TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP CHUNG KẾT “THÁCH THỨC 2014”

 

Chào mừng toàn thể các bạn sinh viên đang theo dõi bản tin tường thuật trực tiếp trận đấu Chung kết của cuộc thi học thuật “THÁCH THỨC 2014” do khoa Công Nghệ Thông Tin, Trường đại học Khoa học Tự Nhiên tổ chức.

Bây giờ là 13h45, tuy vẫn còn rất sớm trước khi trận đấu chính thức bắt đầu nhưng không khí của Giảng đường 1, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (cơ sở Nguyễn Văn Cừ) đã rất nhộn nhịp. Toàn thể BTC của chương trình đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này.

DSC_0004

Mọi người đều đang cố gắng chuẩn bị hết mức có thể cho trận đấu quan trọng này. Một sân khấu vô cùng lộng lẫy, hoành tráng đang dần hiện ra trước mắt chúng ta. Nếu bạn muốn chứng kiến tận mắt hãy nhanh chân đến tham gia theo dõi trực tiếp cuộc thi này để cảm nhận một cách chân thực nhất có thể nhé. Những bạn không tham gia được cùng đừng quá lo lắng, hãy thường xuyên truy cập vào website thachthuc.vn để có thể cập nhật thông tin trận đấu một cách nhanh chóng.

_MG_8476

 

 Trong buổi chiều ngày hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến trận đấu quan trọng nhất với sự góp mặt của ba đội thi, đó chính là: Shine, [HNH]Orange[HNH] VS.

Là đội đến từ APCS –  chương trình đào tạo tiên tiến của khoa Công Nghệ Thông Tin, đội Shine có đầy đủ những khả năng cần thiết để có thể vượt qua những điều khó khăn nhất. Tuy nhiên, đối thủ của đội Shine ngày hôm nay cũng không hề thua kém. Đến từ lớp Cử nhân tài năng khóa 2011 – khóa học được mệnh danh là lò đào tạo những nhân tài, hai đội [HNH] Orange và [HNH] VS cũng không hề thua kém với những kỹ năng hết sức tuyệt vời. Liệu đội nào sẽ vượt qua được những chướng ngại vật để giành lấy chiếc cúp vô địch của cuộc thi học thuật “Thách Thức” năm nay? Hãy cùng đón xem và cùng nhau tìm ra chủ nhân của nó nhé.

 Thời gian trận đấu đã gần cận kề, bây giờ đây giảng đường đã gần được lấp đầy bởi những khán giả yêu quý chương trình này.

IMG_0818

 

Để khởi đầu cho trận đấu, với sự dẫn dắt của MC vô cùng vui tính Minh Tân những tiếng cười đã được vang lên tạo nên không khí vui tươi, rộn rã cho cả giảng đường này…

_MG_4109 _MG_4117

 Và không để mọi người chờ lâu hơn nữa, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng đến với trận đấu được chờ đợi nhất của cuộc thi học thuật này – trận Chung Kết. 

 Trận đấu ngày hôm nay với sự dẫn dắt vô cùng duyên dáng của  MC dễ thương: Anh Thùy và Phương Thảo hy vọng sẽ giúp các đội chơi có thể có thêm bản lĩnh để chiến đấu hết mình.

10256380_10202127958945739_5797829379955371501_n

Với 20 điểm đầu tiên được giành tặng cho mỗi đội, hy vọng đó sẽ là lời chúc may mắn giúp các đội thêm tự tin bước vào trận đấu này.

Phần thi đầu tiên mà ba đội chơi phải trải qua là “GIẢI MÃ TỪ KHÓA“. Với 10 từ khóa tiếng anh và 120 giây thi đấu giành cho mỗi đội, liệu đội nào sẽ ghi được về cho mình số điểm cao nhất trong phần thi này đây? Hãy cùng hồi hộp theo dõi nhé.

[HNH] VS là đội đầu tiên thực hiện phần thi này, vẫn tự tin và bản lĩnh như mọi khi, đội đã có những câu trả lời vô cùng chính xác, cùng với đó với hình thức trả lời vô cùng dí dỏm đội đã mang đến cho khán phòng không khí tràn ngập những tiếng cười. Và như vậy, sau thời gian thi đấu của mình, đội đã ghi về cho mình 80 điểm.

_MG_4189

Ngay sau đội [HNH] VS chính là sự tham gia của đội Shine. Dường như phần thi này có vẻ không phải là sở trường của họ, nhưng với bản lĩnh và kiến thức sâu rộng của mình đội cũng hoàn thành phần thi với 6 câu trả lời chính xác.

_MG_4195

Đội cuối cùng tham gia phần thi chính là [HNH] Orange. Là đội thi đấu cuối cùng nên dường như áp lực do điểm số hai đội chơi còn lại gây ra đã khiến cho đội hơi mất bình tĩnh. Và như vậy, với phần thi này, đội đã ghi được cho mình 40 điểm.

_MG_4203

Chúng ta hãy cùng tổng kết số điểm tạm thời của các đội thôi: [HNH] Orange tạm đứng thứ 3 với 60 điểm, Shine ở vị trí thứ hai với 80 điểm và đang tạm dẫn đầu là [HNH] VS với 100 điểm. Chúc mừng cả 3 đội nhé.

 Sau một vài giờ phút giải lao với những câu hỏi đố vui hết sức dễ thương từ hai MC của chúng ta ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với phần thi không kém phần thú vị đó chính là “LẬP TRÌNH TIẾP SỨC“. 

 Một đề thi mang giúp chúng ta tưởng nhớ lại ngày lễ quan trọng của đất nước – lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Liệu với đề thi này, trong vòng 10 phút thi đấu ba đội chơi có thể vượt qua được và ghi về cho mình số điểm cao nhất của phần thi hay không đây? Liệu phần thi “Thách thức Coding” có diễn ra một lần nữa? Liệu ngôi sao hy vọng có được đặt lên? Hãy cùng theo dõi diễn biến của phần thi này nhé.

IMG_0776

Thời gian đã bắt đầu được tính, âm nhạc cũng đã được mở ra. Những gương mặt suy tư chụm đầu lại tờ giấy đề thi lại xuất hiện. Đây chính là thời gian cho những ý tưởng, những suy luận nhạy bén để sử lý bài toán của các đội chơi.

IMG_0774

2 phút đầu tiên nhanh chóng trôi qua, ngay giờ đây sẽ là thời gian cho các đội lần lượt thể hiện khả năng lập trình tiếp sức của mình. Liệu đội nào sẽ đặt sao hy vọng đầu tiên? Thật hồi hộp..

IMG_0779

Và thật bất ngờ, thời gian còn gần 3 phút nhưng đội Shine đã nhanh chóng đặt ngôi sao hy vọng và nộp bài sớm. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem kết quả của đội Shine như thế nào nhé. Liệu Shine có tiếp tụp giành cho mình 140 điểm nữa hay không đây??? 

Cuối cùng thời gian của phần thi cũng đã hết, hai đội chơi còn lại cũng đã hoàn thành phần thi của mình. Hãy cùng giao lưu với các đội chơi để có thể biết được cảm giác của họ nhé.

Đến với Shine, với việc “thấy hai đội kia code ghê quá nên cũng lo và nộp bài luôn” và phán đoán bài làm của mình là 50-50 thì không biết kết quả sẽ thế nào nhỉ? Hai đội còn lại tuy không nộp bài sớm nhưng với cảm xúc “không có cảm giác gì” thì liệu bài làm của họ sẽ ra sao? Hãy cùng đến với phần kết quả để có thể biết đáp án nhé.

Bài thi đầu tiên được thử sức với 10 bọ test của BGK chính là Shine. Với bài làm xuất sắc của mình, bài làm của Shine đã vượt qua được hoàn toàn 10 bộ test. Như vậy một lần nữa Shine lại thành công trong phần thi này và cùng với đó “Thách thức Coding” cũng sẽ được diễn ra.

Tiếp theo hãy cùng đến với bài thi của [HNH] VS, tuy chương trình viên dịch thành công nhưng  không cho đáp án ở bất cứ bộ test nào, thật là đáng tiếc cho [HNH] VS. Cũng không ghi về được cho mình số điểm nào trong phần thi này chính là [HNH] Orange do chương trình của đội biên dịch không thành công. Tuy thất bại trong phần thi này nhưng hy vọng hai đội sẽ không quá lo lắng và nhanh chóng lấy lại sự tự tin cho mình để có thể chiến đấu một cách xuất sắc trong những phần chơi phía sau.

