TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2021 (25/04/2021)

Link Livestream: https://fb.watch/54Q-KvXu1w/
Vậy là sau hơn 2 tháng diễn ra, Thách Thức cũng đã đi đến chặng đường cuối cùng của mình cho mùa giải năm nay. Từ gần 400 thí sinh tham dự, trải qua những vòng thi đấu vô cùng khốc liệt, chúng ta đã tìm ra được 3 đội chơi xuất sắc để tranh tài tại Vòng Chung Kết năm nay. Chỉ một trận đấu nữa thôi thì chúng ta sẽ biết được ai sẽ là chủ nhân tiếp theo cho danh hiệu Quán Quân đầy danh giá. Hãy cùng chờ xem sự thể hiện của ba đội chơi xuất sắc nhất của Thách Thức 2021!

Đầu tiên chính là một đội chơi vô cùng đặc biệt – đội Illuminate khi trong đội có đến 3 thành viên đến từ Trường ĐH Quốc Tế. Ta có thể thấy được sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội ở những vòng chơi vừa qua đặc biệt là cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục tại Vòng Bán Kết trước hai đối thủ vô cùng mạnh để
giành quyền đi tiếp vào Vòng Chung Kết của Thách Thức năm nay. Chúc đội chơi sẽ giữ vững được tinh thần và “cháy” hết mình trong trận đấu quan trọng này nhé!

Tiếp theo là đội chơi không mấy xa lạ với những người hâm mộ của Thách Thức bởi đây chính là Quý Quân của mùa giải vừa qua – đội Renamed. Đây là một đội chơi không hề non nớt về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thi đấu và với sự trở lại lần này, Renamed quyết tâm sẽ chinh phục bằng được ngôi vị cao nhất của mùa giải năm nay! Không biết rằng ngày hôm nay 4 chàng trai và cô gái xinh đẹp sẽ đem đến cho chúng ta những thú vị gì đây?

Cuối cùng chính là đội chơi gồm các chàng trai đến từ chương trình CNTN K18 – đội Zenith. Với kinh nghiệm tích lũy dày dặn qua những lần tham dự trước đó, không quá khó để Zenith có thể vượt qua các đối thủ khác và có được tấm vé bước vào Vòng Chung Kết năm nay. Liệu lần trở lại này liệu họ sẽ thành công chinh phục được ngôi vị cao nhất của cuộc thi? Hãy cùng chờ đợi nhé!

14:45 

Mở đầu cho Trận Chung Kết của Thách Thức 2021 là một tiết mục văn nghệ vô cùng dễ thương đến từ Đội Văn Nghệ ITUS.

15:03

Trước khi bắt đầu trận đấu, đội Renamed có một món quà nhỏ muốn gửi đến hai đội chơi còn lại!

15:05

Trận Chung Kết của Thách Thức 2021 chính thức bắt đầu!

Như thường lệ, trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, mỗi đội chơi đều nhận được 20 điểm từ BGK như một lời chúc may mắn.

15:08

Vòng thi đầu tiên: KHỞI ĐỘNG

Đội thi đầu tiên tham gia Khởi động chính là Illuminate, những người bạn này ngày hôm nay đã có một khởi đầu vô cùng thuận lợi khi đã mang về cho đội mình 80 điểm bằng việc đoán đúng 8 từ khoá.

Tiếp theo là lượt thi đấu của Renamed, nhỉnh hơn so với đội chơi trước khi đội xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối là 100 điểm với 10 từ khoá chính xác.

Và là đội chơi cuối cùng tham gia Khởi động chính là đội Zenith , đoán đúng được 9 từ khoá và mang về 90 điểm cho đội mình.

Kết thúc phần thi thứ nhất, số điểm của các đội chơi không cách biệt quá nhiều:
Illuminate: 100 điểm
Renamed:  120 điểm
Zenith:  110 điểm

15:17

Vòng thi thứ hai: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

“Alo…Alo… Chim sẻ gọi Đại bàng. Đại bàng nghe rõ trả lời!”
Đến với vòng thi này chúng ta sắp được chứng kiến những màn truyền tin vô cùng đặc sắc! Cùng đón xem màn truyền tin đặc biệt giữa những chú “chim sẻ” và “đại bàng” của ngày hôm nay nhé!

Lần đầu tiên trong mùa giải năm nay đã thật sự có một đội chơi dám bấm chuông đặt cược trong vòng thi này: đó chính là đội Renamed!

Thật bất ngờ khi cả RenamedZenith đều bấm chuông giành điểm thưởng tự tin gần như cùng một lúc khi thời gian vẫn còn gần 1 phút!

15:27

Trong lúc chờ đợi kết quả từ BGK thì Zenith cũng có một món quà nho nhỏ muốn tặng cho 2 đội chơi còn lại.

15:40

Sau thời gian chờ đợi, BGK đã đưa ra kết quả cho vòng thi này.

Thông điệp của BTC: CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH

Illuminate đúng được 2 kí tự đem về cho mình 6 điểm. Trong khí đó cả RenamedZenith xuất sắc đúng hoàn toàn chuỗi kí tự. Tuy nhiên do bấm chuông giành Điểm thưởng tự tin trước Renamed nên đội Zenith được cộng thêm 140 điểm. Còn Renamed được cộng thêm 120 điểm do phần đặt cược không được tính điểm.

Sau vòng thi này, số điểm của các đội chơi như sau:
Illuminate: 106 điểm
Renamed: 240 điểm
Zenith: 250 điểm

15:47
Vòng thi thứ ba: ĐẤU TRƯỜNG ROBOT
Một trong những vòng thi rất đặc biệt của Thách Thức chỉ xuất hiện tại Vòng Bán KếtChung Kết của cuộc thi. Vòng thi luôn mang lại sự hào hứng cũng như thu hút sự theo dõi đông đảo của khán giả tham gia. Không biết với lần trở lại này thì Đấu Trường Robot sẽ đem đến thử thách gì cho các bạn thí sinh đây? Hãy đón xem nhé!

Lượt 1: Illuminate-Renamed

Robot của đội Renamed hoạt động rất tốt vào lúc đầu tuy nhiên sau một lúc di chuyển Robot của đội lại va chạm với Robot của đội Illuminate khiến Robot cả hai đội đều không di chuyển được. Bất ngờ khi chỉ còn 10 giây cuối cùng, Robot của đội Renamed đột ngột di chuyển và thả cả 5 thùng vắc-xin vào ô màu trắng trên sa bàn trong khi Robot của đội Illuminate vẫn đứng im bất động. Và chính những thùng vắc-xin đó đã đem lại chiến thắng đầu tiên cho đội Renamed!
Lượt 2: Renamed-Zenith

Robot của đội Renamed liên tục thả thành công những thùng vắc-xin vào ô màu của đội mình. Tuy nhiên Robot đội Zenith đã đẩy các thùng vắc-xin của Renamed ra khỏi sa bàn và sau đó thành công đặt 3 thùng vắc-xin vào ô màu của mình và 1 thùng vắc-xin khác nằm trong sa bàn. Trong khi đó Renamed sau khi bị Robot của Zenith đẩy các thùng vắc-xin thì đội chỉ còn duy nhất 1 thùng vắc-xin trong ô màu. Một chiến thắng vô cùng thuyết phục dành cho đội Zenith.
Lượt 3: Zenith-Illuminate

Robot của đội Illuminate đặt thành công 1 thùng vắc-xin vào ô màu của mình và dùng chiến thuật của chính đội Zenith chính là đẩy Robot đối thủ ra khỏi sa bàn. Tuy nhiên đội Zenith đã thành công thoát ra khỏi vụ va chạm đó và đặt được thêm 2 thùng vắc-xin vào ô màu của đội mình và 1 thùng vắc-xin vào sa bàn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, Robot đội Zenith đã làm hư hỏng Robot của đội Illuminate bằng những cú va chạm mạnh khiến dây xích bị tuột ra. Kết thúc vòng đấu, chiến thắng thuộc về đội Zenith!

Kết thúc vòng thi đầy hào hứng này, số điểm của mỗi đội dần có sự cách biệt, cụ thể như sau:
Illuminate: 106 điểm
Renamed: 285 điểm
Zenith: 340 điểm

16:07
Vòng thi thứ tư: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC
Một trong những vòng thi mang tính chiến lược của Thách Thức qua các năm. Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều cú lội ngược dòng trong vòng thi đầy căng thẳng này. Đội thi nào sẽ tận dụng tốt những cơ hội từ vòng thi này để bứt phá và giành lấy ưu thế? Hãy cùng đón xem phần trình diễn của các đội chơi nào!
Diễn ra song song với vòng thi này chính là phần thi Hackcode dành cho khán giả tham dự.

16:13

Chúng ta đã nhận được tín hiệu đặt cược từ đội Illuminate!

16:24

Dựa theo kết quả hiển thị trên hệ thống chấm điểm, đội Renamed đã đúng được 8/10 bộ test cho bài toán thứ 1 và đúng hoàn toàn các bộ test cho bài toán thứ 2 khi thời gian vẫn còn đến 6 phút.

Không lâu sau đó, Zenith cũng xuất sắc khi đúng hoàn toàn các bộ test cho bài toán thứ 2 và 2/10 bộ test cho bài toán thứ 1.

Khi còn 5 giây cuối cùng, Illuminate đã bấm chuông giành Điểm thưởng tự tin.

16:32

BGK công bố kết quả cho phần thi này:

Đội Renamed cộng thêm 94 điểm. Đội Zenith được cộng thêm 76 điểm. Trong khi đó đội Illuminate do chỉ đúng 5/10 bộ test cho bài toán thứ 1 và 1/10 bộ test cho bài toán thứ 2 nên đội bị  trừ 60 điểm đặt cược và 20 điểm do bấm chuông giành Điểm thưởng tự tin.

Qua 4 vòng thi vô cùng căng thẳng, gay cấn. Số điểm hiện tại của các đội chơi như sau:
Illuminate: 48 điểm
Renamed: 379 điểm
Zenith: 416 điểm

16:38

Vòng thi thứ năm: AI THÔNG MINH HƠN

Được làm lại với một phiên bản hoàn toàn mới so với Thách Thức 2020, vòng thi AI THÔNG MINH HƠN  hứa hẹn sẽ đem lại cho tất cả mọi người một trận thi đấu vô cùng hấp dẫn và thú vị!

Lượt thứ nhất:
Đội Illuminate chọn mảnh ghép số 6 và trả lời đúng câu hỏi của mình nên đội được cộng 10 điểm. Mảnh ghép số 6 được mở ra.

16:43 

Chỉ với 1 mảnh ghép được mở ra, đội Renamed nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa chủ đề. Một quyết định hết sức táo bạo đến từ đội chơi!

Đội Zenith chọn mảnh ghép số 1, đội Renamed nhấn chuông giành quyền trả lời nhưng không chính xác, ở câu hỏi này không đội nào đưa ra câu trả lời nên mảnh ghép số 1 vẫn chưa được mở.

Đội Renamed chọn mảnh ghép số 7, đội chơi đã lời đúng ghi thêm cho mình 10 điểm. Mảnh ghép số 7 được mở ra.
Lượt thứ hai:
Đội Illuminate chọn mảnh ghép số 8, ở câu hỏi này không đội nào đưa ra câu trả lời nên mảnh ghép số 8 vẫn bị khóa.

16:49 

Đội Zenith đã nhấn chuông trả lời từ khóa chủ đề. Tuy nhiên vẫn chưa trải qua đủ 6 câu hỏi nên trò chơi vẫn tiếp tục.
Đội Renamed chọn mảnh ghép số 2, vẫn không đội chơi nào đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, mảnh ghép số 2 sẽ không được mở
Đội Zenith chọn mảnh ghép số 12, đội chơi đã lời đúng ghi thêm cho mình 10 điểm. Mảnh ghép số 12 được mở ra.

16:54

Đội Illuminate cũng đã bấm chuông trả lời cho từ khóa chủ đề.

Vì đã trải qua đủ 6 câu hỏi nên BGK quyết định kiếm tra đáp án từ khóa chủ đề từ các đội. Cả ba đội chơi đều đưa ra cùng 1 đáp án cho từ khóa chủ đề. Và đó cũng chính là đáp án của BGK, tuy nhiên do là đội chơi trả lời đầu tiên nên Renamed chính là đội chơi nhận được 90 điểm từ vòng thi này!

Kết thúc vòng thi này. Số điểm của các đội chơi đã có sự thay đổi rất lớn, cụ thể như sau:
Illuminate: 58 điểm
Renamed: 469 điểm
Zenith: 436 điểm

17:12

Vòng thi cuối cùng: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP
Cùng với AI THÔNG MINH HƠN, ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP cũng là một vòng thi được làm lại với một giao diện hoàn toàn mới. Với sự đổi mới vô cùng đặc biệt này, vòng thi chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, từ thú vị này sang đến thú vị khác!

Lượt 1:

Ngay ở lượt đấu đầu tiên, Illuminate đã quyết định tấn công thủ đô nhưng rất tiếc không thành công và đội bị trừ đi 10 điểm.

Nối bước đội Illuminate, Renamed cũng quyết định tấn công thủ đô và cũng không thành công nên đội bị trừ đi 10 điểm.

Trái lại với hai đội đi trước, Zenith quyết định tấn công thành phố số 4 và thành công chiếm được thành phố này mang về cho đội mình 10 điểm.

Lượt 2:

Renamed một lần nữa quyết định tấn công vào thủ đô những vẫn không chiếm đóng được nên đội bị trừ đi 10 điểm.

Zenith quyết định tấn công thành phố số 6 và tiếp tục chiếm đóng thành công thành phố này và có thêm 10 điểm.

Illuminate quyết định tấn công vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình tiếp tục tấn công thủ đô và lần này đội đã chiếm đóng thành công thủ đô mang về thêm cho đội 10 điểm.

Lượt 3:

Một nước đi đầy bất ngờ, Zenith quyết định tấn công thành phố 1 do đội Illuminate chiếm giữ, tuy nhiên cả hai đội đều trả lời sai ở câu hỏi này nên Illuminate vẫn giữ được thành phố của mình và mỗi đội đều bị trừ 5 điểm.

Để phục thù cho lần tấn công trước đó, Illuminate quyết định tấn công thành phố số 5 của Zenith chiếm đóng và thành công chiếm được thành phố này.

Ở lượt chơi cuối cùng này, Renamed quyết định tấn công thành phố số 4 của đội Zenith chiếm đóng nhưng thất bại, cùng với đó do không đội chơi nào trả lời đúng nên mỗi đội bị trừ 5 điểm.

Sau 6 vòng chơi, số điểm của 3 đội chơi như sau:

Illuminate: 148 điểm

Renamed:  474 điểm

Zenith: 511 điểm

Đây cũng chính là số điểm chung cuộc của Vòng Chung Kết tại Thách Thức 2021!

Xin được chúc mừng Tân Quán Quân của Thách Thức 2021 chính là đội Zenith.

17:41 

Trước khi đến phần trao giải cho cuộc thi, chúng ta sẽ đến với phần Kahoot cho khán giả tại Giảng đường 1.

17:54

Sau phần chơi Kahoot đầy sôi động, hào hứng. Chúng ta đến với một trong những phần được chờ đón nhất tại Vòng Chung Kết của Thách Thức 2021 đó chính là RÚT THĂM MAY MẮN.

18:00

Tiếp theo sẽ là tiết mục văn nghệ “Tự hào Việt Nam” vô cùng sâu lắng đến từ Đội Văn Nghệ ITUS.

18:10

Lễ Trao Giải của Thách Thức 2021 chính thức được bắt đầu.

Một lần nữa xin được Chúc mừng Tân Quán Quân của Thách Thức 2021 – đội Zenith. ngay từ những vòng thi đầu tiên Zenith đã chứng tỏ được rằng mình là một đội chơi vô cùng đáng gờm. Và chính sự nổ lực không ngừng nghỉ qua các vòng thi, Zenith hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Quán Quân năm nay!

Cũng không thể không nhắc đến hai đội Á quân RenamedQuý quân Illuminate của Thách Thức 2021.

Cả hai đội chơi đã thể hiện hết khả năng của mình, cũng như sự tự tin, cố gắng của mình tại mùa Thách Thức vừa qua, cống hiến cho khán giả những trận đấu vô cùng đặc sắc, đúng với tinh thần “Sôi nổi – Tự tin – Thông minh – Đoàn kết“.

Vậy là hành trình của Thách Thức 2021 chính thức khép lại tại đây với một kết quả vô cùng mỹ mãn. Hẹn gặp lại tất cả mọi người tại Thách Thức 2022 !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *