TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2019 – 21/04/2019

Link livestream: http://www.thachthuc.vn/tuong-thuat-truc-tiep-chung-ket-thach-thuc-2019-21-04-2019/

Thách Thức 2019 đã đi đến chặng đường cuối cùng!

Với gần 100 đội thi từ vòng sơ tuyển, trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao với 9 trận vòng loại đầy kịch tính, và sau đó là 3 trận Bán kết với vô số tình huống bất ngờ! Thách Thức đã tìm ra được 3 đội xuất sắc nhất để tham gia vòng Chung kết!

Đầu tiên là đội chơi đã khá quen thuộc với Thách Thứcđội O=n! O=n là đội chơi khá nặng kí khi đã có kinh nghiệm qua 2 mùa Thách Thức, đội cũng là Á Quân Thách Thức 2017. Với số điểm ở vòng Bán kết là 334 điểm và kinh nghiệm từ 2 mùa Thách Thức, lần này O=n sẽ mang đến cho chúng ta thấy khả năng như thế nào đây? Cùng chờ đợi nhé!!

Đội O=n

Đội tiếp theo đến với vòng Chung kết Thách Thức 2019FakeNews! Đội chơi hoàn toàn là những gương mặt mới với Thách Thức 2019! Là đội chơi có số điểm cao nhất ở vòng loại là 300 điểm, và số điểm rất cao ở Bán kết là 280 điểm. Đội chơi với những gương mặt trẻ đến từ chương trình CNTN khóa K17 này sẽ cho chúng ta thấy tài năng gì ở Chung kết đây?

Đội FakeNews

Và đội chơi cuối cùng góp mặt ở vòng Chung kết Thách Thức 2019, không ai khác chính là 4FA! Đội chơi vượt qua vòng loại với cách biệt chỉ 2 điểm, cùng một phần thi xuất sắc ở Bán kết, mang về 236 điểm – một số điểm mà rất nhiều đội mong muốn có được ở các trận trước. Đội chơi đến từ chương trình CLC khóa K16 sẽ cho chúng ta thấy những tài năng đặc biệt nào đây?

Đội 4FA

14:50

Không khí trong Giảng đường 1 đang rất nóng với phần giao lưu Kahoot cùng khán giả! Một không gian rất sôi động đang diễn ra!!

15:15

Kahoot kết thúc với rất nhiều điều bất ngờ và thú vị khi top 5 có sự góp mặt của Thầy Lâm Quang Vũ – Phó Trưởng Khoa CNTT!!

Phần trao giải Kahoot đầy bất ngờ

15:25

Hành trình tỏa sáng – một sản phẩm chứa đựng tâm huyết của Ban truyền thông Thách Thức 2019 nói riêng, và BTC Thách Thức 2019 nói chung đang được công chiếu!!

15:40

Vòng Chung kết Thách Thức 2019 chính thức diễn ra!! Cùng tiếp tục chờ đón những phần thi đầy kịch tính nào!!

Cả Giảng đường chờ đợi những phần thi của Chung kết!!

Với lời chúc may mắn cho các đội chơi, BGK dành tặng mỗi đội 20 điểm trước khi bắt đầu!

15:50 – Vòng thi thứ nhất: Khởi động

Đội đầu tiên đến với phần thi Khởi động là FakeNews, đã vô cùng nhanh nhẹn, các chàng trai trẻ tuổi nhất hôm nay đã mang về cho đội mình 80 điểm khi giải mã được 8 từ khóa.

FakeNews

O=n là đội tiếp theo đến với phần thi Khởi động, thiếu một chút bình tĩnh, nhưng cũng đã thành công mang về 6 từ khóa chính xác và có thêm 60 điểm.

O=n

4FA là đội cuối cùng đến phần Khởi động, bằng sự , tự tin của mình, 4FA đã xuất sắc giải mã đúng 9 từ khóa từ BGK, có thêm được 90 điểm.

4FA

Kết thúc phần thi thứ nhất, số điểm của các đội không cách biệt quá lớn: 4FA tạm thời dẫn đầu với 110 điểm, xếp sau lần lượt là FakeNewsO=n với 10080 điểm.

16:00 – Vòng thi thứ hai: Nối mạng toàn cầu

Một phần thi đã làm khó rất nhiều các đội chơi, nhưng hãy chờ xem 3 ứng cử viên vô địch này sẽ có được phần thi như thế nào đây!!

Có 5 phút để giải mã đoạn từ khóa từ BGK, nhưng cả 3 đội đều kết thúc phần giải mã của mình trước khi thời gian kết thúc! Hãy chờ xem kết quả như thế nào! 

Nối mạng toàn cầu

Sau 15 phút chờ đợi, kết quả từ BGK hoàn toàn bất ngờ! FakeNews, dù không phải là đội giải mã nhanh nhất, nhưng đội đã đúng hoàn toàn 35/35 kí tự, mang về cho đội mình thêm 80 điểm! O=n4FA cũng xuất sắc không kém, nhưng đã thiếu một chút chính xác, cả 2 đội đều giải mã đúng 34/35 kí, mang về thêm 49 điểm cho mỗi đội!

Kết thúc phần thi thứ hai với kết quả tuyệt vời, số điểm của các đội như sau: FakeNews vươn lên dẫn đầu với 180 điểm, 4FAO=n tạm thời xếp sau với 129159 điểm!

16:25 – Vòng thi thứ ba: Đấu trường Robot

Phần thi với rất nhiều điều bất ngờ qua vòng Bán kết, vòng Chung kết này sẽ còn mang đến cho chúng ta thêm những điều thú vị nào nữa?

Robot của 3 đội

Lượt 1: FakeNews vs O=n

 • Hiệp 1: Chỉ với 8s, robot của FakeNews đã nhanh chóng hạ gục robot của O=n.
 • Hiệp 2: 2 robot ở rất gần nhau, nhưng vẫn chưa tìm thấy nhau. Sau 10s, O=n không tốn nhiều công sức khi robot của FakeNews tự rơi khỏi sàn đấu.
 • Hiệp 3: cũng như hiệp 2, chỉ chưa tới 10s, robot của O=n đã nhanh chóng chiến thắng.
 • Hiệp 4: robot của O=n đã tìm được robot của FakeNews trước, nhưng vì một lí do nào đó, robot của O=n đã rơi khỏi sàn đấu.
 • Hiệp 5: cũng là lợi thế cho FakeNews khi 2 robot đặt ở tư thế đối đầu, FakeNews nhanh chóng chiến thắng.

FakeNews và O=n đang kiểm tra lại robot

Kết thúc lượt đầu tiên, tỉ số chung cuộc là 3:2 nghiêng về FakeNews.

Lượt 2: O=n vs 4FA

 • Hiệp 1: robot của O=n đã nhanh chóng hạ gục robot của 4FA.
 • Hiệp 2: robot của O=n không hề di chuyển, vì vậy 4FA chiến thắng một cách nhẹ nhàng.
 • Hiệp 3: chỉ vỏn vẹn 9s, 4FA đã nhanh chóng hạ gục O=n.
 • Hiệp 4: các sự cố ở những hiệp trước có lẽ đã làm robot của O=n không thể xoay được, và nhanh chóng bị hạ gục bởi 4FA.

Robot của O=n (phải) đối đầu với robot của 4FA (trái)

Chung cuộc lượt 2, tỉ số 3:1 nghiêng về 4FA.

Lượt 3: FakeNews vs 4FA

 • Hiệp 1: chỉ với 10s, robot của 4FA đã nhanh chóng chiếm lợi thế và chiến thắng.
 • Hiệp 2: 4FA có lợi thế đầu tiên, nhưng FakeNews cũng không chịu thua, cả 2 giằng co đến khi hết 2 phút. Kết quả hòa ở hiệp này.
 • Hiệp 3: FakeNews giành một chiến thắng nhanh chóng.
 • Hiệp 4: chỉ với 10s ngắn ngủi, FakeNews lại nhanh chóng chiến thắng.
 • Hiệp 5: một lần nữa, FakeNews lại có một chiến thắng nhanh chóng trong lượt này.

FakeNews và 4FA sẵn sàng chiến đấu

Chung kết lượt 3, tỉ số 3:1 nghiêng về FakeNews.

Kết thúc phần thi đấu giữa các sumo robot, kết quả của các đội không có sự thay đổi quá lớn: FakeNews vẫn tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm, tạm xếp sau vẫn là 4FA O=n với lần lượt 189129 điểm.

16:45 – Vòng thi thứ tư: Lập trình tiếp sức

Ở vòng Chung kết, với tầm quan trọng của cuộc thi, chúng ta có 12 phút 30s để đọc đề và lập trình!

Và hết sức bất ngờ, FakeNews đã ấn chuông nộp bài khi thành viên đầu tiên lập trình xong! Đây cũng là lần đầu tiên trong Thách Thức 2019, có một đội chơi nộp bài khi chỉ mới thành viên đầu tiên kết thúc phần lập trình!

Và đến những giây cuối cùng, khi thời gian lập trình gần kết thúc, O=n là đội ấn chuông nộp bài.

Sau vài phút chờ đợi kết quả từ BGK, FakeNews đúng được 3 bộ test, còn lại O=n4FA không đúng bộ test nào. Cũng vì vậy, không đội nào vào được Thách Thức Coding!

Các thí sinh đang thi phần Lập trình tiếp sức

Kết thúc phần thi lập trình đầy bất ngờ, số điểm của các đội thay đổi như sau: FakeNews tiếp tục dẫn đầu với 270 điểm, xếp sau vẫn là 4FAO=n với lần lượt 189 129 điểm.

17:15 – Vòng thi thứ năm: Ai thông minh hơn

O=n liên tiếp có 2 đáp án chính xác đầu tiên với hàng ngang số 7 và 1. Nhưng ở hàng ngang số 3, O=n ấn chuông trả lời nhưng không có đáp án chính xác. Và thật bất ngờ, một lần nữa O=n ấn chuông và có câu trả lời cho đáp án hàng dọc! Ở lượt tiếp theo, 4FA trả lời đúng hàng ngang số 2. Một lần nữa, O=n liên tiếp trả lời đúng hàng ngang số 14 và 10. 

4FA bình tĩnh tìm đáp án cho mình

FakeNews vẫn chờ đợi cơ hội

Và đã đủ 6 hàng ngang, đáp án hàng dọc của O=n được mở ra – “HUMANINTHELOOP” chính là đáp án hàng dọc! Một cú lội ngược dòng quá xuất sắc của O=n! 

O=n vui sướng khi đúng ô hàng dọc

Kết thúc phần thi thứ 5 đầy bất ngờ, kết quả giữa các đội có sự thay đổi mạnh: O=n bất ngờ vươn lên dẫn đầu với 309 điểm, FakeNews xuống vị trí thứ 2 với 270 điểm4FA với 199 điểm tạm xếp cuối.

17:30 – Vòng thi thứ sáu: Đối đầu trực tiếp

Cả khán phòng đều hội hộp chờ đợi nhà vô địch của Thách Thức 2019! Hãy cùng chờ xem phần thi cuối cùng này!!

Một điều bất ngờ khi trước khi bắt đầu phần thi, O=n đã chuẩn 2 phần quà nho nhỏ, nhưng rất đặc biệt dành tặng cho 2 đội cùng chơi! Một tinh thần thật đáng khen ở O=n!

Các đội ở phần Đối đầu trực tiếp

FakeNews với bao thư số 1, 6, 7 cùng chiến thuật phòng thủ ở các lượt đầu, tấn công cả 2 đội ở lượt cuối cùng. FakeNews không ghi thêm được điểm nào sau phần này.

Tiếp theo là O=n chọn cho mình các bao thư số 4, 2, 5 bằng việc phòng thủ ở cả 2 lượt đầu, tấn công 4FA ở lượt cuối. Đội chơi đã xuất sắc có thêm 50 điểm.

Cuối cùng là 4FA với các bao thư số 8, 9, 3 tấn công cả 2 đội ở lượt đầu tiên, phòng thủ ở lượt kế tiếp và tấn công 2 đội ở lượt cuối cùng. Đội chơi đã mất đi sự bình tĩnh của mình, mất đi 120 điểm sau phần này.

O=n vui mừng khi biết mình đã chiến thắng

Kết thúc cả 6 phần thi đầy gay cấn, cam go, số điểm chung cuộc của 3 đội ở vòng Chung kết Thách Thức 2019 như sau:

O=n: 359 điểm

FakeNews: 270 điểm

4FA: 79 điểm

18:00

Trước khi phần công bố, trao giải cuối cùng diễn ra, phần bốc thăm “Con số may mắn” để giành tặng những phần quà đến cho cho các bạn khán giả!

Trao quà cho khán giả may mắn

18:30

Phần đáng mong chờ nhất ở mỗi cuộc thi –  công bố kết quả, trao giải đang diễn ra ngay lúc này! Thành quả, sự cố gắng của 3 đội chơi đang được ghi nhận tại Thách Thức!!

Bằng tài năng, sự xuất sắc, kinh nghiệm của mình qua nhiều mùa Thách Thức, đội O=n đã giành được ngôi vị Quán Quân của Thách Thức 2019 này! Một kết quả thật đáng ngưỡng mộ, khi O=n đã liên tục tham gia Thách Thức 3 năm liền, để rồi có được ngôi vị Quán Quân hôm nay!

O=n – Quán Quân Thách Thức 2019

FakeNews – một tài năng trẻ đến với Thách Thức 2019, sự nỗ lực, cố gắng của đội đã và đang được tất cả mọi người ghi nhận! Ngôi vị Á Quân cũng là một kết quả rất tuyệt vời đối với FakeNews, hãy đừng từ bỏ và cố gắng hơn nữa! Thách Thức vẫn luôn chờ đón các bạn!!

FakeNews – Á Quân Thách Thức 2019

4FA, 5 chàng trai đã chiến đấu rất quả cảm, một tinh thần nỗ lực, sự cố gắng rất đáng khen ngợi! Nhưng may mắn đã không mỉm cười với họ, nên đội chỉ dừng chân ở vị trí Quý Quân của cuộc thi! Hãy cố gắng hơn nữa nhé! Hẹn gặp đội ở các mùa Thách Thức sau!

4FA – Quý Quân Thách Thức 2019

Kết quả cuối cùng của Thách Thức 2019!!

QUÁN QUÂN GIÀNH ĐƯỢC CHIẾC CÚP VÔ ĐỊCH – ĐỘI O=N với 359 điểm

Á QUÂNĐỘI FAKENEWS với  270 điểm

QUÝ QUÂNĐỘI 4FA với 79 điểm

3 đội chơi cùng các Thầy, Cô và các Nhà tài trợ

Trải qua hơn 2 tháng cùng Thách Thức 2019, BTC xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý Thầy, Cô, BGK, quý Nhà tài trợ đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để Thách Thức 2019 diễn ra thành công tốt đẹp! Cảm ơn các bạn cổ động viên đã luôn ủng hộ, tiếp lửa cho tinh thần các đội chơi! Cảm ơn các bạn thí sinh đã nỗ lực hết mình, đem đến những màn thể hiện vô cùng xuất sắc và góp phần tạo nên một mùa Thách Thức trọn vẹn và đáng nhớ! Và cuối cùng, gửi lời cảm ơn đến các bạn Ban tổ chức đã luôn trách nhiệm, cống hiến hết mình để hoàn thành thật tốt công tác tổ chức Thách Thức 2019!

TẠM BIỆT VÀ HẸN GẶP LẠI Ở THÁCH THỨC 2020!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *