TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP VÒNG CHUNG KẾT THÁCH THỨC 2024 (21/04/2024)

Link livestream: ThachThuc2024_VongChungKet

Tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, sức nóng được đẩy lên cao hơn bao giờ hết với sự có mặt của hơn 300 khán giả trong Giảng đường 1. Tất cả đã sẵn sàng cho trận đấu quyết định để tìm ra nhà vô địch của Vòng Chung kết Thách Thức 2024.

Trước khi bắt đầu, hãy cùng nhìn lại hành trình của cả 3 “anh tài” đã góp mặt cùng Thách Thức trong mùa 2024 này.

Zhong: Đội sở hữu số điểm cao nhất ở Vòng Loại với 395 điểm. Đồng thời, với 545 điểm ghi được ở Vòng Bán kết, Zhong cũng đang là đội nắm giữ số điểm kỉ lục của Thách Thức 2024. Sau lần lỡ hẹn năm ngoái, Zhong trở lại Vòng Chung kết năm nay với rất nhiều kỉ lục ấn tượng và hứa hẹn là ứng cử viên đáng chú ý cho ngôi vị Quán Quân.

5CLCsCan: Xuất sắc cán đích ở vị trí thứ nhất trong trận 2 Vòng Bán kết với chỉ với 4 thành viên, 5ClCsCan đã chứng minh bản thân mình là đối thủ vô cùng bản lĩnh và đáng gờm. Liệu 5 chàng trai từ 22CLC06 sẽ để lại dấu ấn gì tại Vòng Chung kết Thách Thức 2024? Hãy cùng đón xem ngay sau đây!

Insect: Sở hữu cú lội ngược dòng không tưởng ở trận 3 Vòng Bán kết, Insect đã không làm phụ lòng những người hâm mộ để giành lấy tấm vé cuối cùng vào vòng trong. Là đội thi với độ tuổi trung bình trẻ nhất, sự góp mặt của Insect liệu sẽ mang đến những kịch bản đặc sắc nào cho Vòng Chung kết Thách Thức 2024?

Nhằm khích lệ tinh thần của các đội thi đấu, BTC dành tặng các đội 20 điểm thay cho lời chúc may mắn.

PHẦN THI: KHỞI ĐỘNG

Thử thách đầu tiên dành cho các đội thi chính là phần thi KHỞI ĐỘNG. ‘Thuận buồm xuôi gió”, đội thi nào hoàn thành tốt phần thi này sẽ có một bước đệm vững chắc để vượt qua các chướng ngại vật ở phần sau.

Zhong: Dù là đội đầu tiên bắt đầu phần thi, Zhong không hề tỏ ra lúng túng để trả lời 8 từ khóa và mang về 80 điểm.

5CLCsCan: Gặp một chút trục trặc ở những từ khóa đầu tiên, 5CLCsCan vẫn kịp tăng tốc để thu về 60 điểm với 6 từ khóa trả lời đúng.

Insect: Bằng sự phối hợp nhịp nhàng và nhanh nhạy, Insect đã giành được 70 điểm ứng với 7 từ khóa.

Kết thúc thử thách đầu tiên, số điểm của cả 3 đội chơi lúc này là:

Zhong: 100 điểm.

5CLCsCan: 80 điểm.

Insect: 90 điểm.

PHẦN THI: NỐI MẠNG TOÀN CẦU

Thông qua hai nhóm nhận tin và truyền tin, các đội thi có từ 5 phút để tìm cách giải mã mật thư và từ đó tìm ra đáp án chính xác của phần thi NỐI MẠNG TOÀN CẦU. Với chuỗi mã hóa đến <x> kí tự, các đội thi sẽ có đấu pháp nào cho phần thi lần này? Hãy cùng Thách Thức khám phá ngay sau đây.

Zhong: Là đội duy nhất đặc cược ở phần thi này, Zhong đã chứng minh lựa chọn của mình là hoàn toàn có cơ sở khi là đội bấm chuông Điểm thưởng tự tin đầu tiên ngay khi còn đến 2 phút 45 giây.

5CLCsCan: Nhập cuộc với một đội hình đến 4 người ở vị trí truyền tin, 5CLCsCan khởi đầu tương đối khó khăn, dù vậy đội vẫn hoàn thành phần thi của mình với 45 giây còn lại.

Insect: Insect cũng đã có sự chuẩn bị nhất định khi hoàn thành phần thi với chỉ hơn 3 phút. Ngay lúc còn 20 giây, đội cũng đã tiếp thêm sức nóng tới phần thi khi bấm chuông Điểm thưởng tự tin.

Một kết quả vô cùng bất ngờ, cả Zhong Insect đều hoàn thành phần thi với 35/35 kí tự giải đúng, trong khi 5CLCsCan kém may mắn hơn chút với 34/35 kí tự. Với 125 điểm đạt do trả lời đúng toàn bộ kí tự, cùng 60 điểm đặt cược và 40 Điểm thưởng tự tin, Zhong đã mang về 225 điểm sau phần thi này.

Insect cũng xuất sắc bỏ túi lần lượt 125 điểm, trong khi 5CLCsCan mang về 97 điểm để tiếp tục bám đuổi với Zhong.

Đường dây đã được nối lại, xin thông báo điểm số lúc này của các đội là:

Zhong: 325 điểm.

5CLCsCan: 177 điểm.

Insect: 215 điểm.

PHẦN THI: LẬP TRÌNH TIẾP SỨC

Sau khi nối lại đường dây liên lạc, thử thách tiếp theo của các đội thi đến từ chính những chiếc máy tính với chủ đề lập trình quen thuộc. Lúc này, khoảng cách giữa các đội thi vẫn chưa quá đáng kể, càng làm cho phần thi LẬP TRÌNH TIẾP SỨC đáng để mong chờ hơn!

Khán giả cũng có thể thử sức với đề bài của Lập trình tiếp sức thông qua phần thi Hackcode, với thời gian diễn ra song song với thời gian của các đội thi.

Insect đã quyết định đặt cược. Trước đây, đội đã giành được 140 điểmVòng Bán kết nhờ trả lời đúng hết toàn

bộ test case và giành được 40 Điểm thưởng tự tin. Quyết định lần này của Insect liệu có thể đưa đội lên vị trí thứ nhất hay không,

hãy cùng Thách Thức đón xem ngay sau đây.

Trong Vòng Chung kết Thách Thức 2024, các đội thi sẽ phải hoàn thành 2 bài thi với số điểm mỗi bài lần lượt là 70 30 điểm.

Đã hết 5 phút, 5CLCsCan đã submit thành công ở lượt thứ nhất, giành lấy 35 điểm đầu tiên trong phần thi.

4 phút sau đó, đến lượt Zhong submit và là đội tiếp theo có được 35 điểm.

Ngay 1 phút sau đó, trong lần submit thứ 2 của mình, 5CLCsCan có cho mình 70 điểm sau khi vượt qua toàn bộ test case của bài 1.

Đến lúc này, Insect là đội duy nhất vẫn chưa submit code, 1 phút còn lại liệu có đủ cho Insect mang về những điểm số đầu tiên?

Thật đáng tiếc khi Insect chưa thể ghi được điểm trong phần thi này, vì vậy đội cũng bị trừ thêm 20 điểm đặt cược từ trước.

15 phút căng thẳng đã kết thúc, điểm số lúc này của các đội là:

Zhong: 360 điểm.

5CLCsCan: 247 điểm.

Insect: 195 điểm.

PHẦN THI: AI THÔNG MINH HƠN

Ở phần thi AI THÔNG MINH HƠN, 3 đội thi sẽ cùng nhau tranh tài để giải đáp 12 ô từ khóa gợi ý và tìm ra từ khóa chủ đề. Trong Vòng Chung kết Thách Thức 2024, các đội cần tìm ra từ khóa chủ đề kéo dài 17 kí tự. Hãy cùng Thách Thức dõi theo hành trình của các đội thi ngay sau đây!

Ngay đầu phần thi, 5CLCsCan đã nhấn chuông đặt cược rất quyết đoán.

Đội Zhong khởi đầu với mảnh ghép số 1, sau 15 giây vẫn chưa có đáp án nào được đưa ra nên mảnh ghép số 1 vẫn chưa được lật mở.

5CLCsCan tiếp tục lượt thi với mảnh ghép số 2 nhưng lại để Insect giành quyền trả lời. Insect trả lời đúng và mang về 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Security.

Insect lựa chọn mảnh ghép số 7 để tiếp tục, nhưng một lần nữa không có đội nào đưa ra câu trả lời.

Ở lần chọn mảnh ghép số 4 của Zhong, 5CLCsCan là đội đầu tiên giành quyền trả lời, dù vậy đội đã đưa ra câu trả lời sai. Insect không để lỡ khoảnh khắc và nhanh chóng ghi cho mình thêm 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Pretexting.

5CLCsCan đã lựa chọn mảnh ghép số 6 để tiếp tục, nhưng câu hỏi này có vẻ vẫn hơi quá sức với cả 3 đội thi nên vẫn không có câu trả lời nào được đưa ra.

Trong lượt lựa chọn của mình, Insect đã chọn mảnh ghép số 11 và không có đội thi nào trả lời được đáp án của câu hỏi trên.

Zhong chọn mảnh ghép số 12, câu hỏi kì này lại tiếp tục làm khó cả 3 đội thi, vẫn không có tiếng chuông nào vang lên sau 15 giây.

Ở lượt tiếp theo, một lần nữa cả 3 đội thi vẫn chưa trả lời được mảnh ghép số 10 do đội 5CLCsCan lựa chọn.

Trong lượt thi của mình, Insect đã giành quyền câu trả lời câu hỏi số 9 và bổ sung thêm 10 điểm vào tổng điểm của đội. Từ khóa gợi ý: Quid Pro Quo.

Một lần nữa Insect lại nhấn chuông và giành quyền trả lời mảnh ghép số 3 mà Zhong đã lựa chọn. Đây tiếp tục là một câu trả lời chính xác, mang về cho Insect thêm 10 điểm. Từ khóa gợi ý: Authority.

5CLCsCan lựa chọn mảnh ghép số 5, nhưng rất đáng tiếc khi các đội thi vẫn chưa đưa ra được đáp án chính xác  sau 15 giây.

Ở mảnh ghép cuối cùng, tiếng chuông quen thuộc của Insect tiếp tục vang lên. Đội một lần nữa đưa ra từ khóa chính xác, qua đó mở thêm mảnh ghép số 8. Từ khóa gợi ý: Trust Exploitation.

Kết thúc phần thi không có đội nào đưa ra tín hiệu trả lời từ khóa chủ đề. Các đội có 15 giây để tiếp tục trả lời từ khóa.

Sau 15 giây, vẫn không có tín hiệu nào được các đội đưa ra. Tổng kết lại, Insect mang về 50 điểm, trong khi 5CLCsCan mất 1 điểm đặt cược khi chưa đưa ra được lời giải cho chủ đề.

Từ khóa chủ đề: SOCIAL ENGINEERING

Sau 12 lượt trả lời, tổng điểm của các đội đang là:

Zhong: 360 điểm.

5CLCsCan: 246 điểm.

Insect: 245 điểm.

PHẦN THI: ĐẤU TRƯỜNG AI

Trong lần trở lại ở Thách Thức 2024, Đấu trường AI đã có thêm tính năng bắn đạn pháo từ các đội thi. Mỗi đội thi sẽ có thêm 3 lượt bắn đạn pháo, điều này càng làm cho Đấu trường AI càng trở nên kịch tính với những diễn biến bất ngờ không thể lường trước. Cùng theo dõi ngay phần thi hấp dẫn này thôi nào!

Zhong lựa chọn bản đồ số 21, trong khi 5CLCsCanInsect lần lượt lấy bản đồ số 9 và 5 làm sân nhà. Bản đồ trung gian được BTC bốc thăm chính là bản đồ số 27.

Mở đầu cho phần thi này là cuộc chạm trán giữa Zhong 5CLCsCan.

