TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 3 VÒNG BÁN KẾT “THÁCH THỨC 2014”

Chào mừng tất cả các bạn đang theo dõi bản tường thuật trực tiếp trận 3 vòng bán kết “Thách Thức 2014”. Vậy là chúng ta vừa trải qua 2/3 tổng số trận của vòng Bán kết cuộc thi, 2 tấm vé vào vòng Chung kết đã thuộc về đội Shine và [HNH] VS. Vậy tấm vé cuối cùng này sẽ thuộc về ai? Just Do It, [HNH] Orange hay là LittleStars? Nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi trận đấu này để biết được kết quả …

Trong trận đấu này, các đội chơi của chúng ta sẽ cùng nhau thi tài qua 5 phần thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn: Giải mã từ khóa, Lập trình tiếp sức, Nối mạng toàn cầu, Ai thông minh hơn và Đối đầu trực tiếp. Với 20 điểm giành tặng cho mỗi đội vào đầu trận đấu hy vọng sẽ đem lại điều may mắn cho các đội thi của chúng ta.

Với những clip giới thiệu vô cùng đôc đáo đến từ các đội chơi và phần giao lưu vô cùng thú vị giữa hai MC duyên dáng Ngọc Thuyên – Phương Thảo cùng với các đội chơi đã mang lại những tiếng cười sảng khoái cho khán phòng, làm cho không khí trở nên tươi mát hơn. Hy vọng với không khí này các đội thi của chúng ta sẽ có thể tự tin hơn, sẵn sàng bước vào trận chiến gay cấn.

Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng “BẮT ĐẦU” trận đấu cuối cùng của vòng Bán kết ngày hôm nay nào…

Phần thi đầu tiên các đội chơi sẽ trải qua chính là “GIẢI MÃ TỪ KHÓA”. Với 10 từ khóa tiếng anh và trong vòng 120 phút các đội chơi sẽ phải cố gắng hết mình để ghi về cho đội mình những số điểm quý giá.

Lượt chơi đầu tiên thuộc về đội JUST DO IT, dường như quá hồi hộp khi là đội tham gia đầu tiên đội chỉ trả lời đúng được 2 câu và ghi về cho mình 20 điểm đầu tiên.

Tiếp theo chúng ta sẽ được theo dõi phần trổ tài của đội thi có số điểm cao nhất ở vòng loại chính là [HNH]Orange. Dường như đội chơi của chúng ta hôm nay khá hồi hộp nên đội cũng chỉ ghi về cho mình được 20 điểm.

Lượt chơi cuối cùng thuộc về đội LittleStars – đội chơi giành được tấm vé quý báu cuối cùng vào vòng Bán kết sau khi tham gia phần chơi phụ. Liệu sự may mắn có đến với đội chơi của chúng ta ngày hôm nay? Hãy cùng chờ đợi… Và như vậy, với sự may mắn của mình LittleStars đã giành được cho mình 30 điểm đầu tiên.

Kết thúc phần thi này, số điểm tạm thời của các đội hiện giờ như sau: JUST DO IT và [HNH] Orange cùng giữ 40 điểm, LittleStars tạm đứng đầu với 50 điểm. Xin chúc mừng tất cả các đôi chơi!!!

Đó mới chỉ là bắt đầu, chưa thể nói lên được điều gì, các bạn hãy tiếp tục theo dõi để có thể cập nhập được tin tức về trận đấu môt cách nhanh nhất.

Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng theo dõi phần thi vô cùng thú vị “LẬP TRÌNH TIẾP SỨC”Với bài toán được BGK đưa ra, liệu trong vòng 10 phút các đội có thể vừa suy nghĩ vừa code để giải quyết bài toán hay không nhỉ? Hãy cùng hồi hộp chờ đợi nào…

IMG_4676

2 phút suy nghĩ đã trôi qua, các đội dường như đã tìm ra hướng giải quyết riêng cho mình.. Liệu trong trận đấu này “Thách Thức Coding” có được diển ra không? Thật là hồi hộp…

Thời gian cuối cùng cũng đã hết và không có đội nào nhấn chuông nộp bài sớm, điều đó đồng nghĩa với việc Thách Thức Coding sẽ không được diễn ra. Nhưng không sao, những điều thú vị vẫn còn ở phía trước. Bây giờ hãy cùng dự đoán xem liệu có đội nào sẽ có thể vượt qua 10 bộ test của BGK không nhé.

Sau thời gian giải lao cũng những câu hỏi thú vị của hai MC, giờ chính là lúc chúng ta cùng quay lại trận đấu với các bài làm của 3 đội thi và những phần nhận xét của BGK thôi.

Đầu tiên hãy cùng đến với chương trình của đôi JUST DO IT. Với việc chương trình biên dich thành công và vượt qua 2 bộ test của chương trình, đội đã ghi về cho mình 20 điểm.

Tiếp theo là chương trình của đội [HNH]Orange. Chương trình của đội cũng đã được biên dich thành công. Và với sự xuất sắc của mình, lịch sử đã được lặp lại, một lần nữa đội đã đúng hoàn toàn 10 bộ test và nâng điểm số của mình lên thêm 100 điểm nữa.

Chương trình cuối cùng là của đội LittleStars. Một lần nữa, chương trình lại được biên dịch thành công tuy nhiên lần này đội bạn đã thất bại khi không vượt qua được bất kỳ bộ test nào của BGK. Nhưng LittleStars đừng quá lo lắng, chúng ta còn 3 phần thi nữa để có thể bứt phá vượt lên và giành chiến thắng.

Tổng kết hai phần thi vừa rồi số điểm của các đội chơi hiện giờ như sau: LittleStars có 50 điểm, JUST DO IT có 60 điểm và vươn lên dẫn đầu chính là [HNH]Orange với 140 điểm.

Có vẻ hai phần thi vừa rồi đã làm cho không khí trở nên căng thẳng khá nhiều. Vậy bây giờ hãy cùng đến với một phần thi thú vị để có thể giải tỏa căng thẳng nhé. Phần thi được mang tên “NỐI MẠNG TOÀN CẦU”.

Hai đội thi đã sẵn sàng, BTC đã sẵn sàng, “Nối mạng toàn cầu” xin chính thức được bắt đầu…

Trong phần thi này các đội sẽ có 5 phút để giải mã từ khóa được đưa ra. Những màn truyền tin đặc sắc lại được diễn ra. Ánh mắt của khán giả đều dồn về sân khấu, nơi mà những “pha võ thuật” đang được diễn ra vô cùng mạnh mẽ và cuốn hút.

Còn 1 phút 30 giây nhưng LittleStars và [HNH] Orange đã hoàn thành phần truyền tin của mình. Ngay sau đó JUST DO IT cũng đã kết thúc phần truyền tin. Liệu có đội nào nhận chuông nộp bài sớm hay không?

Reengggg… Và như vậy đã có tín hiệu nhấn chuông nộp bài từ đội [HNH]Orange. Liệu đội có ghi được cho mình số điểm tuyệt đối trong phần thi này? Hãy cùng xem kết quả sau vài phút giành cho khán giả nhé.

Thời gian giải lao đã hết, thời khắc công bố kết quả đã đến.. Hãy đến với kết quả của các đội chơi ngay bây giờ.

Như vậy, LittleStars dường như không may mắn trong phần thi này khi không giải đúng được ký tự nào nên đội đã không giành được điểm số nào trong phần thi nay. Tiếp theo, với việc đúng 33/35 ký tự đội JUST DO IT đã ghi về cho mình 47 điểm. Vẫn là đội rất xuất sắc, [HNH]Orange lại một lần nữa xuất sắc khi giải đúng hoàn toàn 35 ký tự. Và với việc nhấn chuông nộp bài sớm Orange đã giành về cho mình 100 điểm.

Tổng điểm sau phần thi thứ 3 của trận đấu như sau: LittleStars 50 điểm, JUST DO IT có 107 điểm và vẫn đang dẫn đầu là đội [HNH]Orange với 240 điểm. Chúc LittleStars và JUST DO IT sẽ có thể bứt phá trong hai phần thi còn lại để có thể lật ngược tình thế nhé.

