TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TRẬN 1 VÒNG BÁN KẾT THÁCH THỨC 2014

Trải qua 2 vòng loại căng thẳng, hôm nay – ngày 12 tháng 4 năm 2014 , vào lúc 13:30 tại giảng đường I trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên sẽ chính thức bắt đầu trận Bán kết Thách Thức 2014. BTC vẫn đang miệt mài trong công tác chuẩn bị để cuộc thi diễn ra tốt đẹp, giảng đường đang nhộn nhịp dần dần lên bởi các thí sinh cũng như các khán giả.  Ba đối thủ đầu tiên cho trận Bán kết đã chính thức lộ diện.

Xin chào mừng 3 đội : SHINE, [HNH] BEGIN GANG OF FIVE . 

IMG_0219

 3 đội chơi ( từ trái sang ) : [HNH] BEGIN , SHINE và GANG OF FIVE

 Trước trận đấu là  những đoạn clip tự giới thiệu và vài lời tâm sự rất ấn tượng và dí dỏm của 3 đội chơi.  Đội [HNH] BEGIN với tinh thần vui là chính, đội SHINE thì đã hoàn thành nguyện vọng là được cảm nhận cảm giác chiến thắng khi vào được vòng bán kết còn đội GANG OF FIVE với quyết tâm vào vòng chung kết và được lên truyền hình. Ai trong số họ sẽ là chủ nhân của tấm vé đầu tiên lọt vào vòng chung kết ?

Thử thách đầu tiên dành cho 3 đội là phần thi GIẢI MÃ TỪ KHÓA . Với món quà là 20 điểm may mắn dành cho 3 đội,  đội [HNH] BEGIN thử thách đầu tiên và ghi về cho mình 6 từ khóa đúng. Khởi đầu gặp chút bối rối, đội SHINE chỉ ghi về cho mình 3 từ khóa đúng và đội GANG OF FIVE  ghi về cho mình 4 từ khóa đúng. Kết thúc phần thi, số điểm hiện tại của 3 đội như sau : [HNH] BEGIN có 80 điểm, SHINE có 50 điểm và GANG OF FIVE có 60 điểm. 

Thử thách tiếp theo là 1 kĩ năng không thể thiếu của dân IT, đó chính là khả năng lập trình nhanh và chính xác . Chúng ta hãy cùng 3 đội chơi bước vào cuộc đấu 10 phút : LẬP TRÌNH TIẾP SỨC. Bài toán BTC đưa ra dành cho 3 đội chơi khá dài.

_DSC0001

Thời gian chỉ còn lại 2 phút, các đội vẫn đang hết sức tập trung . 30 giây cuối cùng đang trôi qua, vẫn chưa có đội nào nhấn chuông báo hoàn thành phần thi. Vào đúng vào giây thứ 4 còn lại. đội SHINE  bấm chuông báo đã hoàn thành chương trình. Liệu đội SHINE có 1 lần nữa giành trọn vẹn 140 điểm ? Chúng ta hãy cùng chờ đợi kết quả từ phía BGK nhé.

Sau vài phút giải lao cùng với 2 MC dễ thương của chúng ta, cuối cùng cũng đến giờ phút công bố kết quả. Thật đáng tiếc khi chương trình của 2 đội [HNH] BEGIN và GANG OF FIVE  bị lỗi biên dịch. Chúc cho 2 đội sẽ thành công với các thử thách tiếp theo .  Và quả là 1 đối thủ đáng gờm, 1 lần nữa SHINE đã thành công với 10 bộ test và bước vào phần thi  THÁCH THỨC CODING. Trong thời gian 2 phút, [HNH] BEGIN và GANG OF FIVE không đưa được bộ test thách thức với chương trình của đội SHINE. Điều đó cũng chính thức cộng thêm cho đội  SHINE 140 điểm. Sau phần thi này, GANG OF FIVE vẫn đang giữ 60 điểm, [HNH] BEGIN giữ 80 điểm và SHINE tạm thời dẫn đầu với 190 điểm.  

Cuộc đua đã đi được gần 1/2 chặng đường, các đội còn đối mặt với 3 thử thách nữa. Và đây là phần khán giả mong đợi nhất, chúng ta hãy cùng chờ xem những vũ điệu đầy sáng tạo trong thử thách tiếp theo NỐI MẠNG TOÀN CẦU. Đội [HNH] BEGIN đã quyết định bấm chuông đặt cược.  Đoạn mã dài 35 kí tự với thời gian 5 phút. Trên sân khấu giảng đường I, 3 vũ công đang thể hiện phần trình diễn của mình hết sức hăng say.