Lượt thi 1:
Trong màn tranh tài ở bản đồ số 9, cả 2 đội Zhong5CLCsCan đã kết thúc với kết quả hòa rất bất ngờ chỉ sau vài lượt di chuyển đầu tiên.

Lượt thi 2:

Zhong có được khiên và đã có một vài lợi thế dẫn trước, tuy nhiên cách biệt đang không là quá lớn.

Kho báu xuất hiện, 5CLCsCan là đội giành được kho báu, qua đó vươn lên dẫn trước. Trong những lượt bắn cuối cùng, 5CLCsCan đã bắn trúng nhiều hơn và giành lấy chiến thắng ở lượt thi này.

Lượt thi 3: 

Cả Zhong5CLCsCan đều sở hữu khiên, và đều hướng về kho báu.

Khoảng cách chỉ là 4 điểm, cả 3 đội đều đang sở hữu 3 quả đạn pháo. Trong lượt thi đấu cuối cùng, 5CLCsCan đã bắn trượt hết những quả đạn pháo của mình và để chiến thắng rơi vào Zhong.

Lượt thi 4:

Cả 2 đội đang bám đuổi rất quyết liệt, 5CLCsCan là đội dành lấy kho báu nhưng cách biệt vẫn chỉ là 2 điểm. 2 quả đạn pháo chính xác đã đưa Insect giành lấy chiến thắng ở lượt thi này.

Lượt thi 5:

Ngay sau khi bản đồ được đổi sang 21, Insect có được khiên và chiếm lấy những lợi thế đầu tiên. Lượng cách biệt đang không đáng kể nhưng ngay lúc này 5CLCsCan là đội có được kho báu và đang vươn lên dẫn trước.

Ở những lượt cuối cùng, Insect đã bắn trúng quả 3 đạn pháo liên tiếp và có được màn lật kèo ngoạn mục.

Lượt thi 6:

Ở bản đồ số 27, một bản đồ rộng với rất nhiều vàng, 5CLCsCan đang là đội dẫn trước.

Tuy Insect là đội sở hữu kho báu nhưng cả đội đã bị trúng 1 lượt bắn từ phía 5CLCsCan. Phần thắng chung cuộc thuộc về 5CLCsCan khi đội đã né được 1 lượt bắn từ phía Insect ở những bước di chuyển cuối cùng.

Lượt thứ 7:

Trong màn đụng độ ở bản đồ số 26, cả 2 đội đều sở hữu khiên nhưng Zhong đang là đội vươn lên dẫn trước sau khi đoạt được kho báu.

Lượt bắn chính xác từ Insect, nhưng nhiêu đó là không đủ khi Zhong đã bắn trúng Insect ở lượt bắn cuối cùng và mang về chiến thắng lượt đụng độ này.

Lượt thứ 8: 

Ở bản đồ mình lựa chọn, Zhong đã vươn lên dẫn trước.

Kho báu đã xuất hiện, nhưng thật bất ngờ khi cả 2 đội va chạm ngay chỗ kho báu. Do cả 2 đội sở hữu số điểm bằng nhau, dẫn đến việc mỗi đều đều mang về 10 điểm chung cuộc.

Lượt thứ 9:

Zhong đang là đội dẫn trước sau khi đoạt được tấm khiên.

Sau khi dẫn trước sau khoảng một nửa lượt chơi, Zhong là đội chủ động đâm thuyền vào Insect và giành lấy chiến thắng vô cùng bất ngờ.

Trước phần thi cuối cùng, số điểm của các đội lúc này là:

Zhong: 430 điểm.

5CLCsCan: 286 điểm.

Insect: 295 điểm.

PHẦN THI: ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP

Là đấu trường của những cuộc giao tranh và những pha tranh tài mãn nhãn – Đối đầu trực tiếp luôn là một màn so tài kịch tính không thể bỏ lỡ với khán giả của Thách Thức. Đội nào sẽ là Quán Quân của Thách Thức 2024, đội nào sẽ có những màn lật ngược làm cả khán đài phải trầm trồ? Tất cả những điều thú vị trên sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Lượt thứ 1:

Zhong lựa chọn gói câu hỏi số 1, và đội quyết định chọn thành phố số 2 làm bàn đạp đầu tiên để chiếm đóng. Nhưng rất tiếc là câu trả lời của đội chưa chính xác.

