nâng cao quyết tâm vào chung kết, còn đội mình đã chuẩn bị những gì, đây sẽ là bí mật của đội mình nhé 😉 ”

MC : “ Vâng, xin cám ơn bạn. Chúc bạn thành công với sự chuẩn bị bí mật của mình nhé.”

MC : “ Thế còn đội DESTINY, theo thông tin chúng tôi được biết, các bạn đến với Thách Thức vì cái áo Thách Thức phải không ạ 😀 ? Bây giờ các bạn đã có áo Thách thức rồi, các bạn có mong muốn gì hơn nữa không ạ ? ”

DESTINY : “ Đội mình đến với Thách Thức vì cái áo và cho vui thôi ạ”

MC : “ Vâng, có vẻ đội DESTINY của chúng ta rất khiêm tốn. Cám ơn phần phỏng vấn của các bạn. Chúc các bạn thành công với các phần thi tiếp theo nhé ”.

Sau vài phút giải trí, các đội đều đã sẵn sàng, chúng ta hãy cùng nhau bước vào 12 phút lập trình cùng 3 đội chơi nào. Bài toán khá dài so với 2 trận đấu trước, các đội đều đang tranh luận rất sôi nổi. Trong phần thi này yêu cầu kĩ năng phối hợp ăn ý giữa các thành viên, đã 2/3 thời gian trôi qua, vẫn chưa có tín hiệu hoàn thành cuộc chơi của bất kỳ đội nào.

_MG_1764

(Thí sinh đội Gang Of Five)

_MG_1763

(Thí sinh đội Destiny)

Hết 12 phút, không biết các đội đã hoàn thành chương trình của mình không nhỉ ? Một dự cảm không tốt khi trên mặt các đội đều xuất hiện vẻ tiếc nuối.

_MG_1766

Quả thật vậy, 3 chương trình đều biên dịch không thành công. Rất lấy làm tiếc cho 3 đội. Chúc 3 đội của chúng ta may mắn hơn ở các thử thách sau nhé.

 Cuộc đua đã đi hết nửa chặng đường, thử thách tiếp theo mà các đội phải vượt qua chính là thử thách mang tên NỐI MẠNG TOÀN CẦU.  Các đội đã bắt đầu phần truyền tin của mình, những vũ điệu khá lạ và thú vị đang diễn ra trên sân khấu của giảng đường .

_MG_1775

Đã gần hết thời gian nhưng các đội vẫn đang truyền tin. Những màn truyền tin không liên tục mà dứt đoạn. Thật chờ mong kết quả từ phía BGK.  Trong lúc chờ đợi kết quả, giảng đường được hâm nóng với phần trò chơi từ phía 2 MC.

Và đến với Thách Thức 2014 , khán giả còn có sự góp mặt của các bạn học sinh rất dễ thương. Thách Thức của chúng ta đang lan rộng khắp các mặt trận . Cuối cùng thì đã có tín hiệu từ phía BGK, đội DESTINY và đội 4DRL không có đáp án, đội GANG OF FIVE đúng 10/30 kí tự nên cũng không thể giành điểm về cho đội của mình. Có lẽ các đội đang để dành sức cho phần thi cuối cùng . Hứa hẹn thử thách cuối sẽ rất gay cấn.

Đây sẽ là cơ hội cuối cùng BTC dành cho 3 đội chơi, khoảng cách số điểm giữa các đội đều không quá lớn, đội nào sẽ làm cú bứt phá ở giây phút cuối cùng này ? Vậy thì chúng ta hãy theo chân 3 đội đến với thử thách ở chặng đường cuối cùng mang tên ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP. Các đội cần tính toán hết sức kĩ càng cho mỗi quyết định của mình. Ở lượt đầu tiên, đội GANG OF FIVE quyết định tấn công 2 đội. Và rất thú vị khi cả 3 đội đưa ra 3 đáp án khác nhau nhưng không có đội nào trả lời đúng . Tuy trả lời nhưng quyết định tấn công của GANG OF FIVE cũng khá đúng đắn khi 2 đội DESTINY và 4DRL bị trừ 20 điểm trong khi mình chỉ bị trừ 10 điểm; nối tiếp đó, đội DESTINY cũng quyết định tấn công 2 đội, ở lần trả lời này, đội DESTINY và 4DRL có cùng đáp án sai , còn GANG OF FIVE với 1 đáp án khác biệt, đã xuất sắc giành lấy 20 điểm từ điểm số của đội DESTINY.

_MG_1792

Quyết định đối đầu đến cùng, đội 4DRL cũng tấn công cả 2 đội. Nhưng 3 đội đều ngang sức ngang tài, đều có câu trả lời đúng đáp án nên 2 đội GANG OF FIVE và đội DESTINY mỗi đội giành được 20 từ số điểm của đội 4DRL, còn đội DRL chỉ ghi về cho mình 10 điểm. Ở lượt thứ 2, không hẹn mà gặp 3 đội đều chọn phương án phòng thủ, đội GANG OF FIVE bảo toàn được số điểm của mình, đội DESTINY giành quyền trả lời và ghi về cho đội 10 điểm ; đội DESTINY và đội 4DRL cũng ghi thêm cho mình 10 điểm với câu trả lời chính xác. Đến với lượt lựa chọn cuối cùng, đội GANG OF FIVE quyet định phòng thủ để giữ khoảng cách an toàn với 2 đội còn lại. Và quyết định này vô cùng chính xác khi đội GANG OF FIVE với câu trả lời sai nhưng đã bảo toàn được số điểm của mình, đội 4DRL giành quyền trả lời và cộng thêm 10 điểm vào số điểm của mình.

Trong khi đó, đội DESTINY làm cú chót tấn công 2 đội và được cộng 10 điểm với câu trả lời chính xác và giành thêm 20 điểm từ đội 4DRL còn đội GANG OF FIVE giành được 20 điểm từ phía đội DESTINY.

_MG_1800

Và đội 4DRL chọn tấn công đội DESTINY nhưng với câu trả lời sai nên đội DESTINY không bị trừ điểm và đội 4DRL bị trừ 30 điểm. Kết thúc cuộc đua, kết quả cuối cùng của 3 đội như sau : đội GANG OF FIVE ghi được 140 điểm, đội DESTINY 0 điểm và đội 4DRL bị -30 điểm.

Vậy là chủ nhân của tấm vé thứ 3 vào bán kết đã được xác định. Chúc mừng đội GANG OF FIVE với 140 điểm. Quả đúng là gừng càng già càng cay 😀  Hy vọng sẽ được gặp lại đội DESTINY và đội 4DRL ở Thách Thức tới nhé.

 _MG_1803