IMG_0258

Thời gian đang đếm ngược, đội [HNH] BEGIN là đội đầu tiên kết thúc phần truyền tin ở phút thứ 2,  20 giây sau đội SHINE hoàn thành phần trình diễn của mình và ngay sau đó 10 giây đội GANG OF FIVE cũng đã xong phần truyền tin cho đồng đội. Vào đúng giây thứ 6 của phần thời gian còn lại, [HNH] BEGIN đã bấm chuông nộp bài đầu tiên. Quyết định đặt cược của đội [HNH] BEGIN có đúng đắn ? Vậy chúng ta hãy cùng xem kết quả ngay bây giờ :
_DSC0001

Với việc đúng 34/35 kí tự, [HNH] BEGIN và GANG OF FIVE ghi về cho mình 49 điểm. Tuy nhiên đội [HNH] BEGIN đã không may mắn khi không đúng 100% kí tự nên bị trừ 20 điểm. Rất xuất sắc giải đúng 100% đoạn mã, SHINE đã cộng về cho mình 80 điểm. Hiện giờ, số điểm của các đội như sau : đội [HNH] BEGIN có 59 điểm, đội GANG OF FIVE có 109 điểm và đội SHINE tạm dẫn đầu với 270 điểm. Cơ hội vẫn còn, các đội hãy cố gắng lên nhé .

Cuộc đấu đã gần đến hồi kết thúc, đây sẽ là cơ hội cho 3 đội tăng tốc để rút ngắn khoảng cách. Ngay bây giờ, chúng ta cùng hồi hộp chờ xem 3 đội ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾPỞ lượt đầu tiên, [HNH] BEGIN quyết đinh tấn công SHINE và thành công cướp lấy 20 điểm của đội SHINE. Đội SHINE và GANG OF FIVE cùng nhau chọn phương án phòng thủ và cùng ghi về cho đội mình 10 điểm. Ở lượt thứ 2, [HNH] BEGIN vô cùng quyết liệt tấn công 2 đội. Tuy nhiên, lựa chọn lần này đã không mang lại may mắn cho đội [HNH] BEGIN khi SHINE đã xuất sắc trả lời đúng và lấy lại 20 điểm đã mất; trong khi đó, đội GANG OF FIVE trả lời sai nên bị trừ 20 điểm. Đội SHINE vẫn giữ chiến lược phòng thủ và cộng thêm 10 điểm vào điểm số của mình. Đội GANG OF FIVE quyết định thay đổi chiến lược tấn công 2 đội, với câu trả lời đúng của đội GANG OF FIVE và SHINE, SHINE thành công cướp lấy 20 điểm của GANG OF FIVE và  GANG OF FIVE thành công cướp lấy 20 điểm của [HNH] BEGIN.

IMG_0343

Và đến với lượt cuối cùng, [HNH] BEGIN quyết định quay về phòng thủ và ghi về cho mình 10 điểm. Lần này SHINE buộc phải tấn công và quyết định tấn công [HNH] BEGIN . Chỉ chênh lệnh 1 chữ ” s ” đội SHINE đã thành công cướp lấy của [HNH] BEGIN 20 điểm. Còn đội GANG OF FIVE quyết định đối đầu với đối thủ chưa từng đối kháng trực tiếp – đội SHINE , tuy đáp án sai nhưng không chết 1 mình, đội SHINE cũng bị trừ 20 điểm. Chung cuộc, đến giờ phút này, tổng điểm các đội ghi về cho mình như sau : đội [HNH] BEGIN có 29 điểm, đội GANG OF FIVE có 99 điểm và SHINE xuất sắc dẫn đầu với 320 điểm.  

Và chỉ còn 1 thử thách cuối cùng nữa thôi, chủ nhân của tấm vé đầu tiên bước vào vòng chung kết sẽ được lộ diện. Hãy chờ xem, AI THÔNG MINH HƠN. Phần thi gồm 15 ô hàng ngang và 1 từ khóa ô hàng dọc. Các đội thay phiên nhau lựa chọn câu hỏi và bấm chuông giành quyền trả lời. Đội GANG OF FIVE quyết định đặt cược cho hy vọng cuối cùng  .  Hai câu hỏi đầu tiên, không có đội nào trả lời đúng. Đội [HNH] BEGIN đã ghi 10 điểm đầu tiên ở hàng ngang thứ 3. Tiếp nối sau đó, SHINE và [HNH] BEGIN  cũng thành công ghi thêm 10 điểm ở các lượt tiếp theo.  Thời gian đang dần trôi, đã 8 hàng ngang được chọn nhưng chỉ có 5 hàng ngang được mở. Ô chữ của chúng ta còn tới 10 từ khóa nhưng đội SHINE đã nhanh chóng bấm chuông trả lời  từ hàng dọc. Với đáp án : FUNCTION POINTER đội SHINE đã giành được 100 điểm và chính tay chấm dứt trận đấu. Kết thúc trận đấu, số điểm các đội đã đạt được như sau : đội [HNH] BEGIN và đội GANG OF FIVE cùng giữ 59 điểm. Đội SHINE 1 lần nữa thật sự tỏa sáng với 430 điểm.

 

Vậy là chủ nhân của tấm vé đầu tiên bước vào vòng Chung kết Thách Thức 2014 đã lộ diện – đội SHINE. Xin chúc mừng đội SHINE.

piccuoi

 

Cám ơn 3 đội [HNH] BEGIN, GANG OF FIVESHINE đã cống hiến cho khán giả 1 trận đấu hết sực hấp dẫn và gay cấn.