5CLCsCan tiếp tục lượt thi với lựa chọn tấn công thành phố số 2. Dù vậy, đội đã trả lời bao thư số 7 không chính xác, qua đó lỡ mất cơ hội chiếm được thành phố số 2.

Insect quyết tâm tấn công thủ đô ngay ở lượt thi đầu tiên,  canh bạc mạo hiểm đã thành công, Insect có thêm 10 điểm và thủ đô sau khi đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi số 5.

Sau lượt thi đầu tiên, số điểm mà các đội đang nắm giữ là:

Zhong: 440 điểm.

5CLCsCan: 296 điểm.

Insect: 335 điểm.

Lượt thứ 2:
5CLCsCan là bắt đầu lượt thi thứ 2 với câu hỏi số 8. Thật đáng tiếc khi đội chưa đưa ra câu trả lời đúng và tiếp tục lỡ mất cơ hội chiếm đóng thành phố số 2.

Trong khi tấn công thành phố số 6, Insect đã không đưa ra được câu trả lời đúng cho câu hỏi số 4, lỡ mất cơ hội để đội gia tăng thêm điểm số.

Một lần nữa thành phố số 2 là mục tiêu nhắm đến của Zhong, và lần này họ đã thành công chiếm lấy thành phố và có thêm cho mình 10 điểm.

Trước lượt đấu cuối cùng, số điểm của các đội thi lần lượt là:

Zhong: 470 điểm.

5CLCsCan: 306 điểm.

Insect: 365 điểm.

Lượt thứ 3:

Là điểm đến cuối cùng trong cuộc hành trình của Thách Thức 2024, liệu trong lượt thứ 3 này, các đội sẽ cống hiến cho khán giả những trận chiến nảy lửa như nào? Hãy cùng Thách Thức dõi theo lựa chọn của các đội thi.

Insect mở màn lượt thi thứ 3 với quyết định giao tranh với Zhong ở thành phố số 1. Trong màn đụng độ lần này, Insect là đội đã chiến thắng, giành thêm 10 điểm và chiếm lại thành trì từ tay của Zhong.

Zhong tiếp tục chuỗi giao chiến, lần này là cuộc tranh tài ở thành phố thứ 3 với 5CLCsCan. Dù vậy, cả 2 đội đều đưa ra câu trả lời sai và mỗi đội mất thêm 5 điểm.

ĐỐI ĐẦU TRỰC TIẾP kết thúc bằng một cuộc tấn công vào thủ đô đang thuộc sở hữu bởi Insect của 5CLCsCan. Insect đã xuất sắc phòng thủ thành công, giữ vững thủ đô và có thêm 10 điểm.

Tổng điểm của các đội sau khi kết thúc phần thi là:

Zhong: 470 điểm.

5CLCsCan: 301 điểm.

Insect: 430 điểm.

Và đây cũng là số điểm chung cuộc của 3 đội thi trong Vòng Chung kết Thách Thức 2024.

TỔNG KẾT:

Sau 3 tiếng tranh tài căng thẳng ở Giảng đường 1, ngôi vị Quán Quân của mùa Thách Thức 2024 đã tìm ra chủ nhân của mình. Cán đích ở vị trí thứ ba là 5CLCsCan với 301 điểm sau 6 phần thi. Danh hiệu á quân của Thách Thức 2024 thuộc về Insect với 430 điểm ghi được. Quả là rất đáng tiếc với Insect khi khoảng cách giữa họ và đội thi dẫn đầu chỉ là 40 điểm. Cuối cùng, trở lại từ lần lỡ hẹn năm ngoái, Zhong đã dẫn đầu Vòng Chung kết suốt cả 5 phần thi và giành được vị trí thứ nhất chung cuộc. Với tổng điểm lên đến 470, Zhong đã ghi tên mình vào bảng vàng Thách Thức với tư cách là Quán Quân của Thách Thức 2024.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *