Thông tin nhà tài trợ

Với mục đích giúp cho sinh viên có thể phát triển mạnh mẽ trong tư duy đồng thời tạo nên một sân chơi lớn cho sinh viên có hứng thú với công nghệ thông tin từ khắp miền đất nước. “Thách thức” đã trải qua 16 năm tuổi đời, và dĩ nhiên để “Thách thức” có được ngày hôm nay thì không thể không nói tới sự quan tâm và ủng hộ của các công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vào tuổi 16 này, cuộc thi “Thách thức” xin hân hạnh nhận được tài trợ từ những đơn vị sau:

Các nhà tài trợ chính

1. ONE CORP
Thành lập năm 1994, với ngành nghề kinh doanh chính là Công nghệ thông tin và Viễn thông, Công ty cổ phần truyền thông số 1 (One CORP) đã có trên 20 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, thiết bị tin học, viễn thông, phần mềm đi kèm và giải pháp tổng thể thiết kế, xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT, viễn thông, điện nhẹ.. đồng bộ.
2. CSC
Tập đoàn CSC là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp quản trị kinh doanh và dịch vụ tiên tiến trên nền tảng công nghệ với hơn 50 năm kinh nghiệm trên thị trường toàn cầu.
CSC Việt Nam là một trong những công ty IT tiên phong trong ngành CNTT của Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ Phát Triển Phần Mềm, Tư Vấn và Triển Khai ERP, Tích Hợp Hệ Thống và các dịch vụ CNTT khác.
3. Trung tâm tin học – ĐH KHTN
Trung Tâm Tin Học Khoa Học Tự Nhiên là trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu tại Việt Nam với 23 năm kinh nghiệm, đạt chứng chỉ ISO, 50.000 lượt học viên mỗi năm tại thành phố Hồ Chí Minh, và 44 cơ sở liên kết trên tòan quốc. Đây là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu nâng cao kiến thức CNTT từ cơ bản đến nâng cao và chứng chỉ quốc tế (CCQT).

Các nhà đồng tài trợ
1. RENESAS
Renesas Electronics Corporation (TSE: 6723), là nhà cung cấp thiết bị vi điều khiển số một thế giới, đồng thời là nhà cung cấp tiên phong cho các giải pháp bán dẫn tiên tiến bao gồm thiết bị vi điều khiển, hệ thống trên Chip (SoC), linh kiện công suất và analog.
Renesas Design Vietnam Co., Ltd. (RVC) được thành lập ngày 05/10/2004, có mục tiêu kinh doanh là thiết kế phần cứng (chip I.C.) và phần mềm chức năng dành cho chip điện thoại di động, xe hơi và thiết bị kỹ thuật số.

2. BOSCH
Tập đoàn Bosch đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ và công nghệ trên thế giới. Tính tới 1/4/2015, khoảng 360.000 nhân viên của tập đoàn tạo ra doanh thu lên đến 49 tỉ euro. 
Hoạt động của tập đoàn được chia thành 4 lĩnh vực kinh doanh chính: Giải pháp Mobility, Kỹ thuật Công nghiệp, Hàng tiêu dung, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn Bosch đều được thiết kế để nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ ứng dụng các giải pháp mới và hữu ích. Bằng cách này, công ty mang đến những công nghệ được “Sáng tạo cho cuộc sống”.

3. KMS TECHNOLOGY
KMS là công ty xuất hiện khá muộn trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, khởi nghiệp trong thời điểm nền kinh tế thế giới đang gặp phải những biến động từ cuộc khủng hoảng toàn cầu trong các năm 2007 – 2009. Điều này đã đặt ra không ít thách thức và khó khăn cho đội ngũ những người sáng lập công ty chỉ với 3 người ở thời điểm khởi đầu. KMS Technology đã tập trung chủ yếu vào dịch vụ gia công phần mềm cho riêng thị trường Mỹ với các dịch vụ chính như sau: Phát triển phần mềm theo yêu cầu; Bảo trì hệ thống, sản phẩm phần mềm, quản lý ứng dụng; Kiểm thử và bảo đảm chất lượng phần mềm.

4. FPT SOFTWARE
FPT Software là một thành viên thuộc tập đoàn FPT, hoạt động trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm của Việt Nam. Trong chiến lược gia nhập hàng ngũ những nhà cung cấp dịch vụ phần mềm hàng đầu thế giới, công ty tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao – giá trị cốt lõi đóng góp vào tăng trưởng của công ty. Với 80% nhân viên FSOFT thuần thục về tiếng Anh và gần 50% nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật, FPT Sofware không ngừng tìm kiếm và tạo cơ hội cho những tài năng trẻ.

5. GAMELOFT
Gameloft SA là một nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử và trò chơi PC có trụ sở tại Paris, Pháp. Công ty này còn có 31 công ty con trên toàn thế giới.
Gameloft, được thành lập bởi anh em Guillemot và được sở hữu bởi Ubisoft là công ty chuyên tạo ra những trò chơi dành cho điện thoại di động. Ngoài ra, Gameloft còn sản xuất các trò chơi console trên các nền tảng như Windows,Window Phone,Xbox,Mac OS X,iOS,Android,BlackBerry OS,chrome OS, Web OS,Sony,Nintendo,Wii,Zeebo.

Các nhà tài trợ khác
1. DEK
Với 100% vốn từ nước ngoài và trụ sở chính đặt tại Melbourne, Úc, công ty hiện đang mở văn phòng ở thành phố Hồ Chí Minh và là thành viên thứ 312 của hiệp hội tin học thành phố Hồ Chí Minh.
Công ty DEK Technologies có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực: thiết kế và quản trị phần mềm, quản lý dự án phần mềm, dịch vụ bảo trì và hỗ trợ trọn gói sản phẩm, giải pháp dịch vụ phần mềm.

2. RYOMO (RSVC)
Từ ngày 01/06/2015 Công ty TNHH Five Star Solutions Vietnam Ltd. (FSSV) chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Ryomo Vietnam Solutions Co., Ltd. (RVSC). 
Với triết lí kinh doanh hỗ trợ các doanh nghiệp bắt kịp với sự tiến hóa, phát triển cũng như tạo ra xã hội dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và kiến thức, công ty Ryomo Systems bắt đầu hoạt động với tư cách là công ty chuyên về CNTT.
Đặt văn phòng tại Hồ Chí Minh, công ty hoạt động tích cực ở lĩnh vực CNTT. Cụ thể, dịch vụ cung cấp bởi RSVC bao gồm phát triển, thiết kế phần mềm, lên kế hoạch, thiết kế và tư vấn hệ thống mạng.

3. AXON ACTIVE
Là một công ty đến từ Thụy Sĩ, Axon Active Vietnam thuộc về nhóm công ty Axon bao gồm Axon Insight AG, Axon Vibe AG, Axon Ivy AG và MyKompass AG. Xuất hiện từ năm 2008 tại Việt Nam.
Axon đặt mục tiêu thời gian và chất lượng của dự án phần mềm lên hàng đầu. Trải qua nhiều năm làm việc, công ty được người dùng tin tưởng trong việc cung cấp các dịch vụ gia công phầm mềm, từ phát triển đến kiểm định. 

4. ELCA
Quyết định thành lập ELCA Việt Nam là một quyết định mang tính đột phá của Tập đoàn ELCA. Năm 1998, ELCA là một trong những công ty phần mềm đầu tiên với 100% vốn nước ngoài mở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh.
ELCA sau nhiều năm hoạt động đã đạt được rất nhiều thành tựu tại Việt Nam. Mô hình gia công phần mềm tại ELCA đã phát triển hoàn thiện và được tin tưởng với chuyên môn của mình.

5. MISFIT
MISFIT nổi danh là một trong những công ty hàng đầu trong lãnh vực đồ gia dụng thông minh. Với trụ sở R&D được đặt tại Việt Nam, công ty MISFIT hướng tới việc hỗ trợ sức khỏe người dùng qua những thiết bị đeo thông minh được tích hợp với các thiết bị di động.
Đồng sáng lập bởi Sonny Vũ và John Sculley vào năm 2011 trải qua nhiều năm công ty đã có các sản phẩm tiêu biểu như SHINE, SHINE 2, SPEEDO SHINE, RAY, LINK, BOLT hoặc SWAROVSKI ACTIVITY CRYSTAL,… Với thiết kế tao nhã và đột phá, công ty hiện tại đã và đang là đối tác của nhiều công ty lớn trên thế giới.

6. HITACHI
HITACHI là một công ty toàn cầu với hơn 300 ngàn nhân viên và tổng doanh thu hơn 9 triệu yên vào cuối năm 2015. Được người dùng tin tưởng với mệnh danh là công ty “Mặt trời mọc”. Trong tiếng Nhật, “Hi” có nghĩa là “Mặt trời” còn “tachi” có nghĩa là “Mọc”, đó là lý do vì sao HITACHI được biết đến với tên gọi “Mặt trời mọc”.
Nhưng không chỉ có thế, ngoài lý do đó ra, lý do chính khiến HITACHI được người dùng tin tưởng do công ty tập trung trên hết cho lĩnh vực kinh doanh cải tiến vì xã hội, lĩnh vực kinh doanh của Hitachi Asia bao gồm các hệ thống thông tin, năng lượng và các hệ thống công nghiệp, nghiên cứu & phát triển, các hệ thống truyền thông kỹ thuật số, mua sắm quốc tế.