Và không để các bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng đến với “AI THÔNG MINH HƠN” ngay bây giờ thôi…

Ngày hôm nay với 15 cụm từ hàng ngang và từ khóa hang dọc liệu đội nào sẽ đưa ra được đáp án chính xác nhất cho cụm từ hàng doc nhỉ??? Điều đó vẫn còn là một ẩn số.

Trong 5 hàng ngang đầu tiên, 3/5 hàng ngang được mở ra nhanh chóng và đội làm được điều đó chính là [HNH]Orange. Dường như hai đội còn lại có vẻ không may mắn lắm trong phần thi này khi lần lượt nhường điểm về cho đội Orange.

Những hàng ngang tiếp theo dường như không may mắn với cả 3 đội khi không được mở ra. Tổng chung cuộc, chi có 5 ô hàng ngang được mở ra. Liệu với những dữ kiện ít ỏi các đội có thể đoán ra từ khóa chính của phần thi này hay không? Hy vọng với bản lĩnh của mình, các đội chơi sẽ vượt qua được khó khăn này..

Nhưng điều ta hy vọng nhiều khi cũng không xảy ra theo ý mình. Thời gian của phần thi đã hết và không có tín hiệu trả lời từ các đội chơi. Vậy là từ khóa của phần thi này đã không được giải đáp. Như vậy, số điểm hiện tại của các đội như sau: LittleStars đang có 60 điểm, JUST DO IT có 107 điểm và số điểm hiện tại của [HNH]Orange đã nâng lên thành 280 điểm.

Vậy là chỉ còn 1 phần thi cuối cùng nữa thôi chúng ta sẽ có thể biết được đội thi cuối cùng sẽ bước vào trận đấu Chung kết của cuộc thi. Liệu có bất ngờ gì sẽ xảy ra, hãy cùng theo dõi “ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP”. 

Với 9 phong thư chứa đựng những câu hỏi huyền bí, liêu sẽ có bứt phá đến từ hai đội JUST DO IT và LittleStars hay không đây? Thật là hồi hộp…

Gói câu hỏi đầu tiên thuộc về đội JUST DO IT, đội đã chọn phương án phòng thủ nhưng trả lời sai dội đã không ghi được điểm số về cho đội của mình. Và cũng trong câu hỏi này, Orange đã nhanh chóng giành quyền trả lời và ghi về cho mình 10 điểm.

Với bao thư số 2 được lựa chọn, cùng phương án phòng thủ cùng câu trả lời đúng, [HNH]Orange lại xuất sắc giành 10 điểm về cho đội của mình.

Lượt lựa chọn cuối của vòng chọn lựa đầu tiên của đội LittleStars, lại một lần nữa phương án phòng thủ được nêu lên. Tuy nhiên lần này, LittleStars đã không trả lời đúng và không ghi được điểm số về cho đội mình, Orange nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời nhưng với câu trả lời sai đội đã bị trừ 10 điểm.

Liên tiếp sau đó là những pha tấn công liên tiếp giữa các đội, hãy cùng chờ xem kết quả cuối cùng sẽ như thế nào sau câu hỏi cuối cùng này nhé.

Câu hỏi cuối cùng thuộc về đội LittleStars, với việc tấn công hai đội LittleStars đã rất xuất sắc khi trả lời đúng và giành về 40 điểm.

Và như vậy, sau phần thi này số điểm của các đội như sau: JUST DO IT -3 điểm, LittleStars 140 điểm và [HNH]Orange đã giữ vững vị trí của mình với 280 điểm.

Chúng ta vừa trải qua 5 phần thi thú vị và gay cấn với 3 đội chơi. Tấm vé của vòng Chung Kết cuôc thi cuối cùng đã thuộc vào tay đội chơi kỳ cựu của cuộc thi này đó chính là [HNH]Orange. JUST DO IT và LittleStars tuy đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể vượt qua được [HNH]Orange. Hy vọng hai đội sẽ không quá buồn và sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin của mình để có thể giành chiến thắng trong mùa Thách Thức năm sau.

Hãy cùng đón xem trận Chung Kết của cuộc thi để tìm ra chủ nhân của “Thách Thức 2014” nhé.