TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 1 VÒNG LOẠI THÁCH THỨC 2014

 Hôm nay đây, ngày 5 tháng 4 năm 2014, vòng loại THÁCH THỨC 2014 sẽ chính thức diễn ra với sự góp mặt của 27 đội xuất sắc nhất. Mở đầu cho vòng loại hôm nay là 3 đội thi: WAO-01, UNTITLED SHINE. Ngày hôm nay sẽ có gì hấp dẫn, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé

_MG_7320

 

Mở màn là phần thi GIẢI MÃ TỪ KHÓA – 1 điểm mới của Thách thức 2014. Sau khi nghe 2 MC giải thích về luật chơi cùng với món quà nhỏ đầu tiên là 20 điểm , đội WAO-01 là đội đến với thử thách đầu tiên. Ngay từ khóa đầu tiên, đội có chút lúng túng, nhưng ngay lập tức lấy lại tinh thần và ghi về cho đội 30 điểm đầu tiên. Tiếp đến là thử thách cho đội UNTITLED, có vẻ phần thi còn khá mới lạ với các đội chơi nhưng UNTITLED cũng ghi về cho đội 30 điểm. Bước vào thử thách một cách khá tự tin, đội SHINE đã thể hiện rất tốt sự ăn ý, hiểu nhau của mình và xuất sắc giành 70 điểm về cho đội mình. Hiện tại, 2 đội WAO-01 và UNTITLED đang cùng giữ 50 điểm và đội SHINE đang tạm dẫn đầu với 90 điểm. Chúc mừng các đội đã vượt qua thử thách đầu tiên.

 

Thử thách tiếp theo dành cho 3 đội chơi phần thi LẬP TRÌNH TIẾP SỨC. Trong thời gian 8 phút, mỗi đội phải luân phiên, cùng nhau giải và lập trình cho 1 bài toán do BTC đưa ra. 6 phút trôi qua, các đội vẫn đang cố gắng hết sức mình. Vào phút thứ 6 : 42, đội SHINE đã nhanh lẹ bấm chuông báo đã hoàn thành phần thi của mình ngay lượt thi thứ 3. Kết thúc 10 phút, liệu 2 đội còn lại có hoàn thành xong chương trình của mình ? Chúng ta cùng nhau đợi chờ kết quả từ phía BGK nhé  Trong lúc chờ đợi, hội trường được hâm nóng với phần giao lưu cùng với khán giả từ phía 2 MC dễ thương của chúng ta. Và bây giờ là kết quả của các đội chơi, rất lấy làm tiếc cho 2 đội WAO-01 và UNTITLED vì chương trình biên dịch không thành công. Chúc 2 đội sẽ may mắn hơn ở 2 phần thi còn lại nhé. Giữ vững phong độ ngay từ khi bắt đầu, đội SHINE thành công với 10 bộ text và giành lấy cơ hội bước vào phần thi THÁCH THỨC CODING. Trong khoảng thời gian 2 phút, 2 đội WAO-01 và UNTITLED vẫn chưa đưa ra bộ text cho nên đội SHINE đã may mắn ghi về cho đội mình thêm 40 điểm. Kết thúc phần thi này, đội SHINE đã giành trọn số điểm tối đa 140 về cho đội của mình. Chúc mừng đội SHINE.

 

Cuộc thi chỉ còn lại 2 thử thách, ngay bây giờ chúng ta sẽ đến với thử thách tiếp theo mang tên NỐI MANG TOÀN CẦU. Đây là phần thi được khán giả khá là mong chờ bởi những vũ điệu đầy sáng tạo từ phía các đội chơi. 3 phút trôi qua, đội SHINE hoàn thành xong phần truyền tin của mình, đội WAO-01 thì mới bắt đầu truyền tin. Trong khi đó  vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì từ đội UNTITLED. Có vẻ đội UNTITLED có chiến thuật khác.

_MG_7318

5 phút ngắn ngủi đã kết thúc, giảng đường lại sôi nổi hơn với sự trở lại của 2 MC . Khán giả của chúng ta cũng rất xuất sắc khi liên tục trả lời đúng các câu hỏi của 2 MC. Dường như 2 MC không làm khó được những khán giả cực kỳ thông minh của chúng ta rồi . Và BGK cũng nhanh chóng công bố kết quả cho 3 đội thi, đội WAO-01 và UNTITLED chưa ghi được điểm về cho đội của mình, đội SHINE đúng 27/30 kí tự, ghi về cho đội 45 điểm. Kết thúc 3 thử thách, hiện tại đội  WAO-01 và UNTITLED vẫn đang bảo toàn số điểm 50 còn đội SHINE dẫn đầu với số điểm 275.

 Chủ nhân của chiếc vé đầu tiên vào vòng bán kết đang dần lộ diện, vậy còn chờ gì nữa,  chúng ta cùng 3 đội bước vào thử thách cuối cùng mang tên ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP. Ở lượt đầu tiên, 3 đội đều chọn phương án phòng thủ và thành công ghi về cho đội mình mỗi đội 10 điểm. Càng về cuối phần chơi, các đội chơi chúng ta phải khá cẩn trọng với mỗi quyết định của mình. Ở lượt thứ 2, đội UNTITLED quyết định thay đổi chiến lược, tấn công đội WAO-01 thành công và ghi về cho đội 20 điểm; đội WAO-01 và SHINE giữ vững chiến thuật phòng thủ, nhưng chỉ có đội SHINE giành 10 điểm về cho đội mình. Và đây là lượt cuối cùng dành cho 3 đội chơi, đội WAO-01 quyết định đánh trả, tấn công đội UNTITLED , tuy nhiên, 2 đội cùng trả lời chính xác nên đội WAO-01 bị trừ 10 điểm và đội UNTITLED giành được thêm 20 điểm; đội UNTITLED chọn phương án an toàn phòng thủ và ở lượt này, cả 3 đội đều không ghi được điểm; đội SHINE quyết định tấn công UNTITLED nhưng không thành công, đội UNTITLED ghi thêm 20 điểm cho đội mình và đội SHINE không có đáp án bị trừ 30 điểm.

_MG_7302

Mở màn THÁCH THỨC 2014 kết thúc với sự tỏa sáng như đúng tên gọi của đội SHINE và giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng bán kết với số điểm khá cao 265 điểm. Về thứ hai là đội UNTITLED với 130 điểm, đội về thứ ba là đội WAO-01 với 30 điểm. Cám ơn  3 đội WAO-01, UNTITLED SHINE đã mang đến cho chúng ta 1 phần mở màn khá thú vị.