TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2018 (22/04/2018)

Link livestream Chung kết Thách thức 2018: https://youtu.be/KEGlkm4Nipc

Thách Thức 2018 đã trải qua một chặng đường khá dài để đến hôm nay.

Với hơn 80 đội tham gia Vòng sơ tuyển, 27 đội xuất sắc với số điểm cao nhất được bước vào Vòng loại. Trải qua 3 ngày Vòng loại, với 9 bảng đấu, các đội chơi đều làm hết sức mình và thể hiện tài năng của mỗi đội. Tuy nhiên chỉ có 9 tấm vé bước vào Bán kết. Sau 2 ngày diễn ra Bán kết, với biết bao cảm xúc, hào hứng, ngạc nhiên, bất ngờ và có cả sự ngậm ngùi, tiếc nuối. Hôm nay, Thách Thức 2018 đã bước đến chặng cuối cùng. 3 đội chơi xuất sắc nhất sẽ phải trải qua những phần thi không hề dễ dàng. Chặng đường bước đến ngôi vị “quán quân Thách thức” còn rất gian nan và ngập tràn thử thách như đúng tên gọi “Thách Thức”. Và quán quân chính là người dám Thách thức mọi thách thức.

Bây giờ chúng ta cùng đến với 3 đội chơi của Chung kết Thách thức 2018 ngày hôm nay:

Với điểm số chung cuộc của mỗi trận Bán kết, Dream Walkers230 điểm, Faceless 155 điểm, là 2 đội chơi đến từ chương trình Cử Nhân Tài Năng. Bằng những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn, luôn khẳng định bản lĩnh của sinh viên CNTN, FacelessDream Walkers đã đạt được những điểm số xuất sắc, giữ vững phong độ để lớp CNTN luôn góp mặt ở Chung kết Thách thức hằng năm.

Và không thể thiếu nhân vật chính cuối cùng – Bitcoin – đội chơi đến từ Hệ Chính quy khoa CNTT. Bằng nền tảng kiến thức vững vàng, chiến thuật thông minh, Bitcoin đã xuất sắc đạt được 240 điểmVòng Bán kết để bước đến Chung kết ngày hôm nay.

Chung kết Thách thức 2018 hứa hẹn sẽ gay cấn và kịch tính hơn  bao giờ hết.

2:20 p.m
Chung kết Thách thức chính thức bắt đầu!

Không khí Giảng đường 1 đang nóng lên từng hồi với thời tiết bên ngoài là 35 độ C, ở thời điểm hiện tại đã có hơn 500 khán giả đến cổ vũ cho các đội chơi. Để duy trì bầu không khí đầy háo hức này, các bạn khán giả đã có thêm những trận cười sảng khoái qua các trò chơi thú vị từ MC của chương trình.

3: 00 p.m

Trước khi đến với trận đấu đầy căng thẳng, ngay lúc này, cả Giảng đường 1 như lắng đọng trong giai điệu ngọt ngào của ca khúc “ITUS thân thương” với phần thể hiện đến từ anh Thái Toại và anh Hoàng Phúc – thành viên đội Văn nghệ ITUS.

Đồng hành cùng Thách Thức  không thể thiếu các Nhà tài trợ: FOSSIL, VNG, KMS Technology, Hewlett Packard, ONE Crop, DXC Technology, TMA Solution, EVOLABLE ASIA, Trung Tâm Tin Học ĐH KHTN, Luxoft, FPT, FUJINET, NASH TECH, ELCA, DEK Technology, Axon Active.

Thách Thức là một chặng đường không ngắn cũng không dài, nhưng mỗi mùa đi qua đủ để những nhà vô địch phải ngoái nhìn lại, níu kéo một chút nhớ nhung. “Hành trình tỏa sáng” – một video được thực hiện bởi BTC Thách Thức 2018 cùng anh Nguyễn Nhật Tài và anh Nguyễn Thành Lợi – thành viên đội Uncle –  Quán quân Thách Thức 2017 để tiếp thêm sức mạnh và năng lượng cho 3 đội chơi hôm nay.

(Xem Hành trình tỏa sáng tại đây)

Trước khi bắt đầu cuộc thi, BGK tặng cho mỗi đội chơi 20 điểm thay cho lời chúc may mắn. Chúc các đội hãy Sôi nổi – Tự tin – Thông minh – Đoàn kết.

*** *** ***

Vòng 1 – Giải mã từ khóa

10 từ khóa/120 giây Dream Walkers là đội chơi khởi động đầu tiên, đã mang về cho đội của mình 60 điểm với 6/10 từ khóa được giải mã. Đội khởi động thứ 2 là Bitcoin với 3/10 từ khóa được giải mã, ghi được 30 điểm. Cuối cùng là Faceless, có vẻ vẫn chưa muốn trổ tài, nên từ tốn mang về 10 điểm với 1/10 từ khóa được giải mã.

Tổng kết điểm vòng thi Giải mã từ khóa:

Đang tạm dẫn đầu là Dream Walkers với 60 điểm.
Đứng thứ ở vị trí thứ 2 là Bitcoin với 50 điểm.
Cuối cùng là đội Faceless với 30 điểm.