Với việc vượt qua được 10 bộ test và là đội nộp bài đầu tiên, chúng ta sẽ được chứng kiến phần thi “Thách Thức Coding”. Bài làm của Shine có hoàn hảo tới mức “Không có lỗi gì” hay không? Và 40 điểm có tiếp tục được đưa vào bảng điểm của Shine hay không? Hãy cùng chờ đợi trong vài phút nhé. 

Bài thi của đội Shine
Bài thi của đội Shine

2 phút đã trôi qua nhưng không hề có dấu hiệu của hai đội [HNH], như vậy Shine đã rất xuất sắc trong phần thi này và nhận về cho mình số điểm tối đa 140 điểm.

Hãy cùng nhìn lại điểm số của các đội chơi để cập nhật được tình thế nhé: [HNH] Orange vẫn ở vị trí thứ 3 với 60 điểm, [HNH] VS tạm lui xuống vị trí thứ 2 với 100 điểm, và hãy cùng chúc mừng cho Shine với 220 điểm.

Chúng ta vừa trải qua 2 phần thi đầu tiên của chương trình, số điểm hiện giờ của các đội chơi vẫn chưa nói lên được điều gì. Hãy cùng đến với phần thi thú vị tiếp theo để biết được số điểm của các đội chơi sẽ thay đổi như thế nào.

Là phần thi được chờ đợi nhất trong mỗi trận đấu, “NỐI MẠNG TOÀN CẦU” luôn mang đến cho người xem những phần truyền tin vô cùng đặc sắc. Với 45 ký tự được mã hóa và thời gian thi đấu là 6 phút liệu ba đội chơi của chúng ta có thể vượt qua được thử thách cam go này hay không đây?

Và với việc đặt cược trong phần thi này, hy vọng [HNH] Orange sẽ có một đáp án thật chính xác để có thể ghi về những số điểm bứt phá về cho đội.

Thời gian đã bắt đầu trôi qua, những màn truyền tin độc đáo lại được diễn ra trên sân khấu của giảng đường 1. Hãy cùng ngắm nhìn những pha truyền tin từ các đội chơi nào.

IMG_0798 IMG_0799 IMG_0800

Còn tới 2 phút 30 giây nhưng Shine đã hoàn thành được phần truyền tin của mình, và cùng hoàn thành cùng một lúc chính là [HNH] Orange và [HNH] VS. Có vẻ như từ khóa ngày hôm nay không quá khó cho các đội chơi. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa nói lên được điều gì. Những điều bí ẩn vẫn còn ở phía sau, hãy cùng chờ đợi nhé.

Là đội đặt điểm trong phần thi này nên [HNH] Orange cũng đã rất xuất sắc khi giơ ngôi sao hy vọng nộp bài sớm cho BGK khi thời gian còn 30 giây.

Trong thời gian chờ đợi BGK công bố kết quả, cả khán phòng như rộn ràng hơn khi được nghe một giọng ca nữ hết sức trong trẻo và lôi cuốn từ khán giả với ca khúc “Là con gái thật tuyệt”, cùng với đó là một ca khúc hết sức quen thuộc như một lời chúc cho các đội chơi đó chính là “Niềm tin chiến thắng”. Hy vọng khi nhận được sự tiếp sức tinh thần từ các khán giả đáng yêu của chúng ta cả ba đội sẽ lấy lại được tinh thần quyết thắng và ý chí quyết tâm về cho mình.

Sau những giây phút thư giãn thoải mái, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với phần công bố kết quả.

_MG_4366

[HNH] VS tuy không đặt cược nhưng đã hoàn thành chính xác 100% các ký tự ghi về cho mình 80 điểm. Shine trong phần thi này có vẻ không may mắn một chút khi sai 6 ký tự và chỉ ghi về cho mình 43 điểm. [HNH] Orange đã đặt cược 50 điểm trong phần thi này và xuất sắc giải mã đúng 45/45 ký tự nên đội đã ghi về 150 điểm cho mình.

Qua phần thi này, chúng ta có thể thấy sự thay đổi rõ ràng trong số điểm của các đội chơi, cụ thể như sau: [HNH] VS tạm lui xuống vị trí thứ 3 với 180 điểm, vươn lên vị trí thứ 2 chính là [HNH] Orange với 210 điểm, và vẫn xuất sắc giữ vững vị trí của mình chính là Shine với 263 điểm. Chúc mừng cả 3 đội chơi.

3/5 phần thi của trận đấu đã trôi qua, 2 phần thi nữa thôi là chúng ta sẽ biết được chủ nhân chiếc vương miện cuộc thi “Thách Thức 2014” là ai. Nhưng các bạn cũng đừng quá hồi hộp, hãy cùng thư giãn với những trò chơi thú vị của MC Minh Tân để giúp cơ thể thoải mái hơn sau thời gian dài theo dõi chương trình nhé. 

 

 _MG_4105

_MG_4388

Thời gian thư giãn đã hết, ngay bây giờ chúng ta sẽ đến với phần thi hấp dẫn “AI THÔNG MINH HƠN” với sự dẫn dắt của hai MC Ngọc Thuyên và Nhật Uyển.

_MG_4462

Liệu số điểm của các đội sẽ thế nào sau phần thi này? Có những biến động nào sẽ xảy ra? Cùng theo dõi để biết thông tin nào…

Phần thi “Ai thông minh hơn” ngày hôm nay sẽ có 16 cụm từ hàng ngang và một từ khóa hàng dọc. Chúc cho cả ba đội chơi sẽ hoàn thành tốt phần thi này nhé.

IMG_0838

 

Cụm từ hàng ngang số 1 và số 3 lần lượt là các sự lựa chọn đầu tiên của đội [HNH] VS và Shine, tuy nhiên ở câu hỏi này cả ba đội đều không đưa ra được đáp án.

IMG_0851

Bước tới lượt lựa chọn đầu tiên của đội [HNH] Orange, hàng ngang số 8 đã được chọn, và với sự suy luận nhạy bén của mình, Orange đã giành về 10 điểm.

Lượt lựa chọn thứ 2 lại lặp lại lịch sử của lần 1 khi chỉ có [HNH] Orange ghi điểm số về cho đội mình.

Hãy cùng đến với lượt lựa chọn thứ 3 của cả 3 đội. Đến với lượt của mình, [HNH] VS chọn hàng ngang thứ 3, nhưng lần này Shine đã rất thành công giật được 10 điểm quý giá về cho đội của mình. Hàng ngang 11 là lựa chọn của Shine, nhưng lần này cả ba đội lại một lần nữa bỏ qua không trả lời được. Số 7 là con số mà [HNH] Orange chọn, một câu hỏi tiếng anh đã được đưa ra nhưng dường như may mắn không đến với các đội chơi một lần nữa.

Chỉ với 4 cụm từ hàng ngang đã được mở ra nhưng thật bất ngờ, [HNH] VS đã đặt ngôi sao hy vọng lên và nộp đáp án cụm từ hàng dọc.

_MG_4521

Với đáp án “AUGMENTED REALITY” cùng với đó là 12 hàng ngang chưa được mở ra, [HNH] VS đã ghi về cho mình 120 điểm. Chúc mừng [HNH]VS.

_MG_4525

 

Dường như các đội chơi không chịu kém cạnh ai bao giờ khi lần lượt vươn lên qua ba phần thi và thay đổi thứ tự của mình trong bảng xếp hạng. Hãy cùng nhìn nhận lại số điểm 3 đội hiện tại để có thể thấy được sự thay đổi thú vị này: Đứng thứ 3 hiện nay là đội [HNH] Orange với 220 điểm, Shine lại đứng thứ hai một lần nữa với 283 điểm, [HNH] VS lại vươn lên dẫn đầu với số điểm 310.

_MG_4541

 

Chà… Thật là bất ngờ với cả ba đội chơi phải không. Qua những phần thể hiện vừa rồi chúng ta chưa thể đoán biết chính xác được kết quả chung cuộc là gì. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng đến với phần thi cuối cùng để biết được ngôi vị của các đội chơi nhé.

Phần thi mang tính chất quyết định của trận đấu này chính là “ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP”. Với ba gói câu hỏi cho mỗi đội liệu kết quả sẽ như thế nào? Hãy tiến vào phần thi để theo dõi nhé.

Lượt lựa chọn đầu tiên thuộc về đội [HNH] VS, và với hình thức tấn công cả hai đội nhưng trả lời sai nên [HNH] VS đã bị trừ 10 điểm. Tuy nhiên, cùng với đó là đáp án sai của [HNH] Orange nên đội bị trừ 20 điểm, đội Shine trả lời đúng câu hỏi này nên giành về cho mình 20 điểm. Chung cuộc trong lượt hỏi này, [HNH] VS đã bị trừ 30 điểm.

_MG_8541

Tiếp theo bao thư số 6 là lựa chọn của đội Shine, thời gian suy nghĩ trôi qua và phương án phòng thủ đã được nêu lên. Cuối cùng với câu trả lời chính sác, Shine đã ghi về cho mình 10 điểm.

_MG_4174

[HNH] Orange trong lượt đầu tiên đã chọn bao thư số 1 và phòng thủ đối với hai đội chơi. Một lần nữa, đáp án chính xác lại được đưa ra. Xin chúc mừng [HNH] Orange.

Vòng lựa chọn thứ hai lại dần trôi qua, số điểm của cả ba đội hiện giờ đã thay đổi rất nhiều. Hãy cùng cập nhật điểm số để biết tình hình của các đội nhé: [HNH] VS có 300 điểm, Shine có 313 điểm và [HNH] Orange có 210 điểm.

 

_MG_4579

Chỉ còn một lượt lựa chọn nữa thôi là chúng ta sẽ biết được kết quả cuối cùng. Hãy cùng theo dõi những đối đầu giữa các đội chơi nào.

Trong lần thứ 3 này, [HNH] VS chọn gói tin số 5. Trong lượt này, VS đã quyết định chọn phương án an toàn cho bản thân. Và với câu trả lời chính xác [HNH] VS đã đưa ra đáp án chính xác ghi về 10 điểm cho đội.

Đến với Shine, các bạn đã chọn gói câu hỏi số 9. Vì đã qua hai lần phòng thủ nên lượt lựa chọn này Shine bắt buộc phải chọn phương án tấn công. Và như vậy, đội đã quyết định lựa chọn phương án tấn công cả hai đội. Cuối cùng [HNH] VS và Shine đều đưa ra đáp án đúng còn [HNH] Orange trả lời sai. Như vậy số điểm của các đội thay đổi rất nhiều: [HNH] VS có 330 điểm, Shine có 320 điểm và [HNH] Orange có 190 điểm

Không khí giảng đường giờ đây hết sức căng thẳng, số điểm của [HNH] VS và Shine hiện đang rất ngang bằng nhau. Ngay cả BTC cũng như BGK cũng hòa chung vào không khí này.

_MG_4575

 

_MG_4570

Liệu ai sẽ chiến thắng? Hãy đến với bao thư cuối cùng ngay bây giờ.

Với câu hỏi cuối cùng số 7, Orange đã chọn phương án tấn công cả hai đội. Những tràng pháo tay cổ vũ đã vang lên. Dường như không còn mệt mỏi nữa mà thay vào đó là luồng khí nóng sục sôi trong tim mỗi người.

 

_MG_4588

Đáp án của các đội…

Shine: không có đáp án

[HNH] VS

_MG_4595

Và… [HNH] Orange

_MG_4599

 

Cuối cùng, với đáp án chính xác duy nhất, [HNH] VS đã giành lấy điểm số quý báu trong câu hỏi này. 

_MG_4603

Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng số điểm của các đội ngay bây giờ: [HNH] Orange160 điểm, Shine303 điểm và [HNH] VS xuất sắc có 350 điểm.

Cuối cùng, sau bao gian nan, khó khăn, thử thách, [HNH] VS đã nhận trở thành đội thi đấu xuất sắc nhất của cuộc thi học thuật “THÁCH THỨC 2014” và đón nhận chiếc cúp vô địch của chương trình. Những cảm xúc vẫn còn đó, không khí hồi hộp vẫn còn nhưng trên hết chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng sự chiến thắng của đội [HNH] VS.

_MG_4609

Một mùa Thách Thức nữa lại trôi qua, hãy cùng đón chờ một mùa Thách Thức mới hơn sẽ diễn ra vào năm sau nhé. Một mùa Thách Thức trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm hơn nữa – “Thách Thức 2015”

Lời cuối cùng chúng tôi xin nói :

                                                XIN CHÚC MỪNG [HNH] VS !!!

 

 

 _MG_4695