3:40 p.m

Vòng 2 – Nối mạng toàn cầu bắt đầu. Dream Walkers đã khoấy động bầu không khí bằng cách bấm chuông và đặt cược ở vòng thi này.

Và khán giả đã được thấy những phần truyền tin vô cùng điêu luyện, nhanh nhẹn và đẹp mắt đến từ các đội thi.

Sau 1 phút 46 giây Dream Walkers đã hoàn thành phần truyền tin của mình, tiếp bước là Faceless cũng đã kết thúc ở 1 phút 04 giây. Rất nhanh sau đó Dream Walkers đã bấm chuông nộp bài trước vài giây khi thời gian trả về con số 0. Liệu Dream Walkers đưa ra được đáp án hoàn toàn chính xác để mang về cho đội số điểm tối đa?

Sau ít phút chờ đợi, đã có kết quả từ BGK. Dream Walkers Faceless đã rất xuất sắc với chuỗi mã hóa chính xác 39/40 kí tự, mỗi đội mang về 48 điểm. Tuy nhiên, vì có đặt cược và nhấn chuông nộp bài trước khi hết thời gian nhưng chuỗi kí tự của Dream Walkers lại không trùng khớp hoàn toàn với đáp án BGK đưa ra nên đội bị – 20 điểm và – 50 điểm (số điểm đã đặt cược). Và Bitcoin đã không may mắn cho lắm trong phần thi này khi đúng được 6/40 kí tự, điểm số của đội vẫn giữ nguyên.

Tổng kết điểm Nối mạng toàn cầu:

Faceless vươn lên dẫn đầu với 78 điểm
Về nhì là Dream Walkers với 58 điểm
Bitcoin vẫn giữ nguyên điểm số 50.

4:00 p.m

Vòng 3 – Đấu trường robot bắt đầu với sự mong đợi của tất cả khán giả. Cùng chờ đón những “chiến binh Robot ” mạnh mẽ sau 1 tuần nghỉ ngơi đã trở lại chiến đấu trên sa bàn.

Lượt trận đầu tiên giữa Dream WalkersBitcoin, cả 2 Robot đều đã mang được cây về đúng khu vực trồng, nhưng Robot của Bitcoin đã đặt lệch ra ngoài. Kết thúc lượt 1 phần thắng 1 – 0 nghiêng về Dream Walkers.

Lượt trận thứ hai giữa Bitcoin và Faceless đã xảy ra một tình huống vô cùng hài hước và đó là chiến lược đặc biệt của Faceless khi cố tình thả 1 Robot con (Robot của Faceless được ghép từ 2 Robot con) qua sân đấu của đối thủ. Tuy nhiên “kế sách bất thành” chú Robot này đã không qua được sân bên kia và bị vướng lại trên thanh ngăn cách của sa bàn. Trong khi đó, Bitcoin đã trồng được 1 cây cho mình và mang về chiến thắng đầu tiên.

Lượt diễn ra trận cuối cùng giữa FacelessDream Walkers. Ở lượt này, Faceless đã thành công trong việc thả Robot con sang cản trở phần thi đấu của Dream Walkers. Nhưng khi trở về sân đấu của mình, Robot của Faceless đã ngưng hoạt động. Mặc dù bị cản trở, nhưng Robot của Dream Walkers vẫn trồng thành công 1 cây vào đúng vị trí và đem về chiến thắng cho đội của mình.

Tổng kết điểm Đấu trường robot:

Trở lại vị trí dẫn đầu Dream Walkers với 118 điểm.
Vươn lên vị trí thứ 2 là Bitcoin với 80 điểm.
Cuối cùng là đội Faceless với 78 điểm.

4:30 p.m

Trở lại với vòng thi mà cả thí sinh lẫn khán giả đều chờ đợi Vòng 4 – Lập trình tiếp sức chính thức bắt đầu.

Đến với Lập trình tiếp sức, không những các thí sinh được phô diễn khả năng lập trình của mình mà khán giả cũng có thể tham gia cùng với các thí sinh thông qua Hackcode.

Sau 2 phút đọc đề và 1 phút cho mỗi thành viên. Rất nhanh, và cũng tín hiệu nộp bài từ đội Dream Walkers  khi chưa hết thời gian. Nếu chương trình của đội chạy đúng theo yêu cầu của BGK và đúng hoàn toàn 10 bộ test thì đội sẽ được bước vào Thách thức coding.

Sau ít phút chờ đợi, chúng ta nhận được kết quả từ BGK.

Chương trình của Bitcoin biên dịch không thành công. Chương trình của Faceless biên dịch thành công nhưng đã không giải đúng bộ test nào của BGK. Về chương trình của Dream Walkers biên dịch thành công và đúng 6/10 bộ test của BGK. Và điều đó đồng nghĩa với việc Dream Walkers không thể bước vào Thách thức coding.

Tổng kết điểm Lập trình tiếp sức:

Tiếp tục dẫn đầu là Dream Walkers với 178 điểm.
Đứng thứ 2 là Bitcoin với 80 điểm.
Cuối cùng là Faceless với 78 điểm.

5:15 p.m

Vòng 5 – Ai thông minh hơn chính thức bắt đầu.

Ở lượt chơi thứ nhất, Dream Walkers chọn hàng ngang thứ nhất nhưng không đội nào đưa ra được  đáp án chính xác.

Lượt chơi thứ 2, Bitcoin chọn hàng ngang thứ 9, Faceless đã bấm chuông và đưa ra câu trả lời chính xác  mang về cho đội 10 điểm.

Lượt chơi thứ 3, Faceless chọn hàng ngang số 7, lại một lần nữa không đội nào đưa ra được đáp án đúng ở câu hỏi này.

Ở lượt chơi thứ 4, Dream Walkers chọn hàng ngang số 2 và vẫn không có đội nào đưa ra từ hàng ngang chính xác.

Lượt chơi thứ 5, Bitcoin chọn hàng ngang thứ 7, và đã  đưa ra câu trả lời chính xác, Bitcoin được cộng 10 điểm.

Lượt chơi thứ 6, Faceless chọn hàng ngang thứ 3, và đã  đưa ra câu trả lời chính xác, Faceless được cộng 10 điểm.

Dừng lại ở lượt chơi thứ 6, Dream Walkers đã bấm chuông  trả lời từ hàng dọc. Và đáp án Dream Walkers đưa ra hoàn toàn chính xác, mang về cho đội của mình 100 điểm (tổng điểm 10 hàng ngang chưa được mở).

Tổng kết điểm Ai thông minh hơn:

Tiếp tục dẫn đầu với điểm số cách biệt – Dream Walkers với 278 điểm.
Đứng thứ 2 là Faceless với 98 điểm.
Cuối cùng là Bitcoin với 90 điểm.

5:30 p.m

Vòng 6 – Đối đầu trực tiếp – phần thi đầy gây cấn, có thể là cơ hội lội ngược dòng cho BitcoinFaceless?

Lượt chơi đầu tiên:

Dream Walkers chọn phương án phòng thủ, trả lời đúng và mang về cho đội của mình 10 điểm đầu tiên.

Bitcoin, chọn phương án phòng thủ, đưa ra đáp án sai nên không bị trừ điểm, Faceless bổ sung và đã đưa ra đáp án đúng được + 10 điểm.

Faceless bắn phát súng công kích đầu tiên với phương án tấn công 2 đội, tuy nhiên FacelessDream Walkers đã không đưa ra được đáp án đúng, Dream Walkers bị – 20 điểm, Faceless bị – 10 điểm vì chọn phương án tấn công. Bitcoin đã đưa ra đáp án đúng được + 20 điểm, số điểm này được chuyển qua từ điểm của Faceless.

Lượt chơi thứ 2:

Trở lại phần chơi của Dream Walkers, tín hiệu tấn công đầu tiên của Dream Walkers dành cho Bitcoin. Cả 2 đã cùng đưa ra câu trả lời đúng. Dream Walkers được + 10 điểm, Bitcoin được + 20 điểm số điểm này được chuyển từ điểm của Dream Walkers.

Tiếp theo Bitcoin vẫn với phương án phòng thủ và không đưa ra được câu trả lời đúng, nên không bị trừ điểm.

Cuối cùng là Faceless  cũng là phương án phòng thủ và câu trả lời chính xác, Faceless đã mang về cho đội của mình thêm 10 điểm.

Lượt chơi cuối cùng:

Dream Walkers chọn phương án phòng thủ, không có câu trả lời đúng nên không bị trừ điểm.

Tiếp sau đó là đội Bitcoin, với phương án tấn công Dream Walkers. Cả 2 đội lại một lần nữa cùng đưa ra phương án trả lời đúng, đội Bitcoin được + 10 điểm, Dream Walkers được + 20 điểm, số điểm này được chuyển qua từ điểm của Bitcoin.

Cuối cùng là Faceless tiếp tục tấn công Dream Walkers, tuy nhiên cả 2 đội đã không đưa ra được đáp án chính xác. Faceless bị – 10 điểm, Dream Walkers bị – 20 điểm.

Tổng kết điểm Đối đầu trực tiếp, cũng là kết quả cuối cùng của Chung kết Thách thức 2018

 

Quán quân giành được cúp vô địch năm nay là Dream Walkers với 258 điểm.
Á quân Bitcoin với 110 điểm.
Quý quânFaceless với 78 điểm.

 

6:05 p.m

Thách Thức 2018 chính thức khép lại sau hơn 1 tháng diễn ra và gần 3 tháng với các công tác chuẩn bị, đánh dấu một mùa Thách Thức nữa đã trưởng thành…

 

BTC xin trận trọng cảm ơn quý thầy cô, BGK, quý Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Thách Thức 2018. Cám ơn các bạn sinh viên đã theo dỗi và cổ vũ cho các đội chơi. Cám ơn các bạn thí sinh đã tham gia, chơi hết mình để mang đến một mùa Thách Thức trọn vẹn. Và cuối cùng cảm ơn và yêu thương các bạn trong BTC đã cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm nay.

Tạm biệt và hẹn gặp lại ở Thách Thức 2019!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *